Image default

Để xét tuyển ngành Thiết kế thời trang cần học tốt môn nào? Mã ngành 7210404

Để xét tuyển ngành Thiết kế thời trang cần học tốt môn nào ?

ngành Thiết kế thời trang Việt Nam đang dần tiến bộ và phát triển để cân bằng với nền công nghiệp thời trang thế giới

Bạn thích những mẫu thiết kế mang dấu ấn riêng của mình, bạn yêu thời trang và muốn sở hữu thương hiệu mang riêng tên mình. Tuy nhiên, chỉ có những sở thích như vậy có đủ để trở thành một nhà Thiết kế thời trang chuyên nghiệp chưa nhỉ? Vậy “Để xét tuyển Ngành thiết kế thời trang cần học tốt môn nào?” Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Những tố chất cần thiết để học ngành Thiết kế thời trang tại HUTECH?

ngành Thiết kế thời trang Việt Nam đang dần tiến bộ và phát triển để cân bằng với nền công nghiệp thời trang thế giới. Chính vì thế Ngành thiết kế thời trang trở nên hấp dẫn và được đông đảo các bạn thí sinh lựa chọn theo học. Theo đó, những tố chất cần thiết để học tốt ngành Thiết kế thời trang, phải kể đến như:

– Sáng tạo và thực tế: Lĩnh vực thời trang luôn có sự biến chuyển không ngừng, vì vậy những nhà Thiết kế cần phải luôn có sự ứng biến trong những bản thiết kế của mình với những sự cách tân mới mẻ. Bạn cần phải quan tâm đến giá trị sử dụng của nó, quan tâm đến sở thích của người sử dụng, chi phí giá thành…

– Yêu vẻ đẹp của con người: Ngành thời trang là ngành làm đẹp cho con người, nếu như bạn không có tình yêu vẻ đẹp về con người bạn hoàn toàn không thể tìm thấy niềm vui trong công việc cũng như phát triển trên con đường Thiết kế thời trang.
 


Yêu vẻ đẹp con người là một trong những yếu tố cần thiết để học tốt ngành Thiết kế thời trang

– Có năng khiếu tạo hình, tư duy thẩm mỹ cao: Ngành Thiết kế thời trang là một lĩnh vực đặc thù đòi hỏi năng khiếu, đây là một yếu tố bắt buộc. Bạn cần phải có khả năng tạo hình, tạo đường nét, con mắt thẩm mỹ, có cách nhìn tổng thể vừa tỉ mỉ vừa chi tiết tạo thành những sản phẩm hoàn thiện tự tin cho người mặc.

– Có kiến thức và kỹ năng văn hóa truyền thống sâu rộng : Những kỹ năng và kiến thức về văn hóa truyền thống chính là những nguồn cảm hứng cho những tác phẩm thời trang. Từ đó bạn hoàn toàn có thể tạo nên những bộ thời trang mang đậm truyền thống dân tộc bản địa. Bên cạnh đó, một nhà Thiết kế thời trang cần phải có được vốn ngoại ngữ để thuận tiện tiếp cận được những xu thế thời trang quốc tế .

Bên cạnh những năng lực thiết yếu trên thì việc trở thành một nhà Thiết kế chuyên nghiệp bạn cần phải rèn luyện những kỹ năng và kiến thức như : tiếp xúc, thao tác nhóm, tổ chức triển khai và quản lí thời hạn, …

Các tổ hợp xét tuyển ngành Thiết kế thời trang?

Theo pháp luật mới của Bộ giáo dục và Đào tạo, những tổng hợp xét tuyển ngành Thiết kế thời trang tại những trường ĐH rất phong phú nhằm mục đích giúp những bạn thí sinh tìm được tổng hợp tương thích với thế mạnh của bản thân. Dưới đây sẽ là một số ít trường huấn luyện và đào tạođạt chất lượng cao và uy tín nhận được sự tin yêu cao của thí sinh, cha mẹ trong những năm qua .

– Đại học Kiến trúc Tp. HCM xét tuyển ngành Thiết kế thời trang với 2 tổng hợp xét tuyển : H01 ( Toán, Văn, Vẽ TT màu ) ; H06 ( Văn, Tiếng anh, Vẽ TT màu ) .

– Đại học Công nghệ Tp. HCM ( HUTECH ) xét tuyển ngành Thiết kế thời trang với 4 tổng hợp xét tuyển : A00 ( Toán, Lý, Hóa ) ; D01 ( Toán, Văn, Anh ) ; V00 ( Toán, Lý, Vẽ ) ; H01 ( Toán, Văn, Vẽ )

ngành Thiết kế thời trang


Ngành Thiết kế thời trang yên cầu thí sinh phải có năng khiếu sở trường vẽ
Để xét tuyển ngành Thiết kế thời trang bạn cần phải học tốt những môn : Toán, Tiếng anh, Văn, Lý và đặc biệt quan trọng là có năng khiếu sở trường vẽ. Song song đó thì những bạn cũng phải quan tâm đến những môn còn lại để số điểm trong học bạ không bị quá chênh lệch. Tuy nhiên việc học tốt những môn chỉ có giá trị xét tuyển, khi vào Đại học bạn cần phải nỗ lực bởi phương pháp học Đại học khác chương trình học đại trà phổ thông. Vì vậy bạn cần phải tích cực và nỗ lực hơn để không bị bỏ lại phía sau .

Qua thông tin mà bài viết trên đã phân phối, có lẽ rằng những bạn cũng đã nắm được phần nào về yếu tố Để xét tuyển ngành Thiết kế thời trang cần học tốt những môn nào?Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho những bạn trong việc lên kế hoạch học tập để theo đuổi tham vọng của mình .

“Nguồn: truongquocthao”

xem thêm: thiết kế thời trang cần học tốt những môn học nào

Tin liên quan

Thời gian học ngành Thiết kế thời trang trong bao lâu?

khoidohoa

Ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu, điện ảnh – 7210406

khoidohoa

10+ Ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu, điện ảnh là học gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo – ReviewEdu

khoidohoa

Leave a Comment