Image default

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế thời trang?Mã ngành 7210404

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế thời trang ?

“Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế thời trang?” là một trong những câu hỏi của những thí sinh muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm THPT của mình. Đây cũng là giải pháp giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới như: áp lực tâm lý, sức khỏe…để thẳng tiến vào đại học.

Bài viết dưới đây cũng cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường đại học xét tuyển học bạ ngành Thiết kế thời trang cũng như bí quyết chọn trường đại học uy tín để có khả năng trúng tuyển cao nhất.

Điều kiện xét học bạ là gì?

Trong kỳ tuyển sinh 2022, nhiều trường đại học bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Khi chọn phương thức xét tuyển này, thí sinh cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu điều kiện xét tuyển của từng trường. Bởi cùng là phương thức xét tuyển học bạ song mỗi trường sẽ có cách tính điểm riêng: Một số trường Đại học xét điểm cả 3 năm THPT hoặc xét một số học kỳ nhất định. Vì vậy, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh trước khi quyết định nộp hồ sơ để tránh nhầm lẫn. 

“Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế thời trang?” là một trong những câu hỏi của những thí sinh muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm THPT của mình.

Đơn cử đối với trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) áp dụng 2 phương thức xét tuyển học bạ: xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ theo Tổng điểm Trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11, HK1 năm lớp 12). Thí sinh có thể chọn một trong hai hoặc chọn cả hai đều được.

Trong năm 2022 để xét học bạ ngành Thiết kế thời trang, bên cạnh tiêu chí là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương thí sinh cần có điểm môn Năng khiếu Vẽ để làm điều kiện xét tuyển. Thí sinh có thể tham dự kỳ thi Vẽ do HUTECH tổ chức hoặc lấy kết quả thi Vẽ từ trường đại học khác để làm điều kiện tham gia xét tuyển.

​ Điều kiện xét tuyển của 2 phương pháp xét tuyển học bạ như sau :

– Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT)

– Đối với phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm
 

Cùng là phương pháp xét tuyển học bạ ngành Thiết kế thời trang, tuy nhiên mỗi trường lại có cách tính điểm riêng thế cho nên thí sinh cần tìm hiểu và khám phá để tránh nhầm lẫnBên cạnh đó, hồ sơ xét tuyển học bạ cũng khá đơn thuần như :

  • Phiếu ĐK xét tuyển ( theo mẫu, hoàn toàn có thể tải tại website hoặc ĐK trực tuyến tại www.hutech.edu.vn
  • 1 Bản photo công chứng học bạ trung học phổ thông
  • 1 Bản photo công chứng (bản sao) bằng tốt nghiệp THPT hoặc 1 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Giấy ghi nhận ưu tiên ( nếu có )

Một mối chăm sóc nữa là thời hạn xét tuyển học bạ của những trường khi nào ? Chẳng hạn như Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh ( HUTECH ), thời hạn nhận hồ sơ xét học bạ từ ngày 15/2/2022. Đối với những bạn chưa có bằng tốt nghiệp thì hoàn toàn có thể nộp trước phiếu ĐK xét tuyển học bạ về trường để được ưu tiên xét tuyển, hồ sơ còn lại bổ trợ sau. Có tác động ảnh hưởng gì khi thí sinh xét học bạ mà còn xét tuyển nguyện vọng nữa hay không ? Câu vấn đáp là không dù bạn xét tuyển bằng điểm thi hay xét tuyển học bạ lớp 12 thì cũng như nhau. Khi trúng tuyển, sinh viên được thụ hưởng những dịch vụ, chính sách như nhau, chương trình như nhau, giảng viên và thực hành thực tế như nhau, bằng cấp cũng như vậy .

Các trường xét học bạ ngành Thiết kế thời trang

Theo thống kê trong mùa tuyển sinh 2017, ước tính có hơn 150 trường xét tuyển học bạ trên cả nước. Trong đó, có trường xét tuyển điểm 3 năm lớp 12, có trường xét tuyển điểm 2 năm, hay xét tuyển đối với kết quả học tập của thí sinh năm lớp 12.
 


Hiện nay có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Thiết kế thời trang 

Hiện nay có một số trường Đại học xét tuyển học bạ ngành Thiết kế thời trang mà bạn có thể chọn như:

  • Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội 
  • Đại học Mỹ thuật Công nghiệp 
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) ​

Đây là những trường đại học uy tín về quy mô đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ và giảng viên cũng như cơ sở vật chất tốt mà bạn có thể lựa chọn để nắm bắt cơ hội trúng tuyển vào đại học. 

thiết kế thời trang

Những thông tin hữu ích vừa cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn thoát khỏi những băn khoăn về việc “Trường nào xét tuyển học bạ ngành Thiết kế thời trang?”. Tuy nhiên, để thực sự có một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: có nên học ngành Thiết kế thời trang không?, học ngành Thiết kế thời trang ở đâu, cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường

Chúc các bạn thành công!

“Nguồn: trangedu”

Tin liên quan

Graphic Design Là Gì? Tổng quan về ngành thiết kế đồ họa dành cho người mới

khoidohoa

Trường Cao đẳng Thiết kế thời trang TPHCM

khoidohoa

Tổng quan về ngành thiết kế đồ họa

khoidohoa

Leave a Comment