Image default

Tuyệt chiêu cách vẽ Thiết kế thời trang bằng bút chì ít ai biết

Tuyệt chiêu cách vẽ Thiết kế thời trang bằng bút chì ít ai biết

Kỹ năng cơ bản của một thiết kế thời trang là bước đầu tiên của một mẫu thiết kế cơ bản hiện nay. Trong lĩnh vực thiết kế thời trang, lên ý tưởng hình thành bản thiết kế, sự kết hợp giữa màu sắc và chất liệu được coi là yếu tố rất quan trọng. Để trở thành một nhà thiết kế thời trang hay cách vẽ thiết kế thời trang bạn cần có những kỹ thuật vẽ thiết kế trong tay. Hãy cùng tìm hiểu nhiều hơn về cách vẽ thiết kế thời trang cơ bản, cách học vẽ thiết kế thời trang tại đây nhé. 

Tìm hiểu về thời trang và chi tiết trong cách vẽ thiết kế thời trang

Để thiết kế một cách khéo kéo và thực tiễn, bạn cần phải học qua một khóa đào tào về thiết kế và thời trang. Bạn cần tìm hiểu và khám phá kiến thức và kỹ năng về thiết kế từ trong sách, giáo trình, trên mạng xã hội và nhiều tài liệu khác để hiểu một cách khá đầy đủ và đúng mực hơn về thẩm mỹ và nghệ thuật thiết kế thời trang lúc bấy giờ .
Các nhà thiết kế chuyên nghiệp là những người phát minh sáng tạo Dự kiến xu thế hơn là chạy theo xu thế. Và đương nhiên với điều này thì chỉ là một nhà khoa học máy tính là không đủ để biết cách phối quần áo. Vấn đề này cần được nghiên cứu và điều tra một cách trang nghiêm .

Để có thể phác thảo trang phục, một bản vẽ quần áo bằng bút chì là bước đầu tiên dành cho các nhà thiết kế thời trang đơn giản nhất, để lấy đó làm cơ sở. Tuy nhiên, những nhà thiết kế chuyên nghiệp và thực tế hơn có thể cần đến sự hỗ trợ của công nghệ phần mềm. Một số ứng dụng vẽ, hội họa, chỉnh sửa như Photoshop, Adobe Illustrator… Ngoài ra, đừng bỏ qua những ứng dụng hữu hiệu này dành cho nhà thiết kế thời trang.

ve-thiet-ke-thoi-trang

Phác thảo ý tưởng cách vẽ thiết kế thời trang bằng bút chì

Cách vẽ phác thảo thiết kế thời trang là phát triển ý tưởng vẽ dựa trên sở thích của khách hàng và xu hướng thời trang hiện đại. Xác định và lựa chọn các loại vải, hoa văn và phụ kiện sau đó bắt đầu phác thảo ý tưởng trên giấy vẽ bằng bút chì.

Để quần áo của bạn sẽ trông như thế nào khi bạn mặc chúng lên người, bạn cần vẽ nó trên hình dáng người. Tuy nhiên bạn không cần phải tuyệt đối để vẽ một hình dạng người chuẩn từng centimet. Mà chỉ cần là phác họa vẽ cơ thể người (2D manacan) bằng bút chì vẽ đơn giản. Cùng tìm hiểu xem về cách vẽ dáng người trong thiết kế thời trang bên dưới.

10 bước vẽ dáng trong phương pháp cách vẽ thiết kế thời trang

Cách vẽ trong thẩm mỹ và nghệ thuật thiết kế thời trang thì tỷ suất khung hình được đo bằng đầu. Người trưởng thành sẽ từ 7-7, 5 đầu là người cao, 7 đầu là trung bình và dưới 6 đầu là thấp. Tuy nhiên trong thiết kế thời trang thì tỷ suất khung hình người được lê dài hơn để biểu lộ tốt hơn những mẫu thời trang cho những người chiều cao trên trung bình .

Mặc dù tỷ lệ về dáng người trong thời trang là như nhau nhưng mỗi người lại có phong cách, cách vẽ người mẫu trong thiết kế thời trang riêng trên nền công thức có sẵn. Thiết kế thời trang vô cùng phong phú và đa dạng. Một trong các cách gợi ý để vẽ thiết kế thời trang hoàn chỉnh và tốt hơn.

1. Vẽ phác họa trong cách vẽ của thiết kế thời trang

Vẽ dáng điệu là một kỹ thuật phác thảo nhanh, tự do và tự do bằng trực giác. Phương pháp này nhấn mạnh vấn đề phong thái cá thể của người vẽ .

2. Tỷ lệ đầu người

Chiều dài đầu thường được đo bằng dụng cụ khi vẽ tỷ suất. Hình mẫu dáng người trong thời trang khác với hình vẽ thường thì ở chỗ. Nó là một hình mẫu diễn họa ít cụ thể hơn, ấn tượng hơn với những hoạt động và tỷ suất phóng đại hơn .

3. Đường trọng tâm

Đầu tiên bạn vẽ một đường thẳng, đây là đường cân đối và cũng chính là đường xác lập trọng tâm của khung hình. Đường trọng tâm này luôn lê dài từ đáy phần cổ thẳng xuống mặt đất .

4. Ký họa hình

Khi vị trí thân và chân chịu lực được tạo ra, như hình bên dưới hiển thị bằng màu xanh lam, phần đầu và cánh tay, chân của người mẫu có thể tạo dáng thêm ở các tư thế để tạo ra các hình thể khác nhau.

5. Ký họa hình người đang di chuyển (đi bộ)

Dáng người đi bộ năng động hoàn toàn có thể trở thành một điểm nhấn hiệu suất cao vá ấn tượng trong hạng mục thời trang của bạn. Chuyển động củ dáng được phác họa ở mặt trước, góc của chân chịu lực sẽ được phác họa to hơn vì tổng thể trong lượng khung hình đều được đặt ở dưới chân .
phac-thao-dang-nguoi
Cách phát họa mỗi bàn chân phải được đặt ở hai bên đối lập của đường thẳng đứng. Sẽ khá ổn nếu một trong hai bàn chân chạm vào đường thẳng đứng. Miễn là hầu hết mặt phẳng của bàn chân nằm ở phía đối lập của đường thẳng đứng. Sẽ khá ổn nếu một trong hai bàn chân chạm vào đường thẳng đứng miễn là hầu hết mặt phẳng của bàn chân nằm ở phía đối lập của đường thẳng so với bàn chân thứ hai .

6. Vẽ dáng đứng

Vẽ dáng đứng của hình mẫu quan tâm trọng tâm ở phần cổ, đường vai, hong, đường eo, cánh tay, bàn tay và bàn chân của hình mẫu để lựa chọn được phục trang tương thích .

7. Vẽ theo phương pháp chia khối

Trước khi tất cả chúng ta nghiên cứu và phân tích khối và ghi nhớ chiêu thức chia tỉ lệ khung hình người theo khối này, từ đó sẽ có những đổi khác tùy theo mẫu hình người mà bạn vẽ .

8. Vẽ chân

Vẽ chân khởi đầu ở mắt cá chân để phát hiện ra đường chéo ¾ chiều dài đầu .

9. Vẽ tay của thân hình

Bạn vẽ tay cũng tương tự như như cách vẽ trên. Bắt đầu vẽ từ phần cổ tay ở đáy quần, còn những ngón tay nên kết thúc ở phần trên đầu thứ 5 .
ve-tay-cua-than-hinh

10. Vẽ phác họa ¾ khuôn mặt trước và phía sau của hình mẫu

  • Mặt trước: Chỉ cần vẽ đường cong mặt trước của hình mẫu là được.
  • Góc nhìn ba phần tư: Góc nhìn này vẽ sao cho phần cằm và phần trước của khuôn mặt có vẻ gần nhau hơn.
  • Góc nghiêng: Sau khi bạn có được tỷ lệ chính xác, thì vẽ góc nghiêng chỉ vẽ một nửa của khuôn mặt hình mẫu. Mặt sau tức là phần sau đầu hướng ra bên ngoài.
  • Góc nhìn từ phía sau: Cũng giống như góc nghiêng, hãy vẽ sao cho khuôn mặt từ đỉnh đầu và cằm nằm trên cùng một đường thẳng.

Cách vẽ thiết kế thời trang có sự vận động, di chuyển

Khi bạn phác họa được thân hình với những tỷ suất người nhất định thì đây chính là bước bạn thổi hồn vào trong bản vẽ đó chính là phác thảo thời trang có sự hoạt động. Khi bạn đã phác thảo được thân hình với những tỷ suất người nhất định thì có 3 phần quan trọng nhất mà toàn bộ những quy mô thời trang nhu yếu chính là đường cân đối, cao vai và hông cao .
Bạn cũng sẽ khởi đầu cách phác họa một nhân vật trọn vẹn mới. Nhưng lần này, sau khi bạn vẽ đường cân đối và đặt dấu đầu thì bạn để một bên vai cao hơn bên vai còn lại. Phần hông nghiêng cao nhưng ngược lại bên cao của phần vai .
phat-hoa-hinh-nguoi-di-chuyen
Ngoài ra, tất cả chúng ta phải có sự phối hợp giữa nguyên tắc nhịp điểu và đổi khác

  • Nguyên tắc nhịp điệu: Nhịp điệu rất phổ biến trong đời sống, có thể gặp nhịp điệu trong những bài hát, những hàng gạch, những hàng cây, những dãy nhà… Nhịp điệu là sự nhắc lại, sự lặp lại có quy luật (đều, nhanh – chậm, dày đặc – thưa thớt) một cách có chủ đích của các hình dạng, hình khối, màu sắc, chất liệu, họa tiết, đường nét… Trong mẫu thiết kế thời trang, nhịp điệu giúp các yếu tố mỹ thuật liên kết chặt chẽ với nhau. Tạo nên tính đồng bộ trong tổng thể bộ trang phục.
  • Nguyên tắc biến đổi: Biến đổi là sự thay đổi về tỷ lệ, chiều hướng của các yếu tố thẩm mỹ nhằm tạo những cảm xúc thị giác phong phú, không gây nhàm chán. Sự biến đổi luôn song hành cùng nhịp điệu và chuyển động. Biến đổi không làm mất tính chất của nhịp điệu mà ngược lại khiến cho nhịp điệu thêm phong phú và đa dạng.

Biến đổi chính là sự đổi khác về tỷ suất, khuynh hướng, vị trí của những yếu tố mỹ thuật để tạo ra sự nhiều mẫu mã cho nhịp điệu của bộ phục trang. Sự phối hợp giữa nhịp điệu và đổi khác là nguyên tắc bắt buộc trong thiết kế thời trang .

Môi trường tốt giúp bạn phát huy được toàn bộ khả năng tiềm ẩn của mình. Edumall giúp bạn có thể thực hiện điều mình muốn. Đến với Edumall bạn sẽ được học các khóa học đào tạo thiết kế, học cách vẽ thiết kế thời trang. Hướng dẫn bạn cách vẽ thiết kế thời trang đơn giản, đến cách vẽ nâng cao. Cùng đến và đăng kí học ngay hôm nay nhé.

Xem thêm: lợi ích khi học tiếng pháp là gì?Có nên học hay không?

“Nguồn:Edumall”

Tin liên quan

Hướng dẫn thiết kế Banner bằng Photoshop đơn giản

khoidohoa

Gợi ý cách phát triển ý tưởng Thiết kế thời trang cho người mới

khoidohoa

Định hướng ngành thiết kế thời trang thi khối nào? Học những gì?

khoidohoa

Leave a Comment