Image default

Học vẽ Thiết kế thời trang có khó không? Nên bắt đầu từ đâu?

Trở thành nhà thiết kế thời trang là tham vọng của nhiều người. Nhưng chắc như đinh rằng đây là một nghề rất khó để thành công xuất sắc. Bạn phải học rất rất nhiều kỹ năng và kiến thức. Trong đó không hề không kể đến kiến thức và kỹ năng vẽ những loại sản phẩm thời trang .

 Thiết kế thời trang

TẠI SAO PHẢI HỌC VẼ THIẾT KẾ THỜI TRANG?

Nhiều bạn thắc mắc rằng: Tại sao phải học vẽ thiết kế thời trang? Trước khi trả lời được câu hỏi này các bạn cần phải biết: Vẽ thiết kế thời trang là gì? Có thể nói vẽ ở đây là cách duy nhất để truyền đạt ý tưởng. Các bản vẽ không yêu cầu quá trau chuốt về tất cả. Quan trọng là nó có thể lột tả hết ý tưởng bạn muốn đem đến, người khác hiểu và bạn hiểu. Các bản vẽ cần chú ý đến bố cục, tỉ lệ của mẫu. Nếu bạn có năng khiếu là vẽ, có kỹ năng vẽ diễn thì đó là một lợi thế tuyệt vời. Các yếu tố đó là cơ sở để trở thành một nhà thiết kế.


Như đã nói ở trên chỉ có cách vẽ mới hoàn toàn có thể truyền đạt sáng tạo độc đáo. Do đó đây là kỹ năng và kiến thức tiên quyết để hoàn toàn có thể trở thành nhà thiết kế thời trang. Là kỹ năng và kiến thức đặc biệt quan trọng quan trọng trong ngành thiết kế .

Có thể bạn quan tâm >>> Tại sao Học Thiết Kế Thời Trang “không thể bỏ qua” cắt may, thiết kế rập

VẼ THIẾT KẾ THỜI TRANG CÓ NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN NÀO?

Trước khi bước vào thiết kế, nhu yếu tiên phong nhà thiết kế phải lên sáng tạo độc đáo. Đây là yếu tố quan trọng để hoàn toàn có thể có được bản vẽ. Các ý tưởng sáng tạo được hình thành và được bộc lộ trên giấy. Tuy nhiên, những bản vẽ cần được bảo vệ những nguyên tắc sau :

  1. Bố cục của mẫu vẽ phải hài hòa và hợp lý. Các hình vẽ được sắp xếp trên tờ giấy hài hòa và hợp lý, thuận mắt, góc nhìn có bố cục tổng quan đẹp. Không được lệch, không phù hợp .
  2. Các hình mẫu phải đúng tỷ suất. Cấu tạo nên hình phải đối sánh tương quan tỷ suất với trang phuc được thiết kế. Từng bộ phận tương thích với toàn diện và tổng thể của mẫu. Hình vẽ không bị méo mó, xiêu vẹo. Cơ thể người được phác họa cần phải chuẩn xác. Tỉ lệ đầu, thân hài hòa và hợp lý .
  3. Diễn tả tốt ý tưởng trang phục. Các nét vẽ đậm, nhạt đúng tương quan và không gian thực của mẫu. Tạo chiều sâu, cái nhìn tinh tế của bài vẽ.

  1. Cần phải có tính bao quát chung. Nét vẽ nhu yếu cần mạch lạc, tự do diễn đạt được đặc tính mẫu. Các tư thế của mẫu vẽ cần biểu lộ phục trang rõ nhất. Tập trung và rõ ràng những chi tiết cụ thể đơn cử của phục trang .
  2. Thể hiện đúng chất cảm trong mẫu vẽ. Hình vẽ có xúc cảm có tạo tính nghệ thuật và thẩm mỹ. Vẽ khuôn mặt phải có độ tuổi, biểu cảm tương thích với phục trang .
  3. Thể hiện màu sắc đẹp, chuẩn. Việc lựa chọn sắc tố trong biểu lộ hình vẽ thiết kế phần nào ảnh hưởng tác động và quyết định hành động loại sản phẩm. Đôi khi, khi lựa chọn sắc tố không tương thích sẽ phá hỏng trọn vẹn mẫu sản phẩm ở đầu cuối .

VẼ THIẾT KẾ THỜI TRANG NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU? 

Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người có niềm đam mê thời trang tò mò. Kỹ năng vẽ thiết kế thời trang cần thiết và quan trọng với mỗi nhà thiết kế. Có thể bạn đã có năng khiếu hay hạn chế về kỹ năng này thì cũng cần phải lựa chọn. Ở đây là lựa chọn cách thức để có thể có được kỹ năng vẽ thiết kế thời trang.

Bạn có thể học thiết kế thời trang online bởi trên mạng Internet có rất nhiều tài liệu và nền tảng để giúp bạn tự học. Nếu bạn có khả năng tự học và có thể duy trì thì đây là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, rất có thể đây là con đường vòng mà bạn không biết đầu hay cuối. Bạn không biết bắt đầu ở đâu và kết thúc ở đâu. Nếu chịu khó thì có thể học được, nhưng bạn cần đầu tư nhiều thời gian, công sức. Việc không thể xác định trọng tâm có thể làm bạn mất thời gian và không đạt được mục tiêu. 


Vẽ thiết kế thời trang là một kỹ năng cần phải học một cách có khoa học và bài bản. Do vậy tốt hơn hết bạn nên tìm một trung tâm đào tạo uy tín để học thiết kế thời trang. Đến các trung tâm học thì bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao về cách vẽ thiết kế thời trang. Do vậy, tại sao không đầu tư thời gian, công sức cơ chứ? Hãy tìm kiếm và lựa chọn nơi đào tạo mà có thể làm bạn tỏa sáng. 

Các bước vẽ thiết kế thời trang đơn thuần là việc làm khá khó khăn vất vả. Bạn cần có niềm đam mê với nó. Việc trau dồi kinh nghiệm tay nghề thực sự thiết yếu với bạn. Các kiến thức và kỹ năng dần được nâng cao cần phải trải qua cả một quy trình. Nên đừng nản mà chùn bước, ngay từ ngày hôm nay bạn hoàn toàn có thể mở màn từ từng bước tiến tới tham vọng thiết kế của mình. Chúc bạn thành công xuất sắc !

xem thêm: Du học Trung Quốc ra làm gì? Cơ hội việc làm nhiều không?

“Nguồn: timviec365”

Tin liên quan

Ngành Thiết kế Thời trang: học khối nào, trường nào, ra làm gì?

khoidohoa

Ngành Thiết kế đồ họa | Giáo dục đại học

khoidohoa

Tất tần tật các thông tin về ngành thiết kế mỹ thuật số là gì?

khoidohoa

Leave a Comment