Image default

Nghề thiết kế thời trang khó khăn thì nhiều thuận lợi thì ít, nhưng vì sao vẫn hot? Mã ngành 7210404

Thời trang là hơi thở, là cá tính và cũng là niềm đam mê của rất nhiều bạn trẻ, họ lựa chọn thời trang để xây dựng những vũ trụ riêng cho bản thân, khẳng định giá trị và chất xám của mình. Tuy nhiên để theo đuổi Nghề thiết kế thời trang là một câu chuyện dài không hề dễ dàng như vẻ hào nhoáng mà nó mang lại.

Không thể phủ nhận rằng, lĩnh vực thời trang của nước ta trong những năm gần đây đã có những bước tiến ngoạn mục, khi không ngừng học hỏi và cập nhật những xu hướng thời trang đẳng cấp của thế giới. Với những chiến thắng vẻ vang của các nhà thiết kế Việt Nam tại thị trường quốc tế, đã minh chứng được khả năng sáng tạo tuyệt không hề thua kém bất kỳ ai. Điều chúng ta thiếu ở đây chính là một môi trường lý tưởng để đưa ngành thời trang và nghề thiết kế thời trang lên một tầm cao mới, hiện đại hơn, vượt bậc hơn và đẳng cấp hơn.

Nghề thiết kế thời trang là một câu chuyện dài không hề dễ dàng như vẻ hào nhoáng mà nó mang lại.
ý tưởng thiết kế thời trang

Riêng so với những bạn trẻ, những người được xem là thế hệ tiên phong luôn đứng vị trí số 1 trào lưu ăn mặc với những phong thái thời trang độc lạ, luôn có một lực lượng hùng hậu theo đuổi con đường trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp .

Có gu ăn mặc, có năng khiếu, và khả năng thẩm mĩ tốt, mới chỉ là yếu tố cần thiết nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ điều kiện đi xa hơn với nghề thiết kế thời trang. Trong bài viết này đây, chúng tôi sẽ phân tích cho bạn một số khó khăn và thuận lợi nhất định đối với ngành nghề này.

Những vấn đề khó khăn thiết kế thời trang  bạn phải đối mặt:

Đầu tiên, đó chính là sự hạn chế của ngành nghề dịch vụ thời trang trong nước, mặc dầu mỗi ngày thời trang của Nước Ta vẫn có những bước tăng trưởng nhất định nhưng để cạnh tranh đối đầu được với ngành thời trang của quốc tế, chẳng khác nào một kẻ tí hon thách đấu với một gã khổng lồ. Chúng ta có sự nhạy bén, năng lực quan sát tốt nhưng bù lại thiếu đi môi trường tự nhiên thực thi, không có nhiều sự hậu thuẫn kinh tế tài chính và tiến trình sản xuất và đào tạo và giảng dạy chưa thật sự chuyên nghiệp … Tất cả những điều đó tạo nên những rào cản nhất định làm thời trang không thật sự bùng nổ .
Tiếp theo, “ Sự cạnh tranh đối đầu vô cùng quyết liệt ”, đa số tất cả chúng ta chỉ nhìn thấy được vẻ hào nhoáng từ hai chữ “ Thời trang ” mang lại. Tuy nhiên, so với những nhà thiết kế thời trang, mỗi ngày đều là sự đấu tranh trong tư tưởng, làm thế nào để phát minh sáng tạo ra những thiết kế được tiếp đón từ công chúng. Sự phong phú về kinh tế tài chính, hay kiến thức và kỹ năng thiết kế vững vàng chỉ giúp bạn trở thành một nhà thiết kế thời trang thuận tiện hơn. Nhưng còn những thiết kế của bạn có được đảm nhiệm hay không lại là một yếu tố khác, nên nhớ so với một nhà thiết kế luôn có sự kết hài hòa giữa thưởng thức + kỹ năng và kiến thức + sự phát minh sáng tạo độc lạ bạn nhé !

Nghề thiết kế thời trang là một câu chuyện dài không hề dễ dàng như vẻ hào nhoáng mà nó mang lại.

Cuối cùng, khó khăn lớn nhất mà các nhà thiết kế thời trang gặp phải đó chính là niềm đam mê và sự kiên trì thật sự. Để nhận được tràn pháo tay đón nhận nồng hậu từ khán giả dưới sàn diễn cho những tác phẩm sáng tạo của mình, nhà thiết kế phải bỏ ra hàng trăm đến hàng nghìn giờ đồng hồ từ năm này sang năm khác để có thể hoàn thiện những chi tiết nhỏ nhất trên các mẫu thiết kế. Để gặt hái thành công, bất kể chúng ta ai cũng sẽ phải trải qua những giai đoạn khó khăn, làm những công việc cực khổ nhất. Và tất nhiên, đối với nghề thiết kế thời trang cũng không ngoại lệ.

Những thuận lợi thiết kế thời trang mang đến:

Thị trường ngày càng mở rộng và đa dạng

Khác xa với khoảng chừng thời hạn trước kia, khi những mẫu thiết kế luôn bị gò bó bởi tính chuyên sử dụng và thời trang trình diễn, nhiều nhà thiết kế thường lựa chọn những phong thái bảo đảm an toàn để tương thích với thị hiếu công chúng. Nhưng giờ đây, khi những cảm nhận về khuynh hướng thời trang ngày càng được tân tiến và lan rộng ra hóa, nhà thiết kế trọn vẹn hoàn toàn có thể tự do phát minh sáng tạo những mẫu thiết kế độc lạ mà vẫn nhận được hiệu ứng tích cực từ hội đồng .

Công việc không bó buộc thời gian và deadline căng thẳng

Đó được xem là thế mạnh của ngành nghề này, tuy nhiên không gò bò không áp lực mỗi tháng nhưng bù lại tính trách nhiệm và ý thức về tính chất công việc lại rất lớn. Với một nhà thiết kế thời trang, không điều gì tệ hơn là việc không thể sáng tạo ra những sản phẩm nào trong thời gian dài.

Hệ thống đào tạo chuyên nghiệp, môi trường phát triển được quốc tế hóa

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện ĐK học thiết kế thời trang tại những học viện chuyên nghành, trường ĐH tại Nước Ta mà không cần sang tận quốc tế, chính bới hầu hết những trường giảng dạy chuyên ngành này sẽ tạo điều kiện kèm theo tối đa cho sinh viên Nước Ta được những giảng viên quốc tế giảng dạy, thực tập tại quốc tế để học hỏi những kỹ năng và kiến thức thực tiễn .

Nói tóm lại, ở thời điểm hiện tại “Thiên thời – địa lợi – nhân hòa” đều đang hội tụ và không ngừng được chú ý đầu tư với mục đích đào tạo ra những nhà thiết kế trẻ tài năng cho Việt Nam trong tương lai. Hơn hết, vun đắp cho ước mơ biến nghề thiết kế thời trang và ngành thiết kế thời trang trở thành ngành mũi nhọn đóng góp vào cơ cấu phát triển chung cho kinh tế và xã hội nước ta trong thời gian sắp tới.

“Nguồn: truongquocthao”

xem thêm: thiết kế thời trang cần những tiêu chuẩn nào?

Tin liên quan

Lác mắt với đồ án cuối kỳ độc – lạ của sinh viên Thiết kế thời trang 2022

khoidohoa

9 cuốn sách dạy vẽ thiết kế thời trang cho người mới bắt đầu

khoidohoa

Review Ngành Thiết Kế Thời Trang có nên học?

khoidohoa

Leave a Comment