Image default

Ngành Thiết kế thời trang – Tuyển sinh123

Thiết kế thời trang Giới thiệu chương trình

Ưu điểm chương trình

Chương trình và tài liệu giảng dạy được tham khảo từ Viện đào tạo quốc tế Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art Paris – Pháp (Mod’Art International Institute) và trường College De Paris (Paris, Pháp). Sinh viên bắt đầu học môn chuyên ngành bằng tiếng Anh từ cuối năm thứ 2.

thiết kế thời trang

Giảng viên Việt Nam và Quốc tế, giảng viên thỉnh giảng là những Nhà thiết kế có tên tuổi trong giới chuyên môn và các công ty thời trang công ty may mặc và tạp chí thời trang uy tín.

Đào tạo song song tư duy thiết kế và tạo mẫu, đảm bảo trang phục thiết kế đều có thể dựng mẫu, quản lý mẫu và sản xuất theo quy trình sản xuất thời trang.

Sinh viên có cơ hội thực hiện BST cá nhân và giới thiệu với giới chuyên môn thời trang trong khuôn khổ Bảo vệ đề án tốt nghiệp. BST tốt nghiệp được trình diễn tại sự kiện Fashion Creation thường niên của Đại học Hoa Sen với khán giả là giới chuyên môn thuộc lĩnh vực thời trang và sáng tạo.

thiết kế thời trang
thiết kế thời trang

Chuyên ngành kinh doanh thời trang cung cấp kiến thức và kỹ năng về nguyên lý vận hành của Ngành công nghiệp thời trang, giúp sinh viên phát triển tư duy quản trị và làm chủ thương hiệu thời trang, có khả năng lên kế hoạch kinh doanh và tiếp thị thời trang hiệu quả

Có khả năng thực tập tại Pháp với xác nhận của College de Paris

Được chuyển tiếp lên bậc Master chuyên ngành quản lý thời trang và hàng cao cấp của Trường College de Paris tại Pháp (tuyển sinh với hình thức xét tuyển hồ sơ)

Chương trình học

Trang bị kiến thức chuyên sâu thuộc lĩnh vực thiết kế thời trang, am hiểu và biết ứng dụng marketing vào lĩnh vực kinh doanh thời trang, nguyên vật liệu và phụ kiện;

Chú trọng kỹ năng thực hành và phát huy tính sáng tạo: thực hiện các đề án thiết kế, đồ án tốt nghiệp, thực tập tại các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực may mặc, thiết kế, cung cấp nguyên phụ liệu, phụ kiện…;

Chương trình liên kết với College De Paris (Pháp), người học có thể học chuyên ngành Kinh doanh Thời trang và có cơ hội học chuyển tiếp bậc thạc sĩ tại Pháp.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang hoàn toàn có thể thao tác ở những vị trí :

  • Nhân viên thiết kế thời trang (Fashion Designer); Nhân viên thiết kế bản vẽ kỹ thuật trang phục (Technical Form Designer)
  • Nhân viên thiết kế bản mô tả kỹ thuật trang phục (Specfication Sheet Desiger); Nhân viên tạo mẫu trang phục (Pattern Maker)
  • Nhân viên phân tích và dự báo xu hướng (Trend Analyzer); Nhân viên cung ứng nguyên phụ liệu may mặc (Merchandiser)
  • Nhân viên thiết kế và chăm sóc cửa hàng thời trang (Visual Merchandiser); Chuyên viên định hình phong cách thời trang (Stylist)
  • Nhân viên tổ chức sự kiện – truyền thông trong lĩnh vực thời trang; Biên tập viên Thời trang
  • Chuyên viên tư vấn chiến lược tiếp thị và kinh doanh thời trang
  • Quản lý sản xuất và chuỗi cung ứng trong lĩnh vực may mặc, thời trang
  • Quản lý kinh doanh và phân phối sản phẩm may mặc – thời trang

“ Với chương trình giảng dạy link với học viện chuyên nghành Mod’Art Pháp, cá thể mình và những bạn tìm thấy sự chuyên nghiệp, mới mẻ và lạ mắt và thực tiễn qua những môn học, đơn cử hơn là những kỹ năng và kiến thức tích góp được trải qua việc triển khai xong mạng lưới hệ thống bài tập.

thiết kế thời trang
thiết kế thời trang

Mỗi cá thể dần được khẳng định chắc chắn và phát huy thế mạnh, phong thái, cá tính riêng. Đồng thời, ngành cũng tạo điều kiện kèm theo để sinh viên thao tác thực tiễn tại những show thời trang lớn trong địa phận Tp. HCM như Elle Show năm ngoái, năm nay … ” Bạn Thái Trung Tín, sinh viên khóa 2012, top 5 cuộc thi thiết kế quốc phục cho đại diện thay mặt Nước Ta tham gia Miss Universe năm nay
“ Tôi thấy chương trình học có tính ứng dụng thực tiễn cao và tương thích với nhu yếu của xã hội. Kiến thức phong phú về những ngành của sản xuất và kinh doanh thương mại loại sản phẩm truyền thông online nghe nhìn bổ trợ cho nhau, giúp cho người học có được sự hiểu biết sâu rộng. Các kỹ năng và kiến thức mềm thiết yếu như tiếp xúc và điều tra và nghiên cứu tương hỗ người học có đủ tự tin khi thao tác trong thiên nhiên và môi trường truyền thông online chuyên nghiệp. ” – Chung Trịnh Hồng Trúc ( Cựu sinh viên Khóa 12 ) .

Thời gian giảng dạy : 4 năm – Văn bằng tốt nghiệp : Cử nhân

Tổ hợp môn xét tuyển :

– A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

– D01 : Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
– D09 : Toán, Lịch sử, Tiếng Anh
– D14 : Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh

xem thêm: có nên học thiết kế thời trang hay không

Tin liên quan

Ngành Công nghệ điện ảnh, truyền hình – 7210302

khoidohoa

Thiết kế thời trang học những gì và sau này làm nghề gì? Các trường đào tạo Thiết kế thời trang tốt

khoidohoa

Chuyên ngành Thiết kế Games và Multimedia-review2edu

khoidohoa

Leave a Comment