Image default

TUYỂN SINH KHỐI V 2020 VÀ TỔNG QUAN CÁC NGÀNH HỌC HỆ CHÍNH QUY

Tuyển sinh khối v, khối v thi môn gì, khối v thi vẽ gì, khối v gồm những ngành nào, luyện thi khối v và các vấn đề liên quan sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

Tuyển sinh khối V hệ Đại Học

Khối V là khối thi năng khiếu mỹ thuật nằm trong tổ hợp các khối thi đại học. Khối thi này là một trong những khối thu hút lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn nhất. Khối V cũng là khối thi mà sinh viên có khả năng sáng tạo, được hoạt động trong môi trường thẩm mỹ cao. Sinh viên ra trường được tiếp cận với công việc nhanh và nhiều cơ hội việc làm. Đồng thời là Khối thi năng khiếu nên cần phải học luyện thi vẽ vào khối V.

Các em có thể tìm từ khóa “luyện thi khối V” cộng với địa phương để tìm nơi dạy gần nhất. Ví dụ: em nào ở Bình Thạnh có thể tìm kiếm từ khóa “Luyện thi khối V Bình Thạnh “…

Tổ hợp những khối V.

Cũng như các khối thi đại học khác, khối V cũng được chia nhỏ thành các khối V khác. Danh sách các khối thi V như sau:

 • Khối V00 ( Toán, Vật lý, Vẽ hình họa mỹ thuật )
 • Khối V01 ( Toán, Ngữ văn, Vẽ hình họa mỹ thuật )
 • Khối V02 ( Toán, Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật )
 • Khối V03 ( Toán, Hóa, Vẽ mỹ thuật )
 • Khối V05 ( Ngữ văn, Lý, Vẽ mỹ thuật )
 • Khối V06 ( Toán, Địa, Vẽ mỹ thuật )
 • Khối V07 ( Toán, tiếng Đức, Vẽ mỹ thuật )
 • Khối V08 ( Toán, tiếng Nga, Vẽ mỹ thuật )
 • Khối V09 ( Toán, tiếng Nhật, Vẽ mỹ thuật )
 • Khối V10 ( Toán, tiếng Pháp, Vẽ mỹ thuật )
 • Khối V11 ( Toán, tiếng Trung, Vẽ mỹ thuật )

Thí Sinh thường ĐK dự thi vào 3 khối V00, V01, V02 .

Tuy nhiều Khối V nhánh khác nhau nhưng chủ yếu các Thí Sinh thường đăng ký dự thi vào 3 khối V00, V01, V02. Thí sinh đặt mục tiêu nguyện vọng vào trường Đại Học Kiến Trúc và các trường Đại Học lớn khác như Tôn Đức Thắng, Văn Lang,…làm chủ yếu. Các khối V03 đến V11 có thể không chú ý tới.

Tóm lại chúng ta có thể thấy, tất cả các khối thuộc tổ hợp khối V đều xoay quanh môn Vẽ mỹ thuật vì đây là môn năng khiếu chính giúp cho con đường nghệ thuật của các Sinh Viên Trường Kiến sau này tiếp cận với ngành nghề tốt nhất.

Video vẽ đầu tượng thạch cao – môn Vẽ mỹ thuật khối V của Art land studio

Khối V gồm những ngành nào ?

Có thể các bạn thí sinh mới chỉ biết khối V gồm những ngành liên quan đến vẽ. Nhưng chưa biết chi tiết các ngành ra sao. Dưới đây các bạn đang luyện thi khối V cần chú ý một số ngành có môn vẽ mỹ thuật cần tham khảo.

Danh sách những ngành khối V

Danh sách ngành khối V

Để biết được khối v gồm những ngành nào, các thông tin về ngành cụ thể theo link dưới đây. Các bạn xem thêm để hiểu rõ về từng ngành nghề.

 • Kiến Trúc
 • Kiến Trúc Nội Thất
 • Kiến Trúc Cảnh Quan
 • Quy Hoạch Vùng Và Đô Thị
 • Mỹ Thuật Đô Thị

Khối V thi môn gì ?(Tuyển sinh khối v )

Khối V thi vẽ gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. Nhân đây Art Land xin giới thiệu Khối V có môn thi năng khiếu chính là môn Vẽ mỹ thuật, bên cạnh đó là 2 môn thi cơ bản lấy điểm xét tuyển vào đại học từ điểm thi THPT. Cũng như các khối thi năng khiếu khác, những môn thi cơ bản của khối V sẽ được lấy điểm từ điểm thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT vẫn phải đăng ký dự thi các môn cơ bản trong tổ hợp môn của khối mình đăng ký.

Riêng môn thi vẽ do những trường tự tổ chức triển khai và phát giấy vẽ cho thí sinh .

Trường Đại Học Kiến Trúc Tp HCM xét tuyển 2 tổ hợp môn như sau:

 • Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật .
 • Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật .

Các môn xét như nhau và không nhân thông số. ( Tuyển sinh khối v )

Thí sinh khi đi thi môn vẽ mỹ thuật cần chuẩn bị sẵn sàng :

 • Bảng vẽ khổ A3 .
 • Bút viết những loại và tẩy .
 • Que đo dây rọi
 • Kẹp giấy cố định và thắt chặt .
 • Ghế nhựa ngồi vẽ .

Thời gian thi 4 tiếng liên tục

Thời gian thi 4 tiếng liên tục tại trường tổ chức triển khai thi năng khiếu sở trường ( Ví dụ : Đại Học Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh, Đại Học Tôn Đức Thắng )

Các trường đại học tuyển sinh khối V chủ yếu là tuyển sinh đào tạo các ngành liên quan đến thiết kế, kiến trúc thẩm mỹ chứ không phải là đào tạo các ngành vẽ hội họa. Ngoài yếu tố tạo hình mỹ thuật, sinh viên ngành này còn phải có tố chất của nhà kỹ thuật. Nếu đam mê và sở thích của bạn là trở thành một họa sỹ thì bạn nên lựa chọn khối H thì sẽ tốt hơn. Các thi sinh dù thi khối V hay H, để đạt được kết quả tốt cần tham gia ít nhất 1 khóa luyện thi vẽ Khối V.

Luyện thi vẽ tại Trung tâm Art Land

Cơ hội việc làm với những Thí Sinh học Khối V .

Đây cũng là khối thi có cơ hội việc làm nhiều nhất trong các khối thi năng khiếu. Sau khi tốt nghiệp có thể làm Kiến Trúc Sư. Họa viên Kiến Trúc, Nhà Design, Thiết Kế Nội Thất, Thiết Kế Cảnh Quan. Thiết Kế Quy Hoạch tổng thể khu dự án,…Hoặc đơn giản là đầu quân vào các công ty Kiến Trúc lớn. Được học hỏi từ các đàn anh đi trước, từ những Kiến Trúc Sư nổi tiếng.

Ngành Mỹ Thuật Đô Thị – Ngành mới năm 2020 của trường Kiến Trúc Tp Hồ Chí Minh .

Ngành Mỹ thuật đô thị

Theo xu hướng Thế Giới trường Đại Học Kiến Trúc TP HCM vừa ra đời ngành mới. Với cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cực kỳ cao, là ngành Mỹ Thuật Đô Thị. Trên các tờ báo trang mạng gần đây đề cập đây là ngành độc lạ và thiết thực nhất

Theo thông tin từ trường Đại Học Kiến Trúc TP HCM ngành mới chính là một liên – đa ngành mang tính tổng hợp. Chính tên gọi, với sự gắn kết hài hòa những yếu tố và giá trị thẩm mỹ nghệ thuật trong kiến trúc, cảnh quan và môi trường đô thị. Ngành này thi môn Vẽ Mỹ Thuật và tổ hợp môn Toán Lý Vẽ hoặc Toán Văn Vẽ.

Luyện thi Khối V ở đâu ?

Art Land

Art Land được sáng lập với Founder dày dặn kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ hội họa – mỹ thuật, đạt được nhiều thành tựu khét tiếng trong nước và liên tục update kiến thức và kỹ năng từ trường quốc tế. Sứ mệnh của TT là mang đến những thưởng thức phát minh sáng tạo và dẫn dắt học viên trên con đường thẩm mỹ và nghệ thuật tăng trưởng từ cơ bản đến nâng cao, giúp những bạn phát huy hết năng lực của bản thân và đạt được thành tích mà mình mong ước .
Những câu hỏi và vấn đền thường gặp :
“ Khi nào mở màn học vẽ thì tương thích ? ”
“ Kiến thức cấp tốc có đủ để thi ĐH hay không ? ”
“ Trung tâm có cơ sở ở đâu ? giá thành cho việc học vẽ có đắt không ? ”
“ Thầy cô giảng dạy có kinh nghiệm tay nghề như thế nào ? Tôi muốn nhận được tư vấn về yếu tố luyện thi ĐH. ”
“ Có thể luyện thi vẽ tại nhà không ? ”

“Môn vẽ có quan trọng trong khối V hay không?”


Tất cả đều đã được Art Land giải đáp và bộc lộ trên website của mình. Mời mọi người bấm vào hình bên dưới để được tư vấn và tìm hiểu và khám phá những khóa học, luyện thi tại TT .
Tag : tuyển sinh khối v, thời cơ việc làm khối v, học khối v ra làm gì, khối v thi môn gì, những ngành thuộc khối v, tuyển sinh khối v hệ chính quy, khối v gồm những ngành nào, khối v thi vẽ gì, ngành kiến trúc lấy bao nhiêu điểm, những trường huấn luyện và đào tạo ngành kiến trúc, ngành kiến trúc học trường nào

xem thêm: có nên học ngành đồ họa của đại học duy tân hay không

Tin liên quan

Ngành Thiết kế thời trang Đại học Công nghiệp Hà Nội-Mã ngành: 7210404

khoidohoa

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

khoidohoa

Nguyên tắc luyện vẽ trong ngành Thiết kế thời trang

khoidohoa

Leave a Comment