Image default

Ngành thiết kế thời trang thì nên học trường nào? – ReviewEdu

Ngành thiết kế thời trang đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn và tăng trưởng, khóa học thiết kế thời trang sẽ giúp học viên tăng trưởng kiến thức và kỹ năng, phát minh sáng tạo, kỹ năng và kiến thức, tiến trình thiết kế nhằm mục đích nâng cao tính tự tin, linh động và chuyên nghiệp tạo nên tên thương hiệu tuyệt vời cho những nhà phân phối trong ngành công nghiệp thời trang. Bài viết dưới đây cho những bạn biết ngành thiết kế thời trang nên học trường nào ? Bởi ngành này vẫn đang được góp vốn đầu tư và tăng trưởng không ngừng .

Khái quát về ngành Thiết kế Thời trang

Ngành thiết kế thời trang thì nên học trường nào?

Thiết kế Thời trang là ngành học giảng dạy những kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho việc sản xuất ra quần áo và phụ kiện nói chung mà mọi người hoàn toàn có thể mặc lên người. Bạn không chỉ được học cách làm những phục trang thường ngày như quần bò áo phông thun mà còn biết thêm cách may áo dạ hội hay đồ văn phòng .

Thời trang không chỉ dừng lại ở áo và quần mà còn có trang sức, giày dép, đồ hóa trang cho phim ảnh nên bạn sẽ được đào tạo thêm về cách làm những món này. Để biến ý tưởng trên trang giấy thành sản phẩm thực tế, bạn sẽ phải trau dồi những kỹ năng như thiết kế mẫu mã, lựa chọn chất liệu vải, cân nhắc về màu sắc và tất nhiên là làm chủ mọi kỹ thuật may vá.

Trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang?

Ngành thiết kế thời trang nên học trường nào miền Bắc ?

Nếu tại miền Bắc mà bạn còn đang do dự, lo ngại chưa biết chọn trường Đại học nào về khối ngành thiết kế thời trang thì những ngôi trường đứng top dưới đây sẽ là lựa chọn rất mê hoặc cho bạn .

Học ngành thiết kế thời trang tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp ( IUFA )

Chương trình cung ứng cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản về những nguyên tắc thiết kế, rèn luyện chiêu thức và tư duy thiết kế trải qua những đồ án chuyên ngành phong phú và nhiều mẫu mã. Ngoài ra, chương trình còn phân phối cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức về vật liệu và giải quyết và xử lý vật liệu độc lạ như : Ribbon stitch ( thêu ruy băng ), nhuộm Batik ( nhuộm sáp ong ), Knitting ( đan ), Smocking ( khiếu vải ), Shibori ( nhuộm buộc ), Marbling ( vẽ hoa văn đá ) …

thiết kế thời trang
Ngoài những chương trình học chính khóa, sinh viên ngành Thiết kế thời trang có thời cơ tham gia hoạt động và sinh hoạt tại Câu lạc bộ thời trang của khoa, tham gia những hoạt động giải trí sôi sục của khoa và trường. Khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp cũng tiếp tục phối hợp với những doanh nghiệp tổ chức triển khai du lịch thăm quan, kiến tập, tổ chức triển khai những cuộc thi thiết kế hữu dụng nhằm mục đích giúp sinh viên tăng trưởng tổng lực về kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

Trong chương trình của ngành còn có một số ít học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh và có sự tương hỗ huấn luyện và đào tạo từ những doanh nghiệp, công ty có uy tín tại Nước Ta và quốc tế. Đặc biệt, những giảng viên chuyên ngành luôn tương hỗ hết lòng về trình độ, khuyến khích sinh viên viên tự tin tham gia những cuộc thi thiết kế trong nước và quốc tế .

Học ngành thiết kế thời trang tại Đại học Kiến trúc Thành Phố Hà Nội ( HAU )

Ngành Thiết kế thời trang của ĐH Kiến trúc TP.HN trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức mỹ thuật cơ bản cho tới những kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Sinh viên theo học ngành Thiết kế thời trang bên cạnh kỹ năng và kiến thức trình độ còn được đào về ngành trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế phụ trang … để hoàn toàn có thể tự tin thao tác ở toàn bộ những khâu của ngành thời trang .
Chương trình học phong phú với nhiều thể loại bài tập, đồ án cũng như những môn học gắn liền thực tiễn. Các môn học tổng quan như : Nguyên lý thị giác, trang trí cơ bản, nguyên tắc thiết kế, diễn họa bằng tay và bằng công nghệ tiên tiến, kỹ thuật cắt may, nguyên vật liệu thời trang, kỹ thuật tạo hiệu ứng mặt phẳng vải …


Đồng thời, ngành cũng đi sâu vào nội dung đào tạo và giảng dạy thiết kế sáng tác nhiều thể loại phục trang như phục trang văn phòng, phục trang trẻ nhỏ, thời trang dạo phố, phục trang mặc ở nhà hay thời trang lễ phục, dạ hội … để sinh viên tiếp cận giải pháp dễ hiểu và cơ bản nhất vận dụng cho những dòng mẫu sản phẩm khác nhau .
Ngoài ra còn những trường sau có giảng dạy thiết kế thời trang :

Ngành thiết kế thời trang nên học trường nào miền Trung ?

Đối với những bạn là con dân Miền Trung hoặc thương mến mảnh đất này và muốn theo học khối ngành thiết kế thời trang thì đoạn văn dưới đây sẽ không làm bạn tuyệt vọng .

Ngành thiết kế thời trang tại Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế ( HUFA )

Chương trình giáo dục tại Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế nhằm mục đích đào tạo và giảng dạy cử nhân Ngành Thiết Kế Thời Trang có trình độ và năng lực phát minh sáng tạo, thiết kế những bộ sưu tập thời trang ấn tượng cũng như những mảng thời trang ứng dụng của xã hội. Sinh viên tốt nghiệp được bổ trợ chương trình lao lý về kỹ năng và kiến thức sư phạm, đủ điều kiện kèm theo giảng dạy tại những cơ sở huấn luyện và đào tạo Mỹ Thuật ứng dụng. Mục tiêu đơn cử :
– Phẩm chất đạo đức : có lập trường tư tưởng vững vàng, có đạo đức và nếp sống lành mạnh, có lòng mê hồn yêu nghề. Nắm vững chủ trương, chủ trương của Đảng và Nhà nước, đặc biệt quan trọng trên ngành Văn hoá nghệ thuật và thẩm mỹ
– Kiến thức : có năng lực tư duy hình tượng nghệ thuật và thẩm mỹ, có trình độ cơ bản vững vàng, có năng lượng phát minh sáng tạo trong sáng tác Thiết Kế Thời Trang
– Kỹ năng : sau khi tốt nghiệp, cử nhân Ngành Thiết Kế Thời Trang hoàn toàn có thể sáng tác, thiết kế những bộ sưu tập thời trang có Kỹ Thuật và Mỹ Thuật, cung ứng nhu yếu của ngành Mỹ Thuật ứng dụng

Ngành thiết kế thời trang tại Đại học Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

Chương trình đào tạo tại Đại học Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa ngành thiết kế thời trang tập trung vào sự sáng tạo, dựa trên môi trường học tập tại xưởng thực hành được trang bị hiện đại phục vụ cho sinh viên thực hành từ đó rèn luyện kỹ năng thiết kế và kỹ năng nghề nghiệp.

Tạo môi trường tự nhiên phát minh sáng tạo với năng lực thiết kế độc lập và triết lý thiết kế trải qua việc sử dụng những phương tiện kỹ thuật 3D, thiết kế xây dựng quy mô và công nghệ tiên tiến kỹ thuật số. Thể hiện chi tiết cụ thể sáng tạo độc đáo và quy trình thiết kế .
Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang sẽ có thời cơ thao tác :
– Chuyên viên thiết kế, quản trị tên thương hiệu tại những công ty thiết kế, tên thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế
– Giám sát sản xuất quy trình tiến độ may công nghiệp tại những công ty, cơ sở may mặc ;
– Nghiên cứu, giảng dạy tại những cơ sở giáo dục chuyên ngành .

Ngành thiết kế thời trang nên học trường nào miền Nam ?

Ngành thiết kế thời trang nên học trường nào tại TP. Hồ Chí Minh ? Đoạn văn sau đây sẽ cho những bạn thêm 1 số ít thông tin về những ngôi trường thuộc top tại Miền Nam .

Ngành thiết kế thời trang tại trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh ( HUTECH )

Với thế mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị văn minh, HUTECH tự hào là nơi phân phối cho sinh viên một thiên nhiên và môi trường thực hành thực tế chuyên nghiệp trong những phòng học tiên tiến và phát triển .
Tại đây, bạn không chỉ được học về những triết lý cơ bản về thiết kế mà còn được trang bị những kiến thức và kỹ năng mềm thiết yếu trải qua những chương trình hoạt động và sinh hoạt học thuật, những câu lạc bộ đội nhóm như CLB Mỹ thuật trẻ, CLB Tiếng anh, những cuộc thi như HUTECH Designer …

Các bạn sinh viên khi tham gia những chương trình ngoại khóa đều tích góp cho mình những kiến thức và kỹ năng thao tác nhóm, kiến thức và kỹ năng tiếng anh cũng như trau dồi thêm về kiến thức và kỹ năng thiết kế .

Ngành thiết kế thời trang tại trường Đại học Văn Lang

Tại trường ĐH Văn Lang, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng mỹ thuật cơ bản, bạn không những được dạy về những cách vẽ bằng tay mà còn được hướng dẫn một số ít ứng dụng máy tính chuyên dùng cho việc thiết kế. Bên cạnh đó, trải qua những buổi thực hành thực tế và chuyên đề, sinh viên sẽ được phát huy năng lực phát minh sáng tạo nhưng cũng gắn liền với thực tiễn. Hơn nữa, sinh viên còn được làm quen với những vật tư trong may mặc và công nghệ tiên tiến sản xuất quần áo .


Sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn có thể thao tác tại những công ty thời trang, cơ sở may mặc, … hoặc tự mở văn phòng thiết kế tư nhân nhận thiết kế theo nhu yếu của người mua

Ngành thiết kế thời trang tại trường Đại học Công nghiệp TPHCM

Đại học Công nghiệp TPHCM tự hào là đơn vị quản lý hành chính cơ sở của trường, trực tiếp thực hiện các công tác như đào tạo các bậc học từ Cao đẳng đến Đại học ngành Công nghệ May và Thiết kế thời trang; quản lý và biên soạn, cập nhật phát triển chương trình, giáo trình; nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực May – Thời trang; hợp tác liên kết đào tạo bậc đại học và sau đại học với các trường trong và ngoài nước.

Với tiềm năng về đội ngũ giáo viên trẻ có đủ trình độ cùng kinh nghiệm tay nghề, mạng lưới hệ thống giáo trình không ngừng được bổ trợ update. Cơ sở vật chất về phòng học, xưởng thực hành thực tế có quy mô lớn tân tiến, trang thiết bị luôn được bổ trợ, thay đổi và phong phú, tương thích với sự tăng trưởng của ngành. Những thế hệ sinh viên ngành thiết kế thời trang ra trường đã xuất hiện trong hầu hết trong những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thương mại may mặc trên cả nước và đang được những cơ sở nhìn nhận tích cực và tin tưởng cao .
Ngoài ra còn những trường sau có đào tạo và giảng dạy thiết kế thời trang :

Kết luận

Qua bài viết trên, hoàn toàn có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường tương thích với bản thân không hề dễ, đặc biệt quan trọng là với khối ngành thiết kế thời trang. Mong rằng qua bài viết trên những bậc cha mẹ và những bạn học viên hoàn toàn có thể quyết định hành động sáng suốt và tương thích khi lựa chọn cho bản thân hoặc con trẻ mình nơi để gửi gắm và ươm mầm những năng lực trẻ cho quốc gia sau này

” Nguồn: huongnghiepcdm”

xem thêm: thiết kế thời trang có triển vọng trong tương lai hay không

Tin liên quan

Nguyên tắc nhịp điệu và biến đổi trong thiết kế thời trang

khoidohoa

Ngành thiết kế thời trang cần kỹ năng gì ?

khoidohoa

Ngành Thiết Kế Đồ Họa: Học gì, ở đâu và cơ hội nghề nghiệp?_Mã ngành 7210403

khoidohoa

Leave a Comment