Image default

Thiết kế thời trang là gì có nên học trong tương lai?

Thiết kế thời trang là gì có nên học trong tương lai?

Thiết kế thời trang là gì?

Thiết kế thời trang là một trong những nghề yên cầu sự tỉ mỉ nhưng cũng rất là mê hoặc .
Họa sĩ tạo mốt phải làm cùng lúc nhiều việc làm như thiết kế mẫu cho những nhà may, vẽ catalogue cho những nhà hàng quán ăn lớn và những tạp chí thời trang, họa báo mỹ thuật …
Họa sĩ trẻ muốn lao vào vào ngành thời trang phải biết vẽ theo mẫu thật, hay ký họa được những điệu bộ dáng dấp.

Bạn đang đọc: Thiết kế thời trang

Người vẽ mẫu thời trang cần phải liên hệ với những nhà may hay theo dõi những buổi trình diễn thời trang. Việc tập hợp những tài liệu về tạo mốt là rất thiết yếu. Phải thiết kế thời trang ra nhiều mẫu thời trang thì kỹ năng và kiến thức tạo mốt mới thành thục và nó cũng là nguồn cảm hứng để bạn không ngừng phát minh sáng tạo .

* Những số đo theo tỷ lệ:

thiet ke thoi trang 1

Chuẩn chiều cao thân gấp 8 lần chiều dài đầu là số lượng tối đa. Thế nhưng để cho mẫu trở nên tuyệt đối, người tạo mẫu nên nâng chiều cao thân lên gấp 9 lần chiều dài đầu. Những hình vẽ trên cho thấy sự thiết yếu của những số đo tỷ suất, độ cao, độ nở nang … Tất cả những điều đó bạn phải nắm rõ để bất kỳ khi nào cũng hoàn toàn có thể vẽ một cách tự do .

* Vẽ dáng điệu:

thiet ke thoi trang 2

Một người chỉ nhìn thoáng qua cũng nhận ra được hình dáng riêng. Dáng đứng thẳng cân đối, cử động uyển chuyển là toàn bộ những gì bức vẽ phải đạt được. Ở đây, những bạn thấy tùy theo điệu bộ mà quần áo hoạt động. Hãy quan sát những thế đứng nghiêng của những người mẫu hay những hoạt động ngược qua những bức vẽ khác nhau theo mẫu thật .

* Vẽ chi tiết tay, chân, kiểu tóc và mũ

thiet ke thoi trang 3

Những cụ thể của khung hình phải được quan sát kỹ .
Những hình trên ra mắt với tất cả chúng ta cử động của tay, chân, đầu, cổ, vai, bắp thịt .
Đừng quên quan tâm khi vẽ giày dép, phần này cũng khá quan trọng : giày cao gót làm cho bàn chân cong hay giày gót bằng đem lại cảm xúc tự do .

thiet ke thoi trang 4

Khuôn mặt gợi sự chú ý quan tâm của tất cả chúng ta qua hình dáng của mắt, mũi, miệng, tóc … Mũ nón cũng vậy từ mũ rộng vành đến mũ nhỏ, mỗi kiểu sẽ tạo hình dáng khác nhau. Kiểu tóc và mũ sẽ tạo cho khuôn mặt vẻ đẹp riêng .
Tìm cách biểu lộ sự duyên dáng của đầu và sự uyển chuyển trong những cử động của cổ .

* Vẽ y phục:

thiet ke thoi trang 5

Y phục lúc đứng yên khác xa lúc cử động. Ở những tiệm may lớn, nếp gấp của những chiếc áo đầm thường được đặc biệt quan trọng chú trọng .
Những pho tượng thời cổ đại hay những bức tượng nhỏ của Tanagra là hình mẫu rất có ích cho người học vẽ y phục .

* Ký họa dáng điệu:

thiet ke thoi trang 6

Hãy thử vẽ vài nét một cử động duyên dáng, một tư thế từ tốn, một dáng điệu dễ thương và đáng yêu, một bước đi uyển chuyển. Hãy vẽ thật nhiều trong sổ tay những tư thế của phụ nữ. Những bức họa ấy sẽ giúp bạn vẽ mẫu trong catalogue hay những tạp chí thời trang .

* Tạo mẫu:

thiet ke thoi trang 7

Ở trang này là một loạt hình họa quy giản theo dạng hình học. Các hình này khác hẳn với đặc thù của mẫu .
Hãy điều tra và nghiên cứu những kiểu mẫu khác nhau hay tâm lý xem làm thế nào một mẫu áo từ năm 1800 lại hoàn toàn có thể biến thành một mẫu áo váy tân thời .

* Vẽ mẫu thời trang quyến rũ:

thiet ke thoi trang 8

Họa sĩ vẽ mốt cho những tạp chí thường ký họa ngay tại những nhà may. Từ những bức ký họa ấy họ tạo nên những mẫu thời trang .
Hình dưới là sáng tạo độc đáo của bìa một cuốn tạp chí. Hãy tìm tòi để bộc lộ một kiểu mẫu đồ họa với bút pháp phóng khoáng và những vệt đậm .

* Vẽ mẫu thời trang theo ảnh:

thiet ke thoi trang 9

Ở đây chúng tôi hướng dẫn những bạn cách vẽ mẫu thời trang theo ảnh :
1. Can tấm ảnh vào giấy vẽ ở phần ngoại hình, làm cho hình mẫu ấy tuyệt mỹ hơn hay giản dị và đơn giản hơn ( thân hình người mẫu thon đi, quần áo quyến rũ hơn ) …
2. Vẽ phác bằng chì trước rồi dùng bút lông tô lại bức vẽ .

* Vẽ mẫu thời trang cho trẻ em:

thiet ke thoi trang 10

Một số họa sỹ chuyên vẽ thời trang cho trẻ nhỏ. Quan sát liên tục theo những mẫu vẽ trên, bạn hãy vẽ những cử động, những tư thế và những game show của trẻ .
Những xúc cảm biểu lộ của trẻ nhỏ rất đơn giản và giản dị và hồn nhiên. Tranh của bạn phải phản ảnh được sự vui tươi trong những điệu bộ, nhất là trong nụ cười của trẻ .
Hãy quan tâm những đôi má thật tròn, trán dô ở trẻ sơ sinh. Tương xứng với khung hình, đầu của trẻ nhỏ lớn hơn đầu của người lớn .
Y phục của trẻ nhỏ thường thướt tha : váy rộng che đầu gối, quần áo thun bó …

thiet ke thoi trang 11

Từ trẻ sơ sinh đến bé trai và bé gái, mẫu họa đều khác nhau. Trong những tranh minh họa trên những tạp chí về mốt và trong những cuốn sách in mẫu thời trang, hình vẽ phải thật đúng mực, vật liệu y phục cũng phải được bộc lộ xác nhận. Sự rèn luyện cần mẫn giúp bạn thực thi được những dáng điệu đúng mực và đa dạng chủng loại về trẻ. Do đó số họa sỹ tài ba chuyên vẽ mẫu thời trang cho trẻ nhỏ không nhiều. Bạn nên tìm hiểu thêm thêm tác phẩm của danh họa như Madeleine Rousseau .

* Thời trang cho nam giới – phần đầu mặt

thiet ke thoi trang 12

Muốn thiết kế thời trang cho phái mạnh phải quan sát cử chỉ, điệu bộ của 1 số ít người : những nhân vật đặc biệt quan trọng ; những diễn viên …
Trong những bức vẽ trên tất cả chúng ta thấy những mẫu khác nhau về mũ : mũ mềm, mũ mơ lông ( hình trái dưa ), mũ lưỡi trai và vị trí cân đối của chúng nhìn theo chiều nghiêng hay trực diện. Phần mặt người thường có nét đặc trưng như : khuôn mặt của người chơi thể thao, mặt có ria mép hay không …

thiet ke thoi trang 13

Hãy điều tra và nghiên cứu những loại veston cài khuy chéo, áo veston cài khuy thẳng, áo đuôi tôm … Cũng cần quan tâm đến vật liệu vải để bộc lộ độ bóng, sự thướt tha hay thô ráp của vải cho đúng mực .

* Tạo hình – ký họa:

thiet ke thoi trang 14

Hãy phác thảo bằng bút chì dáng người, sau đó vẽ phục trang là những bộ veston với những nếp gấp, nút, ve áo. Tiếp theo dùng bút mực làm cho phần hình dáng rõ nét hơn. Cuối cùng lên màu cho tranh, bộc lộ vật liệu vải và tạo bóng .
Bạn sẽ tìm thấy những dáng điệu qua những bức minh họa sơ lược trên .

* Tạo hình – những dáng diệu:

thiet ke thoi trang 15

Ở hình trên là những bức vẽ tạo dáng người. Hãy chớp lấy dáng dấp, từ đó tạo thành một loạt dáng điệu tự nhiên với những người đang cử động, đang đi, đang trò chuyện. Những dáng điệu ấy đương nhiên không biến hóa nhưng ta hoàn toàn có thể đem đến cho chúng sự linh động : những người đang hút thuốc, gọi điện thoại thông minh …

* Tạo hình – tư thế và hoạt động

thiet ke thoi trang 16

Hãy điều tra và nghiên cứu kỹ dáng điệu của mỗi hình vẽ sau đó quan sát phục trang của họ .

Vẽ loại tranh này bằng nước hay vẽ với 2 màu đen trắng đều tạo được hiệu quả như ý.

> > Vẽ người với những cử động và những tư thế
>> > Vẽ tranh khôi hài
>> > Vẽ động vật hoang dã

Xem thêm: Học phí đại học HUFILIT 2023 cập nhật mới nhất

“Nguồn: mythuatms”

Tin liên quan

Chi phí học Thiết kế Thời trang | Ngành Thiết kế Thời trang_Review 123

khoidohoa

10+ nhà thiết kế thời trang nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay

khoidohoa

Các trường có ngành Thiết kế Đồ họa tại Đà Nẵng | Ngành Đồ họa

khoidohoa

Leave a Comment