Image default

Top 5 trường dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

Top 5 Trường dạy thiết kế đồ họa nào chất lượng nhất

Thiết kế đồ họa là ngành nghệ thuật giao tiếp bằng hình ảnh mang tính ứng dụng. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa ý tưởng, sáng tạo, thẩm mỹ và ứng dụng công nghệ thông tin để tạo ra tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Các sản phẩm của ngành thiết kế đồ họa hữu ích đối với thương mại, quảng cáo, giáo dục, giải trí,… Bạn có ý định theo học thiết kế đồ họa? Bạn băn khoăn không biết  trường dạy thiết kế đồ họa nào chất lượng nhất? Thiết kế đồ họa học trường nào? Nếu vậy, bạn nhất định không nên bỏ qua bài chia sẻ sau đây.

1. Trường dạy thiết kế đồ họa FPT Arena

Trường FPT Arena được xây dựng vào tháng 7/2004, do Tập đoàn FPT link với Tập đoàn giảng dạy Công nghệ thông tin toàn thế giới Aptech. Chương trình đào tạo và giảng dạy thiết kế đồ họa của FPT Arena được kiến thiết xây dựng theo chuẩn quốc tế, bảo vệ khá đầy đủ và cụ thể từ quy trình hình thành ý tưởng sáng tạo, phác thảo, chỉnh sửa và thực hành thực tế. Bên cạnh đó, FPT Arena cũng chú trọng đến yếu tố thực hành thực tế của sinh viên. Số tiết thực hành trong chương trình đào tạo và giảng dạy thiết kế đồ họa chiếm 60 %. Có tối đa 25 sinh viên trong một lớp thực hành thực tế, do đó, sinh viên sẽ được thầy cô hướng dẫn tỉ mỉ hơn .

Tham khảo thêm:
Thiết kế đồ họa cần học những gì ?

FPT Arena luôn chú trọng vào kỹ năng mềm và ngoại ngữ cho sinh viên của mình. Vì vậy, sinh viên FPT Arena sẽ có thêm nhiều cơ hội để làm việc tại nước ngoài. Những kỹ năng mềm được trường đặc biệt chú ý trang bị cho sinh viên đó là kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện, thuyết trình, viết CV, phỏng vấn,… Theo thống kê, 96% học viên FPT Arena ra trường có việc làm ngay. FPT Arena là một trong những trường có hệ thống trang thiết bị, tiện nghi hiện đại. Tất cả đều nhằm mục đích giúp sinh viên có được những giờ học hiệu quả. Hơn nữa, FPT Arena còn hợp tác với rất nhiều trường đại học lớn trên thế giới như Middlesex University (UK), LUC (Malaysia),… Bởi vậy, sinh viên khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội học thêm để nhận bằng cử nhân quốc tế.

truong-fpt-arena

Sinh viên FPT Arena có rất thêm nhiều cơ hội để làm việc tại nước ngoài bởi kiến kiến thức chuyên ngành chắc, ngoại ngữ và kỹ năng mềm tốt

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên FPT Arena hoàn toàn có thể làm :

 • Chuyên viên thiết kế đồ họa – Graphic Designer
 • Giám đốc nghệ thuật và thẩm mỹ – Art Director
 • Giám đốc phát minh sáng tạo – Creative Director
 • Biên tập ảnh số – Layout Designer
 • … vv

FPT Arena và những con số biết nói

 • 16 năm hoạt động giải trí
 • 12.543 học viên đã tốt nghiệp
 • 10.324 học viên có việc làm
 • Trên 7.000.000 triệu đồng là mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp

2. Trường Đại học RMIT Việt Nam

Đại học RMIT ( Học viện Công nghệ Hoàng gia ) là một trường ĐH Úc, với 2 cơ sở ở Nước Ta là Thành Phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. RMIT Phạm Ngọc Thạch là cơ sở tiên phong tại Nước Ta nó tọa lạc tại đường Phạm Ngọc Thạch – Quận 3 – TP.Hồ Chí Minh. Đại học RMIT Nước Ta được xây dựng từ năm 2001. Cơ sở Thành Phố Hà Nội được xây dựng vào năm 2004. Trường đã nhận được “ Trao Giải Rồng Vàng ” của Thời báo kinh tế tài chính năm 2003 và nhận thêm nhiều phần thưởng cho khuôn khổ “ Giáo dục đào tạo xuất sắc ”.

Giáo trình thiết kế đồ họa của RMIT được biên soạn theo chuẩn quốc tế. Do đó, sinh viên hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận với những sáng tạo độc đáo mới nhất trong quốc tế đồ họa. RMIT nằm trong top những trường ĐH có học phí đắt nhất Nước Ta. Tuy nhiên, sinh viên của trường được học chương trình thiết kế đồ họa theo chuẩn quốc tế. Các chương trình học nổi tiếng như đào tạo và giảng dạy Digital Marketing, công nghệ thông tin, ngành kỹ thuật … .. Thêm nữa, RMIT còn được công nhận là trường ĐH có kiến trúc độc lạ nhất Nước Ta .

giao-trinh-thiet-ke-do-hoa-cua-rmit-duoc-bien-soan-theo-chuan-quoc-te

3. Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội là trường nổi tiếng đào tạo họa sĩ mỹ thuật ứng dụng. Rất nhiều sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đã thành đạt, là những hạt nhân của cơ quan, tổ chức hay những doanh nghiệp lớn. Họ đã đóng góp ý tưởng để tạo nên những sản phẩm xuất khẩu, hàng hóa dân dụng hay làm phong phú thêm cho kho tàng mỹ thuật Việt Nam

Ngành thiết kế đồ họa của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội được thành lập từ năm 1962. Đây là ngành có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cũng là ngành thu hút nhiều sinh viên nhất. Với những bạn có định hướng theo học thiết kế đồ họa thì Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội là một trong những trường mà bạn nên cân nhắc.

nganh-thiet-ke-do-hoa-cua-truong-dai-hoc-my-thuat-cong-nghiep-ha-noi-duoc-thanh-lap-tu-nam-1962

4. Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh

Ngành thiết kế đồ họa là ngành chủ chốt của khoa Mỹ thuật Công nghiệp trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh. Đây là một trong những đơn vị chức năng tiên phong giảng dạy trình độ ĐH mỹ thuật công nghiệp nói chung và thiết kế đồ họa nói riêng. Ngành thiết kế đồ họa của trường được xây dựng từ những năm 90 của thế kỷ XX.

Chất lượng đào tạo và giảng dạy luôn là tiêu chuẩn số 1 trong hoạt động giải trí đào tạo và giảng dạy ngành thiết kế đồ họa. Hiện nay, đội ngũ giảng viên cơ hữu ngành thiết kế đồ họa của trường có hơn 20 hơn. Hầu hết giảng viên đều là Thạc sĩ, Tiến sĩ được đào tạo và giảng dạy ở Mỹ, Anh, Nước Hàn, Nga, Úc, … Giỏi trình độ nhưng họ cũng không kém phần nhiệt tình và chu đáo với sinh viên của mình .

nganh-thiet-ke-do-hoa-la-nganh-chu-chot-cua-khoa-my-thuat-cong-nghiep-thuoc-truong-dai-hoc-kien-truc-tp-ho-chi-minh

5. HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông

HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong những trường ĐH đào tạo và giảng dạy thiết kế đồ họa truyền kiếp nhất của nước ta. Nhà trường luôn khuynh hướng huấn luyện và đào tạo tập trung chuyên sâu vào những chuyên ngành như thiết kế đồ họa, truyền hình, ứng dụng tiếp thị quảng cáo đa phương tiện.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có rất nhiều thời cơ thao tác tại đài truyền hình, công ty vui chơi, công nghệ thông tin, tổ chức triển khai sự kiện hay tạo ra những loại sản phẩm đa phương tiện như website, game, đồ họa 2D / 3D, phim ảnh, …

hoc-vien-cong-nghe-buu-chinh-vien-thong

Công nghệ thông tin phát triển không ngừng cũng là lúc ngành thiết kế đồ họa “lên ngôi”. Nó là sự kết hợp giữa công nghệ và nghệ thuật. Bạn muốn trở thành chuyên gia thiết kế đồ họa? Trước tiên, bạn phải lựa chọn được trường hay trung tâm dạy thiết kế đồ họa uy tín, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học thân thiện.

Trên đây là Top 5 trường dạy thiết kế đồ họa uy tín nhất Việt Nam. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trên con đường chinh phục tri thức. Và đừng quên ghé thăm arena.fpt.edu.vn để không bỏ lỡ những bài chia sẻ khác nhé!

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

Câu hỏi thường gặp

Thiết kế đồ họa là gì ?Thiết kế đồ họa hay còn được biết đến với tên gọi phổ cập là Graphics Design là ngành nghề dịch vụ có quan hệ mật thiết giữa thiết kế và tiếp thị quảng cáo. Theo đó, người hoạt động giải trí trong ngành nghề dịch vụ thiết kế đồ họa sẽ truyền tải những thông điệp trải qua những ấn phẩm quảng cáo, tiếp thị quảng cáo sao cho tạo được hiệu ứng tích cực nhất từ người xem .

Ai hoàn toàn có thể học thiết kế đồ họa ?Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể tham gia học thiết kế đồ họa khi có đam mê và niềm yêu quý với thiết kế và phát minh sáng tạo. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ đơn thuần và thuận tiện hơn nếu bạn là người phát minh sáng tạo, có tư duy thẩm mỹ và nghệ thuật và nhạy bén với những xu thế thiết kế. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể theo học tại 1 số ít những trường Đào tạo kể trên để có kỹ năng và kiến thức cũng như khuynh hướng đơn cử cho tương lai .

Khóa học thiết kế đồ họa FPT Arena có gì đặc biệt quan trọng ?Đa phần những trường giảng dạy thiết kế đồ họa lúc bấy giờ thường chỉ gật đầu những thí sinh đủ điểm chuẩn xét tuyển vào trường trong kỳ thi THPT Quốc gia. FPT Arena lại khác, với mong ước bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể tiếp cận gần hơn với nghành thiết kế đồ họa, trường không số lượng giới hạn và đặt ra bất kể điều kiện kèm theo nào với học viên. Theo đó, đến với FPT Arena Multimedia, bạn sẽ được thưởng thức 4 kỳ học chuẩn quốc tế gồm có :

 

Xem thêm: Lensbaby Unveils New Composer Pro II 80mm and Bokeh Optic Lenses

 • Kỳ 1: Graphic Suits – Thiết kế đồ họa
 • Kỳ 2 : Web và Digital Design – Thiết kế Web và kỹ thuật số
 • Kỳ 3 : Digital Film Making và Game Design – Làm phim kỹ thuật số và thiết kế game
 • Kỳ 4 : Animation Suits – Làm phim hoạt hình 3D

xem thêm: có nên học đồ họa máy tính hay không?

Tin liên quan

Các trường có ngành thiết kế đồ họa_Thiết kế đồ họa học trường nào?

khoidohoa

Mã ngành tuyển sinh năm 2021 của Đại học FPT là gì?

khoidohoa

TOP 3 Trường Đại Học Đào Tạo Chuyên Ngành Hội Họa Tại VIỆT NAM

khoidohoa

Leave a Comment