Image default

Tìm hiểu về ngành thiết kế thời trang – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Bạn đang muốn tìm hiểu về ngành thiết kế thời trang, và những cơ hội việc làm sau khi ra trường. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về ngành thiết kế thời trang. Giúp bạn định hình được ngành và chọn ra được hướng phát triển thích hợp cho mình.

Tìm hiểu về ngành thiết kế thời trang là gì ?

Ngành thiết kế thời trang là ngành huấn luyện và đào tạo ra nhân sự có năng lực thiết kế, sản xuất quần áo và phụ kiện ship hàng những nhu yếu của xã hội. Người học ngành thiết kế không chỉ thiết kế áo quần mặc thường ngày mà phải có năng lực thiết kế được phục trang dạ hội. Ngoài việc thiết kế đồ áo phục trang thì người học còn phải biết thiết kế trang sức đẹp, phụ kiện, giày dép. Hội tụ đủ những kỹ năng và kiến thức thiết kế, sản xuất ra những loại sản phẩm may mặc cho con người .
Để biến ý tưởng sáng tạo thiết kế trong tranh vẽ ra trong thực tiễn, sinh viên ngành thiết kế thời trang phải có kỹ năng và kiến thức sản xuất may mặc. Tham gia vào toàn bộ những quy trình để làm ra mẫu sản phẩm. Như những quy trình chọn vật liệu, cắt đo vải, may …
Học ngành thiết kế thời trang không chỉ trang bị kiến thức và kỹ năng về thiết kế, mà còn được huấn luyện và đào tạo kỹ năng và kiến thức về sắc tố, lịch sử vẻ vang thời trang … Ngành thiết kế thời trang có mục tiêu ship hàng nhu yếu may mặc của con người. Nhằm tạo ra những mẫu sản phẩm giúp người mặc tôn vinh được nét đẹp khung hình. Vừa tạo ra những hình tượng phong thái mới lạ cho thời trang quốc tế .

Ngành thiết kế thời trang thi khối gì?

Ngành thiết kế thời trang là một ngành nghệ thuật và thẩm mỹ thiết thực ship hàng cho đời sống con người. Vì vậy để thi vào ngành cần phải có tác dụng môn thi văn hóa và năng khiếu sở trường. Tùy vào mỗi trường ĐH sẽ có phương pháp và khối ngành xét tuyển khác nhau. Tuy nhiên theo lao lý chung của bộ GD&ĐT sẽ có những khối xét tuyển sau đây .

  • H01 (Toán, Văn, Vẽ)
  • V02 (Toán, Anh, Vẽ)
  • V00 (Toán, Lý, Vẽ)
  • H02 (Văn, Anh, Vẽ)

Bạn lưu ý rằng mỗi một trường sẽ có từ 3 đến 6 phương thức xét tuyển. Vì vậy kết quả đậu đại học không chỉ dựa vào điểm thi THPT. Bạn có thể chọn các phương thức xét tuyển khác. Phương thức xét tuyển ít áp lực thi cử nhất là phương thức xét tuyển học bạ. Hãy tìm hiểu kỹ các phương thức xét tuyển để chọn được phương thức phù hợp.

Học ngành thiết kế thời trang ra trường làm gì ?

Tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang bạn sẽ hoàn toàn có thể làm những việc làm tương quan đến thời trang, may mặc. Tùy vào vị trí và đặc thù việc làm cộng với năng lực và kinh nghiệm tay nghề, sinh viên ngành thiết kế thời trang hoàn toàn có thể làm 1 trong những việc làm sau đây .

Nhà thiết kế thời trang: Đây là một điều hiển nhiên với năng lực của bạn. Khi học xong bạn sẽ trở thành nhà thiết kế cho một hãng may mặc hay trang sức nào đó. Hoặc bạn có thể tự thiết kế và bán sản phẩm của mình.

Quản lý xưởng may: Quản lý quy trình sản xuất tại xưởng may hay nhà máy may công nghiệp. Với kỹ năng cũng như kiến thức về may mặc, bạn biết rõ về các công đoạn để may ra một bộ trang phục. Vì vậy bạn có cách nhìn bao quát, có thể làm quản lý sản xuất may mặc.

Sản xuất chất liệu: Cũng là một trong những kiến thức được học trong ngành. Bạn có thể thiết kế để sản xuất ra những chất liệu vải phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Kinh doanh thời trang: Bạn có thể kinh doanh thời trang và mở ra thương hiệu thời trang cho chính mình. Nắm bắt rõ được xu hướng thời trang của thời đại, bạn dễ dàng kinh doanh được những mặt hàng đắt khách.  

Ngoài những việc làm trên bạn hoàn toàn có thể lấn sân sang những việc làm tương quan. Như là : Blogger thời trang, Style Leader, Phóng viên thời trang …

Ngành thiết kế thời trang có dễ xin việc không ?

Nước Ta là nước số 1 trong ngành nghề dịch vụ sản xuất và may mặc. Có hàng trăm công ty và xưởng may trên nước ta. Đặc biệt khi nhiều thương hiệu và tên thương hiệu nổi tiếng chọn Nước Ta để đặt may. Vì vậy thời cơ nghề nghiệp cho bạn là rất lớn .

Cơ hội việc làm không chỉ phụ thuộc vào thời thế mà còn phụ thuộc vào năng lực của bạn. Ngoài việc có khả năng tự chủ về thu nhập, thì việc đi làm ở một công ty hay doanh nghiệp nào đó đều phụ thuộc vào khả năng của bạn. Nếu bạn có đủ năng lực thì dễ dàng tìm kiếm được công việc tốt. Để giúp bản thân trau dồi năng lực làm việc, bạn không chỉ phải học thật tốt mà còn phải tham gia thực hành. Hãy đăng ký thực tập và làm việc từ sớm để có kinh nghiệm trong công việc.

Thu nhập sau khi mới ra trường của ngành thiết kế thời trang sẽ tùy vào năng lượng. Thường sẽ khởi đầu với mức từ 8 đến 10 triệu, sau khi qua 1 đến 2 năm tùy vào năng lượng sẽ được tăng lương. Có rất nhiều người thành công xuất sắc và có thu nhập cao trong ngành thiết kế thời trang. Chỉ khi tự mình thưởng thức và vật lộn trong nghề, bạn mới nhìn ra được thời cơ cho chính mình .
xem thêm: học thiết kế thời trang ở đâu

Tin liên quan

Nguyên tắc nhịp điệu và biến đổi trong thiết kế thời trang

khoidohoa

Ngành Thiết kế đồ họa – Tuyển sinh

khoidohoa

Nhà thiết kế thời trang Tiếng Anh là gì?

khoidohoa

Leave a Comment