Image default

Ngành Thiết kế Thời trang – ĐH Duy Tân

Bạn biết gì về ngành Thiết kế Thời trang – Đại học Duy Tân

Ngành Thiết kế thời trang là một ngành đầy sự sáng tạo; là nơi mà bạn có thể thỏa sức thể hiện phong cách, cá tính bản thân; thẩm mỹ được thể hiện qua những bộ trang phục. Tuy nhiên, có thể hiểu một cách đầy đủ hơn; ngành Thiết kế thời trang chính là ngành gắn liền với công nghiệp làm đẹp mà trong đó người thiết kế là những người nghệ sĩ.

Nhiều sinh viên hình tượng ngành thiết kế thời trang rất hào nhoáng, sang trọng, đỉnh cao; nhưng điều đó chỉ có được với những người nhiều năm trong nghề và có quyết tâm nghề nghiệp. Công việc của ngành nghề thiết kế thời trang ban đầu khá áp lực trong các xưởng may mặc; vì vậy, nhiều người mới đầu theo ngành thiết kế thời trang khá thất vọng và mệt mỏi với công việc họ đảm nhận. Tuy vậy, ngành thời trang tại Việt Nam có quy mô rộng lớn; và cơ hội thành công sẽ đến với những người theo ngành có sự nỗ lực không ngừng.

Ngành Thiết kế Thời trang - Đại học Duy Tân

Chương trình Đào tạo ngành Thiết kế Thời trang tại ĐH Duy Tân

Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này; song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành Thiết kế thời trang; chú trọng về môi trường học tập cho sinh viên khi trang bị hệ thống phòng thực hành; xưởng may hiện đại để sinh viên có thể thường xuyên thực tập đồ án.

Ngoài ra Duy Tân cũng đã ký kết hợp tác với những trường đại học khét tiếng về thiết kế thời trang trên quốc tế … và mang đến cho sinh viên những suất học bổng giá trị. Đặc biệt ; kỹ năng và kiến thức Tiếng Anh được chú trọng giảng dạy nhằm mục đích giúp sinh viên hoàn toàn có thể thuận tiện update những khuynh hướng thời trang mới trên quốc tế và hòa nhập với thị trường thời trang đầy sôi động trong nước và quốc tế .
Chương trình đào tạo Khoa Kiến trúc ĐH Duy Tân

Kỹ năng Nghề nghiệp

Ngành Thiết kế thời trang tại Khoa Kiến trúc Đại học Duy Tân trang bị cho sinh viên những kiến thức mỹ thuật căn bản, kỹ năng chuyên ngành; được học vẽ bằng tay đồng thời được trang bị các phần mềm tin học chuyên ngành để có thể thiết kế sản phẩm trên máy tính.

Thông qua mạng lưới hệ thống đồ án, chuyên đề, sinh viên dần thiết kế xây dựng năng lực tư duy, phát huy sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo gắn với thực tiễn sản xuất ; đồng thời nhanh gọn làm quen với công nghệ tiên tiến sản xuất và sử dụng vật tư trong quy trình thiết kế, sản xuất loại sản phẩm mới. Sinh viên theo học ngành Thiết kế thời trang bên cạnh kiến thức và kỹ năng trình độ còn được đào về nghành trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế và phối hợp phụ trang … để hoàn toàn có thể tự tin thao tác ở toàn bộ những khâu của nghành nghề dịch vụ thời trang .

Cơ hội nghề nghiệp ngành Thiết kế Thời trang

Cơ hội Việc làm ngành Thiết kế Thời trang

Hiện nay, Việt Nam được coi là một trong những nước có sự phát triển mạnh về may mặc. Tại Việt Nam quy tụ hàng chục ngàn xưởng gia công không chỉ của các doanh nghiệp Việt Nam; mà còn của hầu hết các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy, cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành nghề thiết kế thời trang là rất lớn.

Với những kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức đã được cung ứng ; sinh viên tốt nghiệp thiết kế thời trang hoàn toàn có thể làm nhân viên thiết kế ; quản trị tên thương hiệu tại những công ty thiết kế, những tên thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế ; chuyên viên điều tra và nghiên cứu, quản trị và dự báo xu thế thời trang ; chuyên viên tư vấn tạo mẫu, nhà tạo mẫu độc quyền tại những công ty thời trang .
Các bạn cũng hoàn toàn có thể trở thành Giám sát sản xuất tiến trình may công nghiệp tại những công ty, cơ sở may mặc hoặc thao tác ở nghành nghề dịch vụ tư vấn thời trang, chuyên đảm nhiệm báo thời trang hoặc kinh doanh thương mại thời trang … Nếu bạn thật sự xuất sắc, bạn sẽ có thời cơ thao tác cho những tên thương hiệu thời trang nổi tiếng quốc tế như Stella MacCartney, John Galliano, Alexander McQueen, … hoặc tạo dựng thương hiệu thời trang của riêng mình .

xem thêm: thiết kế thời trang duy tân

“Nguồn: luvinus”

Tin liên quan

Ngành thiết kế thời trang – Học ngành này ở đâu? Thi môn gì?

khoidohoa

Điểm chuẩn ngành Thiết kế thời trang Dhn 2021

khoidohoa

Ngành Thiết kế đồ họa – Tuyển sinh

khoidohoa

Leave a Comment