Image default

Top 10 Sinh viên thiết kế thời trang chia sẻ kinh nghiệm làm portfolio du học

Top 10 Sinh viên thiết kế thời trang chia sẻ kinh nghiệm làm portfolio du học Portfolio du học

Ít người biết rằng, một trong những điều phải cân não cho sinh viên thời trang chính là việc trấn áp số lượng tác phẩm và lựa chọn loại sản phẩm tương thích nhất đưa vào portfolio .

thiết kế thời trang

Portfolio du học (hồ sơ nghệ thuật) là thứ không thể thiếu khi sinh viên muốn nhập học các trường thiết kế, đặc biệt là khi du học các trường quốc tế. Nếu bạn tò mò muốn biết cụ thể quá trình làm portfolio du học ngành thiết kế như thế nào, cùng nghe chia sẻ từ T.L – một sinh viên đã thành công khi nộp hồ sơ du học chuyển tiếp sang London College of  Fashion (thuộc UAL – University of the Arts London) nhé!

Quá trình chọn trường và ngành học trước khi đi du học

Mình chọn Portfolio để nhìn nhận kiến thức và kỹ năng, năng lực phát minh sáng tạo và năng lực của những sinh viên trước khi phỏng vấn. Nó quyết định hành động tương lai của mỗi sinh viên nên mình đã mất rất nhiều công sức của con người khi chuẩn bị sẵn sàng Portfolio du học ngành thời trang. Việc du học đã được mình lên kế hoạch từ năm thứ nhất ĐH.

Quá trình khám phá những trường ĐH tại Anh có lẽ rằng là việc tốn nhiều thời hạn nhất nhất. Lựa chọn ngành học nào tương thích với mình chính là bước tiên phong. Sau đó, mình khám phá những trường ĐH có ngành mà mình yêu dấu, những nhu yếu bằng cấp, Portfolio, bài luận trình làng bản thân, đầu vào IELTS và cả học phí của mỗi trường. Mình mất 1 năm đầu để suy nghĩ xem ngành học nào là ngành mình sẽ học lên cao hơn. Sau một quá trình dài tham khảo ý kiến các thầy cô và cả một số bảng xếp hạng, mình quyết định chọn ngành

Fashion Marketing của London College of  Fashion Anh Quốc.


Lý do là vì mình muốn hiểu sâu hơn quy trình từ thiết kế cho đến tiếp thị, đưa loại sản phẩm đến gần hơn với người mua. Bản thân mình cảm thấy kỹ năng và kiến thức mà mình lĩnh hội được về thiết kế thời trang ở Học viện Thiết kế và Thời trang London TP. Hà Nội LCDF đã vô cùng vững chãi và giờ mình muốn mày mò một nhánh mới của ngành thời trang đầy to lớn này .

Xây dựng Portfolio cho sinh viên thời trang

Để tạo nên một cuốn Portfolio hiệu suất cao là cả một quy trình, bạn phải dành tối thiểu 1 tháng để tích lũy lại tổng thể những tác phẩm đã triển khai xong và chỉnh sửa và biên tập chúng lại một cách logic và phát minh sáng tạo nhất. Không có một quy chuẩn chung nào cho một cuốn hồ sơ nghệ thuật và thẩm mỹ. Nó là cuốn sách tổng hợp và tóm tắt để nơi bạn nhập học hiểu được bạn có kỹ năng và kiến thức gì và năng lực phát minh sáng tạo ra sao .


Khi làm hồ sơ đi du học, bạn bắt buộc phải trình diễn Portfolio bằng tiếng Anh chuẩn. Để bảo vệ về mặt ngữ pháp và chính tả, bạn nên đưa cho một người có trình độ kiểm tra lại những lỗi dùng từ. Vì mình phải chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ thẩm mỹ và nghệ thuật song song với việc học trên lớp nên thời hạn vô cùng gấp gáp.

Để bảo vệ chất lượng tốt nhất cho cả Portfolio và bài ở trường, mình luôn lên timeline cho từng tuần và sắp xếp việc làm sao cho đơn cử. Điều khó khăn vất vả tiếp theo với mình đó là kiềm chế và trấn áp. Ở đây là kiềm chế số lượng tác phẩm và trấn áp những cái cần để đưa vào trong Portfolio.

Đôi khi tất cả chúng ta quá tham lam và muốn san sẻ hết những câu truyện ý nghĩa phía sau tác phẩm trong khi ban tuyển sinh phải nhận cả trăm nghìn cuốn hồ sơ mỗi đợt tuyển sinh. Vì vậy tất cả chúng ta cần tóm tắt cô đọng nhất hoàn toàn có thể, để họ thấy ấn tượng với Portfolio tuy chỉ xem lướt qua lần tiên phong .

Ở bước thiết kế Portfolio, mình đã nghiên cứu rất nhiều lần phần yêu cầu, gợi ý và giới hạn Portfolio  mỗi trường. Ví dụ như ngành Fashion Marketing của London College of Fashion (LCF) yêu cầu sinh viên thể hiện các kỹ năng về thời trang, kinh doanh, am hiểu về khách hàng và sự đam mê với fashion marketing.

Với mỗi ngành lại có nhu yếu về hồ sơ thẩm mỹ và nghệ thuật khác nhau, nhưng thường thì Portfolio nên có tối đa 30 trang và trong đó có 3 tác phẩm. Vì thế bạn cần chú ý quan tâm phân bổ số trang tương thích cho từng tác phẩm. Sau đó, mình chỉnh sửa và biên tập tổng thể những phần và tóm tắt lại.

Một số cách mà mình dùng để tóm tắt đó là sử dụng nhiều hình ảnh thay cho câu chữ, gạch chân những keywords và sử dụng sơ đồ tư duy ( mind map ). Bạn hoàn toàn có thể khám phá 1 số ít cách khác, miễn là thật cô đọng và súc tích .

Sau khi hoàn thiện cuốn Portfolio, các thầy cô đã nhiệt tình góp ý và chỉnh sửa giúp. Các nhân viên phòng tư vấn cũng hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Mọi người đã  hết sức giúp mình rồi, nên bản thân mình cũng luôn tự nhủ rằng phải tự giác, luôn theo dõi sát sao tiến độ và đọc kỹ tất cả các thông tin, yêu cầu trước khi ấn nút nộp bài.

Cuối cùng, sự chuẩn bị sẵn sàng kỹ càng đã giúp mình được nhận vào ngôi trường thiết kế mơ ước London College of Fashion Anh Quốc và hiện chỉ còn chờ xin visa để lên đường. Hi vọng những san sẻ của mình hoàn toàn có thể giúp những bạn thêm tự tin khi làm hồ sơ nghệ thuật và thẩm mỹ du học thiết kế nhé !

LCDFxem thêm: thiết kế thời trang nên học ở trường nào

“Nguồn: avt”

Tin liên quan

Cách làm phim hoạt hình 3D đơn giản cho người mới bắt đầu

khoidohoa

Thiết kế Đồ họa

khoidohoa

Ngành Thiết kế đồ họa học gì? Ra trường có dễ xin việc làm hay không 2022

khoidohoa

Leave a Comment