Image default

Ngành thiết kế thời trang lương bao nhiêu? Thách thức khi theo nghề là gì?

Ngành thiết kế thời trang lương bao nhiêu? Thách thức khi theo nghề là gì?

Lương thiết kế thời trang hiện nay được trả bao nhiêu? Có những thách thức nào dành cho các ứng viên khi muốn theo đuổi nghề thiết kế thời trang. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Công việc của thiết kế thời trang gồm những gì?Những thách thức dành cho ứng viên khi theo nghề thiết kế thời trang

Công việc của thiết kế thời trang gồm những gì?

Nhà thiết kế thời trang sẽ làm một số ít những việc làm đơn cử sau

Tìm kiếm nguồn cảm hứng

Đối với các nhà thiết kế thời trang, nhiệm vụ chính của họ là tạo ra các sản phẩm thời trang nhất định, phù hợp với xu hướng của thị trường. Vì thế, trước khi bắt đầu hình thành sản phẩm, các nhà thiết kế sẽ cần phải tiến hành việc nghiên cứu thị trường để có thể theo dõi, xác định được xú hướng thời trang, sở thích, nhu cầu của khách hàng thuộc các thị trường mục tiêu.

Bạn đang xem: Thiết kế thời trang lương bao nhiêu

Để có thể tìm kiếm được những thông tin về nhu cầu của khách hàng nhàm tạo cảm hứng, các nhà thiết kế thời trang có thể tìm hiểu thêm các ý kiến của những thành viên thuộc bộ phận kinh doanh, hoặc nghiên cứu chính những đối thủ cạnh tranh cùng ngành nghề với mình. bên cạnh đó, hãy liệt kê sẵn những mẫu mã, phong cách khác nhau để làm cho ý tưởng thiết kế tổng thể được tốt nhất.

Đưa ra bản vẽ phác thảo

Sau khi đã có được ý tưởng, các designer thời trang sẽ cần phải phác thảo những ý tưởng của mình trên giấy hoặc các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên dụng. Những bản thảo này thường sẽ bao gồm các thông tin về sản phẩm gồm cả mặt trước, mặt sau. Và từ những bản phác thảo này, bộ phận sản xuất sẽ căn cứ vào đó để tạo ra thành phẩm cuối cùng trước khi đưa tới tay người tiêu dùng.

*

Tìm nguồn nguyên liệu đầu vào

Công việc của thiết kế thời trang gồm những gì ?Sau khi phác thảo xong ý tưởng sáng tạo, việc tìm nguồn nguyên vật liệu nguồn vào chính là điều đặc biệt quan trọng quan trọng để tạo nên sự thành công xuất sắc của mẫu sản phẩm. Các nhà thiết kế sẽ phải gặp gỡ, trao đổi với những đối tác chiến lược phân phối vật tư để xác lập được vật liệu nào sẽ là tương thích nhất so với mẫu sản phẩm của họ. Chính do đó, những nhân viên cấp dưới thiết kế thời trang cũng sẽ phải có kiến thức và kỹ năng rất sâu về vật tư, đặc biệt quan trọng là với chất lượng vải nguồn vào.

Giới thiệu sản phẩm tới khách hàng

Sau khi sản phẩm cuối cùng đã hoàn thành, các nhân viên thiết kế thời trang sẽ phải trực tiếp giới thiệu các sản phẩm của mình với khách hàng thông qua nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, cách thức phổ biến thường được sử dụng đó là giới thiệu thông qua các event thời trang khác nhau. Việc đưa được các mẫu thiết kế của bản thân tới với các sự kiện thời trang lớn chắc chắn sẽ giúp tên tuổi của nhà thiết kế lên được một tầm cao mới.

Lương thiết kế thời trang hiện tại là bao nhiêu ?

Tại thị trường Việt Nam, lương thiết kế thời trang hiện cũng khá cao. Đối với những nhân sự mới vào nghề, lương ngành thiết kế thời trang mà bạn có thể nhận được sẽ khoảng 4 triệu/ tháng. Và nếu như bạn dã có kinh nghiệm, mức thu nhập của bạn có thể nâng lên từ 07 – 12 triệu/ tháng. Thậm chí, đối với các designer giỏi, lương của nhà thiết kế thời trang có lên lên tới trên 25 triệu/ tháng hoặc thậm chí nhiều hơn thế nếu bạn có thể tự xây dựng được thương hiệu cá nhân cho riêng mình.

Mặc dù vậy, mức lương ngành thiết kế thời trang tại thị trường Việt Nam vẫn ở mức trung bình so với thế giới. Ở thị trường nước ngoài như Mỹ, lương thưởng của các nhân viên thiết kế thời trang nói riêng cũng như nhân viên ngành thời trang nói chung sẽ rơi vào khoảng73,790 USD/năm(khoảng 1,7 tỷ đồng).

*

Lương thưởng cho các vị trí khác trong ngành thời trang

Lương thiết kế thời trang hiện tại là bao nhiêu ?Bên cạnh vị trí thiết kế thời trang, lương ngành thiết kế thời trang trong những vị trí khác cũng rất mê hoặc. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 1 số ít vị trí sau để tìm kiếm thời cơ việc làm cho mình. Cụ thể : Lương Quản lý sản xuất thời trang: 18 – 25 triệu/ tháng Lương Nhân viên mua hàng: 562 USD/ tháng Lương Chuyên viên merchandising: 10.1 – 15.3 triệu/ tháng Lương Nhân viên PR & marketing: 07 – 12 triệu/ tháng Lương Blogger thời trang: 20 tỷ/ năm

Những thách thức dành cho ứng viên khi theo nghề thiết kế thời trang

: 562 USD / tháng10. 1 – 15.3 triệu / tháng07 – 12 triệu / tháng20 tỷ / nămCó thể nói, lương thiết kế thời trang hiện khá mê hoặc so với mọi ứng viên. Tuy nhiên, ngành nghề này cũng có những thử thách nhất định dành cho những ứng viên khi theo đuổi. Trong đó :

Gặp khó khi lựa chọn khách hàng mục tiêu

Ngành thiết kế thời trang lương bao nhiêu? Thách thức khi theo nghề là gì?

Khi thiết kế thời trang, việc xác định được khách hàng mục tiêu là rất quan trọng. Việc xác định được khách hàng mục tiêu như: trẻ em, phụ nữ, nam giới sẽ giúp cho các nhà thiết kế có thể tìm ra được chính điểm mạnh của bản thân mình. Từ đó sẽ tập trung vào sáng tạo những sản phẩm phù hợp và sẽ tránh việc bị mất phương hướng trong công việc.

Thiếu sự đổi mới trong công việc

Một trở ngại đối các nhà thiết kế thời trang đó là việc thiếu sự đổi mới trong phong cách thiết kế. Việc thiết kế thời trang không chỉ nhằm mục đích chinh phục những khách hàng mới mà bạn còn phải duy trì được những khách hàng trung thành. Vì thế, hãy chịu khó thay đổi phong cách thiết kế của mình để có thể khiến cho khách hàng không cảm thấy nhàm chán.

Xem thêm: Top 12 Cách Làm Một Người Con Trai Yêu Mình Nhiều Hơn? 16 Cách Khiến Một Chàng Trai Yêu Bạn (Phần 1)

*Những thử thách dành cho ứng viên khi theo nghề thiết kế thời trang

Trên đây là một số điều cơ bản về lương thiết kế thời trang. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn cho riêng mình trong việc tìm kiếm công việc trong tương lai của bản thân sau này.

Xem thêm: Top 12 Trung tâm học tiếng Pháp tốt nhất ở TPHCM

“Nguồn: duhocdongdu”

Tin liên quan

Học thiết kế mỹ thuật số là gì? Có nên học thiết kế mỹ thuật số?

khoidohoa

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang, có nên hay không?

khoidohoa

Tìm hiểu ngành nghề: Ngành Công nghệ đa phương tiện (Mã XT: 7480203)

khoidohoa

Leave a Comment