Image default

Mức lương nhân viên Thiết kế thời trang có thể bạn chưa biết?

Thiết kế thời trang – Ngành nghề đang được rất nhiều bạn trẻ đam mê và theo đuổi hiện nay. Bên cạnh cơ hội việc làm sau khi ra trường thì mức lương của ngành thiết kế thời trang hiện nay là bao nhiêu đang là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Mua Bán để được chúng tôi bật mí về mức lương của ngành thiết kế thời trang mới nhất hiện nay nhé!

Công việc chính của nhà thiết kế thời trang là gì?

Nhà thiết kế thời trang sẽ mở màn việc làm với sáng tạo độc đáo về việc một bộ quần áo sẽ trông như thế nào để sau đó biến sáng tạo độc đáo đó thành một thiết kế. Công việc chính của nhà thiết kế thời trang là tạo ra quần áo, giày dép hoặc phụ kiện .

Công việc chính của nhà thiết kế thời trang
Theo đó họ sẽ là người theo dõi khuynh hướng thời trang lúc bấy giờ để từ đó giúp xác lập một thiết kế mới này có lôi cuốn được khách hàng không. Khi một chủ đề được quyết định hành động, họ sẽ khởi đầu tạo ra những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật của mình. Một số việc làm chính của nhà thiết kế thời trang hoàn toàn có thể kể đến như :

Lấy cảm hứng

Tìm nguồn cảm hứng có lẽ là bước quan trọng nhất để tạo nên được một thiết kế hoàn hảo, ấn tượng. Nếu bạn là người luôn dồi dào niềm cảm hứng thì sẽ có thật nhiều những sản phẩm với nhiều mẫu mã đa dạng, khác nhau. Còn nếu bạn đang gặp tình trạng không có cảm xúc, cảm hứng bị cạn kiệt thì sẽ thật khó khăn trong việc tạo nên một tác phẩm thời trang được nhiều người đón nhận.

Lấy cảm hứng cho bộ sưu tập
Để có được cảm hứng trong thiết kế, những nhà thiết kế thường lựa chọn đi tới nhiều nơi. Vừa để giải tỏa áp lực đè nén, vừa để có những cảm hứng mới trải qua những cảnh vật, con người khác trọn vẹn so với đời sống thường ngày. Việc quá bó hẹp mình trong một căn phòng kín sẽ thật khó để nhà thiết kế có được những tác phẩm mang đậm dấu ấn, phong thái của bản thân .

Thiết kế phác thảo

Sau khi tạo những bản phác thảo khởi đầu, những nhà thiết kế hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ của những thành viên trong nhóm của họ hoặc những người mua trong ngành để tranh luận về những đổi khác thiết yếu hoặc tiềm năng thị trường của một dòng mẫu sản phẩm nhất định .

Sau khi tìm được cảm hứng, nhà thiết kế sẽ bắt đầu phác thảo thiết kế
Các bản phác thảo mẫu thiết kế thường gồm có sự biểu lộ của một người mẫu, cả mặt trước và mặt sau với quần áo sẽ được bộc lộ rõ ở ngay trên đó. Một nhóm sản xuất, đội ngũ sẽ ngồi cùng với nhau để có những nhận xét về thiết kế để từ đó đưa ra những kiểm soát và điều chỉnh, đổi khác cho tương thích hơn .

Tìm nguồn nguyên liệu

Vai trò của nhà thiết kế thời trang trong ngành công nghiệp thời trang là tạo ra một mẫu thiết kế mới lạ, mê hoặc hoặc độc lạ để tạo ra một xu thế mới. Để làm được điều này, những nhà thiết kế thường sẽ ngồi lại và cùng thao tác với một nhóm để chọn những vật tư tốt nhất cho mẫu thiết kế .
Một nguồn nguyên vật liệu tương thích không những góp thêm phần giúp cho thiết kế tuyệt vời hơn mà còn giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoản ngân sách cho nhà thiết kế .

Thử trên mô hình

Sau khi thiết kế phác thảo và tìm được loại vải tương thích, nhà thiết kế sẽ mở màn thử thiết kế trên quy mô đơn cử để xem có cần kiểm soát và điều chỉnh gì về mẫu thiết kế không .

Bắt đầu thiết kế

Sau khi hoàn thành xong toàn bộ những khâu sẵn sàng chuẩn bị, lúc này nhà thiết kế thời trang sẽ bắt tay vào thiết kế mẫu sản phẩm của mình. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là bước sau cuối trong việc tạo nên một thiết kế hoàn hảo nhất .

Bắt tay vào thiết kế
Theo đó nhà thiết kế cũng cần trình diễn được những ý nghĩa đằng sau mẫu thiết kế để giúp phục trang được nhiều người lựa chọn và thương mến hơn. Đây là điều cũng đóng vai trò quan trọng không kém bởi thành công xuất sắc lớn nhất của một nhà thiết kế là tác phẩm mình tạo ra được nhiều người tiếp đón và gây được tiếng vang lớn .

Những tố chất phù hợp với ngành thiết kế thời trang

Nắm bắt được ngành thời trang là tố chất cần thiết
Để hoàn toàn có thể trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp thì bạn cần có những năng lực sau đây :

 • Hiểu về xu hướng thời trang là điều bắt buộc
 • Tự tin và sáng tạo bay bổng để tạo ra những bộ trang phục tuyệt vời
 • Hiểu biết về các vật liệu như vải, phụ kiện và nguồn cung ứng
 • Có kỹ năng vẽ, phác thảo kỹ thuật số và thiết kế đồ họa 3D
 • Kỹ năng quan sát và liên tưởng tốt
 • Cảm nhận tốt về màu sắc để phối màu cho trang phục
 • Ứng dụng thời trang vào cuộc sống là điều nên làm
 • Thuyết trình tốt trước đám đông để mọi người hiểu hơn về những bộ sưu tập

>>> Xem thêm: Đam mê ngành thiết kế thời trang đừng bỏ qua 6 điều này

Cơ hội việc làm ngành thiết kế thời trang

Sau khi tốt nghiệp, người học chuyên ngành thiết kế thời trang sẽ có thời cơ nghề nghiệp lớn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong những ngành nghề sau đây :

 • Nhà thiết kế thời trang
 • Nhà sản xuất chất liệu
 • Blogger thời trang
 • Nhà tạo mẫu thời trang
 • ………

Mức lương của ngành thiết kế thời trang hiện nay

Mức lương của nhà thiết kế thời trang là bao nhiêu?

Bên cạnh đặc thù việc làm, thời cơ việc làm, một trong những điều khiến đại đa số bạn trẻ lựa chọn ngành thiết kế thời trang lúc bấy giờ còn là gì có mức lương cao. Theo đó nếu bạn có những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ độc lạ, ấn tượng thì chắc như đinh mức thu nhập mà bạn thu được không hề nhỏ .
Ở Nước Ta, mức lương của ngành thiết kế thời trang ra trường xê dịch trung bình khoảng chừng 5 triệu VNĐ / tháng. Tuy nhiên, so với những người có kinh nghiệm tay nghề thì số lượng này hoàn toàn có thể tăng lên gấp đôi, gấp 3. Theo đó thì mức lương của ngành thiết kế thời trang có kinh nghiệm tay nghề giao động khoảng chừng từ 9 – 12 triệu VNĐ / tháng .

Mức lương của ngành thiết kế thời trang là bao nhiêu?
Đối với những người thực sự giỏi, có kinh nghiệm tay nghề nhiều năm trong nghề thì mức lương của ngành thiết kế thời trang mà họ nhận được xê dịch từ 25 – 30 triệu VNĐ / tháng. Còn nếu bạn tạo dựng được tên thương hiệu và tên tuổi cho riêng mình, những loại sản phẩm thiết kế ra luôn được những ca sĩ, người mẫu, diễn viên nổi tiếng săn đó thì chắc như đinh mức thu nhập hàng tháng mà bạn nhận được sẽ còn cao hơn mức đó rất nhiều .
Nếu như tại Nước Ta, mức lương của ngành thiết kế thời trang được xếp vào hạng trung bình thì trên quốc tế, đây lại là 1 trong 5 nghề có mức thu nhập cao nhất. Cụ thể là ở Mỹ, mức lương trung bình của nhân viên cấp dưới thiết kế thời trang là khoảng chừng 73,790 USD / năm ( tức là trung bình khoảng chừng 1,7 tỷ đồng ) .
Hầu hết những nhà thiết kế thao tác ở Thành Phố New York và California có mức lương của ngành thiết kế thời trang hàng năm được trả lần lượt là 92.180 $ và 92.360 $ ( Trung bình khoảng chừng 2 tỷ VNĐ ) .

Mức lương của ngành thiết kế thời trang với một số vị trí liên quan

Bên cạnh mức lương trung bình của vị trí thiết kế thời trang, mức lương của ngành thiết kế thời trang năm nay tại những vị trí khác cũng vô cùng mê hoặc. Dưới đây là mức lương của những vị trí ngành thiết kế thời trang bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Nhân viên mua hàng

Nhân viên mua hàng ngành thiết kế thời trang sẽ là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chính trong việc lựa chọn, quyết định hành động mua vật liệu may. Theo đó họ cần phải đo lường và thống kê thật kỹ lưỡng trong việc lựa chọn nhà phân phối để vừa chiếm hữu được vật liệu may đẹp, vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách .

Mức lương trung bình vị trí nhân viên mua hàng ngành thiết kế thời trang trung bình dao động từ 562 USD/ tháng (trung bình 13 triệu VNĐ/tháng).

Nhân viên Marketing & PR

Để mẫu thiết kế được nhiều người biết đến hơn thì vai trò của nhân viên cấp dưới Marketing và PR đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nhân viên Marketing và PR sẽ là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc đưa ra những ý tưởng sáng tạo, kế hoạch tiếp thị cho mẫu thiết kế mới ra đời .
Mức lương của ngành thiết kế thời trang - Nhân viên PR & Marketing thời trang
Mức lương của nhân viên cấp dưới PR và Marketing trung bình xê dịch từ 07 – 12 triệu VNĐ / tháng .

Quản lý sản xuất thời trang

Quản lý sản xuất thời trang là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chính trong việc lập kế hoạch – tổ chức triển khai sản xuất, phân công nhân sự và giám sát, quản trị những hoạt động giải trí thu mua nguyên vật liệu, sản xuất trong toàn nhà máy sản xuất để đạt được những tiềm năng đề ra trong từng tiến trình đơn cử .
Mức lương của quản trị sản xuất thời trang trung bình xê dịch từ 18 – 25 triệu VNĐ / tháng .

Blogger chuyên về thời trang

Blogger chuyên về thời trang là một việc làm khá hot và được nhiều bạn trẻ theo đuổi trong những năm gần đây. Blogger thời trang được hiểu là những người chuyên viết blog về thời trang. Để trở thành một Blogger thời trang chuyên nghiệp, bạn cần phải có cho mình một giọng văn mạch lạc, hấp dẫn và mê hoặc để hoàn toàn có thể người đọc .
Mức lương của ngành thiết kế thời trang - Trở thành blogger chuyên nghiệp
Và cũng tất yếu là, bạn phải là người trực tiếp viết ra những ý tưởng sáng tạo về bài viết thay vì mượn người khác viết những điều bạn nghĩ hoặc lấy sáng tạo độc đáo từ những người đi trước. Mức lương trung bình của Blogger khá cao, trung bình xê dịch từ 20 tỷ / năm .

Chuyên viên Merchandising

Chuyên viên Merchandiser hay còn được gọi là nhân viên quản trị đơn hàng, là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chính về đơn đặt hàng của khách. Nhiệm vụ của vị trí này là phải bảo vệ sao cho hàng đạt chất lượng tốt nhất từ khâu lựa chọn nguyên vật liệu đến khi có được một mẫu thiết kế đẹp .
Mức lương trung bình của nhân viên merchandising xê dịch từ 20 – 30 triệu VNĐ / tháng. Và thậm chí còn nếu bạn làm ở những doanh nghiệp lớn hay khối lượng đơn hàng đổ về nhiều thì mức lương này hoàn toàn có thể lên tới 50 triệu VNĐ / tháng .

Các yếu tố ảnh hưởng tới mức lương của ngành thiết kế thời trang

Không có một mức lương chung nào dành cho toàn bộ những vị trí ngành thiết kế thời trang cả. Theo đó mức lương của ngành này cũng phụ thuộc vào vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể dưới đây là một số ít yếu tố tác động ảnh hưởng tới mức lương của ngành thiết kế thời trang mà chúng tôi muốn san sẻ tới bạn đọc :

Sự sáng tạo

Thiết kế thời trang là một nghề rất hào nhoáng, có mức thu nhập trung bình cao. Tuy nhiên để có được điều đó thì yên cầu bạn phải bỏ ra rất nhiều tận tâm, sự chịu khó và nỗ lực. Và hơn hết, bạn phải thật đặc biệt quan trọng và chỉ có những tâm lý mới mẻ và lạ mắt, độc lạ, phát minh sáng tạo thì bạn mới hoàn toàn có thể tạo ra sự thành công xuất sắc lớn trong nghành nghề dịch vụ này .
Yếu tố ảnh hưởng tới mức lương của ngành thiết kế thời trang - Sự sáng tạo
Thời trang luôn luôn có sự biến hóa, những xu thế mới liên tục được update hàng ngày, hàng giờ. Chính thế cho nên để có được những mẫu thiết kế được nhiều người đảm nhiệm, có được mức lương cao thì yên cầu bạn luôn phải có sự phát minh sáng tạo trong từng mẫu thiết kế .

Kinh nghiệm làm việc

Cũng tương tự như như những ngành nghề khác, mức lương của ngành thiết kế thời trang cũng phụ thuộc vào nhiều vào kinh nghiệm tay nghề thao tác. Thiết kế thời trang là một nghề đặc biệt quan trọng và yên cầu ở nhà thiết kế rất nhiều kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề. Theo đó những nhà thiết kế kinh nghiệm tay nghề thao tác đáng kể hoặc luôn có những mẫu thiết kế nổi tiếng, được nhiều người truy lùng, đặc biệt quan trọng là những người nổi tiếng thì mức lương sẽ cao hơn .
Yếu tố ảnh hưởng tới mức lương của ngành thiết kế thời trang -Kinh nghiệm làm việc

Trình độ học vấn

Có thể bằng cấp không phải là yếu tố quan trọng nhất quyết định hành động tới mức lương của ngành thiết kế thời trang. Tuy nhiên giữa 2 ứng viên có kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề như nhau thì những công ty sẽ có khuynh hướng lựa chọn người học trình độ học vấn cao hơn. Nếu bạn có một tư duy tốt, những mẫu thiết kế bạn tạo ra được sẽ ấn tượng, độc lạ và mang đậm phong thái của bản thân hơn .

Quy mô của công ty

Quy mô công ty cũng có tác động ảnh hưởng rất lớn tới mức lương của ngành thiết kế thời trang. Theo đó những doanh nghiệp và công ty nhỏ thường đưa ra mức lương thấp hơn do ngân sách của họ khá hạn chế. Ngoài ra nếu bạn là người có năng lượng, thao tác tại những công ty quốc tế thì chắc như đinh một điều rằng, mức thu nhập mà bạn nhận được sẽ cao hơn rất nhiều so với thao tác trong nước .

Chế độ lương thưởng dành cho nhà thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang là công việc có tính sáng tạo cũng như có sự tự do cao. Nhiều nhà thiết kế thời trang sẽ lựa chọn làm việc độc lập. Và họ thường thiết kế cho những khách hàng riêng. Một số khác thì làm việc trong các hãng thời trang, các viện mốt, cửa hàng thời trang, công ty dệt may,…

Mức lương của ngành thiết kế thời trang
Khác với những vị trí như nhân viên cấp dưới văn phòng, những người làm hành chính nhà nước, chính sách lương thưởng dành cho nhà thiết kế thời trang sẽ có sự khác nhau nhờ vào vào khu vực thao tác. Theo đó so với những nhà thiết kế thao tác trong những công ty, doanh nghiệp thì họ vẫn được hưởng những chính sách lương thưởng theo đúng pháp luật của pháp lý. Còn so với những người thao tác tự do thì sẽ không có những chính sách này .

Kết luận

Trên đây là bật mí về mức lương của ngành thiết kế thời trang mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những bật mí về mức lương ở bài viết mang tới cho bạn đọc thật nhiều thông tin bổ ích. Mua Bán chúc bạn đạt được nhiều thành công trong ngành thiết kế thời trang, có được mức lương mơ ước! Và đừng quên truy cập muaban.net để cập nhật những việc làm mới nhất nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm: Học Trung Cấp Tiếng Trung Online Từ Xa | Lấy Bằng Cấp Tốc

“Nguồn: muaban”

Tin liên quan

Ngành Thiết kế đồ hoạ thì nên học trường nào?Mã ngành 7210403

khoidohoa

Các thương hiệu thời trang Trung Quốc bộc lộ tham vọng quốc tế

khoidohoa

Ngành Thiết kế đồ họa – 7210403

khoidohoa

Leave a Comment