Image default

Top 10 trường đại học Thiết kế thời trang TPHCM tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm trường đại học thiết kế thời trang TPHCM tốt nhất? Bạn muốn thể hiện suy nghĩ của mình về những chiếc quần thời trang và cho người khác biết về chúng. Ngành thiết kế được tạo ra cho những người như bạn nếu bạn yêu thời trang và có gu thẩm mỹ hoàn hảo. Bởi đây là lĩnh vực cho phép bạn tự do thể hiện những suy nghĩ, sự sáng tạo, cá tính độc đáo của riêng mình.

Tuy nhiên, tìm kiếm một địa chỉ đào tạo thiết kế thời gian không phải là một điêu dễ dàng. Thấu hiểu nhu cầu của các bạn trẻ Top10VN đã tổng hợp danh sách top 10 trường đại học thiết kế thời trang TPHCM tốt nhất cho bạn tiện tham khảo và lựa chọn ngồi trường để gửi gắm tương lai của mình.

Top 7 trường đại học thiết kế thời trang TPHCM tốt nhất

1. Đại học Kiến trúc TPHCM

Trường đại học kiến trúc đã và đang xây dựng thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo thiết kế thời trang với tư cách là một trong những trường đại học thiết kế thời trang TPHCM tiên phong trong lĩnh vực này. Ngành thiết kế thời trang được đào tạo tại trường từ năm 2001 và là một trong những ngành đào tạo chính của khoa Mỹ thuật Công nghiệp.

Hiện trường Đại học Kiến trúc có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, sở hữu phương pháp sư phạm tiên tiến, đã từng làm việc cho một số thương hiệu nổi tiếng nhất của Việt Nam và các thương hiệu quốc tế nổi tiếng. Đội ngũ giảng viên có trình độ sau đại học được đào tạo bài bản trong nước và quốc tế.

Trường đại học thiết kế thời trang TPHCM - Đại học Kiến trúc | Nguồn: Đại học Kiến trúc

Thông tin liên hệ:

2. Đại học Văn Lang

Tiếp theo trong danh sách trường đại học thiết kế thời trang TPHCM tốt nhất là trường Đại Học Văn Lang. Ngoài việc học cách vẽ bằng tay và sử dụng phần mềm máy tính chuyên dụng, sinh viên Trường Đại học Văn Lang còn được trang bị nền tảng vững chắc về nghệ thuật. Ngoài ra, sinh viên có thể nâng cao khả năng sáng tạo của mình đồng thời được tiếp xúc với các tình huống thực tế thông qua các lớp học bao gồm các hoạt động thực hành và hội thảo. Ngoài ra, sinh viên được học về các chất liệu may và kỹ thuật sản xuất hàng may mặc.

Sau khi tốt nghiệp từ trường đại học thiết kế thời trang TPHCM này, sinh viên có thể làm việc cho các công ty thời trang, xưởng may, hoặc mở văn phòng thiết kế riêng để nhận thiết kế từ khách hàng.

Trường đại học thiết kế thời trang TPHCM - Đại học Văn Lang | Nguồn: Đại học Văn Lang

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang Q1 TPHCM
 • Điện thoại P.Tổng hợp: 028. 3836 7933
 • Điện thoại P. Tuyển sinh: 028. 3837 459
 • Website: www.vanlanguni.edu.vn

3. Đại học Công nghệ TPHCM( HUTECH)

Hệ thống phòng học và cơ sở vật chất hiện đại giúp HUTECH mang đến cho sinh viên môi trường học tập chuyên nghiệp. Thông qua các hoạt động học thuật, các câu lạc bộ đội nhóm như Câu lạc bộ Tiếng Anh, Câu lạc bộ Mỹ thuật Trẻ, và các cuộc thi như HUTECH Designer, bạn sẽ học được những lý thuyết nền tảng về thiết kế cũng như các kỹ năng mềm cần thiết.

Học sinh tại trường đại học thiết kế thời trang TPHCM này tham gia các hoạt động ngoại khóa có được khả năng làm việc nhóm, tiếng Anh và kỹ năng thiết kế, cùng những thứ khác. Đối với chuyên ngành Thiết kế thời trang, HUTECH cũng xét duyệt hồ sơ nộp qua hình thức xét tuyển lớp 12, tạo nhiều cơ hội hơn cho những thí sinh đam mê thiết kế. Đối với các tổ hợp môn, điểm xét tuyển vào trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) từ 15 đến 18 điểm.

Trường đại học thiết kế thời trang TPHCM - HUTECH | Nguồn: Đại học Công nghệ TP.HCM

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Địa chỉ 1: 475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Địa chỉ 2: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 5445 7777
 • Fax: (028) 5445 4444
 • Email: hutech@hutech.edu.vn

4. Đại học Hoa Sen

Sẽ là thiếu sót nếu thiếu tên Đại học Hoa Sen trong danh sách trường đại học thiết kế thời trang TPHCM tốt nhất. Sinh viên trong chương trình sẽ học cách tạo ra nghệ thuật thời trang đồng thời học cách áp dụng các kỹ năng của họ trong kinh doanh.

Chương trình học của trường được phát triển thông qua thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Hoa Sen và một trong những trường hàng đầu của Pháp về đào tạo thời trang và nghệ thuật tại Paris (Pháp) là Viện đào tạo thời trang và nghệ thuật quốc tế Mod’Art.

Trường đại học thiết kế thời trang TPHCM - Đại học Hoa Sen | Nguồn: Đại học Hoa Sen

Thông tin liên hệ:

Tư vấn & Tuyển Sinh – Đại học Hoa Sen

 • Địa chỉ: P.001, 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
 • Điện thoại : 028 7300 7272 hoặc 028. 7309 1991
 • Website: www.hoasen.edu.vn/vi
 • Facebook: www.facebook.com/HoaSenUni

5. Trường đại học Tôn Đức Thắng

Sinh viên tại trường đại học thiết kế thời trang TPHCM – Tôn Đức Thắng sẽ được học về nguyên lý thiết kế, phương pháp đào tạo và tư duy thiết kế thông qua hàng loạt các dự án chuyên ngành trong chương trình đào tạo của mình. Ngoài ra, sinh viên được học về các chất liệu và cách xử lý chất liệu độc đáo, chẳng hạn như: Ribbon stitch (thêu ruy băng), Batik nhuộm (nhuộm sáp), Knitting (dệt kim), Smocking (tài vải), Shibori (nhuộm cà vạt), Marbling (đá sơn mẫu)…

Ngoài ra, trường đại học thiết kế thời trang TPHCM – Tôn Đức Thắng còn hướng dẫn học viên cách thực hành các phương pháp vẽ minh họa, vẽ kỹ thuật trong thiết kế thời trang, kỹ thuật cắt, tất cả đều cần thiết cho nghề thiết kế thời trang. May theo cách của bạn từ những thiết kế cơ bản đến những thiết kế khó hơn.

Ngoài ra, sinh viên chuyên ngành Thiết kế Thời trang hoàn toàn có thể tham gia Câu lạc bộ Thời trang trong khuôn viên trường và những sự kiện vui nhộn khác do khoa cũng như trường và khoa hỗ trợ vốn. Ngoài ra, Khoa Khoa học Môi trường hợp tác ngặt nghèo với những doanh nghiệp để tổ chức triển khai những chuyến đi trong thực tiễn và những thời cơ học tập khác cho sinh viên của mình, ví dụ điển hình như thực tập và những cuộc thi thiết kế .

Trường đại học thiết kế thời trang TPHCM - Tôn Đức Thắng | Nguồn: Tôn Đức Thắng

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 19, đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 37 755 051; (028) 37 755 052
 • Fax: (028) 37 755 055
 • Website: www.tdtu.edu.vn

6. Đại học Công nghiệp TPHCM

Là đơn vị quản lý hành chính cấp cơ sở của trường, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tự hào thực hiện các nhiệm vụ như đào tạo sinh viên các cấp từ cao đẳng đến đại học chuyên ngành công nghệ may và thiết kế thời trang; quản lý và biên soạn tài liệu môn học; thực hiện nghiên cứu trong lĩnh vực may mặc-thời trang; và hợp tác với các trường đại học khác để đào tạo trình độ đại học và sau đại học.

Hệ thống giáo trình liên tục được cập nhật và mở rộng với sự trợ giúp của đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm đưa trường trở thành trường đại học thiết kế thời trang TPHCM có tiếng nhất thành phố.

Để bắt kịp với nhu cầu ngày càng phát triển của ngành, trường đại học thiết kế thời trang TPHCM này luôn bổ sung các cơ sở phòng học mới, xưởng thực hành lớn và thiết bị. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hàng may mặc trên cả nước tin tưởng vào các thế hệ sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang vì đã tin tưởng vào họ.

Trường đại học thiết kế thời trang TPHCM - Đại học Công nghiệp TPHCM | Nguồn: Đại học Công nghiệp TPHCM

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0283.8940 390
 • Website: www.iuh.edu.vn

7. Trường sư phạm kỹ thuật TPHCM

Cái tên tiếp theo là trường đại học thiết kế thời trang TPHCM mà Top10VN muốn đề xuất cho bạn đó là Trường Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM. Bằng cử nhân về Thiết kế thời trang nhằm đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp có hiểu biết sâu rộng về công nghệ thông tin, khả năng giao tiếp và cộng tác hiệu quả, cùng một thái độ chuyên nghiệp. Kiến thức sinh viên học được tại trường phù hợp đáp ứng yêu cầu phát triển doanh nghiệp xã hội và thời trang

Mục tiêu đào tạo

Sinh viên tốt nghiệp thành thạo trong những nghành sau :

 • Kiến thức và lý luận chuyên sâu về thiết kế thời trang.
 • Khả năng và phẩm chất thiết kế thời trang ở cả cấp độ cá nhân và chuyên nghiệp
 • Kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp tạo điêu kiện cho học sinh thành công trong bất kỳ tổ chức nào.
 • Hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai, và vận hành trong bối cảnh doanh nghiệp, xã hội và môi trường – quá trình sáng tạo thời trang

Trường đại học thiết kế thời trang TPHCM - Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM | Nguồn: Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM 

Thông tin liên hệ:

Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM – Khoa Thời trang và Du lịch

 • Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (+84-028) 38960640 hoặc (+84-028) 38968641 #8380 (VP), #8381, 8382, 8383 (BCN)
 • Fax: (+84 – 028) 38964922
 • E-mail: kcnmtt@hcmute.edu.vn

Top 3 trường cao đẳng đào tạo thiết kế thời trang TPHCM

8. Trường cao đẳng Việt Mỹ

Cao đẳng Việt Mỹ (American Polytechnic College-APC) trực thuộc Tổ chức Giáo dục EQuest là một trong những trường cao đẳng uy tín nhất của Việt Nam. Về lĩnh vực thiết kế thời trang, trường có đầy đủ điêu kiện và năng lực để sánh vai cùng trường đại học thiết kế thời trang TPHCM trong danh sách mà Top10VN đã liệt kê ở trên

Tại trường, một loạt những ngành học được giảng dạy bằng những giải pháp tiên tiến và phát triển giúp sinh viên hiểu rõ bản thân và chuẩn bị sẵn sàng cho sự nghiệp thành công xuất sắc. Chương trình giảng dạy tiêu chuẩn, thiết thực và tổng lực được bổ trợ bởi một loạt những hoạt động giải trí ngoại khóa giúp học viên nâng cao kỹ năng và kiến thức tiếp xúc giữa những cá thể .

Quan trọng hơn, Trường Cao đẳng Việt Mỹ cam kết sinh viên tốt nghiệp loại khá trở lên sẽ tìm được việc làm tại các đối tác lớn trong ngành thời trang, sản xuất hàng may mặc, quảng cáo….

Trường đại học thiết kế thời trang TPHCM - Cao đẳng Việt Mỹ | Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Thông tin liên hệ:

9. Cao đẳng kinh tế – kỹ thuật Vinatex TP HCM

Nếu bạn không có đủ thời gian và điều kiện để theo học ở một trường đại học thiết kế thời trang TPHCM thì theo học tại một trường cao đẳng cũng là một lựa chọn hấp dẫn. Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP.HCM tiền thân là Trường Công nhân Kỹ thuật May. Trường chú trọng cung cấp kiến thức chuyên sâu và chú trọng thực hành, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên.

Để đào tạo và giảng dạy nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ ngành dệt may cho quốc gia, nhà trường còn link với những trường Đại học Sư phạm Bách Khoa Hưng Yên, Đại học Sư phạm Thành Phố Hà Nội, Đại học Bách Khoa TP.HN. Đào tạo thời gian ngắn cho cán bộ thao tác trong ngành dệt may khu vực phía Nam .

Với kinh nghiệm giảng dạy chuyên sâu, sát thực tế, Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex sẽ bồi dưỡng cho sinh viên nắm vững chuyên môn, bồi dưỡng năng khiếu thẩm mỹ và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.

Trường đại học thiết kế thời trang TPHCM - Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex | Nguồn: Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex 

Thông tin liên hệ:

10. Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật và Du Lịch Sài Gòn

Tại Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật và Du Lịch Sài Gòn trong 95 tín chỉ, sinh viên sẽ học mọi thứ họ cần biết để trở thành một nhà thiết kế trang web chuyên nghiệp trong suốt ba năm. Trong khi học, sinh viên học cách thiết kế và thực hiện một dự án vừa hấp dẫn về mặt hình ảnh vừa phù hợp về mặt chức năng.

Các giáo viên tại trường này được nhiều người đánh giá là những người giỏi nhất trong khu vực. Hỗ trợ học sinh tiếp thu và trau dồi kiến thức cũng như khả năng của mình. Để sinh viên có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong ngành như nghiên cứu viên hoặc giám sát quy trình may, …Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật và Du Lịch Sài Gòn cũng là cái tên cuối cùng trong danh sách trường đại học thiết kế thời trang TPHCM mà Top10VN muốn giới thiệu đến bạn.

Trường đại học thiết kế thời trang TPHCM - Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật và Du Lịch Sài Gòn

Thông tin liên hệ:

Nhiều bạn trẻ ở Thành phố Hồ Chí Minh theo học các trường đại học được liệt kê ở trên, là những trường đại học thiết kế thời trang TPHCM tốt nhất. Nếu bạn làm theo những lời khuyên này, Top10VN hy vọng bạn sẽ tìm được trường đại học phù hợp với khả năng của mình và theo đuổi ước mơ trở thành Nhà thiết kế thời trang!

Xem thêm: Học phí đại học HUFILIT 2023 cập nhật mới nhất

“Nguồn: caodangyduocsaigon”

Tin liên quan

Trường dạy thiết kế thời trang tốt nhất 13 ở Canada

khoidohoa

Chuyên ngành Thiết kế Thời trang Đại học Duy Tân

khoidohoa

Cách làm phim hoạt hình 3D đơn giản cho người mới bắt đầu

khoidohoa

Leave a Comment