Image default

Học thiết kế đồ hoạ trường nào chất lượng dễ xin việc nhất? – Edumall Blog

Học thiết kế đồ họa là lựa chọn của nhiều thế hệ Gen Z. Vì đây là một trong những ngành hot ở thời điểm hiện tại. Thiết kế đồ họa học trường nào là tốt nhất? Đây là một trong những câu hỏi của nhiều bạn trẻ. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc.

Thiết kế đồ họa là gì? Cơ hội nghề nghiệp của ngành

Người học thiết kế đồ họa sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể thao tác ở những vị trí như :

thiet-ke-do-hoa-hoc-truong-nao-nghe-nghiep-cua-nganh

Thiết kế đồ là gì? Học ngành thiết kế ở đâu?

  • Chuyên viên thiết kế đồ hoạ 2D, 3D .
  • Chuyên viên thiết kế website, ấn phẩm tạp chí, dàn trang, chế bản điện tử, thiết kế in ấn, chỉnh sửa và biên tập ảnh số .
  • Chuyên viên thiết kế quảng cáo, marketing, poster .
  • Chuyên viên giải quyết và xử lý hình ảnh thao tác tại những studio .
  • Phụ trách hình ảnh tên thương hiệu tại những doanh nghiệp .
  • Giám đốc sáng tạo cho các thương hiệu.

Mức lương của ngành thiết kế đồ họa khá cao, lương tối thiểu ở mức 8 triệu đồng / tháng ( với những người chưa có kinh nghiệm tay nghề ) .

Vậy người học thiết kế cần có kỹ năng gì?

Người làm thiết kế thứ nhất phải thành thạo những thao tác cơ bản như đổi màu, làm mờ nét ảnh, retouch, xóa vật thể trong photoshop …
Người làm thiết kế cần có năng lực phát minh sáng tạo. Sự phát minh sáng tạo không được “ bay cao bay xa ” theo ý thích mà sẽ phải chịu sự quản trị và trấn áp của sếp. Vì người làm thiết kế sẽ triển khai ấn phẩm theo nhu yếu của công ty hoặc đối tác chiến lược .
Thiết kế đồ họa là một ngành học tiếp tục được update những xu thế thiết kế mới nên bạn phải luôn học hỏi để theo kịp dòng chảy của ngành .

Thiết kế đồ họa nên học trường nào?

Thiết kế là một trong những ngành học hot nhất lúc bấy giờ. Nhiều sinh viên mở màn tìm hiểu và khám phá và theo đuổi ngành nghề dịch vụ này. Vậy thiết kế đồ họa nên học trường nào để được đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp ?
thiet-ke-do-hoa-hoc-truong-nao-co-hoi-nghe-nghiep

Đại học RMIT Việt Nam

RMIT là trường nổi tiếng với ngành hội họa, tiếp thị quảng cáo và thiết kế. Tuy nhiên, trường luôn nằm trong list những trường có học phí đắt đỏ nhất Nước Ta. Dù chiếm hữu mức học phí cao nhưng chất lượng giảng dạy cực kỳ tốt, giúp sinh viên tăng trưởng hết kiến thức và kỹ năng

Sinh viên theo đuổi ngành đồ họa tại RMIT được đào tạo từ căn bản đến nâng cao về kỹ năng thiết kế và sử dụng phần mềm đồ họa. Ngoài ra, sinh viên còn được phát triển khả năng cảm thụ mỹ thuật, phối màu săc và tư duy hình ảnh. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với nền hội họa hiện đại của nước ngoài.

Đại học FPT

Đại học FPT là 1 trong những trường huấn luyện và đào tạo thiết kế đồ họa luôn bắt kịp xu thế hội họa tân tiến và tốt nhất lúc bấy giờ. Chương trình đào tạo và giảng dạy của trường được thiết kế xây dựng dựa theo chuẩn NASAD – Hiệp hội vương quốc của Trường Nghệ thuật và Thiết kế của Mỹ .

Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm với chuyên môn trong nghề cao. Đây chắc chắn là câu trả lời lý tưởng cho câu hỏi thiết kế đồ họa học trường nào. Tuy nhiên, học phí của Đại học FPT luôn nằm trong top trường có học phí cao nhất tại Việt Nam. Vì thế, sinh viên nên cân nhắc trước khi chọn học ở đây.

Đại học Hoa Sen

Những năm gần đầy, ĐH Hoa Sen đã tiến hành chuyên ngành thiết kế đồ họa. Dù là ngành mới nhưng trường rất góp vốn đầu tư về lộ trình giảng dạy và chất lượng của đội ngũ giảng viên. Chương trình Thiết kế Đồ họa và Multimedia tại trường giảng dạy nhân viên thiết kế mỹ thuật tân tiến với kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng thực hành thực tế theo tiêu chuẩn quốc tế .

Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang là một trong những trường nổi tiếng với ngành thiết kế đồ họa. Trường có đội ngũ giáo viên với kĩ năng và kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn. Vì thế, thầy cô sẽ giúp học viên thực hành thực tế những kỹ năng và kiến thức và vận dụng những kiến thức và kỹ năng vốn có .
Thời gian vừa mới qua, trường đã đạt được nhiều thành tích điển hình nổi bật, với mẫu sản phẩm của sinh viên trên kho lưu trữ bảo tàng Nước Hàn, những thiết kế được đạt giải … Tương tự như những trường ở trên, Văn Lang có mức học phí đắt đỏ do đó những sinh viên nên xem xét trước khi nhập học .

thiet-ke-do-hoa-hoc-truong-nao-tot-nhat

Đại học Kiến trúc TPHCM

Một trong những trường ĐH có ngành thiết kế đồ họa nổi tiếng tại miền Nam không hề không nhắc đến Đại học Kiến trúc TPHCM. Thiết kế đồ họa là ngành giảng dạy chủ chốt của khoa Mỹ thuật Công nghiệp, được huấn luyện và đào tạo tại trường từ những năm 90 của thế kỷ XX .
Qua hơn 20 năm huấn luyện và đào tạo và tăng trưởng, uy tín tên thương hiệu cùng với chất lượng giảng dạy luôn là những tiêu chuẩn số 1 được ngành hướng tới để liên tục giữ vững và chứng minh và khẳng định lợi thế đứng vị trí số 1 trong hoạt động giải trí đào tạo và giảng dạy ngành thiết kế đồ họa tại phía Nam nói riêng và Nước Ta nói chung .
Lực lượng giảng viên cơ hữu của ngành đều giàu kinh nghiệm tay nghề thực tiễn, nhiệt tình với nghề và có phương pháp sư phạm tiên tiến và phát triển. Đại đa số giảng viên có trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ được giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản ở trong và ngoài nước như Anh, Mỹ, Nga, Úc, Nước Hàn …
Bên cạnh đó, trường thường tổ chức triển khai những sự kiện, liên hoan truyền thống cuội nguồn vào đầu mỗi năm học nhắm liên kết toàn bộ sinh viên .

Thiết kế đồ họa học trường nào ở Hà Nội?

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Là trường có truyền thống cuội nguồn về mỹ thuật, nơi giảng dạy rất nhiều họa sỹ, nhà thiết kế năng lực cho quốc gia. Ngành Đồ họa được xây dựng năm 1962. Đội ngũ giảng viên giỏi và giàu kinh nghiệm tay nghề .

Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đại học Kiến trúc TP.HN có xưởng Đồ họa với mạng lưới hệ thống phòng học tương thích để học viên vừa học kim chỉ nan và thực hành thực tế. Đặc biệt trường có mạng lưới hệ thống tài liệu trực quan giúp tàng trữ những loại sản phẩm thiết kế của những khóa .

thiet-ke-do-hoa-hoc-truong-nao-tot-nhat-hien-nay
Sinh viên được rèn luyện và tham gia những thưởng thức thực tiễn qua những cuộc thi, những cuộc trò chuyện của những chuyên viên quốc tế về thiết kế đồ họa ; có thời cơ học những khóa đào tạo và giảng dạy nâng cao về một ngành nghề dịch vụ Thiết kế đồ họa trong và ngoài nước .

Đặc biệt, khi học Ngành Thiết kế Đồ họa, sinh viên sẽ được tìm hiểu về học phần thiết kế đa phương tiện. Đây là học phần có tính ứng dụng cao, phù hợp với bối cảnh hiện đại.

Học thiết kế đồ họa học trường nào để tiết kiệm và nhanh chóng

Những người đi làm, theo đuổi ngành nghề dịch vụ truyền thông online và marketing cũng có xu thế học thiết kế để tăng trưởng bản thân. Với những người muốn học thêm thiết kế như một kỹ năng và kiến thức hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học thiết kế trực tuyến trên mạng .
Các khóa học thiết kế trên mạng thường có ngân sách rẻ nhưng lộ trình học lại chi tiết cụ thể. Các khóa học này giúp người bận rộn rèn luyện được năng lực sử dụng ứng dụng thiết kế và những thao tác để tạo ra ấn phẩm đẹp .

Edumall.vn là một trong những trang cung cấp khóa học về thiết kế với giá rẻ với lộ trình học chi tiết. Bạn có thể tham gia các khóa học ở đây để thành thạo cách sử dụng các phần mềm thiết kế. Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi thiết kế đồ họa học trường nào để bạn có thể lựa chọn chính xác nhất cho mình.

xem thêm: đồ họa có nên học trong tương lai hay không

Tin liên quan

Tuyệt chiêu cách vẽ Thiết kế thời trang bằng bút chì đơn giản

khoidohoa

Giới thiệu chương trình đào tạo ngành Thiết kế Thời trang-Mã ngành 7210404

khoidohoa

Du học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc có phải lựa chọn tốt nhất?

khoidohoa

Leave a Comment