Image default

Top 8 Trường đại học đào tào ngành thiết kế đồ họa tốt nhất tại Hà Nội

Top 8 Trường đại học đào tào ngành thiết kế đồ họa tốt nhất tại Hà Nội

Thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành nghề cực hot lúc bấy giờ với mức lương lên đến chục triệu mỗi tháng. Rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê phát minh sáng tạo mãnh liệt với những đường nét, sắc tố đang ngồi trên ghế nhà trường hẳn đều đang nghĩ đến một ngôi trường đại học chất lượng để hoàn toàn có thể huấn luyện và đào tạo cho những bạn thành những tay phong cách thiết kế đồ họa tài ba. Trong bài viết này, Tikibook xin san sẻ cho những bạn trẻ những trường đại học huấn luyện và đào tạo ngành phong cách thiết kế đồ họa tốt nhất TP.HN để những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm, nhìn nhận nhé .

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đào tạo cử nhân ngành đồ họa, có trình độ tư duy, nghiên cứu, sáng tác những tác phẩm đồ họa, nắm vững kỹ thuật xử lý chất liệu chuyên ngành, có kỹ năng vận dụng kiến thức mỹ thuật trong các hoạt động xã hội và giảng dạy đồ họa ở các cơ sở đào tạo Mỹ thuật.

Chuẩn đầu ra cho sinh viên :

thiết kế đồ họa

 • Về kiến thức Có kiến thức cơ bản về mỹ thuật và kiến thức chuyên sâu về Đồ họa tạo hình
 • Có kiến thức lý luận và thực hành nghệ thuật tạo hình
 • Có trình độ nghiên cứu, sáng tác đồ họa và các tác phẩm nghệ thuật tạo hình, nghệ thuật thị giác
 • Có kiến thức và khả năng sử dụng kết hợp các loại kỹ thuật chất liệu sáng tác khác nhau trong nghệ thuật
 • Đồ họa tạo hình truyền thống và nghệ thuật tạo hình đương đại
 • Có khả năng độc lập nghiên cứu, thể nghiệm các hình thức nghệ thuật, các kỹ thuật mới để thể hiện tác phẩm
 • Có khả năng ứng dụng khoa học công nghệ trong kỹ thuật chế bản và in tác phẩm đồ họa
 • Có khả năng sử dụng công nghệ thông tin trong hoạt động mỹ thuật
 • Bước đầu có khả năng giao tiếp và nghiên cứu tài liệu tham khảo chuyên ngành bằng ngoại ngữ

Về kỹ năng Kỹ năng cứng cho học viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam:

 • Có kỹ năng sử dụng các kỹ thuật chất liệu của nghệ thuật Đồ họa
 • Có kỹ năng chế bản chuyên sâu các chất liệu khác nhau của kỹ thuật tranh in lõm (tranh in kẽm, in đồng, in kim loại,…), kỹ thuật tranh in nổi (tranh khắc gỗ, khắc thạch cao, khắc cao su,…) kỹ thuật tranh in phẳng (tranh in đá, in độc bản,…), kỹ thuật tranh in xuyên (tranh in lưới,…)
 • Có kỹ năng chuyên sâu về kỹ thuật in tác phẩm đồ họa tạo hình
 • Có kỹ năng sáng tác theo các thể loại và chất liệu, các phương pháp sáng tác của nghệ thuật Đồ họa tạo hình
 • Có kỹ năng thực hành nghiên cứu khoa học chuyên ngành
 • Có kỹ năng tiếp cận một cách năng động, mềm dẻo và sáng tạo đối với các vấn đề nghệ thuật tạo hình đương đại ở trong nước, khu vực và thế giới
 • Có kỹ năng tổ chức các hoạt động mỹ thuật trong cộng đồng

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024 3942 6972

Email: phonghanhchinhmythuat@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocmythuatvietnam/
Website
: www.mythuatvietnam.edu.vn

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam
Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam
Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Đại học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Với lịch sử hơn 45 năm xây dựng và trưởng thành trong công tác đào tạo giáo viên nghệ thuật, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, lâu năm được Nhà nước và xã hội công nhận.

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là một trong những cơ sở đào tạo và giảng dạy uy tín truyền kiếp được nhà nước Nước Ta công nhận về công tác làm việc đào tạo và giảng dạy chất lượng cao quý những đội ngũ giáo viên tại đây. Hàng năm có hàng ngàn học viên xin một tấm vé để được vào ngôi trường này triển khai giấc mơ của mình. Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương hiện đang huấn luyện và đào tạo chuyên ngành : Thiết kế thời trang, sư phạm mỹ thuật, sư phạm âm nhạc, quản trị văn hóa truyền thống, công nghệ may, thanh nhạc, hội họa, piano, và đặc biệt quan trọng là phong cách thiết kế đồ họa .Với hơn 400 cán bộ, giảng viên, những người nhà giáo làm công tác làm việc điều tra và nghiên cứu, giảng dạy nhiều năm kinh nghiệm tay nghề sẽ truyền đạt những kỹ năng và kiến thức từ nền tảng đến nâng cao để sinh viên hoàn toàn có thể nắm rõ mà vận dụng sau này.

Cụ thể với ngành phong cách thiết kế đồ họa, sinh viên sẽ được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp và bài bản về những kỹ năng và kiến thức : nguyên tắc thị giác, kiến thức và kỹ năng vẽ phác thảo, tiếng anh cho designer cho đến làm quen những công cụ trong phong cách thiết kế như photoshop, indesign, ..Ngoài ra, nhà trường cũng chú trọng đến công tác làm việc huấn luyện và đào tạo những kỹ năng và kiến thức mềm : kiến thức và kỹ năng xã hội, kiến thức và kỹ năng thuyết trình, ngoại ngữ, kiến thức và kỹ năng thao tác với đối tác chiến lược / người mua cũng như những kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề thiết yếu cho những designer tương lai sau khi ra trường hoàn toàn có thể tìm được việc làm tốt, tương thích với trình độ của mình .

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 55, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024 3854 4468

Email: spnttw@spnttw.edu.vn

Website:http://www.spnttw.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/DHSuPhamNgheThuatTrungUong/

Đại học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương
Đại học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Đại học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương
Đại học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được biết đến là một trong các trường đại học đầu tiên đào tạo ngành này ở trình độ đại học tại Việt Nam. Định hướng đào tạo của nhà trường là chú trọng vào các ngành liên quan đến thiết kế đồ hoạ, truyền hình và phát triển ứng dụng truyền thông đa phương tiện.

Sau khi học thì với những kiến thức được học tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng như kinh nghiệm tích luỹ, học viên khi tốt nghiệp sẽ sở hữu nhiều cơ hội việc làm trong ngành nghề phát triển năng động này: làm việc trong các công ty giải trí, tổ chức sư kiện, công nghệ thông tin hay các đài truyền hình, các nghiệp vụ quảng cáo… hoặc tạo ra các sản phẩm đa phương tiện khác nhau như game, web, phim ảnh, đồ hoạ 2D/3D.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: 122 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Km10, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024 3756 2037

Hotline: 024 3756 2186

Email: ctsv@ptit.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/HocvienPTIT

Website: http://portal.ptit.edu.vn/

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Đại học FPT

Trường Đại học FPT chính là cái tên sáng giá nhất trong các trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa tốt nhất Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung hiện nay. FPT là một cơ sở giáo dục đào tạo tư nhân, thuộc tập đoàn FPT lẫy lừng.

Được xây dựng vào năm 2006 và cho đến nay, đại học FPT đã có 12 ngành học thuộc hệ huấn luyện và đào tạo chính quy, gồm có : An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh thương mại, Kỹ thuật ứng dụng, Kinh doanh quốc tế, Tài chính ngân hàng nhà nước, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ ( Anh, Nhật, Hàn, Trung Quốc ), Truyền thông đa phương tiện và đặc biệt quan trọng Thiết kế đồ họa .

Chương trình học huấn luyện và đào tạo phong cách thiết kế đồ họa của FPT được thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn của Thương Hội về Đào tạo nghệ thuật và thẩm mỹ quốc tế, không thiếu là National Association of School of Art and Design – NASAD. Đây cũng là ngôi trường đại học tiên phong ở Nước Ta vận dụng – một loại kỹ thuật phong cách thiết kế đồ họa bậc nhất trên quốc tế để đưa vào chương trình giảng dạy chính thức .

Khi được tiếp cận với Computer Graphic, những bạn sẽ được thưởng thức và học hỏi những tính năng tuyệt vời mà ứng dụng này mang lại để ứng dụng trong việc phong cách thiết kế website, làm phim, phong cách thiết kế giao diện người dùng trên những ứng dụng smartphone, máy tính, …

Bên cạnh đó, những bạn cũng sẽ có thời cơ để rèn luyện, tăng trưởng những kỹ năng và kiến thức mềm : thao tác nhóm, lên kế hoạch, tiếp xúc, ngoại ngữ được chính những đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tay nghề truyền dạy .Không giống ở những trường đại học khác, hầu hết học toàn triết lý hàm lâm, tại FPT phần lớn thời hạn sinh viên được thao tác trên máy tính để sau một thời hạn ngắn, sinh viên hoàn toàn có thể thành thạo những ứng dụng chuyên dùng cho đồ họa : Photoshop, GIMP, Illustrator., Inkscape, CorelDraw, Adobe Indesign, … và hoàn toàn có thể tự tay tạo ra những loại sản phẩm độc nhất cho mình .

Sau khi tốt nghiệp ngành phong cách thiết kế đồ họa, những bạn sẽ có đủ kinh nghiệm tay nghề để trọn vẹn tự tin ứng tuyển vào những công ty quảng cáo, công ty tổ chức triển khai sự kiện, xưởng phim hoạt hình, studio, những cơ quan báo chí truyền thông, truyền hình, tòa soạn, truyện tranh, … với nhiều chức vụ khác nhau : nhân viên tư vấn, phong cách thiết kế, nhân viên phong cách thiết kế website, poster quảng cáo, logo, tên thương hiệu nhận diện công ty, ..

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội

Điện thoại: 024 7300 5588

Email: daihocfpt@fpt.edu.vn

Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

Đại học FPT
Đại học FPT

Đại học FPT
Đại học FPT

Đại học RMIT

RMIT – trường đại học danh giá lớn nhất tại Úc và đại học RMIT Việt Nam vinh dự được làm chi nhánh châu Á của ngôi trường nổi tiếng này. Đến với RMIT, bạn sẽ được hưởng tất cả các thiết bị tiện nghi, cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại, sang trọng với mô hình giảng dạy được thiết kế theo chuẩn chương trình tiên tiến bậc nhất của châu Âu. Do đó, toàn bộ thời gian trên trường các bạn sẽ được thực hành với các phần mềm đồ họa chuyên dụng cho thiết kế.

Thay vì những kỳ thi cuối học kỳ, sinh viên sẽ được tiếp cận làm quen dần với những dự án Bất Động Sản thực tiễn, tìm hiểu thêm những cuốn sách quốc tế về những xu thế phong cách thiết kế mới trên toàn thế giới để sinh viên hoàn toàn có thể chớp lấy được xu thế đang tăng trưởng mạnh trên quốc tế về ngành phong cách thiết kế đồ họa, từ đó chớp lấy được nhu yếu trong thực tiễn của thị trường.

Không chỉ được học tập trên lớp, sinh viên tại RMIT còn được học tham gia những hoạt động giải trí giao lưu với những diễn thuyết quốc tế để nâng cao trình độ ngoại ngữ và tiếp thu được những kỹ năng và kiến thức sống quý giá sau mỗi buổi giao lưu .Với chương trình giảng dạy gắn liền trọn vẹn với thực tiễn, xa rời triết lý sáo rỗng, khô khan mà sinh viên RMIT sau khi ra trường trọn vẹn đủ trình độ, kinh nghiệm tay nghề để hoàn toàn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau hay tự xây dựng doanh nghiệp riêng cho mình .

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Tòa nhà Handi Resco, 521 đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024 3726 1460 & 028 3776 1300

Email: hanoi.enquiries@rmit.edu.vn

Website: https://www.rmit.edu.vn/vi

Fanpage: https://www.facebook.com/RMITUniversityVietnam

Đại học RMIT
Đại học RMIT

Đại học RMIT
Đại học RMIT

Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội được thành lập vào ngày 17 tháng 9 năm 1969 và cho đến nay, trường đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những bộ óc bay bổng, say mê những những màu sắc, đường nét. Với chất lượng giảng dạy đạt chuẩn chất lượng, sau khi kết thúc khóa học tại trường đại học kiến trúc Hà Nội, bạn sẽ lĩnh hội được đầy đủ những kỹ năng và kiến thức về thiết kế đồ họa để có thể tồn tại và phát triển trong môi trường doanh nghiệp sau này.

Bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng về : hình khối, bố cục tổng quan, sắc tố, sáng tạo độc đáo trong phong cách thiết kế, thành thạo những công cụ trong design, để có phong cách thiết kế những mẫu logo, quảng cáo, poster, broucher, … in ấn sách báo, bìa truyện, vỏ hộp, thiết kế mẫu CV chuyên nghiệp, …Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được đảm nhiệm nhiều vị trí design trong công ty, doanh nghiệp chuyên về phong cách thiết kế vỏ hộp, in ấn thiệp cưới, công ty phong cách thiết kế web, … Nếu bạn muốn một việc làm tự do, không gò bó, bạn hoàn toàn có thể làm freelancer design trong những dự án Bất Động Sản phong cách thiết kế của những tổ chức triển khai cá thể, tư nhân, doanh nghiệp, … Nếu bạn có trình độ cao và uyên bác, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự mở một doanh nghiệp và quản lý và vận hành theo đậm cá tính riêng của bạn .

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Km 10, Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024 3854 1616

Website: http://hau.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/DHKIENTRUCHN/

Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội
Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội
Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

London College for Design & Fashion – Hanoi

London College for Design & Fashion – Hanoi là trường đào tạo thiết kế Anh quốc thành lập tại Việt Nam từ năm 2004. Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và xây dựng chương trình đào tạo bằng cấp Anh quốc tại Việt nam, chương trình đào tạo Thiết kế đồ họa được phát triển phương pháp giảng dạy mới và hoàn toàn khác biệt về Thiết kế Đồ họa tại Việt Nam. Đó là chương trình đào tạo DUY NHẤT tại Hà Nội, cũng như ở Việt Nam sẽ hướng trọng âm vào việc phát triển phong cách cá nhân Nhà thiết kế, với tư cách là Nhà sáng tạo độc lập và có trí tuệ uyên thâm, có kỹ năng làm việc hiệu quả.

Trọng tâm cơ bản của chương trình hướng vào quy trình sáng tạo với khả năng tư duy thị giác độc lập và kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua phát triển các ý tưởng.

Sinh viên sẽ được khuyến khích sử dụng những kỹ thuật truyền thống cuội nguồn, như vẽ và những kỹ thuật bằng tay thủ công, trước khi chuyển đến quy trình triển khai xong mẫu sản phẩm tương quan đến máy tính và những chương trình ứng dụng. Phần nhấn mạnh vấn đề trong chương trình giảng dạy sẽ là chất lượng đầu ra của mẫu sản phẩm. Sinh viên sẽ được đào tạo và giảng dạy để dữ thế chủ động tích góp kỹ năng và kiến thức tăng trưởng phong thái phong cách thiết kế cá thể .

Trong năm học thứ nhất, sinh viên sẽ tập trung chuyên sâu vào những kỹ năng và kiến thức thực tiễn quan trọng nhất, gồm có đồ họa chữ, đóng gói và những chiêu thức phong cách thiết kế, toàn cảnh lịch sử vẻ vang và văn hóa truyền thống của Thiết kế đồ họa .

Trong năm học thứ hai, kiến thức được mở rộng để chú trọng hơn nữa vào định hướng nghề nghiệp. Các đề án chuyên ngành như Nhận diện thương hiệu, Website, Đồ họa chuyển động và đề án thiết kế với doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên mở rộng kiến thức thực hành thực tế trong năm học này.

Năm học cuối sẽ chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất cho sinh viên tiếp cận tốt nhất với những thời cơ việc làm trải qua thực tập và đề án phong cách thiết kế doanh nghiệp. Sinh viên sẽ hoàn tất chương trình bằng một đề án chính tham gia Triển lãm tốt nghiệp tại Nước Ta và UK ra mắt những kỹ năng và kiến thức và loại sản phẩm tới Nhà tuyển dụng .

 

Bằng cấp quốc tế với cơ hội chuyển tiếp linh hoạt

Chương trình đào tạo dài hạn hệ Cử nhân đại học được thiết kế với các lựa chọn học tập tại Việt nam và Anh quốc. Sinh viên tốt nghiệp tại Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hanoi được cấp bằng có giá trị trên toàn thế giới, do đơn vị khảo thí của Chính phủ Anh Ofqual kiểm định và bằng cấp nằm trong danh mục của hệ thống bằng cấp quốc gia Anh quốc.

 

Thông tin chi tiết:
Địa chỉ:
98 Tô Ngọc Vân, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Email:
info@designstudies.vn
Điện thoại:
024 37 199 706
Website:
http://designstudies.vn
Fanpage:
https://www.facebook.com/hocvienthoitranglondonhanoi

London College for Design & Fashion – Hanoi
London College for Design & Fashion – Hanoi

London College for Design & Fashion – Hanoi
London College for Design & Fashion – Hanoi

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội được thành lập vào ngày 8 tháng 7 năm 1949. Trải qua hơn 70 năm hình thành và không ngừng phát triển, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã từng bước khẳng định mình chính là cái nôi đầu tiên cho ra đời rất nhiều những tay bút họa sĩ, thiết kế, kiến trúc sư…tài ba trên khắp cả nước.

Ngành Thiết kế đồ họa được xây dựng năm 1962, được coi là một ngành chủ yếu của trường, và cũng là lò luyện phong cách thiết kế đồ họa uy tín nhất cả nước. Học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp TP. Hà Nội, những bạn sinh viên sẽ được giảng dạy cả về kiến thức và kỹ năng cứng lẫn kỹ năng và kiến thức mềm của ngành. Cụ thể : về kiến thức và kỹ năng trình độ, những bạn sẽ được học cả kim chỉ nan lẫn thực hành thực tế để hoàn toàn có thể tạo bước nền tảng cho kỹ năng và kiến thức chuyên ngành sau này.

Các bạn sẽ nắm được những kỹ năng và kiến thức về hình khối, vật liệu, sắc tố, nguyên tắc thị giác, và những tips để tạo ra loại sản phẩm phong cách thiết kế độc lạ .Các bạn cũng sẽ có thời cơ để tiếp xúc, làm quen và thực hành thực tế với những công cụ tương hỗ cho việc làm phong cách thiết kế mà nhà trường phân phối như : Photoshop, Illustrator, Corel, Indesign, … Bên cạnh những kỹ năng và kiến thức trình độ thì những kiến thức và kỹ năng mềm cũng là điều rất quan trọng quyết định hành động đến sự thành đạt trong việc làm của bạn sau này.

Do đó, với những kỹ năng và kiến thức thiết yếu như : kiến thức và kỹ năng tiếp xúc với đối tác chiến lược, kỹ năng và kiến thức thao tác nhóm, kiến thức và kỹ năng quản trị thời hạn và đặc biệt quan trọng là ngoại ngữ đều được những đội ngũ giảng viên chục năm kinh nghiệm tay nghề sẽ tận tình giúp sức, rèn luyện những bạn trong suốt quy trình học tập tại ngôi trường khét tiếng truyền kiếp này .

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 360 La Thành, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 02438 512 476

Email: phongcntt.mtc@moet.edu.vn

Website: http://mythuatcongnghiep.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/mythuatcongnghiep.edu.vn/

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

xem thêm: thiết kế đồ họa tại duy tân

“Nguồn: tổng hợp từ Internet”

Tin liên quan

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào học trường nào, bao nhiêu điểm?

khoidohoa

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ hoạ, tại sao không?

khoidohoa

Chi phí học Thiết kế Thời trang | Ngành Thiết kế Thời trang_Review 123

khoidohoa

Leave a Comment