Image default

Ngành thiết kế đồ họa là gì? Học gì? Ở đâu? Lương bao nhiêu?

Ngành thiết kế đồ họa là gì? Học gì? Ở đâu? Lương bao nhiêu?

Ngành thiết kế đồ họa đang ngày càng phổ biến và nhận được sự quan tâm đông đảo từ các bạn trẻ. Hôm nay, hãy cùng Vietnix tìm hiểu ngành thiết kế đồ họa là gì, học thiết kế đồ họa ra làm gì, học thiết kế đồ họa cần những tố chất gì!

Ngành thiết kế đồ họa là gì? 

Ngành thiết kế đồ họa (Graphic Design) là chuyên ngành ứng dụng mỹ thuật vào thiết kế sản phẩm, từ đó giúp truyền tải ý tưởng, thông điệp của sản phẩm. Sản phẩm của thiết kế đồ họa xuất hiện ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta mà không phải ai cũng biết. 

Ngành thiết kế đồ họa là gì?Ngành thiết kế đồ họa là gì?Bạn đã từng thấy những tấm poster phim được dán trước cổng rạp chiếu phim ? Hay những tấm banner quảng cáo mẫu sản phẩm mới cực đẹp mắt của những nhãn hàng ? … Đây là một trong những ứng dụng của thiết kế đồ họa trong Marketing truyền thống cuội nguồn. Các banner website, banner quảng cáo, meme, gif, … trên mạng xã hội là mẫu sản phẩm của thiết kế đồ họa cho Digital Marketing .

Khi theo học ngành Thiết kế đồ họa, các sinh viên được tìm hiểu các yếu tố như màu sắc, kiểu chữ, hình ảnh, bố cục,… Điều này giúp rèn luyện óc thẩm mỹ và tư duy thiết kế cho người học, giúp họ dễ dàng hơn trong việc truyền tải thông điệp bằng con đường thị giác. 

Tại sao thiết kế đồ họa lại cần thiết?

Ngành Thiết kế đồ họa đóng một vai trò quan trọng trong đời sống, cả ở góc nhìn thẩm mỹ và nghệ thuật, góc nhìn truyền thông online và kinh doanh thương mại .
Tại sao thiết kế đồ họa lại cần thiết?Thiết kế đồ họa tác động đến rất nhiều mảng ngành. Sau đây là những nguyên do ngành đồ họa là một trong những ngành quan trọng số 1 lúc bấy giờ .

Tăng hiệu quả truyền thông

Truyền thông bằng thị giác là một trong những phương pháp phát minh sáng tạo được những doanh nghiệp yêu thích số 1. Nhờ có thiết kế đồ họa, được xem là “ phù thủy ” có tài làm cho hình ảnh mẫu sản phẩm tiếp thị quảng cáo, sách báo, tạp chí, … trở nên đẹp mắt, lôi cuốn mang lại thưởng thức đặc biệt quan trọng cho fan hâm mộ .

>> Xem thêm: Media là gì? Những kênh media phổ biến và hiệu quả nhất

Giúp xây dựng nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp nên thống nhất phong thái thiết kế trong những loại sản phẩm đồ họa như logo, banner, poster, … Điều này sẽ giúp thiết kế xây dựng hình ảnh nhận diện riêng cho tên thương hiệu, từ đó giúp tạo ấn tượng và tăng cường ghi nhớ trong tâm lý người mua .
Thiết kế nhận diện thương hiệu là một phần của Thiết kế đồ họaThiết kế nhận diện thương hiệu là một phần của Thiết kế đồ họa

Tăng doanh thu bán hàng

Các nghiên cứu và điều tra thường chỉ ra rằng người tiêu dùng thường có xu thế mua những loại sản phẩm có thiết kế và vỏ hộp lôi cuốn, thích mắt. Do vậy, những doanh nghiệp nên chú trọng vào thiết kế hình ảnh mẫu sản phẩm như banner, quảng cáo, vỏ hộp, … Điều này sẽ giúp người mua mua nhiều loại sản phẩm hơn, từ đó giúp tăng lệch giá bán hàng hiệu suất cao .

Phân ngành thiết kế đồ họa

Sau đây là 7 nghành nghề dịch vụ Thiết kế đồ họa cơ bản :

  1. Thiết kế nhận diện thương hiệu.
  2. Thiết kế quảng cáo Marketing.
  3. Thiết kế giao diện UI/UX.
  4. Thiết kế các ấn phẩm, tạp chí.
  5. Thiết kế bao bì sản phẩm.
  6. Thiết kế Motion Graphic – Đồ họa chuyển động.
  7. Thiết kế Art Illustration – Thiết kế minh họa.

Phần mềm hỗ trợ thiết kế đồ họa

Phần mềm thiết kế đồ họa là một phần không hề thiếu so với mỗi Designer. Là một nhà thiết kế đồ họa ( Designer ), bạn cần học cách sử dụng và làm chủ linh động một trong những ứng dụng thiết kế dưới đây .

Các phần mềm thiết kế đồ họa 2D

Adobe Photoshop (PS)

Adobe Photoshop là một trong những công cụ thiết kế đồ họa nổi tiếng và được sử dụng phổ cập nhất quốc tế. Được nhìn nhận là ứng dụng chỉnh sửa ảnh cực chuyên nghiệp, Photoshop hoàn toàn có thể tạo ra những loại sản phẩm cực đẹp mắt và lộng lẫy. Ứng dụng của Photoshop là vô cũng lớn, nhất là về những ấn phẩm truyền thông online .

Adobe Photoshop (PS)Adobe Photoshop

Adobe Illustrator (AI)

Adobe Illustrator là công cụ thiết kế đồ họa dạng vector “ đỉnh ” nhất lúc bấy giờ. AI thường được lựa chọn khi thiết kế poster, logo, banner, … Ngoài ra thư viện san sẻ tài nguyên dành cho AI trên internet cũng được cho là phong phú và phong phú và đa dạng nhất lúc bấy giờ .
Adobe Illustrator (AI)Adobe Illustrator

Adobe Indesgin

Adobe Indesgin được xem là công cụ sử dụng phổ cập trong việc dàn trang sách báo. Để tạo ra những cuốn sách hay tạp chí, những nhà thiết kế và xuất bản chuyên nghiệp thường ưu thích ứng dụng này hơn so với Adobe Illustrator. Bên cạnh đó, cả Indesgin và Illustrator đều là mẫu sản phẩm của nhà Adobe, nên người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện tích hợp cả hai ứng dụng này trong việc thiết kế đồ họa .
Adobe IndesginAdobe Indesgin phần mềm thiết kế chuyên về dàn trang

CorelDraw

Ngoài những ứng dụng từ nhà Adobe, CorelDraw cũng là một công cụ thiết kế nổi tiếng không kém. Với hiệu quả tựa như như AI, CorelDraw thích hợp với vector. Tuy nhiên, ưu điểm của Corel chính là “ Vua về size ”. Do đó, Corel thường được ứng dụng trong thiết kế bảng hiệu, pano, áp phích và những ẩn phẩm ngoài trời có kích cỡ lớn khác .
CorelDrawCorelDraw

Các phần mềm thiết kế đồ họa 3D

Nếu muốn trở thành một nhà thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp thì những ứng dụng thiết kế là những công cụ không hề thiếu để giúp những bức hình thêm phần sinh động và lôi cuốn hơn. Dưới đây là một số ít ứng dụng thiết kế đồ họa 3D mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và sử dụng .

Sketchup

Đây là một trong những ứng dụng thiết kế độ họa 3D được nhiều nhà thiết kế sử dụng và yêu quý nhất. Sketchup tích hợp khá nhiều tính năng tương hỗ cho người dùng vô cùng thân thiện. Không chỉ những nhà thiết kế chuyên nghiệp, mà ngay cả những ai mới mở màn học đều hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này .
SketchupSketchup
Người dùng hoàn toàn có thể tải Sketchup về điện thoại thông minh hoặc máy tính không tính tiền. Bạn chỉ phải trả phí khi muốn sử dụng những plugin hạng sang có bản quyền. Những ai làm chuyên trong ngành thiết kế thì mới phải chăm sóc và mua những plugin hạng sang, còn so với những ai không chuyên hoặc mới thì hoàn toàn có thể sử dụng phiên bản không lấy phí là ổn .

3ds Max

3 ds Max là phần thiết kế đồ họa 3D có lượng người dùng phần đông. Sở hữu nhiều bộ công cụ và tính năng tiêu biểu vượt trội. Từ đó, giúp mọi người hoàn toàn có thể phác thảo những đối tượng người tiêu dùng, vật thể 3D sinh động, chân thực. 3 ds Max được ứng dụng phổ cập trong những ngành thiết kế nội và thiết kế bên ngoài. Nhờ số lượng quy mô đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng, sẽ phần nào giúp bạn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý những việc làm nhanh gọn và hiệu suất cao hơn .
3ds Max3ds Max

Autocad

Autocad là phần mền thiết kế có tính năng tiến hành những ý tưởng sáng tạo thiết kế bằng tay thành những bản thiết kế kỹ thuật trên mặt phẳng 2D hoặc mô phỏng 3D. Người dùng hoàn toàn có thể tiến hành được hình dạng, kích cỡ, đặc thù cũng như đặc thù của vật tư hoặc cấu tạo vật liệu mẫu sản phẩm .
AutocadAutocad

Các mảng ngành phổ biến trong Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa được phân thành rất nhiều mảng ngành khác nhau, mỗi ngành sẽ có những đặc thù riêng không liên quan gì đến nhau. Dưới đây là một số ít mảng ngành phổ cập trong thiết kế đồ họa mà bạn nên khám phá qua .

Mảng ngành thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện tên thương hiệu của mỗi công ty sẽ gồm có : Logo, hình ảnh nhận diện, phông chữ, bảng màu. Chúng thường Open trên những ấn phẩm quen thuộc của doanh nghiệp như : Bảng hiệu, danh thiếp, dụng cụ văn phòng phẩm, đồng phục, proposal, …
Thiết kế logo chính là phần quan trọng nhất trong bộ nhận diện thương hiệuThiết kế logo chính là phần quan trọng nhất trong bộ nhận diện thương hiệu
Bộ nhận diện tên thương hiệu được xem là “ linh hồn ” của doanh nghiệp, công ty muốn truyền tải đến người mua. Từ đó khiến người mua hoàn toàn có thể ghi nhớ và nhận diện được tên thương hiệu của họ. Do đó, những nhà thiết kế về nghành nghề dịch vụ này cần phải có sự hợp tác và liên kết ngặt nghèo với doanh nghiệp. Bởi có như vậy mới hoàn toàn có thể xác lập và khuynh hướng được tên thương hiệu và nội dung cần truyền tải .

Mảng thiếp thị và quảng cáo

Một số loại sản phẩm thiết kế đồ họa trong mảng tiếp thị và quảng cáo gồm : Tờ rơi, áp phích, poster, những hình ảnh trên website và nền tảng mạng xã hội, …

thiết kế đồ họa Mảng thiếp thị và quảng cáo
Những chiến dịch tiếp thị và quảng cáo chính là chiêu thức mang mẫu sản phẩm đến gần hơn với người mua tốt nhất lúc bấy giờ. Dù ấn phẩm in ấn, đồ họa kỹ thuật số hay những chiến dịch tổng hợp, … Người thiết kế cần phải bảo vệ sự phát minh sáng tạo, ấn tượng trong mỗi mẫu sản phẩm của mình, thì mới hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động vào quyết định hành động mua hàng của người mua .
Thông thường, tất cả chúng ta chỉ dành khoảng chừng vài giây ngắn ngủi để xem những quảng cáo. Vậy làm thế nào để trong bài giây ngắn ngủi đó, mẫu sản phẩm quảng cáo hoàn toàn có thể gây được ấn tượng trong mắt người mua ? Đây luôn là câu hỏi mà mỗi doanh nghiệp tìm kiếm .

Thiết kế phông chữ nghệ thuật

Tuy không phải là mảng phổ cập trong Graphic design, thế nhưng thiết kế phông chữ nghệ thuật và thẩm mỹ vẫn là một trong những ngành đang dần tăng trưởng dành cho những ai đam mê đồ họa với những con chữ. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy rất nhiều hội đồng trên những nền tảng internet về Typography. Tại đây bạn hoàn toàn có thể tự do phát minh sáng tạo, học hỏi thêm nhiều kỹ năng và kiến thức về những kiểu và phông chữ vô cùng nghệ thuật và thẩm mỹ .
Thiết kế phông chữ nghệ thuật

Thiết kế nghệ thuật và hình minh họa

Trên thực tiễn, thiết kế thẩm mỹ và nghệ thuật và hình minh họa không phải là mảng ngành chính thống của thiết kế đồ họa. Bởi xét về đặc thù, chúng không đi kèm trong việc thương mại kinh doanh hóa mà thường sẽ tập trung chuyên sâu vào những yếu tố thẩm mỹ và nghệ thuật hơn .
Thiết kế nghệ thuật và hình minh họa
Những mẫu sản phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật và hình minh họa thường được dùng để truyền tải những nét nghệ thuật và thẩm mỹ trìu tượng, đương đại tích hợp cùng sự phát minh sáng tạo cá thể của người thiết kế .
Thế nhưng, với sự tăng trưởng như hiên nay mảng ngành này vẫn hoàn toàn có thể được tích hợp và kiến thiết xây dựng rất nhiều khuynh hướng tăng trưởng khác nhau như : Thiết kế áo phông thun, infographic, tranh vẽ, webisite, … ) .

Thiết kế đồ họa chuyển động

Ngay khi đọc lên cái tên, chắc rằng bạn cũng đã tưởng tượng được mảng ngành thiết kế đồ họa này. Thiết kế đồ hoa hoạt động được xem là sư phát minh sáng tạo phối hợp cùng rất nhiều yếu tố khác như : Video, hình ảnh, âm thanh, animation, hiệu ứng, … Chúng thường được ứng dụng trong kỹ thuật của những nghành truyền hình, truyền thông online, phim điện ảnh hay những game show điện tử .

Thiết kế đồ họa không gian

Những mẫu sản phẩm thiết kế đồ họa khoảng trống gồm có : Trang trí triển lãm, kho lưu trữ bảo tàng, tranh tường, trang trí nội thất bên trong, thiết kế những khoảng trống sự kiện hoặc liên hoan, …
Thiết kế đồ họa không gian

Thiết kế đồ họa không gian là ngành được kết hợp bởi đa mảng lĩnh vực khác nhau của thiết kế, kể cả hội họa, kiến trúc, nội hay ngoại thất. Những người thiết kế mảng này thường sẽ tập trung vào phần không gian để mang đến trải nghiệm chân thật, sinh động. Từ đó, kết nối khách hàng với một điểm nào đó bằng những hình ảnh, thông tin dễ nhớ, để lại dấu ấn cao.

Thiết kế đồ họa bao bì, nhãn mác

Tương tự như mảng thiết kế bộ nhận diện tên thương hiệu, vỏ hộp / nhãn mác là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc quyết định hành động sự thành công xuất sắc của loại sản phẩm trên thị trường. Bao bì, nhãn mác đẹp, độc lạ, thực tiễn và phân phối được sự thưởng thức thuận tiện của người dùng, sẽ góp thêm phần “ kích thích ” trong việc tăng doanh thu cho doanh nghiệp .
Thiết kế đồ họa bao bì, nhãn mác

Thiết kế đồ họa kỹ thuật số

Bạn hoàn toàn có thể hiểu ngành thiết kế đồ họa kỹ thuật số chính là thiết kế đồ họa, nhưng được truyền tải và bộc lộ trải qua những giao diện kỹ thuật số, sử dụng trên màn hình hiển thị. Trên trong thực tiễn, mảng này được chia thành rất nhiều loại, từ giao diện người dùng ( IU ), website, ứng dụng, game show, ứng dụng hay mẫu dựng 3D .
Thiết kế đồ họa kỹ thuật số
Người thiết kế đồ họa kỹ thuật số cần phải bảo vệ được những giải pháp tối ưu nhất cho mẫu sản phẩm như : Kích thước, vị trí những nút bấm, sắc tố, con chữ, … Ngoài ra, cũng cần phải phối hợp với đội ngũ lập trình để bảo vệ sự link, mang lại thưởng thức tốt nhất cho người mua .

Thiết kế ấn phẩm

Ấn phẩm là mảng thiết kế thông dụng và thông dụng nhất trong ngành thiết kế đồ họa nói chung. Bạn hoàn toàn có thể thấy rất nhiều ấn phẩm quen thuộc trong đời sống như : sánh báo, tạp chí, baner, bảng tên, … .
Thiết kế ấn phẩm
Người thiết kế đồ họa trong nghành nghề dịch vụ này cần phải bảo vệ được sự phát minh sáng tạo về bố cục tổng quan, ảnh bìa, cũng như những hình ảnh dùng để minh họa cho ấn phẩm. Từ đó truyền tải được tầm nhìn và thông điệp trong tác phẩm của mình. Nhiệm vụ của người thiết kế chính là thao tác hiệu suất cao với chỉnh sửa và biên tập và nhà xuất bản nội dung để mang đến những ấn phẩm độc lạ, nghệ thuật và thẩm mỹ và phát minh sáng tạo nhất .
Dưới sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến số như lúc bấy giờ, những mô hình thiết kế ấn phẩm chỉ dừng lại ở dạng in ấn truyền thống cuội nguồn, mà còn hiển thị trên những màn hình hiển thị kỹ thuật số mưu trí .

Học thiết kế đồ họa cần những tố chất gì?

Để trở thành một Designer chuyên nghiệp, bạn cần rèn luyện cho mình những năng lực quan trọng sau :

Có tư duy thẩm mỹ

Thiết kế đồ họa là ngành học thuộc khối ngành Mỹ thuật, do đó tư duy thẩm mỹ và nghệ thuật là không hề thiếu nếu bạn muốn tăng trưởng trong ngành này. Tư duy thẩm mỹ và nghệ thuật gồm có tư duy về sắc tố, tư duy về bố cục tổng quan, tư duy về hình ảnh, … Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể trau dồi năng lực thẩm mỹ và nghệ thuật của mình qua việc tự học và rèn luyện mỗi ngày .
Tư duy thẩm mỹ là một trong những tố chất cần có của một designerTư duy thẩm mỹ là một trong những tố chất cần có của một designer

>> Xem thêm: Top 10 công cụ chọn màu miễn phí cho Designer

Có khả năng sáng tạo cao

Sự phát minh sáng tạo sẽ cho sinh ra những tác phẩm đồ họa độc lạ, lôi cuốn người tiêu dùng. Tuy nhiên, sự phát minh sáng tạo của một designer nên được tích hợp với tính trong thực tiễn. Dù mẫu sản phẩm có bay bổng độc lạ tới đâu cũng cần bám sát vào loại sản phẩm, phải biểu lộ được thông điệp và ý nghĩa của mẫu sản phẩm .

Sự cẩn thận trong từng chi tiết

Một tờ poster là sự tích hợp của nhiều cụ thể khác nhau, sao cho sự tích hợp đó tạo nên một bố cục tổng quan tuyệt vời. Do vậy, designer phải là người chú trọng tới từng chi tiết cụ thể, luôn muốn tạo ra một mẫu sản phẩm thích mắt và tinh xảo nhất .

Không ngừng trau dồi và học hỏi

Các khuynh hướng thiết kế luôn không ngừng đổi khác. Nếu một vài năm trước đây người tiêu dùng ưu thích những hình ảnh nhiều sắc tố, mới lạ, thì lúc bấy giờ phong thái thiết kế HOT nhất lại thuộc về phong thái tối giản, tinh xảo. Do vậy, người làm thiết kế đồ họa cần không ngừng học hỏi và chớp lấy những xu thế mới nhất để vận dụng nó một cách tương thích .

Nhu cầu nhân lực và cơ hội việc làm cho các Designer hiện nay

Vài năm gần đây đã ghi lại sự “ bùng nổ ” của ngành thiết kế đồ họa. Do nhận thức được tầm quan trọng của yếu tố hình ảnh trong kinh doanh thương mại, những doanh nghiệp tăng cường tìm kiếm nhân sự có kĩ năng và trình độ thiết kế đồ họa .
Bạn sẽ nhiều lựa chọn việc làm hơn, từ thao tác cho những công ty chuyên về truyền thông online Marketing, cho đến xây dựng công ty start-up chuyên cung ứng dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Ngoài ra nếu là người không thích gò bó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức thao tác Freelance – thao tác tự do. Đây là hình thức thao tác được những bạn trẻ lúc bấy giờ cực kỳ ưu thích .

Mức lương ngành thiết kế đồ họa

Không có số lượng đúng mực cho mức lương ngành thiết kế đồ họa, nó nhờ vào kinh nghiệm tay nghề, năng lực và quy mô doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là những số lượng mang tính tìm hiểu thêm :

Mức lương khởi điểm giao động từ 6 đến 15 triệu đồng. Đối với những designer có kinh nghiệm tay nghề từ 4 đến 5 năm, số lượng này rơi vào khoảng chừng từ 18 đến 45 triệu đồng. Đây được coi là ngành học có mức lương khá tốt lúc bấy giờ .

Học thiết kế đồ họa là học những gì?

Sau đây là những kỹ năng và kiến thức bạn nhận được khi theo đuổi ngành học Thiết kế đồ họa :

  • Lý thuyết nền tảng về tư duy thiết kế: Bạn sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn cơ bản như nguyên tắc phối màu, nguyên tắc thị giác, nguyên tắc bố cục,… Từ đó hình thành tư duy thẩm mỹ và khả năng truyền tải nội dung bằng thị giác.
  • Cách sử dụng các phần mềm thiết kế: Các Designer tương lai sẽ học được cách sử dụng và “làm chủ” các công cụ thiết kế đồ họa chuyên dụng như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator,… 
  • Các kỹ năng mềm: Bên cạnh các kỹ năng chuyên môn, bạn sẽ được trau dồi các kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng truyền đạt ý tưởng,… Các kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc của bạn sau này.

Học thiết kế đồ họa là học những gì?Học thiết kế đồ họa là học những gì?

Năm 2022 học thiết kế đồ họa ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa theo một trong những con đường sau :

Lộ trình học Đơn vị đào tạo Ưu điểm Hạn chế
3 đến 6 tháng Các khóa học ngắn hạn tại các trung tâm đào tạo như FPT-Arena Multimedia hoặc DPICenter Giúp tiết kiệm và tối ưu thời gian học.
Học phí vừa phải.
Học chuyên sâu về một phần mềm, công cụ thiết kế chuyên nghiệp.
Không được trang bị tư duy và kiến thức nền tảng về thiết kế.
Ít thời gian luyện tập.
4 đến 6 năm Các trường Đại học tại Việt Nam như Đại học Kiến Trúc, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Đại học RMIT,…  Được học kiến thức căn bản về thiết kế và tư duy thẩm mỹ chắc chắn.
Chi phí vừa phải. 
Có bằng cấp chính quy.
Chương trình học nặng về lý thuyết, ít thực hành.
Đòi hỏi theo học trong thời gian dài.
4 đến 6 năm Các trường Đại học Quốc tế Môi trường quốc tế năng động, chuyên nghiệp.
Chương trình đào tạo bài bản.
Có bằng cấp chính quy.
Yêu cầu vốn ngoại ngữ tốt.
Chi phí học đắt đỏ.
Cần học trong thời gian dài.

Những câu hỏi thường gặp về ngành thiết kế đồ họa

Học thiết kế đồ họa có khó không?

Câu vấn đáp là Có và Không. Có nếu bạn không đủ đam mê và Không khó nếu bạn dành đủ thời hạn và sự nỗ lực cho nó. Việc học thiết kế đồ họa khó hay dễ tùy thuộc vào thái độ của mỗi người. Có rất nhiều cách để bạn học thiết kế đồ họa, như học tại trường học, tự học trên Internet .

Không biết vẽ có học được thiết kế đồ họa không?

Bạn không nhất thiết phải biết vẽ mới học đồ họa được. Kiến thức nghệ thuật và thẩm mỹ trọn vẹn hoàn toàn có thể trau dồi qua thời hạn. Bạn hoàn toàn có thể khám phá về những khóa học về mỹ thuật cơ bản và cách tư duy về mặt hình ảnh. Điều này sẽ giúp bạn cải tổ năng lực thẩm mỹ và nghệ thuật cực hiệu suất cao. Ngoài ra, những designer khi thiết kế mẫu sản phẩm đều sử dụng đến những ứng dụng thiết kế là hầu hết. Các công cụ này sẽ giúp bạn tạo nên những mẫu sản phẩm thay vì chỉ vẽ bằng tay .

Lời kết

Trên đây, Vietnix đã cùng bạn tìm hiểu ngành thiết kế đồ họa là gì, học thiết kế đồ họa ra làm gì, học thiết kế đồ họa cần những tố chất gì. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có cho mình những gợi ý hữu ích, sớm trở thành một designer chuyên nghiệp!

xem thêm: có cần học thiết kế đồ họa hay không?

“Nguồn: tổng hợp từ Internet”

Tin liên quan

Trường Đại học Mở Hà Nội – Chuyên ngành Thiết kế công nghiệp 2022

khoidohoa

Top 5 Trường Đại học đào tạo ngành Thiết kế thời trang tốt nhất – Nghe Thuat 365

khoidohoa

Top 38 thiết kế thời trang đại học công nghiệp tp hcm hay nhất 2022

khoidohoa

Leave a Comment