Image default

Ngành thiết kế đồ họa – Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn

PHẦN A: THÔNG TIN TUYỂN SINH

Thiết kế đồ hoạ là loại hình nghệ thuật ứng dụng, sản phẩm đồ họa hiện diện ở hầu hết các lĩnh vực từ truyền thông, quảng cáo, giải trí, ngành xuất bản, đặc biệt thiết kế đồ họa đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Có thể bạn đang thắc mắc ngành thiết kế đồ họa là gì? Và cơ hội ngành này như thế? Vậy thì chắc chắn bạn không muốn bỏ qua bài viết giới thiệu ngành thiết kế đồ họa dưới đây.

1. Mã ngành: 6210402

2. Tổ hợp môn xét tuyển: Chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

3. Link điều kiện tuyển sinh: tại đây

4. Link Học phí: tại đây

5. Trình độ đào tạo: Cao đẳng

6. Hình thức đào tạo: Chính quy

7. Hình thức tuyển sinh

 • Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc tương đương) trở lên;
 • Sinh viên đang học tại các trường Cao đẳng, Đại học nhưng vì lý do nào đó phải nghỉ học (xét chuyển điểm các môn tương đương theo bảng điểm đính kèm)
 • Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học nhưng muốn học tiếp văn bằng 2 Cao đẳng ngành khác (xét chuyển điểm các môn tương đương theo bảng điểm đính kèm)

PHẦN B: NỘI DUNG & CHI TIẾT

1. Tổng quan

Truyền thông và quảng cáo đang ngày càng phát triển tại Việt Nam. Thiết kế đồ hoạ cũng trở thành một trong những chuyên ngành hấp dẫn giới trẻ. Đặc biệt đối với bạn trẻ đam mê sáng tạo và thích làm việc trong những môi trường năng động.

thiết kế đồ họa
Từ nền tảng đồ họa căn bản và kỹ năng ứng dụng CNTT trong đồ họa, sinh viên được học sâu hơn về quá trình từ hình thành ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa, lựa chọn công nghệ và kỹ thuật. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp hiện đại. Sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức và kỹ năng vào thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế web, thiết kế bao bì, thiết kế các ứng dụng cho các thiết bị di động,…

Theo thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động TP.Hồ Chí Minh, trong năm 2021, nước ta cần 1.000.000 nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa. Thế nhưng, nguồn nhân lực cho lĩnh vực này vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu trên. Các trường đại học và các trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Thiết kế đồ họa với mức lương khởi điểm từ 6-10 triệu/tháng và đối với người có kinh nghiệm từ một đến hai năm là 10-15 triệu/tháng.

Thiết kế đồ họa là một ngành đa dụng, đa năng, một ngành nghề “hot” và khát nhân lực. Vì vậy, khi đã nhận định chúng ta hội đủ yếu tố cần có của người thiết kế và tham gia vào ngành nghề này sẽ không phải lo ngại về việc làm hay thu nhập.

2. Điểm nổi bật

Thời gian đào tạo ngắn, 2 năm, giảm tải chi phí tài chính và chi phí cơ hội cho người học. Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tốt nghiệp đi làm khi mà các bạn đồng trang lứa của mình vẫn còn đang luẩn quẩn với các môn học đại cương toán cao cấp, tư tưởng Hồ Chí Minh hay triết học.

 • Học phí thuộc phân khúc thấp: Chỉ 10 triệu đồng/học kỳ, cam kết cố định không tăng trong toàn khóa học. Đặc biệt trường nhiều chính sách học bổng, chiêu mộ nhân tài cũng như sinh viên có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi tốt nghiệp
 • Được trang bị kiến thức đồ họa sáng tạo ứng dụng 70% thực hành, 30% lý thuyết đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi, các phòng học đều được trang bị 100% máy lạnh, máy chiếu, internet – wifi chất lượng cao
 • Cam kết đảm bảo giới thiệu việc làm với sinh viên tốt nghiệp tại hệ thống doanh nghiệp đối tác của tập đoàn giáo dục Văn Lang

 • Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành thiết kế đồ họa còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, quản lý thời gian …. qua các hoạt động phát triển cá nhân.
 • Có đủ kiến thức cần thiết để đảm nhân, quản lý thực hiện tất cả các công đoạn thiết kế đồ họa 2D
 • Sử dụng thành thạo các phần mềm dung trong thiết kế đồ họa 2D như Illustrator, Photoshop, InDesign, After Effect…để người học có khả năng tự mình thực hiện những Logo ấn tượng, những Layout Design đẹp như Poster, Brochure, Catalogue, Calendar, bao bì sản phẩm, nhận dạng thương hiệu…đúng tiêu chuẩn mỹ thuật đương đại
 • Có khả năng ứng dựng kiến thức đã học kết hợp sự sáng tạo của cá nhân để xây dựng Logo, bộ nhận dạng thương hiệu, mẫu quảng cáo Logic và những TVC quảng cáo ấn tượng
 • Có cơ hội để học chuyển tiếp lên tại Đại học Văn Lang hoặc các trường đại học danh tiếng trong nước và trên thế giới

3. Cơ hội Việc làm – Thực tập

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Thiết kế đồ họa, hoàn toàn có thể đảm nhiệm những vị trí việc làm như :

 • Chuyên viên thiết kế nhận diện thương hiệu
 • Chuyên viên vẽ minh họa, nghệ thuật chữ
 • Chuyên viên sáng tạo hình ảnh
 • Chuyên viên thiết kế đồ họa 2D, 3D
 • Chuyên viên thiết kế giao diện cho website
 • Chuyên viên thiết kế quảng cáo, marketing
 • Chuyên viên xử lý hình ảnh làm việc tại các studio
 • Sản xuất phần mềm Multimedia
 • Hoặc tự mở công ty thiết kế, dựng phim…

xem thêm: thiết kế đồ họa có nên học tại đà nẵng

“Nguồn: e4life”

Tin liên quan

Thiết kế thời trang – Ngành học của đam mê và sáng tạo

khoidohoa

Các trường đại học có ngành thiết kế, Trường dạy thiết kế đồ họa

khoidohoa

Top 10 công việc thiết kế đồ họa hấp dẫn không thể bỏ qua

khoidohoa

Leave a Comment