Image default

Học thiết kế đồ họa có dễ xin việc? Nhu cầu lao động của ngành này ở mức nào? – Tin tức chuyên ngành – Tin tức – IDC.EDU.VN

Thiết kế đồ họa có nên học?

Học thiết kế đồ họa có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm của dân thiết kế đồ họa có cao không và mức lương trung bình của designer khoảng bao nhiêu? Đó là những băn khoăn của những bạn đang muốn đi theo lĩnh vực thiết kế đồ họa  nhưng chưa biết nên chọn hay không vì e ngại chuyện thất nghiệp hoặc làm trái nghề sau khi ra trường.

Những lo ngại đó thật sự rất chính đáng bởi một khi bạn đã bước chân vào con đường học một nghề gì đó là bạn sẽ gắn bó với nó suốt đời, không ai muốn học xong ra không xin được việc, vừa tốn tiền vừa mất thời hạn, cũng không ai thích học một nghề nhu yếu xã hội không nhiều, mức lương và thời cơ nghề nghiệp không cao .

Nếu như bạn có tìm được một công việc trong nghề mà bạn lựa chọn, nhưng tiềm năng phát triển nghề không lớn, bạn không cảm thấy thú vị khi làm nghề thì thật sự nghề nào cũng như nghề nào.

Nghề thiết kế đồ họa có ưu điểm lớn mà nhiều bạn trẻ phải công nhận, đây là một nghề mê hoặc, không khi nào bạn cảm thấy nhàm chán và bạn hoàn toàn có thể tăng trưởng tư duy của bản thân trong quy trình thao tác .Tuy nhiên, để học nghề thiết kế đồ họa ra, bạn có việc làm được liền hay không, có thời cơ xin được việc ngay hay không mới là chuyện bạn chăm sóc. Tiềm năng tăng trưởng về vĩnh viễn cũng là điểm đáng quan tâm, tuy nhiên trước hết bạn phải tìm được việc thì mới có thời cơ tăng trưởng vĩnh viễn .

Nhu cầu lao động ngành thiết kế đồ họa hiện nay

Bất cứ ngành nghề nào muốn biết nó có thật sự dễ xin việc hay không bạn hoàn toàn có thể xác lập theo nhu yếu lao động trên thị trường của nó. Nghề thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực lúc bấy giờ. Theo thống kê của Trung tâm dự báo nhu yếu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh, mỗi năm TP, TP HCM cần hơn 1 triệu lao động trong ngành này .

thiết kế đồ họa
Hiện nay, nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành nghề dịch vụ thiết kế đồ họa, vì nghề này có năng lực tăng trưởng bản thân và năng lực phát minh sáng tạo của họ. Tuy nhiên số lượng lao động này vẫn chưa phân phối được nhu yếu to lớn trong ngành .
Nói về thiết kế đồ họa, ngành nghề dịch vụ nào cũng cần, công ty nào cũng phải có nhân viên cấp dưới thiết kế đồ họa nên ngành này dễ bị khan hiếm nhân lực là vậy!. Ngoài việc dựa trên số liệu thống kê nhu yếu lao động về ngành này thì một cách khác bạn hoàn toàn có thể kiểm tra nhu yếu nhân lực đó là check trên những trang tuyển dụng để biết được tiềm năng nghề nghiệp này đến mức nào, nếu bạn không có kinh nghiệm tay nghề thì bạn hoàn toàn có thể làm hay không ?
Dưới đây là một số ít nghiên cứu và điều tra IDC thử search theo từ khóa trên google, với từ khóa “ việc làm thiết kế đồ họa ” bạn hoàn toàn có thể tìm được khoảng chừng 24.200.000 hiệu quả, còn nếu như bạn chưa có kinh nghiệm tay nghề bạn vẫn hoàn toàn có thể thao tác ở 1 số ít công ty tuyển dụng không cần kinh nghiệm tay nghề, với từ khóa “ …. ” Kết quả tìm kiếm cho ra cũng khá cao với, 7.330.000 hiệu quả .

học thiết kế đồ họa có dễ xin việc1

Có tới hơn 24 triệu tác dụng việc làm thiết kế đồ họa với keyword ” việc làm thiết kế đồ họa ” .

học thiết kế đồ họa có dễ xin việc

Có tới hơn 7 triệu hiệu quả tuyển dụng thiết kế đồ họa không cần kinh nghiệm tay nghề

Như vậy, theo như thị trường lao động ngành thiết kế đồ họa yêu cầu hiện nay thì nếu như bạn không có kinh nghiệm hay thậm chí không có bằng cấp bạn vẫn có thể tự tin hoạt động trong lĩnh vực này nếu như bạn thật sự có năng lực.

Cơ hội việc làm thiết kế đồ họa trong các lĩnh vực

Cơ hội việc làm thiết kế đồ họa trải rộng trên rất nhiều ngành, khi bạn tham gia nghề thiết kế đồ họa bạn sẽ hoàn toàn có thể làm ở nhiều môi trường tự nhiên thao tác trong đó :

  • Bạn có thể làm chuyên viên thiết kế tại các công ty quảng cáo
  • Làm thiết kế tại các công ty truyền thông và các đơn vị tổ chức sự kiện
  • Làm việc tại các nhà xuất bản hoặc các tòa soạn báo
  • Làm tại xưởng vẽ truyện tranh nếu như bạn có chút năng khiếu vẽ
  • Làm việc cho các công ty thuộc lĩnh vực in ấn
  • Hoặc bạn cũng có thế làm thiết kế cho các studio nghệ thuật, hoặc tự mở studio nếu như có năng lực tài chính.
  • Làm việc cùng bộ phận marketing tại các công ty thuộc nhiều lĩnh vực với vị trí thiết kế quảng cáo, xây dựng nhận diện thương hiệu
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng thêm thu nhập nếu như nhận các dự án từ bên ngoài
  • Bên cạnh đó, nếu bạn biết thêm về tiếng Anh bạn có thể hợp tác làm việc với công ty nước ngoài bằng các dự án làm tự do trên các trang web việc làm freelance

Mức lương khi làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa

Một yếu tố ai cũng chăm sóc khi tham gia bất kể ngành nghề dịch vụ nào đó là mức lương của nó như thế nào và nếu bạn muốn biết lúc bấy giờ xã hội trả lương cho những nhân viên cấp dưới thiết kế đồ họa thế nào thì bạn nên đọc thêm phần này .
Cũng như nhiều ngành khác, ngành thiết kế đồ họa cũng được đo mức lương theo năng lượng của bạn, năng lượng đó được đo theo kiến thức và kỹ năng về thiết kế, năng lực sử dụng công cụ trong thiết kế và sự tận tâm với nghề như thế nào .
Để hoàn toàn có thể văn minh nhanh trong ngành nghề dịch vụ thiết kế đồ họa thì yếu tố thiết yếu của bạn là sự chịu khó và ham học hỏi, cạnh bên đó cũng cần có nghĩa vụ và trách nhiệm, sự nhiệt huyết trong nghề thì bạn hoàn toàn có thể đạt được những mức lương mơ ước .
Trung bình lương của một nhân viên cấp dưới thiết kế đồ họa khoảng chừng 8 – 10 triệu sau khi ra trường, mức lương đó hoàn toàn có thể tăng lên theo từng hạng mức tùy theo năng lượng thao tác của bạn sau này .
Hiện tại, hầu hết trên những website tuyển dụng việt làm nổi tiếng như Vietnamwork, Jobstreet, … mức lương đề xuất kiến nghị của những nhà tuyển dụng khá cao trung bình khoảng chừng 12 – 15 triệu nếu như bạn đã có một vài năm kinh nghiệm tay nghề .

Kết luận

Nghề thiết kế đồ họa là một nghề hot và hoàn toàn có thể ngày càng hot hơn vì công chúng lúc bấy giờ yêu dấu hình ảnh hơn chữ viết do đó bắt buộc những công ty phải làm tiếp thị quảng cáo theo dạng hình ảnh nhiều hơn .
Tuy nhiên để phân phối được những nhu yếu về hình ảnh của nhà tuyển dụng đưa ra và một mức thu nhập mơ ước trong ngành nghề dịch vụ thiết kế đồ họa, thì bạn phải thật sự có năng lượng thì mới có giá trong ngành nghề này .

Những lưu ý khi trở thành nhà thiết kế

Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm khóa học tại IDC, với mức học phí chỉ 2 tháng lương sau khi ra trường.

Tại IDC, sẽ được học những kỹ năng và kiến thức về mỹ thuật trong thiết kế và sử dụng thành thạo những công cụ như Illustrator, Photoshop, Indesign, ngoài những bạn còn được bổ trợ thêm kiến thức và kỹ năng về ứng dụng chỉnh sửa video như Premire, After Effect để hoàn toàn có thể trở thành một Designer đa – zi – năng .

“Nguồn: tổng hợp từ Internet”

xem thêm: có nên học ngành thiết kế đồ họa

Tin liên quan

Giải mã câu hỏi: Ngành Thiết kế đồ họa có dễ xin việc không?

khoidohoa

Sự thật nghành thiết kế thời trang có dễ tìm việc không?

khoidohoa

Học phí ngành thiết kế đồ họa tại các trường Đại Học ở TP.HCM

khoidohoaeditor

Leave a Comment