Image default

Học luyện thi thiết kế thời trang ở đâu tốt nhất

Học luyện thi thiết kế thời trang ở đâu tốt ? 

Luyện thi ngành thiết kế thời trang như thế nào? Học ngành thiết kế thời trang tại Việt Nam ở đâu? Cần chuẩn bị những gì trước khi thực sự đăng ký thi vào ngành thiết kế thời trang? Câu trả lời nằm trong bài viết này.

Luyện thi Ngành Thiết Kế Thời Trang ở đâu tốt ?

Ngành thiết kế thời trang là một trong những ngành hot lúc bấy giờ. Từ những chương trình truyền hình về thời trang, thời cơ để những bạn trẻ yêu dấu và quyết định hành động lựa chọn ngành thiết kế thời trang để theo học là rất lớn. Với tình yêu thích thời trang, mong ước lựa chọn được đúng đắn những chương trình học tương thích với bản thân là một trong những đắn đo của nhiều bạn trẻ .
Học luyện thi thiết kế thời trang ở đâu tốt

Bước đầu tiên mà bạn có thể thể hiện ý tưởng của bản thân là thông qua ngòi bút chì màu hoặc một chất liệu màu nào đó. Dù đó là những nét vẽ nguệch ngoạc hay là một bức vẽ chỉnh chu thì kỹ năng vẽ là tối quan trọng đối với một người học về ngành thiết kế thời trang. Bạn sẽ phải làm quen với nhiều chất liệu màu khác nhau hư: chì màu, màu nước, màu poster… Từ các công cụ đó, bạn sẽ phải truyền tải được chất liệu vải, tính chất màu sắc, trên bản phát thảo của mình.

Đó là lý do tại sao, môn vẽ trang trí là một bài thi đầu vào của hầu hết các trường Đại Học tại Việt Nam có tuyển sinh ngành thiết kế thời trang. (học luyện thi thiết kế thời trang ở đâu tốt)

Môn Thi Trang Trí Màu :

Trước tiên, bạn cần xác lập sẽ dự tuyển vào trường Đại Học nào và lựa chọn khối thi của mình. Ngoài việc chuẩn bị sẵn sàng tốt bảng điểm học bạ với những môn học thiết yếu ; môn thi năng khiếu sở trường cũng là một môn quan trọng mà bạn cần có tối thiểu 1 năm để luyện thi. 1 năm là số lượng thiết yếu để chuẩn bị sẵn sàng tốt toàn bộ những kỹ năng và kiến thức thiết yếu để triển khai xong một bài thi năng khiếu sở trường .
Có hai môn thi năng khiếu sở trường phổ cập : ( học luyện thi thiết kế thời trang ở đâu tốt )

  • Vẽ trang trí màu (Khối H)
  • Vẽ hình hoạ đầu tượng. (Khối V)

Nội dung đề thi Trang trí màu ĐH Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh ngành Thiết Kế Thời Trang .

Trang trí màu cho mẫu với kích thước cho trước. (học luyện thi thiết kế thời trang ở đâu tốt)

Thường là những bài có dạng hình vuông; hình chữ nhật, hình tròn, tam giác; và những biến thể của các vật dụng thực tế như: áo thun, chậu cây, tấm thiệp, cái quạt…

Họa tiết chính: có thể là cánh điệu con vật, lá cây; chữ; hay các họa tiết dân gian…

Chất liệu: Màu nước hoặc màu bột.

Thời gian làm bài 270 phút.

Trang trí màu luyện thi thiết kế thời trang

Trường ĐH đào tạo và giảng dạy ngành thiết kế thời trang ở Nước Ta .

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có rất nhiều lựa chọn .

Trường Chỉ tiêu Điểm Chuẩn 2019 Khối thi
Đại học Kiến Trúc 40 21.5 H01,H06
Đại học Tôn Đức Thắng 40 22.5 H0,H01, H02
Đại học HUTECH U/N 16 V00,V02,H01,H02
Đại học Văn Lang 50 19 H03,H04,H05,H06

Các Khối thi đầu vào có khá nhiều lựa chọn : ( học luyện thi thiết kế thời trang ở đâu tốt )

*H02 (Toán, Anh, Vẽ Mỹ thuật), H03 (Toán, Khoa học tự nhiên, Vẽ), H04 (Toán, Anh, Vẽ), H05 (Văn, Khoa học xã hội, Vẽ), H06 (Văn, Anh, Vẽ)

Các trường có nhiều phương thức tuyển sinh đa dạng: từ thi tuyển đến xét tuyển. Nhưng phần lớn là thí sinh đều phải dự thi môn năng khiếu là Vẽ trang trí hoặc Vẽ hình hoạ. (học luyện thi thiết kế thời trang ở đâu tốt)

Học luyện thi thiết kế thời trang ở đâu tốt ?

Fashion illustration

Tại Trung Tâm Luyện Thi Mỹ Thuật Art Land, các giảng viên có chuyên môn cao đến từ các trường ĐH Mỹ thuật, ĐH Kiến trúc… sẽ luôn bám sát và hướng dẫn tận tình nhất cho từng học viên.

Mỗi học viên khi đến với TT đều được thiết kế xây dựng một quy trình học riêng dựa trên khung chuẩn của Trung tâm. Vì tuỳ theo năng lực của mỗi bạn mà lộ trình rèn luyện sẽ khác nhau. Có bạn chỉ cần hai buổi hoàn toàn có thể vẽ được mộtkhối hộp chuẩn. Nhưng có bạn phải cần những 4 buổi để hoàn toàn có thể vẽ được một đường thẳng không dùng thước. Vấn đề chính là cần phải rèn luyện nhiều, bản thân phải dành thời hạn cho môn học mà mình yêu thích thì chắc như đinh sẽ thành công xuất sắc .

Hãy liên hệ ngay với Trung Tâm Art Land để có thể được tư vấn kỹ hơn nhé! (học luyện thi thiết kế thời trang ở đâu tốt).

xem thêm: thiết kế thời trang nên học ở đâu

Nguồn: mythuatinfo”

Tin liên quan

Con gái nên học Thiết kế đồ họa hay Thiết kế nội thất?

khoidohoa

TUYỂN SINH KHỐI V 2020 VÀ TỔNG QUAN CÁC NGÀNH HỌC HỆ CHÍNH QUY

khoidohoa

Sinh viên Hoa Sen khám phá những khía cạnh của phái nữ thông qua thời trang

khoidohoa

Leave a Comment