Image default

10+ Nghề diễn viên thi khối nào dễ đỗ mà cơ hội làm nghề lại cao?

Việc trở thành diễn viên có nhiều hào quang vây quanh là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng trả lời câu được câu hỏi “nghề diễn viên thi khối nào thì dễ đỗ?” Để tìm được đáp án chính xác nhất thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nghề diễn viên hiện nay rất phổ biến và được nhiều người theo nghề. Thế nhưng muốn học nghề này một cách bài bản, qua trường lớp chứ không phải nghiệp dư thì các bạn có thể đăng ký, nộp hồ sơ dự tuyển vào trường Đại học Sân Khấu điện ảnh với khối dự thi là khối S – khối dành cho các môn thi nghệ thuật, năng khấu. Vậy thi khối S có dễ không? Khối S thi những gì?

Nghề diễn viên thi khối S

Riêng với các môn năng khiếu, ngành nghệ thuật thì thí sinh dự thi với khối S sẽ thi 2 môn, qua 2 vòng. 2 môn thi đó là môn Ngữ Văn thi theo đề chuẩn của Bộ giáo dục và thi môn năng khiếu, môn năng khiếu sẽ nhân đôi hệ số điểm. Thí sinh dự thi ngành diễn viên sẽ có 2 vòng đi, vòng sơ tuyển và vòng chung tuyển. Vòng sơ tuyển là thi về ngoại hình, giọng nói. Với thí sinh nam thì phải cao tối thiểu 1m65, nữ 1m55. Không nói ngọng, nói lắp, không khuyết tật, đủ sức khỏe tham gia và trình bày một bài hát, thơ, tự thể hiện 1 tình huống kịch trong vòng 10 phút.

Nghề diễn viên thi khối nào dễ đỗ mà cơ hội làm nghề lại cao? - Ảnh 1 Nghề diễn viên thi khối nào?

Với vòng thi chung tuyển: Thí sinh sẽ biểu diễn một tiểu phẩm theo đề thi, thời gian 10 phút, không có người hỗ trợ. Phần thi năng khiếu này sẽ nhân đôi số điểm. Thi môn Ngữ Văn theo đề thi của Bộ giáo dục.

Thi khối S có dễ đỗ, điểm chuẩn vào ngành có cao không?

Là trường chuyên đào tạo và giảng dạy về nghệ thuật và thẩm mỹ, nên trường Đại học Sân khấu điện ảnh hầu hết tổ chức triển khai thi khối S cho những chuyên ngành. Và là trường Top đầu giảng dạy nghệ thuật và thẩm mỹ nên điểm chuẩn của trường khá cao. Năm 2018 mức điểm 14,5 trong đó môn năng khiếu sở trường phải đạt 12,5 và chỉ tiêu chỉ có 37 sinh viên. Vậy nên những thí sinh muốn đỗ, theo học ở trường phải có năng khiếu sở trường tốt vì đây là môn tiên quyết, nhân đôi số điểm của bạn. Môn năng khiếu sở trường thấp năng lực thi trượt là rất cao và tỉ lệ chọi ở trường sân khấu điện ảnh năm 2018 là ở mức 1/20 vì chỉ tiêu hạn chế mà số lượng thí sinh tham gia khá đông .Thi vào trường Đại học Sân khấu điện ảnh là rất khó, yên cầu thí sinh phải chịu khó học, kỹ năng và kiến thức trình độ cao thì mới hoàn toàn có thể đỗ và trở thành sinh viên Sân khấu điện ảnh được. Trường xem chất lượng của sinh viên lên số 1, chú trọng vào đào tạo và giảng dạy trình độ nên không lấy nhiều thí sinh, quy trình thi tuyển cũng được tinh lọc gắt gao và khắt khe buộc những thí sinh đó phải thực sự giỏi, có đam mê theo nghề rất lớn .

Tham khảo: Mẹo tạo CV xin việc nhanh chóng, dễ dàng, chỉ mất 5 phút để thao tác

Học trường Đại học Sân khấu điện ảnh cơ hội làm nghề diễn viên rất lớn

Là trường Top đầu, đào tạo chuyên sâu về nghệ thuật, chỉ tiêu sinh viên của từng ngành mỗi năm hạn chế, lấy rất ít nên việc sinh viên được đào tạo bài bản, đầy đủ những kỹ năng là điều được trường chú trọng. Sinh viên khi theo học ở trường sẽ có nhiều khả năng phát huy sở trường của mình. Vì đây là nơi môi trường điện ảnh, lò đào tạo các diễn viên truyền hình nổi tiếng, xuất sắc. Thế nên các nhà sản xuất, đạo diễn sẽ liên tục về trường casting, tuyển chọn diễn viên tiềm năng.

Nghề diễn viên thi khối nào dễ đỗ mà cơ hội làm nghề lại cao? - Ảnh 2 Đại học sân khấu điện ảnh luôn là cái nôi lớn về nghệ thuật cả nước

Điều đặc biệt quan trọng khi theo học ở trường là ngoài những giảng viên giàu kinh nghiệm tay nghề giảng dạy, sinh viên sẽ được những diễn viên, đạo diễn, nhà biên kịch nổi tiếng đến dạy những môn chuyên ngành, xu thế tăng trưởng nghề nghiệp, tạo những mối quan hệ với những nhà phân phối phim. Biết đâu, bạn sẽ được những nhà đạo diễn cho thời cơ thử sức với vai diễn nào đó trong bộ phim truyền hình, dù là vai phụ thì những bạn trẻ cũng nên nhận lời vì đó là thời cơ để bạn làm quen với nghề diễn viên, người theo dõi. Bạn diễn đạt, hay thì sẽ để lại ấn tượng, được người theo dõi nhắc tên nhiều. Đó là thành công xuất sắc của người diễn viên và thời cơ của bạn được lan rộng ra rất nhiều .

Cần có những tố chất gì để trở thành một diễn viên giỏi?

Ngoài việc được các thầy cô hướng dẫn, cho cơ hội thử đóng phim, vào vai một nhân vật nào đó thì timviecdienvien.com cho rằng sinh viên vẫn tự phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều. Một diễn viên giỏi là phải có khả năng diễn xuất cực đỉnh, biết nhập tâm vào nhân vật, cùng khóc cùng cười với nhân vật mình đảm nhiệm. Làm được điều đó, người diễn viên phải thực sự hiểu được nhân vật của mình, diễn sao cho thật đạt, ra nhân vật đó để lấy được cảm xúc của khán giả khi xem vai diễn của mình.

Không tự dưng có thể trở thành diễn viên, theo nghề diễn viên được. Bạn phải có tố chất, thực sự yêu nghề và chăm chỉ đi đóng phim để lấy kinh nghiệm dù phim đó không phải phim truyền hình, nhưng những thể loại phim ngắn, vai diễn viên quần chúng cũng giúp bạn làm quen với nghề. Thậm chí nhiều phim ngắn nổi tiếng được nhiều người quan tâm, bạn sẽ trở lên nổi tiếng, lọt vào mắt xanh của đạo diễn nào đó mà có cơ hội được mời đi đóng phim hoạt hình.

Với nghề diễn viên, không nổi tiếng coi như không được ai công nhận là diễn viên. Vì thế bạn phải đóng thật đạt, thật hay khiến khán giả cảm thương cho nhân vật của bạn, tức giận vì nhân vật bạn đóng quá đặt. Muốn làm được điều đó, bạn phải dành thời gian tập luyện thoại, biểu cảm gương mặt, cảm xúc của mình mỗi ngày và tích cực xem phim của những người có tiếng, giỏi trong nghề đóng để học cách làm diễn viên của người ta. Sự cần cù, nỗ lực, tài năng của bạn sẽ được đền đáp khi được đóng một vai hay, hấp dẫn.

Cơ hội làm nghề diễn viên dành cho sinh viên Sân khấu điện ảnh là rất cao

Cơ hội làm nghề cho những sinh viên trường Đại học sân khấu điện ảnh là rất cao. Bởi vì đây là trường Top về nghệ thuật, số lượng sinh viên của ngành không nhiều. Trường lại hay có những đoàn làm phim về casting diễn viên, sinh viên được thực tập, học việc ở các đoàn phim rất nhiều. Chính vì thế tỷ lệ được trở thành diễn viên là rất cao, có đến 90% sinh viên ra trường đều làm nghề diễn viên, tùy thuộc vào vai diễn, năng lực của diễn viên mà họ sớm nổi tiếng, được công chúng biết đến.

Nghề diễn viên thi khối nào dễ đỗ mà cơ hội làm nghề lại cao? - Ảnh 3 Sân khấu điện ảnh là cái nôi tạo ra việc làm cho sinh viên

Học trường Sân khấu điện ảnh chẳng bao giờ bạn phải lo thất nghiệp cả. Vì hiện nay phim truyền hình phát triển, mở rộng rất nhiều và đang thiếu những gương mặt mới tiềm năng. Vì thế muốn trở thành diễn viên điện ảnh nổi tiếng bạn chỉ cần có đam mê, ham học hỏi thì sẽ làm được làm nghề và đến gần với công chúng hơn.

Việc làm diễn viên đôi khi phải đối mặt với nhiều khó khăn, cạm bẫy và yêu cầu phải có ngoại hình ổn. Vì thế, người diễn viên, nhất là các diễn viên trẻ phải ý thức được điều đó, làm nghề một cách chân chính, đi lên bằng thực lực chứ không phải bằng chiêu trò nào khác, thế mới được công chúng đón nhận, sự nghiệp mới phát triển lâu dài được.

Học nghề diễn viên ở trường Đại học Sân khấu điện ảnh là nơi đào tạo tốt nhất, cơ hội làm diễn viên sớm nhất dành cho các bạn trẻ yêu thích nghề này. Nếu đam mê nghề, có tài năng bạn có thể làm diễn viên ngay từ khi mới học năm đầu đại học. Cơ hội với người diễn viên không nhiều vì thế hãy cố gắng thể hiện đam mê, tài năng của mình trong những buổi casting để được đi đóng phim sớm.

Qua bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn định hình rõ hơn nghề diễn viên thi khối nào hay muốn làm diễn viên học ngành gì để tăng khả năng thi đỗ cho bản thân rồi đúng không nào? Tìm Việc Diễn Viên mong rằng các thông này có thể giúp bạn có thể cẩm nang kiến thức bổ ích trong việc định hình công việc trong tương lai. Chúc bạn thành công!

“Nguồn: timviecdienvien”

xem thêm: tuyển sinh ngành văn lang

Tin liên quan

7 môn nghệ thuật là gì và điểm nào làm nên đặc trưng của chúng?

khoidohoa

Top 10 nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Việt Nam 2022 – 10Hay – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

khoidohoa

TOP 3 Trường Đại học FPT_ Digital Art & Design _ Thiết kế Mỹ thuật số

khoidohoa

Leave a Comment