Image default

Học ngành Thiết Kế Thời Trang dễ hay khó?

Học ngành Thiết Kế Thời Trang dễ hay khó?

Thiết kế Thời trang thoạt nghe có vẻ chỉ cần kỹ năng vẽ vời và may đo. Nhưng thực tế bạn cần phải biết thêm cách dùng những phần mềm máy tính để tạo hình sản phẩm thử nghiệm trước khi đưa vào sản xuất đại trà. Bạn phải biết cách tính tỉ lệ để cho ra một sản phẩm đúng form từng size, từng người. Vậy nên ai muốn theo ngành Thiết kế Thời trang phải tìm cho mình một nơi đào tạo chất lượng, để không lãng phí tài năng như bạn!

1. Ai tương thích với ngành Thiết kế Thời trang ?

Thích thôi thì chưa đủ để theo nghề, mà bạn còn phải chiếm hữu những năng lực sau thì mới có thời cơ thành công xuất sắc trong ngành nghề dịch vụ thời trang này :

Sáng tạo không ngừng

Khách hàng luôn yên cầu những mẫu mã thời trang thích mắt nhất, nên để cạnh tranh đối đầu trên thị trường bạn buộc phải dữ thế chủ động phát minh sáng tạo không ngừng để cung ứng nhu yếu đó. Việc phải phát minh sáng tạo liên tục nhiều lúc hoàn toàn có thể sẽ khiến bạn cảm thấy hết sạch nguồn năng lượng nhưng đó là thực chất của nghề. Thật sự yêu quý nó, bạn phải nỗ lực .

Không ngại cạnh tranh đối đầu

Thời trang chiếm hữu một thị trường tiêu dùng tiềm năng nhưng cũng sống sót sự cạnh tranh đối đầu quyết liệt. Để hoàn toàn có thể bán được loại sản phẩm của mình bạn sẽ phải đương đầu với vô số những tên thương hiệu thời trang nhỏ lẻ, tầm trung hay hạng sang khác. Hành trình này chắc như đinh không đơn thuần nên bạn phải có sự kiên trì và lòng quyết tâm nhất định .

Chịu được áp lực đè nén tốt

Công việc nào yên cầu sự phát minh sáng tạo cũng sẽ có những áp lực đè nén riêng trong việc tạo nên loại sản phẩm, cũng như hoàn toàn có thể bán được chúng trên thị trường. Thời trang không phải là thiên nhiên và môi trường thư thả, bạn sẽ tiêu tốn không ít sức lực lao động và chất xám .

2. Làm gì để thành công xuất sắc trong ngành Thiết kế thời trang ?

Thực hành nhiều, thực tập sớm

Học Thiết kế thời trang mà không thực hành thực tế liên tục thì từ từ ý tưởng sáng tạo sẽ hạn hẹp, kinh nghiệm tay nghề sẽ chẳng có. Bạn phải tham gia thực hành thực tế chuyên nghiệp tại nơi giảng dạy lý tưởng, với không thiếu điều kiện kèm theo tăng trưởng .
Ngoài mục tiêu cọ xát với nghề để có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn thì đi thực tập còn giúp bạn nhận được thư trình làng của người quản trị. Đây sẽ là sách vở quan trọng giúp cho con đường sự nghiệp của bạn sau tốt nghiệp dễ thở và rộng mở hơn .

Mở rộng quan hệ với người trong ngành

Để thuận tiện nhận được thời cơ thực tập béo bở thì bạn nên lựa chọn nơi giảng dạy có link những người đang hoạt động giải trí trong ngành. Tốt nhất là những nơi hợp tác với những doanh nghiệp khét tiếng. Cơ hội lan rộng ra mối quan hệ sẽ giúp con đường phát minh sáng tạo của bạn thành công xuất sắc .

Theo đuổi một mảng thời trang tương thích nhất

Thời trang là “ muôn hình vạn trạng ”, nên bạn cần quyết định hành động hướng đi nào tương thích với mình nhất để hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu tăng trưởng tối đa. Mình thích nhưng cũng cần mọi người có nhu yếu .

3. Cơ hội việc làm của ngành Thiết kế thời trang ?

Nhà Thiết kế thời trang

Bạn hoàn toàn có thể đầu quân vào những công ty may mặc và làm vị trí thiết kế. Nếu có năng lực thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng tên thương hiệu thời trang riêng của mình .

Sản xuất vật liệu

Nếu bạn không muốn làm việc làm tạo nên một mẫu sản phẩm thời trang hoàn hảo thì hoàn toàn có thể chọn giải pháp sản xuất vật liệu thô để cung ứng cho bộ phận gia công .

Quản lý tên thương hiệu thời trang

Công việc này không trực tiếp tạo ra mẫu sản phẩm mà sẽ thiên về giám sát hoạt động giải trí của một công ty thời trang .

Nhà tạo mẫu ( fashion stylist )

Loại hình việc làm này hoàn toàn có thể làm tại những studio chụp ảnh, tư vấn phục trang cho đoàn phim hoặc sẵn sàng chuẩn bị phục trang cho những người nổi tiếng .

Phóng viên thời trang

Nếu bạn có năng khiếu sở trường viết lách thì hoàn toàn có thể theo đuổi việc làm viết bài cho những báo chiếm hữu phân mục thời trang .

Blogger về thời trang

Bạn hoàn toàn có thể tự lập ra trang tin của mình để đăng tin bài về thời trang và update khuynh hướng cho giới trẻ. Công việc blogger thường có thu nhập đến từ việc nhận quảng cáo của nhãn hàng. Hiện nay Nước Ta không thiếu những blogger về thời trang nổi tiếng và thành công xuất sắc bằng nghề này .

4. Học ngành Thiết kế Thời trang ở đâu chất lượng và bảo vệ việc làm ?

Ở Việt Nam cũng có nhiều nơi đào tạo ngành Thiết kế thời trang, nhưng để phát triển nghề này một cách tốt nhất, bạn cần phải lựa chọn nơi đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì thời trang là không giới hạn. Bạn cần phải học trong môi trường sôi động và có tầm ảnh hưởng nước ngoài.

Trường Cao đẳng quốc tế Kent là trường đào tạo độc quyền Nhóm ngành Công nghệ ứng dụng và sáng tạo. Trong đó, cử nhân thực hành Thiết kế thời trang được Kent đào tạo bài bản như thế nào?

Kent hướng sinh viên biểu lộ sự phát minh sáng tạo, phong thái, tư duy thẩm mỹ và nghệ thuật, cá thể gắn liền với tăng trưởng phục trang, phụ kiện, trang sức đẹp bắt kịp xu thế thời trang trong nước và quốc tế, hòa giải những giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ, ứng dụng và nghệ thuật và thẩm mỹ .

thiết kế thời trang

Chương trình đề cao tính sáng tạo về Thiết kế Thời trang và ngành công nghiệp thời trang, khuyến khích sự tự tin trong thiết kế, tạo mẫu và phát triển sản phẩm thời trang.

Sinh viên được trang bị và thưởng thức 3 khối kiến thức và kỹ năng chính của ngành : Nguyên lý mỹ thuật, sáng tạo độc đáo thiết kế thời trang, thiết kế phát minh sáng tạo – Principles of Art và Design .
Các kỹ thuật thời trang, minh hoạ thời trang, thiết kế bộ sư tập thời trang, tạo mẫu và cắt may, tăng trưởng những loại sản phẩm thời trang .
Quản lý thiết kế thời trang, Marketing và kinh doanh thương mại thời trang .

Đăng ký tư vấn hoặc tham quan trường

xem thêm: thiết kế thời trang 2023

Nguồn: nganhthietkethoitrang”

Tin liên quan

Đề thi ngành thiết kế thời trang

khoidohoa

Bản vẽ Thiết kế thời trang là gì? Học có khó không?

khoidohoa

Tiếng Anh chuyên ngành thiết kế thời trang

khoidohoa

Leave a Comment