Image default

Giáo trình Tiếng anh chuyên ngành thiết kế đồ họa (English for graphic design)

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

Chủ biên: Hứa Thị Mai Hoa
GIÁO TRÌNH
TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ENGLISH FOR GRAPHIC DESIGN
Mã số môn học: MH07

Trong một loạt các ngành liên quan đến thiết kế như: thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, kiến trúc,…; mỗi ngành đều có những đặc trưng khác nhau. Các bạn trẻ đã luôn khó chọn lựa khối ngành thi, nay lại càng khó chọn ngành học hơn. Vậy thì, nên học thiết kế nội thất hay thiết kế đồ họa? Câu hỏi thật nan giải.

LỜI NÓI ĐẦU

thiết kế đồ họa

Giáo trình “ TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA” được biên soạn theo chương trình đào tạo nghề thiết kế đồ họa của tổng cục nghề, giảng dạy cho sinh viên hệ Cao đẳng nghề của trường Cao đẳng Nghề Công nghiệp Hà nội.Học đến phần tiếng Anh chuyên ngành, sinh viên đã được học những kiến thức nhất định về nghề cũng như có một số kiến thức tiếng Anh cơ bản, do đó mục tiêu của giáo trình là:
– Phát triển những kỹ năng như: đọc hiểu, dịch các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành thiết kế đồ họa.
– Phát triển các kỹ năng theo một hệ thống các chủ điểm gắn liền với các hoạt động chuyên ngành, đặc biệt phát triển kỹ năng đọc, dịch hiểu.
– Xây dựng và rèn luyện các kỹ năng học tập ngoại ngữ đồng thời hình thành và phát triển khả năng độc lập suy nghĩ và sáng tạo trong giao tiếp bằng tiếng Anh cho sinh viên.
– Vì đây là giáo trình chuyên ngành, trong giáo trình có nhiều tranh ảnh minh họa, chúng tôi đề nghị những trang có tranh ảnh được in mầu để giáo trình tăng tính hiệu quả và giúp sinh viên nắm từ và khái niệm tốt hơn. Cùng giúp chúng tôi biên soạn giáo trình là các giáo viên tổ môn Tiếng Anh và tổ môn Thiết kế đồ họa của nhà trường. Chắc chắn giáo trình không tránh khỏi thiếu sót. Chúng tôi mong nhận được ý kiến đóng góp để giáo trình được chỉnh sửa và ngày càng hoàn thiện hơn.

1 Tuyên bố bản quyền

Tài liệu này là loại giáo trình nội bộ dùng trong nhà trường với mục đích làm tài liệu giảng dạy cho giáo viên và học sinh, sinh viên nên các nguồn thông tin có thể được tham khảo. Tài liệu phải do trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội in ấn và phát hành. Việc sử dụng tài liệu này với mục đích thương mại hoặc khác
với mục đích trên đều bị nghiêm cấm và bị coi là vi phạm bản quyền. Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội xin chân thành cảm ơn các thông tin giúp cho nhà trường bảo vệ bản quyền của mình.
Địa chỉ liên hệ: Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội. 131 – Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 38532033
Fax: (84-4) 38533523
Website: www.hnivc.edu.vn

2 CONTENT

Chapter 1. Hardware

Unit 1. Computer architecture
Unit 2. Peripheral devices
Unit 3. Computer configuration

Chapter 2. Software
Unit 4. Operating systems
Unit 5. Application programs
Unit 6. Utilities
Unit 7. Database

Chapter 3. Network
Unit 8. Local Area Network
Unit 9. Internet and Intranet
Unit 10. Communication
Chapter 4. Graphic design

thiết kế đồ họa
Unit 11. Multimedia Data
Unit 12. Computer graphic
Unit 13. Fundamental Art
Unit 14. Technical Design

Phụ lục

202 Tài liệu tham khảo
3 TỪ VIẾT TẮT DÙNG TRONG GIÁO TRÌNH
Tên đầy đủ
Viết tắt Central Processing Unit Compact Disk CPU CD Cathode Ray Tub Digital Versatile Disk Graphical User Interface Hard Disk Drive Modulator-Demodulator CRT DVD GUI HDD Modem Operating System Random Access Memory RAM

“Nguồn: tuhocdohoa”

xem thêm: thiết kế đồ họa tại duy tân

Tin liên quan

Học thiết kế đồ họa cần những gì? Bật mí cho người mới bắt đầu

khoidohoa

Hé lộ ngành thiết kế thời trang là học những gì?

khoidohoa

6 Lợi ích không ngờ khi học nghành thiết kế thời trang?

khoidohoa

Leave a Comment