Image default

Khẳng định năng khiếu với các trường đại học đào tạo ngành Thiết kế thời trang tại TP.HCM

Khẳng định năng khiếu với các trường đại học đào tạo ngành Thiết kế thời trang tại TP.HCM

Năng lực phát minh sáng tạo vô hạn, tư duy thẩm mỹ và nghệ thuật thượng thừa là những đặc thù “ cộp mác ” sinh viên kiến trúc nói chung. Đối với những người học ngành Thiết kế thời trang thì điều này càng được bộc lộ rõ nét ngay từ hình dáng vẻ bên ngoài của họ .

thiết kế thời trang

Bên cạnh “vỏ bọc” sành điệu và độc đáo, năng khiếu, đam mê và khát khao thể hiện bản lĩnh chính là những điều thôi thúc các bạn học sinh, sinh viên theo đuổi con đường thiết kế thời trang. Nếu bạn là một trong số đó thì dưới đây là 9 trường đại học đào tạo chính quy ngành học tài hoa này để bạn tham khảo.

Bảng xếp hạng các trường đại học tại Việt Nam

Địa chỉ :

 • Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh
 • Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú
 • ý tưởng thiết kế thời trang

Ngành Thiết kế thời trang thường trực khoa Mỹ thuật công nghiệp. Khoa được hình thành từ những ngày đầu xây dựng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Với tiêu chuẩn trở thành trường ĐH phát minh sáng tạo và thực hành thực tế ( Practical và Creative University ), sinh viên ngành Thiết kế thời trang sẽ sớm tiếp xúc với những dự án Bất Động Sản thực tiễn được lồng ghép vào chương trình đào tạo và giảng dạy đạt chuẩn quốc tế .

Đội ngũ giảng viên của khoa vừa là giáo sư, tiến sỹ tận tâm với nghề, vừa là chuyên viên, nhà thiết kế có uy tín, nổi tiếng trong và ngoài nước. Nhiều thế hệ sinh viên của khoa sau khi tốt nghiệp ra trường đã trở thành những nhà thiết kế có tiếng trong giới. Có thể kể đến như nhà thiết kế Đỗ Vân Trí ( từng vinh dự thiết kế giày cho ca sĩ nổi tiếng quốc tế Lady Gaga ) ; nhà thiết kế Nguyễn Minh Công ( top 5 Project runway VietNam năm trước, á quân Emeging designer năm nay và là nhà thiết kế trẻ tuổi nhất Nước Ta thiết kế quốc phục liên tục 2 năm cho hoa khôi Trái đất ( năm nay và 2017 ) ; nhà thiết kế Nguyễn Bình An ( từng là giải quán quân Cuộc thi “ Sakura Collection 2018 ” với bộ sưu tập “ Giấc mơ phồn thịnh ” ) …

Hình ảnh một giờ học tại phòng Design của sinh viên Đại học Hồng Bàng (Nguồn: Đại học Quốc tế Hồng Bàng)

Đặc biệt, khoa có mối liên kết hợp tác giảng dạy với những trường ĐH tại những vương quốc có tiếng về thời trang như Đại học LaBa của Italia và Đại học Rasara của Nước Hàn. Các trường tiếp tục tổ chức triển khai nhiều hoạt động giải trí bổ trợ giảng viên, biên soạn giáo trình hay trao đổi sinh viên. Thông qua đó, sinh viên sẽ được trau dồi năng lực ngoại ngữ, tiếp thu kỹ năng và kiến thức tại những kinh đô thời trang, tạo bước đệm vững chãi để hòa nhập với làng thời trang quốc tế .
Sinh viên tham gia những học kỳ trao đổi sinh viên sẽ được nhận chứng từ quốc tế do những trường link cấp. Cùng với bằng cử nhân của Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sinh viên sẽ gây ấn tượng với đối tác chiến lược cũng như những nhà tuyển dụng. Bên cạnh những khối kỹ năng và kiến thức chuyên ngành Thiết kế thời trang, Đại học Quốc tế Hồng Bàng còn liên tục tổ chức triển khai những chương trình hướng nghiệp, thực tập nghề, kiến thiết xây dựng tên thương hiệu và kỹ năng và kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên trong suốt quy trình học .

Kiến trúc đặc sắc của Đại học Quốc tế Hồng Bàng khiến ai đi qua cũng phải ngước nhìn (Nguồn: VietNam Plus)

 

Đánh giá của sinh viên về Đại học Quốc tế Hồng Bàng

 • Địa chỉ : 196 Pasteur, P. 6, Q. 3

Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị chức năng tiên phong trong việc đào tạo và giảng dạy ngành Thiết kế thời trang tại Sài thành. Sở hữu chương trình đào tạo và giảng dạy tiên tiến và phát triển, chiêu thức giảng dạy phát minh sáng tạo, trường trở thành một trong những cánh cửa ĐH đáng mơ ước của bao thế hệ học viên, sinh viên .
Đặc biệt, Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh có chất lượng nguồn vào được tuyển chọn kỹ lưỡng với chỉ tiêu giảng dạy mỗi khóa không quá đông giúp đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tay nghề hoàn toàn có thể theo sát sinh viên nhưng cũng yên cầu sinh viên phải không ngừng nỗ lực và phấn đấu .
Ngành Thiết kế thời trang của Đại học Kiến trúc Thành Phố Hồ Chí Minh là ” cái nôi ” của nhiều nhà thiết kế ( NTK ) nổi tiếng được nhìn nhận cao như NTK Lê Thanh Hoà, NTK Khanh Ke, NTK Hoàng Minh Hà, NTK Phạm Đặng Anh Thư ( Joly Poly ), NTK Hà Hồng Lam …

Đánh giá của sinh viên về Đại học Kiến trúc TP.HCM

Sinh viên ngành Thiết kế thời trang của Đại học Kiến trúc TP.HCM bên cạnh tác phẩm của mình (Nguồn: Facebook – Nguyễn Tạ Anh Khoa)

 • Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức

Ngành Thiết kế thời trang của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành Phố Hồ Chí Minh thuộc khoa Công nghệ May và Thời trang. Với mục tiêu cốt lõi ” Chuyên nghiệp, đam mê, phát minh sáng tạo “, sinh viên không chỉ được tu dưỡng những kỹ năng và kiến thức chuyên ngành để tạo nên những loại sản phẩm thời trang độc lạ mà còn trau dồi kỹ năng và kiến thức mềm thiết yếu cùng thái độ nghề nghiệp đúng đắn .
Ngoài ra, tùy vào khuynh hướng nghề nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn những môn học liên ngành Công nghệ may ( Quản lý chất lượng phục trang, Xuất nhập khẩu hàng may mặc … ) hoặc Kinh tế ( Giao tiếp trong kinh doanh thương mại, Thương mại điện tử, Luật sở hữu trí tuệ … )

Tổng quan về Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh ( Nguồn : UTE-TV Live Channel )

 • Địa chỉ : 12 Nguyễn Văn Bảo, P. 4, Q. Gò Vấp

Vốn nổi tiếng trong việc đào tạo và giảng dạy những ngành thuộc nhóm kinh tế tài chính công nghiệp và kỹ thuật công nghiệp, ít ai biết rằng Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh cũng giảng dạy ngành Thiết kế thời trang với chất lượng không hề kém cạnh .
Mặc dù chỉ mới khởi đầu tuyển sinh bậc ĐH vào năm 2017, nhưng với đội ngũ giáo viên trẻ, có trình độ cùng mạng lưới hệ thống giáo trình không ngừng được bổ trợ update, ngành Thiết kế thời trang đã đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp giảng dạy. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất từ phòng học đến xưởng thực hành thực tế có quy mô lớn cùng trang thiết bị tân tiến, luôn được bổ trợ, thay đổi tương thích với sự tăng trưởng của ngành .

Đánh giá của sinh viên về Đại học Công nghiệp TP.HCM

Một vài nét về Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh ( Nguồn : YouTube – IUH Channel )

 • Địa chỉ : 5 Phan Đăng Lưu, P. 3, Q. Q. Bình Thạnh

Là một ngôi trường có tuổi đời còn “ non trẻ ” trong làng giáo dục ĐH tại TP.Hồ Chí Minh nhưng Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu là tên thương hiệu đào tạo và giảng dạy thiết kế chính quy có uy tín truyền kiếp tại TP. Hà Nội .
Ngoài đội ngũ giảng viên giỏi về trình độ và nhiệt huyết với nghề, sinh viên còn có thời cơ được học tập với những nhà thiết kế quốc tế, đến từ những vương quốc có bề dày lịch sử dân tộc tăng trưởng ngành thiết kế như Pháp, Nhật Bản, Đức, Mỹ, Anh … Đặc biệt, trường có mối liên kết hợp tác tổng lực với Đại học Mỹ thuật Thành Phố Hồ Chí Minh và Học viện thiết kế ADS – một TT đào tạo và giảng dạy thiết kế có tiếng tại phía Nam Nước Ta .

Đánh giá của sinh viên về Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu

Một buổi bảo vệ đồ án của sinh viên (Nguồn: Facebook – Trường Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Á Châu)

 • Địa chỉ: 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7

Đại học Tôn Đức Thắng là địa chỉ đào tạo và giảng dạy ngành Thiết kế thời trang chính quy tại TP Hồ Chí Minh mà bạn hoàn toàn có thể xem xét. Chương trình đào tạo và giảng dạy cung ứng cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cơ bản về những nguyên tắc thiết kế, rèn luyện giải pháp và tư duy thiết kế trải qua những đồ án chuyên ngành phong phú và phong phú và đa dạng, kỹ năng và kiến thức về vật liệu và giải quyết và xử lý vật liệu độc lạ …
Nhằm lan rộng ra thời cơ nghề nghiệp cho sinh viên, ngoài kỹ năng và kiến thức trình độ và kiến thức và kỹ năng nhiệm vụ, sinh viên chuyên ngành Thiết kế thời trang của Đại học Tôn Đức Thắng còn được trau dồi nhiều kỹ năng và kiến thức thiết yếu. Có thể kể đến như kiến thức và kỹ năng tin học, ngoại ngữ, thao tác nhóm, thuyết trình, biện luận …

Đánh giá của sinh viên về Đại học Tôn Đức Thắng

Nhà thiết kế tương lai trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp (Nguồn: tdtu)

 • Địa chỉ : 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q. 1

Với mục tiêu giảng dạy mang tính ứng dụng cao, Đại học Văn Lang là môi trường học tập lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi ngành Thiết kế thời trang. Đội ngũ giáo viên có trình độ và giàu kinh nghiệm tay nghề sẽ luôn theo sát sinh viên từ khâu lên sáng tạo độc đáo, phác thảo bản vẽ trên giấy đến khi mẫu sản phẩm thành hình .
Hơn thế nữa, sinh viên sẽ được thực hành thực tế tại xưởng may chuyên nghiệp với không thiếu mạng lưới hệ thống máy may, hấp ủi chuyên được dùng, máy khắc laser … Ngoài ra, với chương trình Fashion Show 11 A.M được tổ chức triển khai định kỳ vào mỗi học kỳ, người học sẽ đắm mình vào hoạt động giải trí của một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Qua đó, sinh viên sẽ ứng dụng được những gì đã học vào thực tiễn, biểu lộ kỹ thuật tạo rập, tổ chức triển khai trình diễn, trình làng mẫu sản phẩm trên sàn catwalk chuyên nghiệp cũng như rèn luyện kiến thức và kỹ năng chụp ảnh, trang điểm, thuyết trình …

Đánh giá của sinh viên về Đại học Bách khoa TP.HCM

Tổng quan về ngành Thiết kế thời trang của Đại học Văn Lang ( Nguồn : YouTube – Trường Đại học Văn Lang )

 • Địa chỉ : 93 Cao Thắng, P. 3, Q. 3

Ngành Thiết kế thời trang của Đại học Hoa Sen là “ đứa con chung ” của trường và Viện huấn luyện và đào tạo quốc tế Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art International – một trong những trường đào tạo và giảng dạy về Thời trang và Nghệ thuật số 1 của Pháp. Không chỉ tu dưỡng năng lực phát minh sáng tạo thẩm mỹ và nghệ thuật trong nghành nghề dịch vụ thiết kế thời trang, sinh viên còn hoàn toàn có thể ứng dụng kiến thức và kỹ năng thời trang vào kinh doanh thương mại là tiềm năng giảng dạy độc lạ mà trường hướng tới .
Để làm được điều này, Đại học Hoa Sen mang đến cho sinh viên môi trường học tập phong phú, độc lạ và kiến thức và kỹ năng trình độ nhiều mẫu mã dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên Nước Ta và quốc tế giàu kinh nghiệm tay nghề. Ngoài ra, kỹ năng và kiến thức chuyên ngành Thiết kế thời trang được giảng dạy 100 % bằng tiếng Anh giúp sinh viên nâng cao năng lực ngoại ngữ, rèn luyện sự nhạy bén với xu thế thời trang quốc tế cũng như phân phối nhu yếu khắc nghiệt của ngành công nghiệp thời trang .

Đánh giá của sinh viên về Đại học Hoa Sen

Ngành Thiết kế thời trang của Đại học Hoa Sen là “đứa con chung” của trường và Viện đào tạo quốc tế Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art International (Pháp) (Nguồn: hoasen)

 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh

Thiết kế thời trang là một trong những thế mạnh của Đại học Công nghệ TP.HCM. Sinh viên của trường không những có năng lực cảm thụ cái đẹp, nhạy bén trong việc chớp lấy những khuynh hướng thời trang mà còn có năng lực cho sinh ra tác phẩm thời trang độc lạ theo một quy trình tiến độ khép kín .
Vì ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, sinh viên đã được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp và bài bản từ phác thảo sáng tạo độc đáo, chọn nguyên vật liệu đến thiết kế rập – cắt – may, thiết kế phụ kiện, thực hành thực tế trang điểm. Ngoài ra, sinh viên còn nắm vững kỹ năng và kiến thức quản trị chất lượng, quản trị tên thương hiệu thời trang để hoàn toàn có thể tự tin thao tác ở tổng thể những khâu của nghành nghề dịch vụ thời thượng này .

Đánh giá của sinh viên về Đại học Công nghệ TP.HCM

Thiết kế thời trang là một trong những thế mạnh của Đại học Công nghệ TP.HCM(Nguồn: hutech)

Ngành công nghiệp thời trang của Việt Nam đã và đang có những bước tiến mạnh mẽ. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau với mức thu nhập lý tưởng. Tuy nhiên, đây là một lĩnh vực không ngừng biến đổi nên để có thể trụ vững trong làng thiết kế, đòi hỏi bạn phải không ngừng học hỏi, tìm tòi và tạo ra xu hướng mới. Dù vậy, với đam mê và nhiệt huyết của bản thân, Edu2Review chúc bạn luôn vững tin và thành công!

“Nguồn: tikibook”

XEM THÊM: THIẾT KẾ THỜI TRANG NÊN HỌC TRƯỜNG NÀO?

Tin liên quan

Tuyệt chiêu cách vẽ Thiết kế thời trang bằng bút chì đơn giản

khoidohoa

Khám phá ngay TOP 4 laptop học thiết kế đồ họa tốt nhất 2022 tại TGDĐ

khoidohoa

Top 10 nhà Thiết kế thời trang nổi tiếng Việt Nam 2022

khoidohoa

Leave a Comment