Image default

Giới thiệu một số phần mềm dựng video từ đơn giản đến chuyên dụng

Giới thiệu một số phần mềm dựng video từ đơn giản đến chuyên dụng

Để đáp ứng nhu cầu thực hành các công cụ phần mềm dựng video và đẩy mạnh chuyển đổi số trong nội bộ Nhà trường, ULIS Media xin được giới thiệu đến các bạn một số phần mềm dựng và sản xuất video từ đơn giản đến chuyên dụng.

1. Powerpoint

Nói đến Powerpoint chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ đến một ứng dụng được sử dụng để thiết lập và thiết kế các slide phục vụ cho công việc trình chiếu, thuyết trình cơ học thông thường. Tuy nhiên, công cụ này cũng có một ứng dụng đặc biệt khi có thể chuyển đổi các slide đã được thiết kế cùng với toàn bộ hiệu ứng được thiết lập sang dạng video. Có thể thấy đây là một ứng dụng tuyệt vời của powerpoint khi cho phép người dùng ở mọi cấp độ sử dụng có thể chủ động sản xuất các video từ chính sản phẩm slide của bản thân.

2. Proshow Producer

( Nguồn : https://download.com.vn/proshow-producer-10692 )
Proshow Producer là một phần mềm sản xuất video từ những file hình ảnh. Đây là một công cụ có giao diện rất thân thiện với người dùng. Công cụ này được nhìn nhận cao về sự đơn giản trong sử dụng khi không yên cầu người dùng phải có năng lượng quá cao về dựng và sản xuất video .
Giới thiệu một số phần mềm dựng video từ đơn giản đến chuyên dụng

3. Videoscribe


Videoscribe là một phần mềm sản xuất video dựa trên đối tượng người dùng được sắp xếp Open tuần tự theo dạng Sketchnote. Phần mềm này đang rất được yêu thích vì sự thuận tiện trong sử dụng cũng như vẻ đẹp từ những đường nét phác họa ( sketch ) mà nó bộc lộ .

4. Sony Vegas Pro

Là một phần mềm dựng video với nhiều tính năng tuyệt vời từ đơn giản đến nâng cao, Sony Vegas Pro hứa hẹn sẽ mang đến thưởng thức tuyệt vời vời người dùng. Được. Sony Vegas Pro tương thích cho mọi đối tượng người tiêu dùng từ chưa biết gì đến những người chuyên nghiệp về nghành nghề dịch vụ dựng phim .
( Nguồn : https://arena.fpt.edu.vn/phan-mem-dung-phim-don-gian/ )
Tham khảo phương pháp sử dụng dưới đây :

5. Adobe Premiere


Adobe Premiere là một phần mềm dựng video chuyên nghiệp. Gần như toàn bộ những dạng video được sản xuất trên những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo ngày này đều được sản xuất toàn phần hoặc một phần trên phần mềm này.

Adobe Premiere có độ phổ cập cao là vậy nhưng để sử dụng được phần mềm này người dùng được nhu yếu trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao trong dựng video. Những kiến thức và kỹ năng này không quá khó để thu nhận và rèn luyện so với người sử dụng. Có thể nói, với bất kể một người làm video nào thì phần mềm sẽ luôn nằm trong list cần phải có .

6. Adobe After Effect

Là một phần mềm khác trong những mẫu sản phẩm của nhà phát hành Adobe, Adobe After Effect là một phần mềm có tính nâng cao trong sản xuất video. Phần mềm này không phải là thứ tiên quyết phải có và phải biết của người làm video tuy nhiên nếu muốn video có thêm những đồ họa, những hiệu ứng kỹ thuật cao, từ đó tạo ra hình thức đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn cho mẫu sản phẩm của mình thì người làm video sẽ không hề bỏ lỡ phần mềm này.

Để làm chủ được phần mềm này yên cầu người dùng cần trải qua quy trình học tập, điều tra và nghiên cứu và tích góp kinh nghiệm tay nghề làm video trong thời hạn dài và cũng chính vì thế đã khiến Adobe After Effect trở thành một phần mềm khó so với những beginner ( người mới ) trong nghành sản xuất video .

7. Animaker (trực tuyến)

Animaker là một ứng dụng dựng video trên nền tảng trực tuyến. Animaker rất thân thiện và dễ sử dụng khi người dùng chỉ cần thiết lập một thông tin tài khoản không tính tiền trên website của ứng dụng. Animaker là công cụ giúp sản xuất những video có hình thức biểu lộ qua những nhân vật, hình ảnh đồ họa phim hoạt hình đẹp mắt, tân tiến. Người dùng sẽ cần chi trả một chút ngân sách để sử dụng những gói mẫu sản phẩm khác nhau bên cạnh gói không lấy phí trên nền tảng này .

8. OBS Studio (ghi hình và âm thanh trên màn hình máy tính)

OBS Studio là phần mềm được giới streamer sử dụng để quay video trực tiếp hay dùng để quay lại những hình ảnh Open trên màn hình hiển thị máy tính. Phần mềm sẽ thu trực tiếp hàng loạt hành vi trên màn hình hiển thị và đồng thời thu lại lời nói của người dùng và đem lại tác dụng là một file video hoàn hảo. Phần mềm được ưu thích bởi tính linh động và sự thuận tiện trong sử dụng cũng như sự phong phú trong những nhu yếu ứng dụng khác nhau .


Bạn đang đọc: Thông tin tuyển sinh trường Đại học Tôn Đức Thắng 2022

“Nguồn: taivn”

Tin liên quan

10+FPT Polytechnic: Giới thiệu ngành Thiết kế đồ hoạ _có nên học thiết kế đồ họa ở fpt

khoidohoa

Có nên học ngành Công nghệ may

khoidohoa

Công việc của thiết kế đồ họa là gì? Liệu bạn có đang hiểu đúng?

khoidohoa

Leave a Comment