Image default

Luyện thi ngành thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang là ngành gì? Tổng quan về ngành thiết kế thời trang là gì? Cơ hội việc làm của ngành này ra sao? Tất cả câu hỏi sau sẽ được giải mã qua bài viết dưới đây!

LUYỆN THI NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

Ngành thời trang, doanh nghiệp toàn cầu trị giá hàng tỉ đô la dành cho việc kinh doanh sản xuất và buôn bán quần áo. Một số nhà quan sát thị trường phân biệt giữa ngành thời trang (sản xuất “thời trang cao cấp”) và ngành may mặc (sản xuất quần áo thông thường hoặc “thời trang đại chúng”), nhưng đến thập niên 1970, ranh giới giữa chúng đã bị xóa nhòa. Thời trang được định nghĩa một cách chính xác và đơn giản nhất là phong cách hoặc phong cách của quần áo và phụ kiện mặc tại bất kì thời điểm nào bởi các nhóm người.

Có thể có sự độc lạ giữa thời trang thiết kế đắt tiền được bày biện trên kệ của những shop ở Paris hoặc Thành Phố New York và những kiểu áo thể thao, những phụ kiện được sản xuất hàng loạt được bán tới những TT và Trụ sở trên khắp quốc tế. Tuy nhiên, ngành công nghiệp thời trang gồm có thiết kế, sản xuất, phân phối, tiếp thị, kinh doanh, quảng cáo và tiếp thị tổng thể những loại phục trang ( nam, nữ và trẻ nhỏ ) từ thời trang hạng sang hiếm có và đắt tiền ( còn gọi là “ hàng may cao ” ) và thời trang của nhà thiết kế cho đến phục trang hàng ngày thường thì – từ áo choàng couture cho đến quần bó sát thương hiệu Juicy Couture. Đôi khi thuật ngữ “ ngành công nghiệp thời trang ” rộng hơn được sử dụng cho vô số ngành công nghiệp và dịch vụ sử dụng bởi hàng triệu người trên toàn quốc tế .

Tổng quan ngành thời trang

Nhà thiết kế thời trang thiết kế váy, giày, và quần áo. Họ quan sát xu hướng và giám sát sự phát triển của các dòng quần áo mới. Các nhà thiết kế quần áo cũng phối hợp sản xuất quần áo cho nam, nữ và trẻ em. Nhà thiết kế giày dép thiết kế và phối hợp sản xuất giày. Nhà thiết kế phụ kiện thiết kế và phối hợp sản xuất mũ, kính, thắt lưng, ví, và các phụ kiện khác. Một số nhà thiết kế thời trang chuyên về một số loại quần áo cho các nhóm tuổi, loại cơ thể và ngành công nghiệp thương mại.

luyện thi ngành thiết kế thời trang - thiết kế giỏ xách

Các trách nhiệm nổi bật được triển khai bởi một nhà thiết kế thời trang gồm có :

 • Nghiên cứu xu thế thời trang và Dự kiến những thiết kế sẽ lôi cuốn người tiêu dùng
 • Quyết định về một chủ đề cho một bộ sưu tậpSử dụng những chương trình thiết kế tương hỗ máy tính ( CAD ) để tạo ra những thiết kế
 • Ghé thăm nhà phân phối hoặc triển lãm thương mại để lấy mẫu vải
 • Chọn vải, họa tiết, sắc tố hoặc mẫu mã cho từng mẫu sản phẩm may mặc hoặc phụ kiện
 • Làm việc với những nhà thiết kế hoặc thành viên khác trong nhóm để tạo ra những thiết kế nguyên mẫu
 • Trình bày ý tưởng sáng tạo thiết kế cho giám đốc phát minh sáng tạo hoặc trình làng chúng trong những chương trình thời trang hoặc thương mại
 • Thiết kế thị trường cho những nhà kinh doanh bán lẻ quần áo hoặc trực tiếp đến người tiêu dùng
 • Giám sát việc sản xuất cuối cùng của thiết kế của họ

thiết kế giày

Chương trình đào tạo ngành thời trang

Sự chăm sóc, hứng thú của bạn đặt trên việc đạt được sự nghiệp trong ngành công nghiệp thời trang ? Tìm hiểu về bằng cấp, những trình độ thời trang, và làm thế nào để chọn đúng khóa học hoàn toàn có thể giúp bạn từng bước khởi đầu tiên phong trong ngành công nghiệp cạnh tranh đối đầu này .
Có rất nhiều lựa chọn có sẵn cho những người muốn học thời trang – từ những khóa học thời gian ngắn những khóa huấn luyện và đào tạo ĐH cho đến những chương trình tiến sỹ. Cũng như khác nhau về thời hạn và trình độ, bằng cấp thời trang cũng phong phú về tiềm năng chung hay chuyên ngành .
Hiện nay, ngành công nghiệp này ngày một tăng trưởng hơn tại Nước Ta, kéo theo nhu yếu về nguồn nhân lực cao. Cũng như Open thêm nhiều trường, nhiều khối ngành tạo thêm nhiều thời cơ tuyển sinh cho những học viên có nguyện vọng theo đuổi sự nghiệp trong nghành này .

Các trường đại học có chương trình giảng dạy về thời trang tại TPHCM

thiết kế thời trang

 • Đại học Công nghệ TPHCM ( HUTECH )
 • Đại học Văn Lang
 • Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh
 • Trường ĐH Tôn Đức Thắng
 • Đại học Hoa Sen

Xem thêm: Lensbaby Unveils New Composer Pro II 80mm and Bokeh Optic Lenses

 • Đại học Công nghiệp TPHCM

Tất cả các khối thi vào ngành ở các trường đều có môn vẽ, lựa chọn đúng khóa học luyện thi ngành thiết kế thời trang sẽ đem đến cơ hội cao hơn cho bạn thành công nhập học vào trường đại học mong muốn .

Liên hệ với Trung tâm mỹ thuật Art land để biết thêm thông tin về khóa học :

Liên hệ chúng tôi:

 • Thầy Nhật : 0917 321 311
 • Tổng Đài : 028 710 99191

có trình độ và kỹ năng và kiến thức giảng dạy. Một số hiện đang công tác làm việc tại trường lớn như Đại Học Kiến Trúc, Mỹ Thuật

Trợ giảng là các sinh viên năm cuối có điểm học tập cao, là á khoa, thủ khoa nhữngngành các năm học trước.

Lớp học thoáng mát, trang bị mạng lưới hệ thống máy lạnh. Cơ sở ở nhiều quận trong TP HCM thuận tiện cho học viên tham gia khóa học.

Bài viết liên quan:

xem  thêm : thiết kế thời trang có triển vọng trong tương lai hay không

“Nguồn: mythuatinfo”

Tin liên quan

Ngành Thiết kế đồ họa học những gì? Ra trường làm gì?

khoidohoa

Kinh nghiệm luyện thi môn vẽ ngành thiết kế đồ họa

khoidohoa

10+Tổng quan ngành Thiết kế Đồ họa là gì?

khoidohoa

Leave a Comment