Image default

Nhân viên thiết kế thời trang có tương lai hay không?

Thời trang là một ngành độc lạ và mê hoặc bởi sự hào nhoáng và sang trọng và quý phái đặc trưng mà không một ai là không say đắm. Phía sau ánh hào quang này, những nhà thiết kế phải mất nhiều năm khổ luyện và hoàn thành xong kiến thức và kỹ năng để họ hoàn toàn có thể tạo ra những bộ quần áo đẹp. Nếu bạn là người phát minh sáng tạo và đam mê nét đẹp thẩm mỹ và nghệ thuật này, cũng như muốn biết việc làm nhân viên cấp dưới thiết kế thời trang như thế nào, hãy theo chân timviec365.com vào bài viết để được giải đáp ngay nhé !

1. Khái niệm nhân viên cấp dưới thiết kế thời trang

Nhân viên thiết kế thời trang là một chuyên viên phát minh sáng tạo, thiết kế quần áo bằng cách sử dụng kiến ​ ​ thức về xu thế ngành, vật liệu quần áo, kỹ thuật may và cấu trúc quần áo. Họ hoàn toàn có thể thao tác cho những công ty quần áo hoặc những nhãn thiết kế độc lập với quy mô nhỏ. Họ thường được giảng dạy về may và những quy trình sản xuất quần áo khác nhau. Dưới đây là 1 số ít thứ mà một nhân viên cấp dưới thiết kế thời trang hoàn toàn có thể chuyên thiết kế :

Khái niệm nhân viên thiết kế thời trang Khái niệm nhân viên thiết kế thời trang – Trang phục sang trọng và quý phái

 • – Đồ ngủ
 • – Áo cưới
 • – Áo tắm
 • – Giày
 • – Túi xách
 • – Đồ trang sức đẹp
 • – Kính râm

Các nhà thiết kế hoàn toàn có thể thiết kế những phần riêng không liên quan gì đến nhau, hoặc cũng hoàn toàn có thể thiết kế những bộ sưu tập với mạng lưới hệ thống loại sản phẩm có chung chủ đề và những yếu tố thiết kế. Thiết kế là bước tiên phong trong quy trình sản xuất, tương quan đến việc tích lũy tài liệu và phác thảo mẫu sản phẩm sau cuối trông như thế nào. Các nhân viên cấp dưới thiết kế thời trang hoàn toàn có thể thao tác cho những công ty bán sản phẩm & hàng hóa rẻ hơn được bán với số lượng lớn hơn hoặc những công ty chuyên thiết kế thời trang cao cấp thiết kế sản phẩm & hàng hóa xa xỉ được bán với số lượng nhỏ.

Các hình thức làm việc
Các hình thức làm việc

2. Nhiệm vụ của nhân viên cấp dưới thiết kế thời trang

Dưới đây là 1 số ít công dụng chính của một nhân viên cấp dưới thiết kế thời trang :

2.1. Lấy cảm hứng

Nhân viên thiết kế thời trang trấn áp hướng thẩm mỹ và nghệ thuật của một bộ sưu tập thời trang, là một nhóm những mẫu sản phẩm mà nhà thiết kế tạo ra đồng thời có chung những yếu tố thiết kế tương tự như. Trước khi mở màn quy trình thiết kế, họ hoàn toàn có thể thực thi nghiên cứu và điều tra thị trường để theo dõi xu thế và xác lập cách phân phối sở trường thích nghi và nhu yếu của người mua trong ngành quần áo.

Họ có thể hỏi ý kiến ​​các thành viên trong nhóm bán hàng hoặc bán lẻ hay nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của họ. Nhân viên thiết kế thời trang cũng tạo bảng liệt kê mẫu mã, phong cách khác nhau và thu thập hình ảnh để sử dụng làm nguồn cảm hứng khi họ thiết kế nhằm đạt được ý tưởng tổng thể cho thiết kế tốt hơn.

2.2. Thiết kế phác thảo

Các nhân viên cấp dưới thiết kế thời trang phác thảo những thiết kế để tưởng tượng những ý tưởng sáng tạo mới cho những mẫu quần áo bằng kỹ thuật số hoặc trên giấy. Các bản phác thảo thường gồm có sự biểu lộ của một người mẫu, cả mặt trước và mặt sau, với phần quần áo được vẽ trên đó. Các nhóm sản xuất sau đó sử dụng những bản phác thảo này như một hướng dẫn để tạo ra loại sản phẩm sau cuối.

Nhiệm vụ của nhân viên thiết kế thời trang Nhiệm vụ của nhân viên thiết kế thời trang Các nhà thiết kế thường gắn nhãn những bản phác thảo của họ với thông tin như những yếu tố thiết kế mà họ muốn sử dụng. Để tạo ra những bản phác thảo này, những nhà thiết kế cần có kiến ​ ​ thức sâu rộng về những yếu tố thời trang và kỹ thuật may. Họ cũng có ghi chú về vật liệu, sắc tố và kỹ thuật may mà họ muốn sử dụng để tạo ra thiết kế.

Xem thêm: Tìm việc làm nhân viên thiết kế thời trang

2.3. Tìm nguồn nguyên vật liệu

Các nhà thiết kế tìm nguồn nguyên vật liệu mà họ muốn sử dụng trong thiết kế của mình, hoàn toàn có thể gồm có vải có hoa văn hoặc những sắt kẽm kim loại hoặc chất lượng da khác nhau. Họ gặp gỡ những nhà sản xuất để xác lập loại vật tư nào tạo ra những hiệu ứng hình ảnh khác nhau trên thiết kế của họ và tăng trưởng mối quan hệ với những cơ sở sản xuất.

Họ cũng có kiến ​thức sâu rộng về chất lượng vải và vật tư. Ngoài ra, nhân viên cấp dưới thiết kế thời trang còn tính đến ngân sách và số lượng khi quyết định hành động sử dụng vật tư nào. Ví dụ, nếu họ đang thiết kế cho một công ty tạo ra lượng lớn hàng tồn dư, họ hoàn toàn có thể muốn sử dụng loại vải mà nhà cung ứng của họ hoàn toàn có thể tái sản xuất nhanh gọn và với số lượng lớn. Nếu họ đang thiết kế cho một tên thương hiệu có giá hạng sang, họ hoàn toàn có thể chọn loại vải mỏng mảnh và đắt tiền hơn.

Tìm nguồn nguyên liệu Tìm nguồn nguyên liệu

2.4. Trình bày cho người mua

Các nhân viên cấp dưới thiết kế thời trang bán loại sản phẩm của họ cho những nhà kinh doanh bán lẻ, nhà bán sỉ và nhiều lúc trực tiếp cho người mua, có nghĩa là họ cũng tiếp tục sử dụng những kiến thức và kỹ năng bán hàng. Các nhà thiết kế cũng hoàn toàn có thể thao tác với những nhà kinh doanh nhỏ để tạo ra những bộ sưu tập viên nang đặc biệt quan trọng, là một nhóm những loại sản phẩm mà nhà thiết kế tạo ra đặc biệt quan trọng theo nhu yếu của nhà kinh doanh nhỏ.

Họ cũng tạo ra những bài thuyết trình để khuyến khích người mua thời trang mua mẫu sản phẩm của họ và đưa chúng vào những shop kinh doanh nhỏ của họ. Một trong những cách phổ cập nhất mà những nhân viên cấp dưới thiết kế thời trang trình làng bộ sưu tập là trong một buổi trình diễn thời trang. Ngoài ra, những nhà thiết kế hoàn toàn có thể trấn áp hướng thẩm mỹ và nghệ thuật so với bản trình diễn, có nghĩa là họ tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ về vị trí, cách đúc mẫu và mẫu mã.

Xem thêm: Các bản thiết kế thời trang ấn tượng hợp phong cách mọi thời đại

3. Yêu cầu nghề nghiệp so với một nhân viên cấp dưới thiết kế thời trang

Trở thành một nhân viên thiết kế thời trang liên quan đến việc phát triển các kỹ năng đặc thù của ngành. Dưới đây là một số yêu cầu cho sự nghiệp của một nhân viên thiết kế thời trang:

3.1. Giáo dục đào tạo

Nhiều nhân viên cấp dưới thiết kế thời trang có bằng cao đẳng hoặc bằng cử nhân về thiết kế thời trang. Các bằng cấp chuyên về thiết kế thời trang phân phối những lớp học về những môn học sau :

Yêu cầu nghề nghiệp đối với một nhân viên thiết kế thời trang

Yêu cầu nghề nghiệp đối với một nhân viên thiết kế thời trang

 • Tài liệu
 • May vá
 • Cắt may
 • Tạo mẫu
 • Lịch sử thời trang
 • Máy tính tương hỗ thiết kế

Nhiều chương trình thiết kế thời trang cũng phân phối những khóa học kinh doanh thương mại về kinh doanh thời trang để dạy những nhà thiết kế về góc nhìn kinh doanh thương mại của ngành, cung ứng cho họ kiến ​ ​ thức thiết yếu nếu họ chọn gia nhập một tập đoàn lớn lớn hoặc khởi đầu kinh doanh thương mại của riêng mình. Họ cũng hoàn toàn có thể tham gia những lớp thẩm mỹ và nghệ thuật hoặc lịch sử vẻ vang thẩm mỹ và nghệ thuật để khám phá về triết lý sắc tố và những yếu tố thiết kế trong những phương tiện đi lại ngoài thời trang.

3.2. Kỹ năng

Các nhân viên cấp dưới thiết kế thời trang hoàn toàn có thể hưởng lợi khi chiếm hữu những kỹ năng và kiến thức sau :

– Sáng tạo : Thiết kế thời trang về cơ bản tương quan đến việc tạo ra những ý tưởng sáng tạo cho những loại sản phẩm mới, do đó, sự phát minh sáng tạo là thiết yếu để ý tưởng ra những kỹ thuật thiết kế mới và sáng tạo độc đáo mê hoặc lôi cuốn người mua.

– Khả năng thẩm mỹ và nghệ thuật : Nhân viên thiết kế thời trang thao tác trong ngành thẩm mỹ và nghệ thuật thị giác, vì thế họ sử dụng kiến ​ ​ thức nghệ thuật và thẩm mỹ của mình về kim chỉ nan sắc tố, vẽ, tạo kiểu và kiến thiết xây dựng phục trang kết nối.

Yêu cầu về kỹ năng
Yêu cầu về kỹ năng

Chú ý đến từng chi tiết cụ thể : Việc tạo ra những mẫu sản phẩm vật lý yên cầu sự chú ý quan tâm đến từng cụ thể chính do một sự độc lạ nhỏ về sắc tố hoặc cấu trúc hoàn toàn có thể quyết định hành động loại sản phẩm có thành công xuất sắc hay không.

Kỹ năng tiếp xúc : Các nhà thiết kế thường thao tác theo nhóm với những nhà thiết kế, thợ làm hoa văn, họ sử dụng những kiến thức và kỹ năng tiếp xúc để thao tác hiệu suất cao với những người khác. Họ cũng sử dụng những kỹ năng và kiến thức tiếp xúc khi thao tác với nhà cung ứng và người mua để biểu lộ bản thân và tên thương hiệu của họ một cách tương thích.

Theo thống kê và nhìn nhận, nhân viên cấp dưới thiết kế thời trang vẫn luôn là một ngành nghề có mức độ cạnh tranh đối đầu và thời cơ tăng trưởng rất lớn. Điều này cũng không có gì khó hiểu khi đời sống của dân cư Nước Ta ngày càng đi lên, nhu yếu làm đẹp của người tiêu dùng cũng cao hơn trước rất nhiều. Không những thế, thẩm mỹ và nghệ thuật cũng là một ngành nghề dịch vụ được ưu tiên trong đời sống, chính thế cho nên, không nguyên do gì hoàn toàn có thể ngưng trệ tiềm năng của ngành nghề này.

Mong rằng bản mô tả việc làm nhân viên thiết kế thời trang của timviec365.com có thể giúp các bạn có thêm hiểu biết về lĩnh vực, cũng như sẽ thành công với vai trò này trong tương lai nhé!

Nếu bạn đã có đam mê với việc làm nhân viên cấp dưới thiết kế thời trang, hãy truy vấn ngay bài viết bên dưới để biết cách tạo CV thiết kế thời trang và hoàn toàn có thể tự tin đi xin việc nhé !
xem thêm: ngành thiết kế thời trang có nên học trong tương lai

“Nguồn: timviec365”

Tin liên quan

Sinh viên công nghệ thông tin phải biết 8 lĩnh vực thiết kế đồ họa này

khoidohoa

Ngành Mỹ thuật đô thị và cơ hội việc làm ngành Mỹ thuật đô thị

khoidohoa

Nghề thiết kế đồ họa cần học những gì và có khó không?

khoidohoa

Leave a Comment