Image default

Fashion Designer là gì? Một cái nhìn tổng quát về nhà thiết kế thời trang

Fashion Designer là gì? Một cái nhìn tổng quát về nhà thiết kế thời trang

Fashion Designer (Nhà Thiết Kế Thời Trang) là người sử dụng các xu hướng thời trang hiện tại và sự sáng tạo của chính mình để giới thiệu các thiết kế mới và ý tưởng sản phẩm. Các nhà thiết kế thời trang giúp tạo ra hàng tỷ trang phục, giày dép và phụ kiện mua sắm hàng năm của người tiêu dùng. Nhà thiết kế nghiên cứu xu hướng thời trang, thiết kế phác hoạ quần áo và phụ kiện, lựa chọn màu sắc và vải, và giám sát việc sản xuất cuối cùng của thiết kế của họ.

  • Các nhà thiết kế quần áo tạo ra và sản xuất quần áo cho nam giới, phụ nữ và trẻ em, bao gồm mặc giản dị, trang phục, đồ thể thao, quần áo mặc, quần áo phụ nữ, và quần áo ấm.
  • Nhà thiết kế giày dép giúp tạo ra và sản xuất các kiểu giày và ủng khác nhau.
  • Các nhà thiết kế phụ kiện giúp tạo ra và sản xuất các mặt hàng như túi xách, thắt lưng, khăn choàng, mũ, hàng dệt kim, và kính đeo mắt, thêm vào các trang phục hoàn thiện.
  • Một số nhà thiết kế thời trang chuyên về quần áo, giày dép, hoặc thiết kế phụ kiện nhưng những người khác lại tạo ra kiểu dáng trong cả ba loại thời trang.

[​IMG]

Quá trình thiết kế từ concept thiết kế ban đầu đến sản xuất cuối cùng mất từ 18 đến 24 tháng. Bước đầu tiên trong việc tạo ra một thiết kế là nghiên cứu thời trang hiện tại và đưa ra dự đoán về các xu hướng trong tương lai. Một số nhà thiết kế tiến hành nghiên cứu riêng của họ, trong khi một số khác lại dựa vào các báo cáo xu hướng được xuất bản bởi các tập đoàn thương mại thời trang. Báo cáo xu hướng cho thấy những phong cách, màu sắc và vải sợi nào sẽ phổ biến cho một mùa cụ thể trong tương lai.

Các nhà sản xuất hàng dệt may sử dụng các báo cáo xu hướng này để bắt đầu thiết kế các loại vải và hoa văn mặc dù các nhà thiết kế thời trang bắt đầu phác hoạ các thiết kế sơ bộ. Nhà thiết kế sau đó đến thăm các nhà sản xuất hoặc triển lãm thương mại để mua mẫu vải và quyết định loại vải nào để sử dụng với thiết kế nào.

Một khi những thiết kế và vải được chọn, một nguyên mẫu sử dụng vật tư rẻ hơn tạo ra để xem những gì cần thiết kế để thiết kế. Điều này giúp những nhà thiết kế lựa chọn ra mẫu của mình để chào bán. sau khi đã điều chình và đưa ra lựa chọn sau cuối, những mẫu của vật tư trong thực tiễn đã được may và sau đó bán cho những nhà kinh doanh nhỏ. Nhiều mẫu thiết kế được tọa lạc triển lãm

Thiết kế máy tính ( CAD ) ngày càng được sử dụng trong ngành thiết kế thời trang. Mặc dù hầu hết những nhà thiết kế khởi đầu đều vẽ phác họa bằng tay, số lượng ngày càng tăng cũng dịch những phác thảo tay vào máy tính. CAD được cho phép những nhà thiết kế xem mẫu thiết kế quần áo trên những quy mô ảo và với nhiều sắc tố và hình dạng khác nhau, do đó tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn bằng cách nhu yếu ít sự kiểm soát và điều chỉnh nguyên mẫu và mẫu sau đó .

Tùy thuộc vào quy mô của công ty thiết kế và kinh nghiệm của họ, các nhà thiết kế thời trang có thể có nhiều mức độ tham gia khác nhau trong các khía cạnh khác nhau của thiết kế và sản xuất. Trong các công ty thiết kế lớn, các nhà thiết kế thời trang thường là những nhà thiết kế hàng đầu chịu trách nhiệm thiết kế, lựa chọn màu sắc và vải và giám sát các nhà thiết kế kỹ thuật đã biến thiết kế thành sản phẩm cuối cùng. Họ có trách nhiệm tạo mẫu nguyên mẫu và làm việc với các nhà sản xuất và nhà cung cấp trong suốt quá trình sản xuất.

Các nhà thiết kế thời trang thao tác cho những nhà bán sỉ hoặc đơn vị sản xuất quần áo tạo ra những mẫu thiết kế cho thị trường đại chúng. Những thiết kế này được sản xuất với nhiều kích cỡ và sắc tố. Một số ít những nhà thiết kế phục trang thời trang hạng sang tự làm chủ và tạo ra những mẫu thiết kế tùy chỉnh cho người mua cá thể, thường ở mức giá rất cao. Các nhà thiết kế thời trang khác bán thiết kế của họ trong những shop kinh doanh bán lẻ của riêng họ hoặc ship hàng những shop đặc sản nổi tiếng hoặc những shop thời trang hạng sang. Những nhà thiết kế tạo ra một sự tích hợp của hàng may mặc nguyên bản và những mẫu thiết kế theo khuynh hướng thời trang .

thiet-ke-thoi-trang. ​
Một số nhà thiết kế thời trang chuyên về thiết kế trang phục cho nghệ thuật biểu diễn, phim ảnh và truyền hình. Công việc của các nhà thiết kế trang phục cũng tương tự như các nhà thiết kế thời trang khác. Tuy nhiên, các nhà thiết kế trang phục nghiên cứu về phong cách mặc trong thời gian diễn ra hoặc họ làm việc với giám đốc để lựa chọn và tạo trang phục phù hợp. Họ vẽ phác họa thiết kế, chọn vải và các vật liệu khác, và giám sát việc sản xuất trang phục. Họ cũng phải ở trong ngân sách trang phục cho một mục sản xuất cụ thể.

Môi trường làm việc

Các nhà thiết kế thời trang sử dụng những cơ sở sản xuất, bán sỉ, hoặc những công ty thiết kế thường thao tác tiếp tục trong những môi trường tự nhiên sáng sủa và tự do. Các nhà thiết kế tự do thường thao tác trên một hợp đồng, hoặc bởi việc làm. Họ tiếp tục kiểm soát và điều chỉnh ngày thao tác của mình cho tương thích với lịch trình và thời hạn của người mua, gặp gỡ người mua vào những buổi tối hoặc cuối tuần khi thiết yếu.

Các nhà thiết kế tự do thường có thời hạn thao tác lâu hơn và trong những thiên nhiên và môi trường nhỏ hơn, bị ùn tắc hơn, và đang chịu áp lực đè nén để làm hài lòng người mua và tìm kiếm những người mua mới để duy trì thu nhập không thay đổi. Bất kể thiết lập việc làm của họ, tổng thể những nhà thiết kế thời trang đôi lúc thao tác nhiều giờ để phân phối thời hạn sản xuất hoặc sẵn sàng chuẩn bị cho những chương trình thời trang .

Bản chất toàn cầu của kinh doanh thời trang đòi hỏi sự liên lạc liên tục với các nhà cung cấp, nhà sản xuất, và khách hàng trên khắp Hoa Kỳ và trên thế giới. Hầu hết các nhà thiết kế thời trang đều đi du lịch vài lần một năm để giới thiệu về thương mại và thời trang để tìm hiểu về xu hướng thời trang mới nhất. Nhà thiết kế cũng có thể đi du lịch thường xuyên để đáp ứng với các nhà cung cấp vải và vật liệu và với các nhà sản xuất người sản xuất các sản phẩm may mặc cuối cùng.

ky-nag-thoi-trang. ​

Các kỹ năng yêu cầu khác

Các nhà thiết kế phải có một ý thức can đảm và mạnh mẽ về nghệ thuật và thẩm mỹ – mắt để tìm sắc tố và chi tiết cụ thể, cảm xúc cân đối và phù hợp, và nhìn nhận cao vẻ đẹp. Các nhà thiết kế thời trang cũng cần kiến thức và kỹ năng tiếp xúc và xử lý yếu tố tuyệt vời. Mặc dù sự tân tiến của thiết kế tương hỗ máy tính, năng lực phác hoạ vẫn là một lợi thế quan trọng trong thiết kế thời trang. Một Portfolio tốt – một bộ sưu tập tác phẩm hay nhất của một người – thường là yếu tố quyết định hành động trong việc làm .
Ngoài sự phát minh sáng tạo, những nhà thiết kế thời trang cũng cần phải có kỹ năng và kiến thức tạo mẫu và may mặc, ngay cả khi họ không triển khai những tác vụ này. Các nhà thiết kế cần phải có năng lực hiểu được những kỹ năng và kiến thức này để họ hoàn toàn có thể đưa ra hướng dẫn thích hợp về phương pháp sản xuất hàng may mặc. Các nhà thiết kế thời trang cũng cần những kỹ năng và kiến thức bán hàng và thuyết trình thuyết phục để thuyết phục người mua mua thiết kế của họ. Kỹ năng thao tác theo nhóm và tiếp xúc cũng rất thiết yếu vì ngày càng nhu yếu liên lạc với nhà cung ứng, đơn vị sản xuất và người mua trên khắp quốc tế .
Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm :

xem thêm: thiết kế thời trang 2023

“Nguồn: megastudy”

Tin liên quan

Trường nào tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang? Mã ngành 7210404

khoidohoa

Trường thời trang tốt nhất 13 ở Canada

khoidohoa

Top 6 Trường Đại học đào tạo ngành Thiết kế thời trang tốt nhất tại TP HCM

khoidohoa

Leave a Comment