Image default

Ngành Thiết kế thời trang xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành Thiết kế thời trang xét tuyển những tổng hợp môn nào ?

Ngành Thiết kế thời trang xét tuyển những tổ hợp môn nào?” – đây là vấn đề bất cứ thí sinh nào cũng sẽ phải tìm hiểu khi muốn theo học đại học ngành này. Lý do là những năm gần đây, cùng với những thay đổi về quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, khái niệm “khối thi” trước kia đã được thay thế bằng khái niệm “tổ hợp môn” – bao gồm 3 môn mà thí sinh dùng để xét tuyển.

Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi “ngành Thiết kế thời trang xét tuyển những tổ hợp môn nào?” thông qua bài viết này, từ đó có sự đầu tư đúng đắn cho những môn học thế mạnh gắn liền với ngành học yêu thích của mình.

Ngành Thiết kế thời trang xét tuyển những tổ hợp môn nào?

thiết kế thời trang

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Thiết kế thời trang nhưng tại một số trường khác, ngành Thiết kế thời trang xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Thiết kế thời trang tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

  1. Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang với 1 tổng hợp môn duy nhất ( Toán, Văn, Vẽ ).
  2. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh sử dụng 2 tổng hợp môn ( Toán, Lý, Vẽ ), ( Toán, Văn, Vẽ ) để tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang.
  3. Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Thiết kế thời trang với 4 tổ hợp môn: V00 (Toán, Lý, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V02 (Toán, Anh, Vẽ); H02 (Văn, Anh, Vẽ)
HUTECH xét tuyển ngành Thiết kế thời trang với 4 tổ hợp môn

Những tổng hợp môn trên được những trường vận dụng cho tổng thể những phương pháp tuyển sinh mà trường đó đưa ra trong đề án tuyển sinh của mình. Trong đó, phương pháp xét tuyển theo hiệu quả kỳ thi trung học phổ thông vương quốc là hình thức tuyển sinh được vận dụng tại toàn bộ những trường nói trên. Riêng một số ít trường có vận dụng thêm phương pháp xét tuyển học bạ trung học phổ thông, xét tuyển theo hiệu quả kỳ thi nhìn nhận năng lượng của ĐH Quốc gia TP.HCM. Thí sinh cần có điểm môn Năng khiếu Vẽ để làm điều kiện kèm theo xét tuyển. Thí sinh hoàn toàn có thể tham gia kỳ thi Vẽ do HUTECH tổ chức triển khai hoặc lấy hiệu quả thi Vẽ từ trường ĐH khác để làm điều kiện kèm theo tham gia xét tuyển.

Ngành Thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm?

Sau khi đã biết ngành Thiết kế thời trang xét tuyển những tổ hợp môn nào, thí sinh cũng nên tìm hiểu thêm về điểm trúng tuyển những năm gần đây của các trường để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập phù hợp cũng như nắm bắt cơ hội trúng tuyển đại học cao nhất. Đối với Đại học Kiến trúc TP.HCM, trường đại học đứng tốp đầu về đào tạo ngành Thiết kế thời trang, điểm trúng tuyển ngành này năm 2020 là khoảng 24,48 điểm. Điểm trúng tuyển năm 2020 ngành Thiết kế thời trang của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – trường được nhiều thí sinh lựa chọn nhờ ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội thực tập phong phú – là vào khoảng 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. 
 

HUTECH có ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội thực tập phong phú

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Thiết kế thời trang xét tuyển những tổ hợp môn nào”. Tuy nhiên, để có được một địa chỉ học tập phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: ngành Thiết kế thời trang là gì, học ngành này ra trường làm gì, những tố chất phù hợp với ngành Thiết kế thời trang,…

xem thêm: Ngành Thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm?

“Nguồn: tổng hợp từ Internet”

Tin liên quan

5 lý do khiến bạn muốn học thiết kế 3D ngay hôm nay

khoidohoa

Tìm hiểu ngành nghề: Ngành Công nghệ đa phương tiện (Mã XT: 7480203)

khoidohoa

Tổng quan về ngành thiết kế đồ họa

khoidohoa

Leave a Comment