Image default

Đồ án cuối kỳ của sinh viên Việt Nam làm các nhà thiết kế lớn cũng phải trầm trồ

Đồ án cuối kỳ của sinh viên Việt Nam làm các nhà thiết kế lớn cũng phải trầm trồ

Đối với những sinh viên những ngành tương quan tới thẩm mỹ và nghệ thuật, hội họa, kiến trúc, … thì đời sống ở trường ĐH của họ luôn luôn độc lạ với những ngành học khác. Bởi xuyên suốt 4 năm, những bạn sẽ phải trải qua những lần thực thi đồ án đến mất ăn, mất ngủ, vật lộn với với đủ thứ ý tưởng sáng tạo để cho ra những thành phẩm cùng mong ước sẽ vượt vũ môn thành công xuất sắc .

Sinh viên ngành Thiết kế thời trang trường Đại học Văn Lang vừa kết thúc học phần ở đầu cuối của năm 3 để chuẩn bị sẵn sàng bước vào năm 4 bằng đồ án ” Thiết kế phục trang nghệ thuật và thẩm mỹ “. Theo thông lệ, với những sinh viên ngành học này, cuối môn học, những bạn sẽ có 1 buổi trình diễn thời trang ngay trong khuôn viên trường để ” show ” ra những mẫu thiết kế mà mình dày công triển khai .

Với đồ án lần này, sinh viên Văn Lang gây giật mình lớn cho hội đồng mạng khi bộ sưu tập có rất nhiều ý tưởng sáng tạo hay, độc lạ và mới lạ, không những thế, cách triển khai phục trang của những sinh viên lại vô cùng tinh xảo và thích mắt. Chỉ trong chưa đầy 1 ngày show diễn kết thúc, mạng xã hội đã tràn ngập những lời thán phục dành cho những nhà thiết kế tương lai này. 

Bài dự thi của bạn Trần Xía có tên Limited Edition Barbie, lấy cảm hứng từ nhân vật Lydia Deetz trong bộ phim Beetlejuice và hình ảnh chiếc váy cưới đuôi cá của những năm thập niên 80s, đồng thời kết hợp với sở thích cá nhân để tạo nên phần mới mẻ hơn cho bộ trang phục

Lấy cảm hứng từ loài nấm Coprinus Comatus mang ý nghĩa thông điệp mỗi một thành viên trong tự nhiên đều mang một vẻ đẹp rất riêng và nếu bạn khám phá kỹ về nó, nhìn nó theo cái nhìn thoáng hơn, thẩm mỹ và nghệ thuật hơn, bạn sẽ thấy nó rất ” ấn tượng ” theo cách của nó. Sinh viên Đặng Lâm Nguyễn đã phát minh sáng tạo ra thiết kế Coprinus Comatus này

Thiết kế The guiding light của bạn Thanh Tâm lấy ý tưởng hộp đèn lightbox kết hợp với bộ phim Coco của Disney, điểm nhấn của bộ phim chính là ngày lễ Día de Muertos của Mexico. Ánh đèn là tượng trưng cho hoa cúc vạn thọ và nến được sử dụng trong ngày lễ với ý nghĩa dẫn đường cho những người đã mất sẽ về với gia đình, người thân của họ

Hỏa Ngục của Nhật Huy Nguyên thì lấy ý tưởng sáng tạo từ hoả ngục là một địa điểm siêu nhiên được nhắc đến trong nhiều nền văn minh và tôn giáo. Theo đó, đây là nơi đến của những linh hồn sau khi chết. Phần lớn những tôn giáo đều cho rằng âm ti là nơi giam giữ và trừng phạt những linh hồn tội lỗi

Bộ đồ “Love Clound” của bạn An Phạm với nguồn cảm hứng từ MV Montero của Lil Nas X theo phong cách Drag Queen với tông chủ đạo màu của mây là màu trắng tinh phối cùng những hạt ngọc holagram ánh 7 sắc cầu vồng như màu tượng trưng cho cộng đồng LGBT, nói lên những nỗi niềm của người đồng tính và sự ủng hộ cộng đồng LGBT

Một số bài dự thi ấn tượng khác của các sinh viên đã thực hiện

Được biết, để có những mẫu thiết kế trên, do ảnh hưởng tác động của tình hình dịch bệnh Covid-19, sinh viên ngành Thiết kế thời trang đã phải lên sáng tạo độc đáo từ năm ngoái, sau đó mỗi bạn có thời hạn 2 tháng để bắt tay vào những quy trình cho ra thành phẩm hoàn hảo .

Bạn Phạm Kiều An, một sinh viên có góp mặt trong đồ án lần này chia sẻ: “Các thiết kế lần này các bạn có những ý tưởng táo bạo và form dáng đồ sộ, rất cầu kì lại có đầu tư hóa trang nữa tạo nên hiệu ứng sàn diễn rất ấn tượng.

Buổi trình diễn kéo dài từ sáng đến chiều tối nhưng thật sự chẳng ai nỡ rời đi vì không muốn bỏ lỡ một bộ sưu tập nào luôn. Mình cảm thấy may mắn khi được học tập ở môi trường đại học cởi mở như vậy, và mình thấy thấy tiến bộ hơn qua từng sản phẩm”.

 Thiết kế thời trang

Có thể thấy, góc nhìn của những nhà thiết kế tương lai rất đa chiều và nhiều màu sắc. Từ những vấn đề nổi cộm xảy ra trong cuộc sống đến vẻ đẹp của thiên nhiên hay những chi tiết thoáng qua dù nhỏ nhặt cũng có thể là cảm hứng để những sinh viên sáng tạo ra những bộ trang phục như thế này.

Bởi vậy, thời trang không khi nào đứng ngoài cuộc trước những mối quan ngại chung của con người, điều đó đã được biểu lộ một cách can đảm và mạnh mẽ qua những đồ án siêu chất lượng của sinh viên chuyên ngành Thiết kế thời trang, trường Đại học Văn Lang .

Ảnh: Thuận An, Nhân vật cung cấp

xem thêm: thiết kế thời trang đại học văn lang

“Nguồn: luvinus”

Tin liên quan

Giới thiệu 1 số trường đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Úc

khoidohoa

Hướng dẫn thiết kế hệ thống âm thanh ánh sáng sân khấu chuẩn nhất

khoidohoa

Các yếu tố và nguyên tắc trong thiết kế đồ họa

khoidohoa

Leave a Comment