Image default

Ngành Thiết kế thời trang học khối nào? Cần những tố chất gì?

Ngành Thiết kế thời trang có lẽ đã quá quen thuộc với Việt Nam và đây thực sự là một ngành học khá hấp dẫn. Đối với những ai đang có dự định theo đuổi ngành học này thì việc đưa ra quyết định cuối cùng không phải dễ dàng. Việc đầu tiên các bạn cần tìm hiểu đó là ngành Thiết kế thời trang học khối nào?

Thiết kế thời trang là ngành gì?

Thiết kế thời trang là ngành gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp, gồm có ba nghành nghề dịch vụ chính là : phục trang, phụ kiện và trang sức đẹp. Những người làm việc làm thiết kế thời trang cần phải có năng lực phát minh sáng tạo, biết tìm tòi, điều tra và nghiên cứu để cho sinh ra những tác phẩm thời trang tương thích với xu thế nghệ thuật và thẩm mỹ của xã hội đổi khác mỗi ngày. Không chỉ vậy, những người làm ngành này giúp làm đẹp cho con người, cho đời sống với cả hai hướng, đó là : hướng trình diễn thẩm mỹ và nghệ thuật ( phục trang trình diễn ) và hướng ứng dụng thực tiễn ( phục trang thường ngày ) .
Thời trang là một ngành thẩm mỹ và nghệ thuật, tuy nhiên nó không phải là nghệ thuật và thẩm mỹ để tọa lạc mà còn hoàn toàn có thể ship hàng cho mục tiêu kinh doanh thương mại. Chính vì lẽ đó mà hai hướng đi của thiết kế thời trang là trình diễn thẩm mỹ và nghệ thuật và ứng dụng thực tiễn tiếp tục bổ trợ, tương hỗ cho nhau .

Ngành Thiết kế thời trang học khối nào?

Ngành Thiết kế thời trang học khối nào ?

>>>>Xem thêm: Ngành thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm?

Thời trang trình diễn thẩm mỹ và nghệ thuật còn là thời cơ để những nhà thiết kế bộc lộ được cái tôi cá thể, cũng là tiền đề cho sinh ra những mẫu sản phẩm thời trang hoàn toàn có thể ứng dụng Giao hàng cho mục tiêu kinh doanh thương mại. Vậy Ngành Thiết kế thời trang học khối nào ?

Ngành Thiết kế thời trang thi khối nào?

Trước khi quyết định hành động theo đuổi thì có lẽ rằng vướng mắc tiên phong được đặt ra đó chính là ngành Thiết kế thời trang thi khối nào hay những tổng hợp môn nào ? Ngành Thiết kế thời trang học khối nào ?
Theo pháp luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mỗi ngành học sẽ được xét tuyển tối đa 4 tổng hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1 – 2 tổng hợp môn xét tuyển so với ngành Thiết kế thời trang. Tuy nhiên, tại một số ít trường khác, ngành Thiết kế thời trang xét tuyển đến cả 4 tổng hợp môn để hoàn toàn có thể tạo thêm nhiều thời cơ lựa chọn cho những thí sinh có đam mê theo đuổi ngành này .
Các khối thi hay những tổng hợp môn xét tuyển vào ngành Thiết kế thời trang gồm có V00 ( Toán, Lý, Vẽ ) ; H01 ( Toán, Văn, Vẽ ) ; V02 ( Toán, Anh, Vẽ ) ; H02 ( Văn, Anh, Vẽ ). Bạn hoàn toàn có thể theo học ngành này tại những trường như Đại học Công nghiệp Mỹ thuật Thành Phố Hà Nội, Đại học Công nghệ Tp. TP HCM, Đại học Kiến trúc Tp. HCM, …

>> > Xem thêm thông tin tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Thành Phố Hà Nội

Những nhà thiết kế tương lai cần những tố chất gì?

Sau khi tìm hiểu và khám phá ngành Thiết kế thời trang thi khối nào, tất cả chúng ta cần xem những năng lực nào hoàn toàn có thể giúp bạn trở thành một nhà thiết kế thời trang trong tương lai .

Sự sáng tạo không ngừng nghỉ và mang trong mình “máu” nghệ sĩ

Trong bất kể một ngành nghề nào thuộc nghành thẩm mỹ và nghệ thuật thì sự phát minh sáng tạo luôn được tôn vinh, vì đây chính là yếu tố sống còn quyết định hành động sự sống sót lâu bền hơn của bạn trong nghành nghề dịch vụ này và ngành Thiết kế thời trang cũng không phải là ngoại lệ .
Ngoài sự phát minh sáng tạo thì năng lực cảm thụ âm nhạc trên nhiều góc nhìn như âm nhạc, hội họa, điêu khắc hay văn học vẽ cũng vô cùng quan trọng, chính do đó chính là nguồn cảm hứng bất tận giúp bạn hoàn toàn có thể biến những vật liệu thô sơ trở thành những tác phẩm mang đậm tính thẩm mĩ .

Kỹ năng vẽ

Bất kỳ ngành Thiết kế nào thì kỹ năng và kiến thức vẽ chuyên nghiệp cũng là một năng lực tiên quyết, bởi mỗi nhà thiết kế đều cần phải có năng lực phác họa ý tưởng sáng tạo của mình trên mặt giấy .

Để trở thành nhà thiết kế thời trang cần phải có nhiều tố chất

Để trở thành nhà thiết kế thời trang cần phải có nhiều tố chất

Không chỉ phác họa, những nhà thiết kế thời trang cần phải có những kiến thức và kỹ năng như cắt may, rập phẳng, dựng rập, … để có thể hiện thực hóa những tác phẩm của chính mình. Điều này yên cầu bạn phải theo học để được huấn luyện và đào tạo một cách cụ thể và khá đầy đủ nhất .

Chú ý đến từng chi tiết

Không chỉ kiến thức và kỹ năng vẽ mà một con mắt tinh xảo để đi sâu vào những chi tiết cụ thể dù là nhỏ nhất cũng thứ rất thiết yếu ở những nhà thiết kế tương lai .

Hiểu sâu về màu sắc cũng như chất liệu vải

Thiết kế thời trang thì không hề xa rời những gam màu và những tấm vải. Vì vậy, bạn cần phải biết kiểu phục trang nào tương thích với vật liệu khác nhau, sắc tố cơ bản, cách phối màu hay sắc tố nào nên đi với nhau để bộ phục trang trở nên hoàn hảo nhất .
Hy vọng với những san sẻ trên đây hoàn toàn có thể giải đáp những vướng mắc của bạn về Ngành Thiết kế thời trang học khối nào. Chúc bạn suôn sẻ và thành công xuất sắc trên con đường mình đã chọn .

“Nguồn: luvinus”

xem thêm: có nên học thiết kế thời trang

Tin liên quan

Ngành thời trang tiếng Anh là gì

khoidohoa

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào, học trường nào, bao nhiêu điểm?

khoidohoa

Nguyên tắc luyện vẽ trong ngành thiết kế thời trang

khoidohoa

Leave a Comment