Image default

Ngành Thiết kế thời trang – Năng lực sáng tạo vô hạn, tư duy thẩm mỹ thượng thừa

Ngành Thiết kế thời trang – Năng lực sáng tạo vô hạn, tư duy thẩm mỹ thượng thừa

Bạn có năng khiếu nghệ thuật, có đam mê và khát khao về làm đẹp thời trang, đừng ngần ngại mà không tham khảo ngay ngành học Thiết kế thời trang này

Ngành Thiết kế thời trang là ngành gì?Ngành Thiết kế thời trang là ngành gì ?

Ngành Thiết kế thời trang là ngành mang tính phát minh sáng tạo, đây là nơi mà bạn hoàn toàn có thể thỏa sức bộc lộ phong thái, đậm chất ngầu bản thân, gu nghệ thuật và thẩm mỹ qua những bộ phục trang. Đây là ngành gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp mà trong đó người thiết kế là những người nghệ sĩ .
Ngành Thiết kế thời trang gồm có 3 ngành nghề dịch vụ chính vận dụng theo hướng trình diễn nghệ thuật và thẩm mỹ và hướng ứng dụng thực tiễn :

thiết kế thời trang

 • Thiết kế trang phục
 • Thiết kế trang sức đẹp
 • Thiết kế phụ kiện

Chương trình học của ngành Thiết kế thời trang

Sinh viên học Thiết kế thời trang sẽ được học kỹ năng và kiến thức mỹ thuật cơ bản, kỹ năng và kiến thức chuyên ngành, được học vẽ bằng tay đồng thời được trang bị những ứng dụng tin học chuyên ngành để hoàn toàn có thể thiết kế mẫu sản phẩm trên máy tính. Từ đó, sinh viên kiến thiết xây dựng năng lực tư duy, phát huy tính phát minh sáng tạo gắn liền với thực tiễn sản xuất và nhành chóng làm quen với công nghệ tiên tiến sản xuất và sử dụng vật tư trong quy trình thiết kế, sản xuất loại sản phẩm mới .
Bên cạnh kỹ năng và kiến thức trình độ, sinh viên còn được đào tạo và giảng dạy về ngành trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế và phối hợp phụ trang, cách sử dụng những ứng dụng máy tính tạo hình mẫu sản phẩm, … để hoàn toàn có thể phối hợp trong tổng thể những khâu của ngành thời trang .
Học Thiết kế thời trang bạn cần cập nhập nhiều xu thế thời trang mới nhất cũng như nắm rõ những phong thái cỏ điển để phân phối mọi nhu yếu của người mua. Vì vậy, ngành Thiết kế thời trang còn trang bị thêm cho bạn những kỹ năng và kiến thức cơ bản về kinh doanh thương mại .

Cần sẵn sàng chuẩn bị gì trước khi chọn học Thiết kế thời trang

Ngay từ những năm cấp 3, nếu bạn có khuynh hướng theo đuổi Thiết kế thời trang thì bạn nên dữ thế chủ động rèn luyện 1 số ít kiến thức và kỹ năng như :
Thêu thùa may vá vì đây là kỹ năng và kiến thức quan trọng bậc nhất
Vẽ và tô màu để rèn luyện cách phối màu hợp mắt
Sử dụng những mẫu sản phẩm đồ họa như Photoshop, Corel Draw, Illustration, …
Xem nhiều sách báo, tạp chí, blog, .. để có kiến thức và kỹ năng nền về nghành nghề dịch vụ này .

Học ngành Thiết kế thời trang ra trường làm gì

Một số việc làm mà sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn có thể tiếp đón như :
Làm thiết kế thời trang tại những công ty may mặc ở vị trí thiết kế, hoặc nếu có năng lực bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng tên thương hiệu thời trang riêng của mình .
Sản xuất vật liệu : Bạn hoàn toàn có thể làm những việc làm tương quan đến sản xuất vật liệu thô để đáp ứng cho bộ phận gia công, yên cầu sự phát minh sáng tạo và tỉ mỉ .

Quản lý thương hiệu thời trang: Công việc này thiên về quản lý và giám sát hoạt động về bản quyền thương hiệu.

Nhà tạo mẫu thời trang : Bạn hoàn toàn có thể thao tác tại studio chụp ảnh, tư vấn phục trang cho đoàn làm phim hoặc sẵn sàng chuẩn bị phục trang cho những người nổi tiếng .
Phóng viên thời trang : Nếu bạn có năng khiếu sở trường viết lách thì hoàn toàn có thể viết báo, blog cho những phân mục thời trang .
Blogger về thời trang : Qua blog bạn hoàn toàn có thể xây dựng trang để đăng tin về thời trang và cập nhập xu thế giới trẻ, thu nhập sẽ đến từ quảng cáo của nhãn hàng .

Học ngành Thiết kế thời trang ở đâu ?

Hiện nay, ngành Thiết kế thời trang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, kéo theo nhu yếu đào tạo và giảng dạy tăng cao. Có rất nhiều trường ĐH và cao đẳng cho những sĩ tử lựa chọn như :

 • Đại Học Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hóa
 • Đại Học Kiến Trúc TP.HN
 • Đại học Công Nghệ TPHCM
 • Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp
 • Đại Học Công Nghiệp Thành Phố Hà Nội
 • Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương
 • Đại Học Công Nghiệp Dệt May TP. Hà Nội
 • Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh
 • Đại Học Nghệ Thuật – Đại Học Huế

Xem thên điểm chuẩn ngành Thiết kế thời trang tại đây

xem thêm: thiết kế thời trang 2023

“Nguồn: luvinus”

Tin liên quan

Đại học Hoa Sen học phí bao nhiêu? Cùng tìm hiểu các mức học phí

khoidohoa

Ngành thiết kế thời trang thì nên học trường nào? – ReviewEdu

khoidohoa

10+FPT Polytechnic: Giới thiệu ngành Thiết kế đồ hoạ _có nên học thiết kế đồ họa ở fpt

khoidohoa

Leave a Comment