Image default

Chuyên ngành Thiết kế Thời trang-Mã ngành 7210404 – Đại học Duy Tân

Tổng quan Ngành Thiết kế Thời trang

Ngành Thiết kế thời trang là một ngành đầy sự phát minh sáng tạo, là nơi mà bạn hoàn toàn có thể thỏa sức biểu lộ phong thái, đậm cá tính bản thân, nghệ thuật và thẩm mỹ được bộc lộ qua những bộ phục trang. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể hiểu một cách không thiếu hơn, ngành Thiết kế thời trang chính là ngành gắn liền với công nghiệp làm đẹp mà trong đó người thiết kế là những người nghệ sĩ.

Nhiều sinh viên hình tượng ngành thiết kế thời trang rất hào nhoáng, sang chảnh, đỉnh điểm ; nhưng điều đó chỉ có được với những người nhiều năm trong nghề và có quyết tâm nghề nghiệp. Công việc của ngành nghề thiết kế thời trang bắt đầu khá áp lực đè nén trong những xưởng may mặc, vì thế, nhiều người mới đầu theo ngành thiết kế thời trang khá tuyệt vọng và stress với việc làm họ đảm nhiệm.

Tuy vậy, ngành thời trang tại Việt Nam có quy mô to lớn, và thời cơ thành công xuất sắc sẽ đến với những người theo ngành có sự nỗ lực không ngừng .

Chương trình Đào tạo Thiết kế Thời trang

Để tự tin chớp lấy những thời cơ nghề nghiệp mê hoặc này, song song với kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, việc trang bị thêm kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng và kiến thức mềm là một nhu yếu không hề thiếu so với sinh viên ngành Thiết kế thời trang, chú trọng về môi trường học tập cho sinh viên khi trang bị mạng lưới hệ thống phòng thực hành thực tế, xưởng may hiện đại để sinh viên hoàn toàn có thể tiếp tục thực tập đồ án.

Ngoài ra Duy Tân cũng đã ký kết hợp tác với những trường ĐH nổi tiếng về thiết kế thời trang trên quốc tế … và mang đến cho sinh viên những suất học bổng giá trị. Đặc biệt, kỹ năng và kiến thức Tiếng Anh được chú trọng giảng dạy nhằm mục đích giúp sinh viên hoàn toàn có thể thuận tiện update những khuynh hướng thời trang mới trên quốc tế và hòa nhập với thị trường thời trang đầy sôi động trong nước và quốc tế .

Kỹ năng Nghề nghiệp Thiết kế Thời trang

Ngành Thiết kế thời trang tại Duy Tân trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức mỹ thuật cơ bản, kỹ năng và kiến thức chuyên ngành ;

Ngành Thiết kế thời trang tại Duy Tân trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức mỹ thuật cơ bản, kỹ năng và kiến thức chuyên ngành ; được học vẽ bằng tay đồng thời được trang bị những ứng dụng tin học chuyên ngành để hoàn toàn có thể thiết kế mẫu sản phẩm trên máy tính.

Thông qua mạng lưới hệ thống đồ án, chuyên đề, sinh viên dần thiết kế xây dựng năng lực tư duy, phát huy sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo gắn với thực tiễn sản xuất ; đồng thời nhanh gọn làm quen với công nghệ tiên tiến sản xuất và sử dụng vật tư trong quy trình thiết kế, sản xuất mẫu sản phẩm mới. Sinh viên theo học ngành Thiết kế thời trang bên cạnh kỹ năng và kiến thức trình độ còn được đào về ngành trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế và phối hợp phụ trang … để hoàn toàn có thể tự tin thao tác ở tổng thể những khâu của ngành thời trang .

Cơ hội Việc làm Thiết kế Thời trang

Hiện nay, Việt Nam được coi là một trong những nước có sự tăng trưởng mạnh về may mặc. Tại Việt Nam quy tụ hàng chục ngàn xưởng gia công không riêng gì của những doanh nghiệp Việt Nam, mà còn của hầu hết những tên thương hiệu nổi tiếng trên quốc tế. Vì vậy, thời cơ việc làm dành cho sinh viên ngành nghề thiết kế thời trang là rất lớn.

Với những kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng đã được cung ứng, sinh viên tốt nghiệp thiết kế thời trang hoàn toàn có thể làm nhân viên thiết kế, quản trị tên thương hiệu tại những công ty thiết kế, những tên thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế ; chuyên viên nghiên cứu và điều tra, quản trị và dự báo xu thế thời trang ; chuyên viên tư vấn tạo mẫu, nhà tạo mẫu độc quyền tại những công ty thời trang.

Các bạn cũng hoàn toàn có thể trở thành Giám sát sản xuất quy trình tiến độ may công nghiệp tại những công ty, cơ sở may mặc hoặc thao tác ở ngành nghề dịch vụ tư vấn thời trang, chuyên đảm nhiệm báo thời trang hoặc kinh doanh thương mại thời trang … Nếu bạn thật sự xuất sắc, bạn sẽ có thời cơ thao tác cho những tên thương hiệu thời trang nổi tiếng quốc tế như Stella MacCartney, John Galliano, Alexander McQueen, … hoặc tạo dựng thương hiệu thời trang của riêng mình .

“Nguồn: luvinus”

xem thêm: tuyển sinh đại học DTU

Tin liên quan

Chuyên ngành Thiết kế Thời trang Đại học Duy Tân

khoidohoa

Cách vẽ thiết kế thời trang quần áo đẹp dành cho người mới bắt đầu

khoidohoa

Học thiết kế mỹ thuật số là gì? Có nên học thiết kế mỹ thuật số?

khoidohoa

Leave a Comment