Image default

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Bạn nghĩ sao về việc du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang ? Đây sẽ là một gợi ý mê hoặc cho những ai đam mê nghệ thuật và thẩm mỹ và thời trang đặc biệt quan trọng là thời trang Hàn Quốc. Vậy có những gì mê hoặc đang chờ đón bạn ở ngành học này ?
Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

❖ Vì sao ngành thời trang Hàn Quốc đang thu hút sinh viên quốc tế?

Ngày nay bên cạnh TT thời trang tại Paris hay London của châu Âu là TT thời trang tại Seoul, Hàn Quốc. Những khuynh hướng thời trang của quốc tế liên tục được update tại đây cùng với đó là những phong thái thời trang văn minh mang đậm chất văn hóa truyền thống phương Đông đã lôi cuốn sự chăm sóc của nhiều bạn trẻ. Chúng ta hoàn toàn có thể thấy những xu thế thời trang Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ Nước Ta yêu dấu bởi sự đậm chất ngầu, tân tiến và tính ứng dụng cao của chúng .
Bên cạnh sự tăng trưởng nhanh gọn của ngành thiết kế thời trang là sự tương hỗ của công nghệ tiên tiến truyền thông online và điện ảnh. Nhờ sự tương hỗ “ đắc lực ” giữa những ngành đã giúp ngành thiết kế thời trang Hàn Quốc tạo tiếng vang rộng khắp quốc tế, lôi cuốn được sự chăm sóc của nhiều người. Và đó chính là thành công xuất sắc của giới thiết kế Hàn .

Với những thành công và sức hút mạnh mẽ của văn hóa Hàn Quốc, số lượng sinh viên tới du học Hàn Quốc ngày một đông; trong đó nhiều bạn đã lựa chọn theo học ngành thiết kế thời trang.

❖ Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang bạn sẽ được những gì?

Tham gia những khóa học thiết kế thời trang tại Hàn Quốc bạn sẽ được phân phối một nền tảng triết lý vững chãi cùng thời cơ tăng trưởng sự phát minh sáng tạo nghệ thuật và thẩm mỹ trải qua những bài tập thực hành thực tế. Phương châm huấn luyện và đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc là cung ứng nguồn nhân lực tiềm năng cho lực lượng chuyên viên trong nghệ thuật và thẩm mỹ thời trang và ngành công nghiệp thiết kế của khu vực và trên quốc tế .

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang sẽ được rèn luyện năng lực giải quyết và xử lý và xử lý những trường hợp, yếu tố thời trang khác nhau trong đời sống như : hình dáng con người, quan điểm thời trang, tác động ảnh hưởng của thiên nhiên và môi trường sống tới mẫu thiết kế thời trang, tính nghệ thuật và thẩm mỹ trong những tác phẩm thời trang, vai trò của ngành công nghiệp thời trang trong nền kinh tế tài chính, …

Ngoài ra sinh viên sẽ được tiếp cận và xử lý yếu tố theo chiêu thức đa chiều cũng như chiêu thức đưa giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật và giá trị văn hóa truyền thống xã hội vào trong tác phẩm của mình .

Sinh viên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc có điều kiện tiếp xúc và cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất của khu vực và trên thế giới. Các bạn sẽ có cơ hội tham gia các tuần lễ thời trang nổi tiếng cũng như thực tập tại các xưởng thời trang uy tín tại Hàn Quốc.

❖ Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang có khó hay không?

Thực tế việc xin học tại những trường Hàn Quốc không hề khó so với những bạn học viên đã có sự sẵn sàng chuẩn bị sẵn cho mình về năng lực học tập cũng như ngoại ngữ. Thông thường, những trường ĐH tại Hàn Quốc chỉ nhu yếu học viên có học lực khá trở lên ; và nếu trình độ ngoại ngữ còn yếu, những bạn cũng hoàn toàn có thể học thêm một khóa tiếng Hàn hỗ trợ trước khi vào khóa học chuyên ngành .

Tuy nhiên, riêng với lĩnh vực nghệ thuật, các trường sẽ yêu cầu học sinh phải chứng minh được năng khiếu của mình đối với ngành học đó. Cụ thể, khi đăng ký học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc, bên cạnh hồ sơ cá nhân, kết quả học tập, các bạn cần phải nộp thêm một vài bản vẽ/ mẫu thiết kế của mình (portfolio) để trường đánh giá được khả năng của bạn trong lĩnh vực thời trang. Việc có trúng tuyển vào trường hay không cũng phụ thuộc khá nhiều vào điều này.

thiết kế thời trang

Việc nộp thêm bản thiết kế thực tiễn là một rào cản nhập học so với những ngành học thường thì khác. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một bước trong thủ tục xét tuyển và tùy mỗi trường sẽ có cách nhìn nhận khác nhau. Do đó, những bạn cũng không nên quá áp lực đè nén về yếu tố này. Chỉ cần bạn có đam mê, có năng lượng và có sự sẵn sàng chuẩn bị cho việc du học của mình, việc xin học tại những trường sẽ không hề khó khăn vất vả. Trên thực tiễn, đã có rất nhiều học viên Nước Ta đã và đang học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc và thành công xuất sắc với con đường của mình .

❖ Các lĩnh vực đào tạo trong chuyên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

 • Fashion Designer (Thiết kế thời trang)
 • Fashion Director (Giám đốc thời trang)
 • Fashion Editor  (Biên tập viên thời trang)
 • Fashion Show Producer (Sản xuất chương trình thời trang)
 • Costume Designer (Thiết kế trang phục)
 • Fashion Stylist (Nhà tạo mẫu thời trang)
 • Fashion Photographer (Nhiếp ảnh thời trang)
 • Fashion Illustrator (Người vẽ minh họa thiết kế thời trang)
 • Fashion MD (Quản lý người mẫu thời trang – Fashion Model Management)
 • Accessory Designer (Thiết kế phụ kiện thời trang)
 • Fashion Advertising (Quảng cáo thời trang)

❖ Một số trường đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

 1. Đại học Ehwa Womans
 2. Đại học Kyunghee
 3. Đại học Hanyang
 4. Đại học Quốc gia Seoul
 5. Đại học Duksung
 6. Đại học Chung-Ang
 7. Đại học Konkuk
 8. Đại học Deagu
 9. Đại học Kookmin
 10. Đại học Sejong

Với những tư vấn về du học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc trên đây kỳ vọng những bạn đã có thêm cho mình những thông tin có ích. Biết đâu đó sau khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang bạn sẽ trở thành một nhân vật nổi tiếng của nghành này .

Có thể bạn quan tâm:

xem thêm: thiết kế đồ họa có nên học trong tương lai

“Nguồn: monday”

Tin liên quan

Học vẽ thời trang có khó không và nên bắt đầu từ đâu

khoidohoa

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

khoidohoa

Giải đáp tất cả câu hỏi về Ngành Thiết kế đồ họa hoạt hình

khoidohoa

Leave a Comment