Image default

Du học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc có phải lựa chọn tốt nhất?

Du học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc có phải lựa chọn tốt nhất?

Bạn đang đọc: Du học ngành thời trang tại Hàn Quốc có phải lựa chọn tốt nhất?

1. Giới thiệu về ngành thiết kế thời trang

Hiện nay du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang đang trở nên nóng dần bởi tại Hàn Quốc khá uy tín trên lĩnh vực thời trang. Nếu theo học tại đây chính là bạn đang tự tạo cơ hội việc làm tốt dành cho mình. Vì vậy hãy đến Hàn Quốc học ngành thiết kế thời trang nếu bạn có đam mê.

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn phong phú và đa dạng về chuyên ngành đào tạo cho bản thân mình. Bởi phương châm giảng dạy ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc đó là xây dựng cơ sở lý thuyết vững chắc cùng cơ hội thực tiễn chuyên sâu nhằm tạo ra lực lượng chuyên gia chất lượng cho quốc gia và thế giới trong lĩnh vực này.

Hiện nay thời trang Hàn Quốc đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn trên thế giới. Với sự thanh lịch, phong cách cá tính có sự ứng dụng cao vào nhiều hoàn cảnh khác nhau. Bên cạnh sự đổi mới trong phong cách thời trang Hàn Quốc thì việc hỗ trợ từ truyền thông và điện ảnh cũng giúp thời trang Hàn trở thành xu hướng tại châu Á.

Vì sao ngành thiết kế thời trang lại là ngành được du học sinh lựa chọn khi đi du học tại Hàn Quốc ?

 • Những xu hướng thời trang của thế giới liên tục được cập nhật tại đây cùng với đó là những phong cách thời trang hiện đại mang đậm chất văn hóa phương Đông đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Chúng ta có thể thấy những xu hướng thời trang Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích bởi sự cá tính, hiện đại và tính ứng dụng cao của chúng.
 • Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng của ngành thiết kế thời trang là sự hỗ trợ của công nghệ truyền thông và điện ảnh. Nhờ sự hỗ trợ “đắc lực” giữa các ngành đã giúp ngành thiết kế thời trang Hàn Quốc tạo tiếng vang rộng khắp thế giới, thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Và đó chính là thành công của giới thiết kế Hàn.
 • Với những thành công và sức hút mạnh mẽ của văn hóa Hàn Quốc, số lượng sinh viên tới du học Hàn Quốc ngày một đông; trong đó nhiều bạn đã lựa chọn theo học ngành thiết kế thời trang.

Học ngành thời trang ở Hàn để dẫn đầu xu thế

Vậy sinh viên du học nhận được gì khi lựa chọn ngành thiết kế thời trang ?

 • Khi theo học tại Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với nền công nghiệp thời trang hiện đại cũng như những công nghệ hàng đầu và xu hướng thời trang thế giới. Đây chính là cái nôi giúp bạn phát triển bản thân và rèn luyện phong cách làm việc chuyên nghiệp và học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu.
 • Đối với sinh viên theo học ngành thiết kế tại Hàn Quốc sẽ được nhà trường trang bị những kiến thức cơ bản về nền tảng thời trang và các kỹ năng cần thiết khác. Kỹ năng đó bao gồm: Phân tích các yếu tố liên quan đến quá trình thiết kế của bạn từ hình dáng, xu hướng thời trang hay màu sắc…
 • Giải quyết những tình huống bất ngờ có thể xảy ra gây tác động đến thiết kế của bạn ví dụ như tác động của môi trường, tác động nghệ thuật về cách truyền đạt giá trị văn hóa vào mẫu thiết kế.
 • Sinh viên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc có điều kiện tiếp xúc và cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất của khu vực và trên thế giới. Các bạn sẽ có cơ hội tham gia các tuần lễ thời trang nổi tiếng cũng như thực tập tại các xưởng thời trang uy tín tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, ngành thiết kế thời trang còn có những phiền phức như :

 • Chi phí sinh hoạt và chi phí du học tại Hàn Quốc cũng khá cao hơn so với chi phí du học tại Việt Nam chính vì thế nếu không có tài chính tốt thì bạn không có khả năng đi du học.
 • Bên cạnh vấn đề về tài chính thì vấn đề về thủ tục du học hay hồ sơ và ngôn ngữ cũng là một rào cản đối với bạn.

2. Điều kiện của ngành thiết kế thời trang

* Riêng với chuyên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc cũng như những chuyên ngành thẩm mỹ và nghệ thuật khác, nhà trường sẽ nhu yếu những bạn chứng tỏ năng khiếu sở trường của mình .

Sinh viên ngành thiết kế thời trang bên cạnh việc sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ cá thể, hiệu quả học tập thường thì cần chuẩn bị sẵn sàng thêm bộ sưu tập hoặc thiết kế của cá thể mình ( gọi là portfolio ). Dựa vào những tác phẩm này, nhà trường sẽ nhìn nhận năng lượng, tiềm năng tăng trưởng và xét liệu bạn có đủ năng lực và tương thích với chương trình đào tạo và giảng dạy của nhà trường hay không.

Đây là một thử thách với những bạn bởi phong thái nghệ thuật và thẩm mỹ của mỗi cá thể, mỗi trường có sự khác nhau và đôi lúc bài vẽ lại trở thành rào cản trên con đường tới với quốc gia kim chi của bạn .

3. Một số khóa học của ngành thiết kế thời trang

Các bạn lựa chọn theo học ngành thiết kế thời trang khi du học Hàn Quốc hoàn toàn có thể ĐK một trong những khóa học sau đây :

 1. Accessory Designer (Thiết kế phụ kiện thời trang)
 2. Costume Designer (Thiết kế trang phục)
 3. Fashion Advertising (Quảng cáo thời trang)
 4. Fashion Designer (Thiết kế thời trang)
 5. Fashion Director (Giám đốc thời trang)
 6. Fashion Editor  (Biên tập viên thời trang)
 7. Fashion Illustrator (Người vẽ minh họa thiết kế thời trang)
 8. Fashion MD (Quản lý người mẫu thời trang – Fashion Model Management)
 9. Fashion Photographer (Nhiếp ảnh thời trang)
 10. Fashion Show Producer (Sản xuất chương trình thời trang)
 11. Fashion Stylist (Nhà tạo mẫu thời trang)

4. Các trường Đại học tại Hàn giảng dạy ngành thiết kế thời trang

Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chương trình giảng dạy ngành thiết kế thời trang khi du học Hàn Quốc tại một trong những ngôi trường uy tín sau đây :

Hy vọng các bạn sẽ có những lựa chọn và quyết định cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

* Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi những số sau hoặc add Zalo và gửi tin nhắn
korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Nước Ta

xem thêm: thiết kế thời trang duy tân 2022

“Nguồn: Tổng hợp từ Internet”

Tin liên quan

Chuyên ngành Thiết kế Thời trang-Mã ngành 7210404 – Đại học Duy Tân

khoidohoa

Ngành Thiết kế đồ họa | Giáo dục đại học

khoidohoa

Ngành Điêu khắc là gì? Top 6 trường đào tạo uy tín

khoidohoa

Leave a Comment