Image default

Lương thiết kế thời trang bao nhiêu? Thách thức khi theo nghề thời trang

Lương thiết kế thời trang hiện nay được trả bao nhiêu? Có những thách thức nào dành cho các ứng viên khi muốn theo đuổi nghề thiết kế thời trang. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Công việc của thiết kế thời trang gồm những gì? 

Nhà thiết kế thời trang sẽ làm 1 số ít những việc làm đơn cử sau

Tìm kiếm nguồn cảm hứng 

thiết kế thời trang
thiết kế thời trang

Đối với các nhà thiết kế thời trang, nhiệm vụ chính của họ là tạo ra các sản phẩm thời trang nhất định, phù hợp với xu hướng của thị trường. Vì thế, trước khi bắt đầu hình thành sản phẩm, các nhà thiết kế sẽ cần phải tiến hành  việc nghiên cứu thị trường để có thể theo dõi, xác định được xú hướng thời trang, sở thích, nhu cầu của khách hàng thuộc các thị trường mục tiêu.

Để có thể tìm kiếm được những thông tin về nhu cầu của khách hàng nhàm tạo cảm hứng, các nhà thiết kế thời trang có thể tìm hiểu thêm các ý kiến của những thành viên thuộc bộ phận kinh doanh, hoặc nghiên cứu chính những đối thủ cạnh tranh cùng ngành nghề với mình. bên cạnh đó, hãy liệt kê sẵn những mẫu mã, phong cách khác nhau để làm cho ý tưởng thiết kế tổng thể được tốt nhất.

Đưa ra bản vẽ phác thảo 

Sau khi đã có được ý tưởng, các designer thời trang sẽ cần phải phác thảo những ý tưởng của mình trên giấy hoặc các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên dụng. Những bản thảo này thường sẽ bao gồm các thông tin về sản phẩm gồm cả mặt trước, mặt sau. Và từ những bản phác thảo này, bộ phận sản xuất sẽ căn cứ vào đó để tạo ra thành phẩm cuối cùng trước khi đưa tới tay người tiêu dùng.

Lương thiết kế thời trang bao nhiêu? Thách thức khi theo nghề thời trang - Ảnh 1 Công việc của thiết kế thời trang gồm những gì?

Tìm nguồn nguyên liệu đầu vào 

Sau khi phác thảo xong ý tưởng sáng tạo, việc tìm nguồn nguyên vật liệu nguồn vào chính là điều đặc biệt quan trọng quan trọng để tạo nên sự thành công xuất sắc của loại sản phẩm. Các nhà thiết kế sẽ phải gặp gỡ, trao đổi với những đối tác chiến lược cung ứng vật tư để xác lập được vật liệu nào sẽ là tương thích nhất so với mẫu sản phẩm của họ. Chính cho nên vì thế, những nhân viên cấp dưới thiết kế thời trang cũng sẽ phải có kiến thức và kỹ năng rất sâu về vật tư, đặc biệt quan trọng là với chất lượng vải nguồn vào.

Giới thiệu sản phẩm tới khách hàng 

Sau khi sản phẩm cuối cùng đã hoàn thành, các nhân viên thiết kế thời trang sẽ phải trực tiếp giới thiệu các sản phẩm của mình với khách hàng thông qua nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, cách thức phổ biến thường được sử dụng đó là giới thiệu thông qua các event thời trang khác nhau. Việc đưa được các mẫu thiết kế của bản thân tới với các sự kiện thời trang lớn chắc chắn sẽ giúp tên tuổi của nhà thiết kế lên được một tầm cao mới.

Lương thiết kế thời trang hiện tại là bao nhiêu ?

Tại thị trường Việt Nam, lương thiết kế thời trang hiện cũng khá cao. Đối với những nhân sự mới vào nghề, lương ngành thiết kế thời trang mà bạn có thể nhận được sẽ khoảng 4 triệu/ tháng. Và nếu như bạn dã có kinh nghiệm, mức thu nhập của bạn có thể nâng lên từ 07 – 12 triệu/ tháng. Thậm chí, đối với các designer giỏi, lương của nhà thiết kế thời trang có lên lên tới trên 25 triệu/ tháng hoặc thậm chí nhiều hơn thế nếu bạn có thể tự xây dựng được thương hiệu cá nhân cho riêng mình.

Mặc dù vậy, mức lương ngành thiết kế thời trang tại thị trường Việt Nam vẫn ở mức trung bình so với thế giới. Ở thị trường nước ngoài như Mỹ, lương thưởng của các nhân viên thiết kế thời trang nói riêng cũng như nhân viên ngành thời trang nói chung sẽ rơi vào khoảng 73,790 USD/năm (khoảng 1,7 tỷ đồng).

Lương thiết kế thời trang bao nhiêu? Thách thức khi theo nghề thời trang - Ảnh 2 Lương thiết kế thời trang hiện tại là bao nhiêu ?

Lương thưởng cho các vị trí khác trong ngành thời trang 

Bên cạnh vị trí thiết kế thời trang, lương ngành thiết kế thời trang trong những vị trí khác cũng rất mê hoặc. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 1 số ít vị trí sau để tìm kiếm thời cơ việc làm cho mình. Cụ thể :

  • Lương Quản lý sản xuất thời trang: 18 – 25 triệu/ tháng
  • Lương Nhân viên mua hàng: 562 USD/ tháng
  • Lương Chuyên viên merchandising: 10.1 – 15.3 triệu/ tháng
  • Lương Nhân viên PR & marketing: 07 – 12 triệu/ tháng
  • Lương Blogger thời trang: 20 tỷ/ năm

Những thách thức dành cho ứng viên khi theo nghề thiết kế thời trang 

Có thể nói, lương thiết kế thời trang hiện khá hấp dẫn đối với mọi ứng viên. Tuy nhiên, ngành nghề này cũng có những thách thức nhất định dành cho các ứng viên khi theo đuổi. Trong đó:

Gặp khó khi lựa chọn khách hàng mục tiêu 

Khi thiết kế thời trang, việc xác lập được người mua tiềm năng là rất quan trọng. Việc xác lập được người mua tiềm năng như : trẻ nhỏ, phụ nữ, phái mạnh sẽ giúp cho những nhà thiết kế hoàn toàn có thể tìm ra được chính điểm mạnh của bản thân mình. Từ đó sẽ tập trung chuyên sâu vào phát minh sáng tạo những mẫu sản phẩm tương thích và sẽ tránh việc bị mất phương hướng trong việc làm.

Thiếu sự đổi mới trong công việc 

Một trở ngại đối những nhà thiết kế thời trang đó là việc thiếu sự thay đổi trong phong thái thiết kế. Việc thiết kế thời trang không chỉ nhằm mục đích mục tiêu chinh phục những người mua mới mà bạn còn phải duy trì được những người mua trung thành với chủ. Vì thế, hãy chịu khó biến hóa phong thái thiết kế của mình để hoàn toàn có thể khiến cho người mua không cảm thấy nhàm chán. Lương thiết kế thời trang bao nhiêu? Thách thức khi theo nghề thời trang - Ảnh 3 Những thách thức dành cho ứng viên khi theo nghề thiết kế thời trang

Trên đây là một số điều cơ bản về lương thiết kế thời trang. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn cho riêng mình trong việc tìm kiếm công việc trong tương lai của bản thân sau này.

Nguồn: timviec.com

xem thêm: thiết kế thời trang có triển vọng trong tương lai không

Tin liên quan

Top 8 trung tâm dạy nghề Thiết kế thời trang nổi tiếng nhất Việt Nam

khoidohoa

Ngành Thiết kế Đồ họa Đại học FPT: Cơ hội rộng mở hay kiếp làm dâu trăm họ?

khoidohoa

Top 8 Trường đại học đào tào ngành thiết kế đồ họa tốt nhất tại Hà Nội

khoidohoa

Leave a Comment