Image default

Ngành thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm năm 2018?

Ngành thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm năm 2018?

Thiết kế thời trang là một ngành học còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng dần thu hút được nhiều sinh viên. Dưới đây là những giải đáp thắc mắc về Ngành thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm? điểm chuẩn ngành thiết kế thời trang của một số trường đại học mỹ thuật trong nước để bạn tham khảo.

1. Ngành thiết kế thời trang là gì?

Thiết kế thời trang là một ngành phát minh sáng tạo được khá nhiều bạn trẻ yêu quý tại Nước Ta. Chỉ với giấy, bút và màu vẽ, nhà thiết kế thời trang đã hoàn toàn có thể tự do biểu lộ phong thái và gu nghệ thuật và thẩm mỹ của mình trải qua những hình vẽ phục trang .
Hiểu một cách vừa đủ hơn thì ngành thiết kế thời trang được chia thành ba ngành chính là phục trang, phụ kiện và trang sức đẹp. Những người làm việc làm thiết kế thời trang là những người tìm tòi, điều tra và nghiên cứu và phát minh sáng tạo ra những mẫu sản phẩm thời trang mới có tính thẩm mỹ và nghệ thuật và làm đẹp cho con người. Những tác phẩm đó hoàn toàn có thể là phục trang trình diễn mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ hoặc những phục trang đời thường có tính ứng dụng thực tiễn cao .

Ngành thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm?Ngành thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm?

➤ Xem thêm: Ngành Thiết kế đồ họa thi khối nào?

Để hoàn toàn có thể theo đuổi ngành học này, trước hết sinh viên cần có năng khiếu sở trường vẽ và có gu nghệ thuật và thẩm mỹ, thời trang tốt. Khi học thiết kế thời trang, những bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy, rèn giũa thêm về cách chớp lấy những khuynh hướng thời trang văn minh trong nước và trên quốc tế, cũng như cách hoàn thành xong một mẫu sản phẩm thời trang ( gồm có nhiều bước như phác thảo ý tưởng sáng tạo, chọn nguyên vật liệu tương thích, cắt may, thiết kế phụ trang … ) hay những kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng bổ trợ như trang điểm, chụp ảnh, thiết kế …
Một số trường số 1 về giảng dạy ngành học này tại Nước Ta là Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Thành Phố Hà Nội, Đại học Kiến trúc TP. Hà Nội, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh hay Đại học Sư phạm nghệ thuật và thẩm mỹ TW …

2. Triển vọng nghề nghiệp của ngành thiết kế thời trang

Trong những năm gần đây, thời trang Nước Ta đang ngày càng có những bước tăng trưởng mạnh, vươn ra tầm quốc tế. Tại Nước Ta lúc bấy giờ, có hàng chục ngàn xưởng may gia công quần áo và rất nhiều sự kiện, sân khấu trình diễn thời trang lớn. Do đó, nhu yếu nhân lực cho ngành này là rất lớn .
Sau khi hoàn thành xong chương trình học ĐH ngành thiết kế thời trang, những bạn sinh viên trọn vẹn hoàn toàn có thể trở thành những nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp, những chuyên viên tư vấn, điều tra và nghiên cứu mẫu và xu thế thời trang, nhà quản trị tên thương hiệu thời trang hoặc giám sát những tiến trình may công nghiệp …
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chọn cách học Cao học tại những trường quốc tế nổi tiếng về thời trang như tại Pháp, Ý. Hoặc thao tác cho những tên thương hiệu lớn toàn thế giới thậm chí còn là tự thiết kế xây dựng tên thương hiệu thời trang riêng cho bản thân .

Cơ hội nghề nghiệp cho ngành thiết kế thời trang rất rộng mở

Cơ hội nghề nghiệp cho ngành thiết kế thời trang rất rộng mở

>>>> Xem thêm: Giới thiệu những mẫu áo cưới đẹp nhất thế giới hiện nay

3. Điểm chuẩn ngành thiết kế thời trang năm 2018

Ngành thiết kế thời trang của những trường ĐH trên địa phận cả nước thường xét tuyển tổng hợp môn khối A, A1 và D dựa trên tác dụng kỳ thi THPT Quốc gia. Vậy Ngành thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm ?
Năm 2018, trường Đại học Công nghiệp TP.HN lấy 18.70 điểm cho ngành thiết kế thời trang .
Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh có điểm chuẩn thấp hơn, 16.50 điểm và xét tuyển cả khối C .
Đại học Sư phạm nghệ thuật và thẩm mỹ TW lấy 25.00 điểm cho nguyện vọng 1 theo khối H, trong đó môn thi năng khiếu sở trường nhân 2 .
Đại học Kiến trúc TP.HN có điểm chuẩn ngành thiết kế thời trang năm 2018 là 18.00 điểm .

Đại học Kiến trúc TP.HCM xét tuyển tổ hợp môn H01 và H06 với điểm chuẩn là 21.30 điểm.

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Thành Phố Hà Nội sử dụng tổng hợp môn Bố cục và hình họa để xét tuyển, điểm chuẩn là 18.00 điểm .

>>> Xem thêm: Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược TpHCM

Bài viết đã thông tin đến bạn về vướng mắc Ngành thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm ? điểm chuẩn ngành thiết kế thời trang hàng năm là bao nhiêu. Nếu bạn có năng lực, đam mê ngành thiết kế thời trang và có mong ước tăng trưởng trong nghành này, thì hãy ôn luyện thật tốt để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Ngoài ra, cũng nên khám phá trước 1 số ít trường nhu yếu bài thi vẽ năng khiếu sở trường để chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng nhất nhé !

xem thêm: ngành thiết kế thời trang có nên học

“Nguồn: jobsgo”

Tin liên quan

Tổng đài tư vấn địa chỉ số điện thoại Đại học Kiến trúc Hà Nội

khoidohoa

Top 6 các trung tâm đào tạo Thiết kế đồ họa đa truyền thông tốt nhất hiện nay

khoidohoa

Thiết kế thời trang là gì? Có nên học trong tương lai?

khoidohoa

Leave a Comment