Image default

Chuyên ngành Thiết kế Thời trang_Mã ngành: 7210404

Thiết kế Thời trang là ngành gì?

Thiết kế thời trang là ngành học đào tạo các kỹ năng cho việc sản xuất ra trang phục, phụ kiện đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của con người. Đây là một ngành đòi hỏi sự sáng tạo cao.

Ngành này là nơi mà bạn hoàn toàn có thể thỏa sức biểu lộ phong thái, đậm chất ngầu bản thân, góc nhìn qua những bộ phục trang, góp thêm phần mang những giá trị, tinh hoa văn hóa truyền thống nước nhà ra với bè bạn quốc tế .

Thiết kế thời trang

Trong cuộc sống, con người khi đã thỏa mãn được các vấn đề cơ bản như ăn, ở thì họ lại có nhu cầu về cái đẹp, nhu cầu thể hiện bản thân. Thời trang chính là thứ giúp họ thực hiện điều đó. Chính vì vậy, ngành này ở Việt Nam đang ngày càng được ưa chuộng và săn đón.

Là một ngành học gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp, gồm ba ngành chính :

  • phục trang,
  • phụ kiện,
  • trang sức đẹp.

Người làm việc làm thiết kế thời trang cần phải phát minh sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu và điều tra để cho sinh ra những tác phẩm thời trang theo khuynh hướng thẩm mỹ và nghệ thuật của xã hội giúp làm đẹp cho con người, cho đời sống với cả hai hướng : hướng trình diễn nghệ thuật và thẩm mỹ ( phục trang màn biểu diễn ) và hướng ứng dụng trong thực tiễn ( phục trang thường ngày ) .

Chuyên ngành Thiết kế Thời trang

Đặc trưng của ngành học

Duy Tân là đơn vị chức năng duy nhất ở TP. Đà Nẵng huấn luyện và đào tạo ngành Thiết kế Thời trang bậc Đại học. Chương trình ngành Thiết kế Thời trang của Đại học Duy Tân được “ nhập khẩu ” từ chương trình huấn luyện và đào tạo của Nước Singapore và Malaysia với nội dung phong phú và giải pháp giảng dạy tiên tiến và phát triển sẽ phân phối cho người học những kiến thức và kỹ năng nền tảng và nâng cao về ngành thời trang đi kèm kiến thức và kỹ năng thiết kế, cắt may những loại phục trang văn phòng, liên hoan, sưu tập và trình diễn .

LiveStream Tư vấn Tuyển sinh nhóm ngành Điện Điện tử, Ô Tô, Xây dựng, Kiến trúc và Môi trường

Vị trí ngành học với Kinh tế Đà Nẵng

May mặc luôn là một trong những ngành mang đến lợi nhuận và góp phần tạo nên sự phát triển của ngành dệt may với nhiều công ty, doanh nghiệp dệt may lớn ở Đà Nẵng. Sự phát triển của ngành Du lịch ở Đà Nẵng cũng là đòn bẩy thúc đẩy ngành may mặc, thời trang ngày càng phát triển không ngừng.

Tốt nghiệp ngành này, sinh viên hoàn toàn có thể trở thành :

  • Chuyên viên thiết kế, quản lý thương hiệu tại các công ty thiết kế, các thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế; chuyên gia nghiên cứu, quản lý và dự báo xu hướng thời trang;
  • Chuyên gia tư vấn tạo mẫu, nhà tạo mẫu độc quyền tại các công ty thời trang;
  • Giám sát sản xuất quy trình may công nghiệp tại các công ty, cơ sở may mặc hoặc làm việc ở lĩnh vực tư vấn thời trang, chuyên phụ trách báo thời trang hoặc kinh doanh thời trang…

Phương thức xét tuyển

– Xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT và Ưu tiên xét tuyển thẳng theo qui định của trường ,
– Xét tuyển dựa vào Kết quả thi nhìn nhận năng lượng của Đại học Quốc gia TP HCM và Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội năm 2022 ,
– Xét hiệu quả kỳ thi trung học phổ thông vào TẤT CẢ những ngành đào tạo và giảng dạy của trường ,
– Xét tác dụng Học bạ trung học phổ thông cho tổng thể những ngành : bằng 1 trong 2 hình thức sau
+ Dựa vào hiệu quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển, hoặc

+ Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12

xem thêm thiết kế thời trang nên học trường nào

“Nguồn: viendong”

Tin liên quan

Review Đại Học Hoa Sen – Học Ở Đại Học Hoa Sen Có Tốt Không

khoidohoa

Học thiết kế nội thất hay thiết kế đồ họa

khoidohoa

Tổng hợp các nghề liên quan đến vẽ thu hút giới trẻ nhất hiện nay

khoidohoa

Leave a Comment