Image default

Ngành Thiết kế thời trang ở Đại học Kiến trúc Hà Nội

Ngành Thiết kế thời trang ở Đại học Kiến trúc Hà Nội 

Một góc thân thương ở Đại học Kiến trúc Hà Nội

thiết kế thời trang

Xa hoa và thời thượng là những mỹ từ khi nhắc đến ngành Công nghiệp thời trang. Tuy nhiên, ít ai biết rõ về sự vất vả và đánh đổi của sinh viên khi theo học ngành này. Và việc chọn lựa một trường đại học để đồng hành trên con đường khó khăn ấy cũng là một sự đắn đo và cân nhắc.

Vậy trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có phải là quyết định hành động đúng đắn để cùng bạn “ đi qua những ngày mưa ” ? Nếu chưa có đáp án đúng chuẩn, hãy ngồi xuống cùng Edu2Review, để chúng tôi kể cho bạn nghe về câu truyện giảng dạy những nhà thiết kế có tâm và có tầm ở trường đại học này nhé !

Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Tổng quan về Đại học Kiến trúc Hà Nội

“Đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng giúp đất nước hội nhập và phát triển”

Điểm đánh giá trên Edu2Review: 8.1/10 – Rất tốt

Mức độ hài lòng về giảng viên : 8.0 / 10 – Rất hài lòng
Địa chỉ : Km 10, Nguyễn Trãi, Q. TX Thanh Xuân, Hà Nội

Thành lập vào năm 1969, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có thiên chức to lớn trong việc cung ứng nguồn nhân lực có trình độ cao trong ngành Xây dựng và nhiều ngành Kinh tế khác. Đồng thời, trường cũng tạo lập thời cơ học tập phong phú và đa dạng, phong phú cho tổng thể người học để họ có điều kiện kèm theo phát huy tối đa tiềm năng của mình .

thiết kế thời trang

Sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội tự trình diễn những tác phẩm của mình trong Ngày Di sản HAU
Thiết kế thời trang là một ngành nằm trong Khoa Nội thất và Mỹ thuật Công nghiệp ở trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Tuy mới xây dựng từ năm năm nay nhưng nó đã trở thành một ngành ” hot ” và mê hoặc, được nhiều bạn trẻ săn lùng .

Những kiến thức chuyên môn sau khi học ngành Thiết kế thời trang

  • Có hiểu biết về ngành thời trang và thiết kế thời trang
  • Kỹ năng thể hiện ý tưởng thông qua phác thảo bằng tay và bằng máy tính
  • Hiểu biết về màu sắc và cách phối màu trong thời trang
  • Sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa ứng dụng trong sáng tác mẫu thời trang
  • Hiểu biết về vật liệu may và hướng sử dụng chúng một cách phù hợp
  • Kỹ năng ra mẫu rập, may, hoàn thiện sản phẩm từ mẫu thật, hình ảnh, phác thảo
  • Sử dụng thành thạo các phần mềm vi tính ứng dụng trong thiết kế mỹ thuật thời trang
  • Hiểu biết về phụ liệu trang trí và hướng ứng dụng phù hợp trong thời trang

Ứng dụng những kiến thức được giảng dạy, giúp sinh viên tự tin hơn khi tham gia những cuộc thi thời trang khác nhau

Chương trình học và đội ngũ giảng viên

Chương trình học mê hoặc và gắn liền thực tiễn với những môn học tổng quan như : Nguyên lý thị giác, trang trí cơ bản, nguyên tắc thiết kế, kỹ thuật cắt may … Đồng thời, trường cũng đi sâu vào việc học thiết kế nhiều loại phục trang khác nhau : phục trang văn phòng, phục trang trẻ nhỏ, thời trang dạo phố, phục trang mặc ở nhà hay thời trang lễ phục, dạ hội .

thiết kế thời trang
Đội ngũ giảng viên có trình độ trình độ vững vàng ở trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đội ngũ giảng viên tận tâm, nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong giảng dạy gồm có những Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ của trường và kiêm nhiệm ở ngoài trường. Đồng thời, trường cũng mời thêm nhiều giảng viên đang công tác làm việc tại những trường đại học, những Viện điều tra và nghiên cứu uy tín trong cả nước và những nghành nghề dịch vụ có tương quan tới thỉnh giảng .
>> Top những trường đại học sinh viên học tập khó khăn vất vả nhất

Xưởng học thời trang Brother Studio – Nâng cao khả năng thực hành và ứng dụng

Vừa qua, Đại học Kiến trúc Hà Nội đã làm lễ khánh thành kiến thiết xây dựng xưởng học thời trang Brother Studio giúp sinh viên có thể hiện thực hóa những bài học kinh nghiệm của mình từ bản vẽ đến mẫu sản phẩm hoàn hảo. Nó cũng giúp ích cho nhà trường trong việc giảng dạy ra thế hệ những nhà thiết kế kĩ năng, góp thêm phần quan trọng vào việc tăng trưởng ngành công nghiệp thời trang của nước nhà .
Đồng thời, nhà trường cũng ký kết thỏa thuận hợp tác hợp tác với nhiều tên thương hiệu thời trang nổi tiếng : White Ant, May’s House Designer, Cardino, Tinovy. Các tên thương hiệu này sẽ sát cánh cùng Đại học Kiến trúc trong quy trình đào tạo và giảng dạy, mở ra những thời cơ nghề nghiệp, tương hỗ sinh viên trong thực hành thực tế, thực tập, tổ chức triển khai trình diễn và những hoạt động giải trí nghề nghiệp khác .

Lễ khánh thành xưởng thiết kế thời trang Brother Studio với kinh phí khủng

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

Tóm lại, Đại học Kiến trúc Hà Nội là một ngôi trường non trẻ trong việc đào tạo ngành Thiết kế thời trang. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận được những nỗ lực của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và tăng cường trải nghiệm thực hành để sinh viên phát triển toàn diện.

Môi trường tốt là một lợi thế giúp bạn học tập tốt, tuy nhiên 50 % còn lại phụ thuộc vào rất nhiều vào bản thân của bạn. Có một câu nói rằng “ Nếu đi qua những ngày mưa, ta sẽ được tận thưởng ngập tràn những ngày nắng ”. Chỉ cần có đam mê, nỗ lực và năng khiếu sở trường. Edu2Review tin rằng, bạn sẽ chinh phục được những khó khăn vất vả và cạm bẫy hào nhoáng của ngành Thiết kế thời trang. Và tác dụng là trái ngọt sẽ Open ở phía cuối con đường của bạn .

xem thêm: thiết kế thời trang có nên thử

“Nguồn: thegioididong”

Tin liên quan

Giải đáp tất cả câu hỏi về Ngành Thiết kế đồ họa hoạt hình

khoidohoa

Khóa học thiết kế đồ họa Game chuyên nghiệp theo xu hướng mới

khoidohoa

Thiết kế thời trang là gì? Ngành học có triển vọng tương lai_ Mã ngành 7210404

khoidohoa

Leave a Comment