Image default

Ngành Thiết kế thời trang ĐH Hoa Sen: 10 năm xây dựng một thương hiệu

Ngành Thiết kế thời trang ĐH Hoa Sen: 10 năm xây dựng một thương hiệu

Khuyến khích sự sáng tạo và đam mê

Với sự phối hợp tinh xảo giữa hai nền văn hoá Đông – Tây, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tay nghề của Nước Ta và quốc tế đem đến cho sinh viên nhiều thưởng thức mới qua môi trường học tập phong phú, độc lạ và kiến thức và kỹ năng trình độ nhiều mẫu mã. Nội dung chương trình giảng dạy được update liên tục từ Viện Mod’Art ( Pháp ) và những TT huấn luyện và đào tạo Thiết kế thời trang nổi tiếng của quốc tế. Chương trình tập trung chuyên sâu tăng trưởng hai năng lực cơ bản của những nhà thiết kế văn minh : năng lượng phát minh sáng tạo thẩm mỹ và nghệ thuật và năng lực ứng dụng trong kinh doanh thương mại.

Sinh viên có cơ hội học tập với giảng viên đến từ Viện Mod’Art (Pháp)Sinh viên có cơ hội học tập với giảng viên đến từ Viện Mod’Art (Pháp) Sinh viên ngành Thiết kế thời trang được khuyến khích phát huy năng lực phát minh sáng tạo qua việc triển khai những đồ án thực tiễn cũng như tích luỹ thêm vốn từ vựng trình độ với những môn học chuyên ngành được giảng dạy 100 % bằng tiếng Anh. Điều này giúp tạo nên những thế hệ sinh viên tốt nghiệp có trình độ cao, nhạy bén và nhanh gọn chớp lấy sự đổi khác của những khuynh hướng thời trang quốc tế cũng như nhu yếu khắc nghiệt của ngành công nghiệp thời trang.

Bộ sưu tập “Le Cirque Du Freak của sinh viên Phan Vũ Khoa, được giới chuyên môn chọn là Đồ án ấn tượng, đồng thời cũng là Đồ án “thủ khoa” của năm tại Fashion Creation 2017.Bộ sưu tập “Le Cirque Du Freak của sinh viên Phan Vũ Khoa, được giới chuyên môn chọn là Đồ án ấn tượng, đồng thời cũng là Đồ án “thủ khoa” của năm tại Fashion Creation 2017.

Cô Hồ Điệp Thuỵ Vũ, chủ nhiệm chương trình Thiết kế thời trang chia sẻ: “Các em sinh viên học ngành Thiết kế thời trang tại trường Đại học Hoa Sen đã tạo ra các tác phẩm từ chính sự đam mê vì những gì các em trình diễn trên sân khấu không chỉ thể hiện được những kỹ năng đã được học trên ghế nhà trường mà còn là niềm đam mê với thời trang của mỗi cá nhân.”

Khẳng định chất lượng đào tạo

Kết thúc 4 năm học, sinh viên được nhu yếu thực hiện bộ sưu tập cá thể mang đặc thù chuyên nghiệp tiên phong và ra mắt đến công chúng. Để có được bộ sưu tập theo phong thái riêng, mỗi sinh viên phải trải qua 15 tuần triển khai đồ án. Sinh viên trọn vẹn dữ thế chủ động trong việc phác thảo, bảo vệ ý tưởng sáng tạo, chọn vật liệu, draping tạo ra khối hình phục trang, phát minh sáng tạo hoa văn, nhuộm vải, may mẫu và triển khai xong phục trang.

thiết kế thời trang

Thêm vào đó, khi thuyết trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp, sinh viên phải trình bày kế hoạch sản xuất và quảng bá thương hiệu (selling book); những bộ sưu tập đạt yêu cầu sẽ được chọn trình diễn trong Fashion show. Hội đồng giám khảo đánh giá bộ sưu tập là những chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế về lĩnh vực thời trang. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể thực hiện bộ sưu tập của chính mình và tự xây dựng một nhãn hiệu thời trang theo phong cách riêng.

Điển hình như mạng lưới hệ thống tên thương hiệu thời trang Tu by Catu tại TP. Hồ Chí Minh và Tỉnh Bình Dương ; những tên thương hiệu thời trang Phuong Ha Design, Aanlee, LA FEMME. .. tại TP Hồ Chí Minh, tên thương hiệu MILAC tại Phan Rang, tên thương hiệu Nargis LA VAN tại Mỹ Tho … Điều này một lần nữa chứng minh và khẳng định chất lượng giảng dạy của ngành phân phối được nhu yếu của xã hội.

Bạn Thái Trung Tín (nghệ danh Tín Thái), sinh viên năm cuối ngành Thiết kế thời trang chia sẻ: Khi đang là sinh viên tại Hoa Sen, Tín Thái đã cảm nhận được rằng: nền tảng kiến thức được học ở trường rất sát thực tế. Vì thế khi bước ra “biển lớn”, anh chàng không cảm thấy quá khó khăn khi đối mặt với thử thách. Bộ sưu tập “Nàng Mây” – trang phục do Tín thiết kế là mẫu thiết kế được lựa chọn làm trang phục dân tộc chính thức của Á hậu Lệ Hằng tại Miss Universe 2016, gây ấn tượng và tiếng vang lớn trong giới chuyên môn trong và ngoài nước.

Được biết từ ngày 10/07 – 19/07, tại trụ sở chính của trường sẽ diễn ra sự kiện Fashion Creation 2018 gồm có hoạt động giải trí triển lãm và sự kiện trình diễn, nhìn nhận 20 bộ sưu tập tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế thời trang trường ĐH Hoa Sen. Hoạt động này là dẫn chứng cho quy trình đào tạo và giảng dạy của ngành Thiết kế thời trang trường ĐH Hoa Sen và là thành quả của quy trình rèn luyện không ngừng nghỉ của những bạn sinh viên, là bước đệm giúp những bạn sinh viên tự tin bước vào thiên nhiên và môi trường thiết kế thời trang chuyên nghiệp vốn rất cạnh tranh đối đầu nhưng phong phú và phong phú và đa dạng.

xem thêm: thiết kế thời trang đại học hoa sen

“Nguồn: dantri”

Tin liên quan

Top 10 Trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa chất lượng nhất

khoidohoa

Thiết kế thời trang – chặng đường lịch sử

khoidohoa

Thiết kế thời trang là gì có nên học trong tương lai?

khoidohoa

Leave a Comment