Image default

Đại học Công nghiệp TP HCM: ngôi trường đào tạo thời trang ít ai biết

Đại học Công nghiệp TP HCM: ngôi trường đào tạo thời trang ít ai biết 

Ngành Thiết kế thời trang luôn đi cùng những mỹ từ như xa hoa và thời thượng. Đây là một trong những ngành hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho sự nghiệp tương lai của mình .

Đại học Công nghiệp TP HCM với đa số các ngành là dành cho phái mạnh, thì liệu chọn học ngành Thiết kế thời trang tại đây có phải là một quyết định đúng đắn? Nếu bạn còn đang phân vân, hãy cùng Edu2Review khám phá về chuyên ngành này nhé.

* Bạn muốn tìm trường Đại học tương thích với bản thân ? Xem ngay bảng xếp hạng những trường Đại học tốt nhất Nước Ta !

Tổng quan về ngành Thiết kế thời trang – Đại học Công nghiệp TP HCM

Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh là một đơn vị chức năng giáo dục thường trực Bộ Công Thương với thế mạnh tên thương hiệu về đào tạo và giảng dạy nhóm ngành kinh tế tài chính công nghiệp và kỹ thuật công nghiệp .
Thiết kế thời trang là một ngành nằm trong Khoa Công nghệ may – Thời trang của Đại học Công nghiệp TP HCM. Cùng với xu thế tân tiến, thiết kế thời trang trở thành một ngành hot và được nhiều bạn trẻ săn đuổi. Điểm chuẩn đầu vào năm 2018 của ngành là 16.5, không quá cao để bạn hoàn toàn có thể thực thi tham vọng trở thành nhà thiết kế của mình .

Đại học Công nghiệp
Chuyên ngành dành cho phái đẹp tại Đại học Công nghiệp TP HCM (Nguồn: Alamode)

Chương trình học và đội ngũ giáo viên

Trung thành với truyền thống lịch sử đào tạo và giảng dạy của một trường đại học ứng dụng, sinh viên ngành Thiết kế thời trang được trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ sở, trình độ luôn gắn liền với thực tiễn sản xuất, thích hợp với trình độ công nghệ tiên tiến của nước ta và nhu yếu xã hội .
Chương trình học mê hoặc và gắn liền thực tiễn với những môn học tổng quan như : cơ sở thiết kế phục trang, hình họa vẽ kỹ thuật, nguyên tắc thiết kế, kỹ thuật cắt may áo dài …
Đồng thời, trường cũng đi sâu vào việc học thiết kế nhiều loại phục trang khác nhau : phục trang văn phòng, phục trang trẻ nhỏ, thời trang dạo phố, phục trang mặc ở nhà hay thời trang lễ phục, dạ hội .
Đội ngũ giáo viên trẻ có kinh nghiệm tay nghề, mạng lưới hệ thống giáo trình không ngừng được bổ trợ update. Cơ sở vật chất về phòng học, xưởng thực hành thực tế có quy mô lớn văn minh, trang thiết bị luôn được bổ trợ, thay đổi phong phú, tương thích với sự tăng trưởng của ngành. Những thế hệ sinh viên ngành Thiết kế thời trang ra trường đã xuất hiện trong hầu hết trong những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thương mại may mặc trên cả nước, được những cơ sở nhìn nhận tích cực và tin tưởng cao .

>> Top 10 trường đại học có cơ hội việc làm cao nhất tại TP HCM

Cô Mai Cẩm Tú, giảng viên trẻ của khoa thời trang đã đạt được giải quán quân của cuộc thi Fashion Design Contest (Nguồn: iuh)

Sinh viên ngành Thiết kế thời trang đã gặt hái nhiều thành công xuất sắc trong những giải thi cấp vương quốc như :

  • 3 lần đoạt giải nhất trong lĩnh vực Thiết kế Thời trang cấp quốc gia;
  • 1 giải nhất thi tay nghề Quốc gia 2008;
  • 1 giải nhì thi tay nghề Quốc gia 2010;
  • 3 huy chương vàng thi tay nghề Bộ Công Thương 2004, 2006, 2008;
  • 3 huy chương vàng thi tay nghề Đồng Nai 2006, 2008, 2010;
  • 3 huy chương vàng thi tay nghề Tp. Hồ Chí Minh 2006, 2008, 2010;
  • 1 giải nhất cuộc thi Fascen Collection Năm 2009;
  • 1 giải nhất cuộc thi trang phục lót do Triump tổ chức năm 2012;
  • 1 giải nhất cuộc thi Aquafina Pure Fashion 2014.

Sinh viên ngành Thiết kế chụp ảnh cùng sản phẩm của mình (Nguồn: iuh)

Sinh viên ngành Thiết kế tự hào với chiếc áo dài Việt Nam

Vừa qua, những bạn sinh viên lớp DHTR11D đã tự tay may những chiếc áo dài với sự hướng dẫn của cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Hằng. Trải qua 5 ngày, những bạn đã cho sinh ra những chiếc áo dài truyền thống cuội nguồn do chính tay mình thiết kế và triển khai .
Áo dài là phục trang truyền thống cuội nguồn của Nước Ta, mặc cùng với quần dài, che thân từ cổ đến đầu gối và dành cho cả nam lẫn nữ nhưng lúc bấy giờ thường được biết đến nhiều hơn với tư cách là phục trang nữ .
Áo dài thường được mặc vào những dịp tiệc tùng, trình diễn, tại những thiên nhiên và môi trường yên cầu sự sang chảnh, lịch sử dân tộc, hoặc đại diện thay mặt cho phục trang vương quốc trong những quan hệ quốc tế. Đồng thời đây cũng là đồng phục nữ sinh tại một số ít trường trung học trên cả nước .
>> Xem thêm cảm nhận của sinh viên về trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh

Những chiếc áo dài sặc sỡ do tập thể lớp DHTR11D thực hiện (Nguồn: iuh)

Nếu đã trót yêu thời trang thì hãy để trái tim mình dẫn lối đi về phía trước con đường thẩm mỹ và nghệ thuật. Hy vọng bạn sẽ có những năm tháng sinh viên đáng nhớ khi theo học ngành Thiết kế thời trang tại Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh .

xem thêm: thiết kế đồ họa trong 2023

“Nguồn: hutech”

Tin liên quan

Top 10 khóa học thiết kế thời trang cho trẻ em 2022

khoidohoa

Phân Biệt Ngành Đồ Họa Và Ngành Thiết Kế Đồ Họa – Mỹ Thuật Art Land

khoidohoa

Học sinh đoạt giải thiết kế thời trang chuyên nghiệp 2021

khoidohoa

Leave a Comment