Image default

Chuyên ngành Thiết kế Thời trang – Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, Việt Nam

Tổng quan Ngành :

Ngành Thiết kế thời trang là một ngành đầy sự phát minh sáng tạo, là nơi mà bạn hoàn toàn có thể thỏa sức bộc lộ phong thái, đậm cá tính bản thân, thẩm mỹ và nghệ thuật được biểu lộ qua những bộ phục trang. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể hiểu một cách không thiếu hơn, ngành Thiết kế thời trang chính là ngành gắn liền với công nghiệp làm đẹp mà trong đó người thiết kế là những người nghệ sĩ. Nhiều sinh viên hình tượng ngành thiết kế thời trang rất hào nhoáng, sang trọng và quý phái, đỉnh điểm ; nhưng điều đó chỉ có được với những người nhiều năm trong nghề và có quyết tâm nghề nghiệp.

Công việc của ngành nghề thiết kế thời trang bắt đầu khá áp lực đè nén trong những xưởng may mặc, vì thế, nhiều người mới đầu theo ngành thiết kế thời trang khá tuyệt vọng và căng thẳng mệt mỏi với việc làm họ đảm nhiệm. Tuy vậy, ngành thời trang tại Nước Ta có quy mô to lớn, và thời cơ thành công xuất sắc sẽ đến với những người theo ngành có sự nỗ lực không ngừng

 

Chương trình Đào tạo :

Để tự tin chớp lấy những thời cơ nghề nghiệp mê hoặc này, song song với kỹ năng và kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức và kỹ năng mềm là một nhu yếu không hề thiếu so với sinh viên ngành Thiết kế thời trang, chú trọng về môi trường học tập cho sinh viên khi trang bị mạng lưới hệ thống phòng thực hành thực tế, xưởng may hiện đại để sinh viên hoàn toàn có thể liên tục thực tập đồ án.

Ngoài ra Duy Tân cũng đã ký kết hợp tác với những trường ĐH khét tiếng về thiết kế thời trang trên quốc tế … và mang đến cho sinh viên những suất học bổng giá trị. Đặc biệt, kiến thức và kỹ năng Tiếng Anh được chú trọng giảng dạy nhằm mục đích giúp sinh viên hoàn toàn có thể thuận tiện update những xu thế thời trang mới trên quốc tế và hòa nhập với thị trường thời trang đầy sôi động trong nước và quốc tế .

Kỹ năng Nghề nghiệp :

Ngành Thiết kế thời trang tại Duy Tân trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức mỹ thuật cơ bản, kỹ năng và kiến thức chuyên ngành ; được học vẽ bằng tay đồng thời được trang bị những ứng dụng tin học chuyên ngành để hoàn toàn có thể thiết kế loại sản phẩm trên máy tính.

Thông qua mạng lưới hệ thống đồ án, chuyên đề, sinh viên dần kiến thiết xây dựng năng lực tư duy, phát huy ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo gắn với thực tiễn sản xuất ; đồng thời nhanh gọn làm quen với công nghệ tiên tiến sản xuất và sử dụng vật tư trong quy trình thiết kế, sản xuất mẫu sản phẩm mới. Sinh viên theo học ngành Thiết kế thời trang bên cạnh kiến thức và kỹ năng trình độ còn được đào về ngành nghề dịch vụ trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế và phối hợp phụ trang … để hoàn toàn có thể tự tin thao tác ở toàn bộ những khâu của ngành thời trang .

Cơ hội Việc làm :

Hiện nay, Nước Ta được coi là một trong những nước có sự tăng trưởng mạnh về may mặc. Tại Nước Ta quy tụ hàng chục ngàn xưởng gia công không riêng gì của những doanh nghiệp Nước Ta, mà còn của hầu hết những tên thương hiệu nổi tiếng trên quốc tế. Vì vậy, thời cơ việc làm dành cho sinh viên ngành nghề thiết kế thời trang là rất lớn.

Với những kiến thức và kỹ năng đã được cung ứng, sinh viên tốt nghiệp thiết kế thời trang hoàn toàn có thể làm nhân viên thiết kế, quản trị tên thương hiệu tại những công ty thiết kế, những tên thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế ; chuyên viên nghiên cứu và điều tra, quản trị và dự báo khuynh hướng thời trang ; chuyên viên tư vấn tạo mẫu, nhà tạo mẫu độc quyền tại những công ty thời trang.

thiết kế thời trang

Các bạn cũng hoàn toàn có thể trở thành Giám sát sản xuất quy trình tiến độ may công nghiệp tại những công ty, cơ sở may mặc hoặc thao tác ở ngành tư vấn thời trang, chuyên đảm nhiệm báo thời trang hoặc kinh doanh thương mại thời trang … Nếu bạn thật sự xuất sắc, bạn sẽ có thời cơ thao tác cho những tên thương hiệu thời trang nổi tiếng quốc tế như Stella MacCartney, John Galliano, Alexander McQueen, … hoặc tạo dựng thương hiệu thời trang của riêng mình .

xem thêm: thiết kế thời trang tại duy tân

“Nguồn: Tổng hợp từ Internet”

Tin liên quan

Tìm hiểu du học ngành thiết kế thời trang tại trung quốc

khoidohoa

Du học Anh chuyên ngành thiết kế thời trang

khoidohoa

Thông tin định hướng về ngành Thiết kế thời trang

khoidohoa

Leave a Comment