Image default

Học thiết kế thời trang có khó không?

Học thiết kế thời trang có khó không?

Học thiết kế thời trang có khó không? Trong một xã hội hiện đại, năng động, nghề thiết kế thời trang đang được xem là nghề mới và có vị trí quan trọng trong ngành thời trang. Ngành Thiết kế thời trang có lẽ đã quá quen thuộc với Việt Nam và đây thực sự là một ngành học khá hấp dẫn. Đối với những ai có ý định theo học ngành này thì tâm lý chung đều tự mình đặt ra câu hỏi hoặc sẽ tham khảo những người đi trước là học thiết kế thời trang có khó không?

học thiết kế thời trang có khó không

CẦN BIẾT KHI THEO ĐUỔI NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

Nếu bạn thật sự mong ước trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp thì khi còn chưa nắm rõ được những điều cần biết trong khi bạn mới mở màn hoặc đang theo học thì đây là những điều cốt yếu bạn nên để tâm tới .Học thiết kế thời trang không cần phải vẽ đẹp mới có thể trở thành nhà thiết kế thời trang. Để sống được với nghề thiết kế thời trang, bạn cần có rất nhiều các yếu tố.

1. Lòng đam mê nghiêm túc khi học thiết kế thời trang?

Sáng tạo không hề dễ. Đặc biệt khi đó lại là ngành thiết kế thời trang – ngành yên cầu rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Như đã nói ở trên, đây là ngành công nghiệp có nhiều cạnh tranh đối đầu và áp lực đè nén việc làm. Chính cho nên vì thế, yếu tố cốt lõi giúp bạn duy trì được trong suốt quy trình học, vượt qua áp lực đè nén và đạt được tiềm năng là lòng đam mê, tình yêu chân chính so với nghề.

2. Tính sáng tạo và khiếu nghệ thuật trong ngành thiết kế thời trang

Đây là yếu tố thứ hai giúp tiếp lửa cho con đường bạn đã chọn. Chắc hẳn bạn muốn tự mình cho sinh ra những mẫu thiết kế bạn tự phát minh sáng tạo ra hơn là sao chép ý tưởng sáng tạo đã có
Khả năng cảm thụ nhiều góc nhìn của thẩm mỹ và nghệ thuật, âm nhạc, văn học, đời sống … sẽ là chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa mới, là nguồn “ dinh dưỡng ” nuôi sống đầu óc phát minh sáng tạo của bạn .
Thêm một mách nước nho nhỏ : Cái tôi lớn có vẻ như là không hay trong nhiều mặt khác của đời sống nhưng tin tôi đi ! Một khi bạn quyết định hành động trở thành người phát minh sáng tạo, bạn sẽ hiểu được có cái tôi lớn không là yếu tố .

3. Những kỹ năng/khả năng cần thiết

Vẽ : Là phương tiện đi lại duy nhất giúp bạn truyền tải ý tưởng sáng tạo. Không quan trọng là nguệch ngoạc hay trau chuốt, chỉ cần bạn và người khác hiểu đúng mực được nó, bạn đã đi được nửa đường. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý quan tâm đến tỉ lệ, bố cục tổng quan của mẫu phác thảo .
May, drapping và làm rập : Đây là ba kiến thức và kỹ năng quan trọng sau kiến thức và kỹ năng vẽ. Bạn phải học cách làm rập 2D, drapping và may để hiện thực hóa những mẫu thiết kế. Có rất nhiều kỹ thuật ở ba khâu này mà bạn cần phải biết .
Đồ họa : Photoshop, CorelDraw, Adobe Illustrator, Adobe InDesign … Về khoản này, không nhất thiết bạn phải giỏi nhưng ít ra bạn phải biết đến chúng và những thao tác cơ bản .

4. Chi tiết trên trang phục

Đây là góc nhìn rất quan trọng. “ Thời trang đã chết ”. Tin hay không tùy bạn. Thời trang xoay vần với những phom dáng, niềm tin thời trang của những thập niên cũ cứ thay nhau trở lại, và được nâng cấp cải tiến liên tục. Thế nên bạn cần hiểu rằng những cụ thể sẽ giúp mẫu thiết kế của bạn điển hình nổi bật, khác với những mẫu thiết kế của người khác .

5. Am hiểu về màu sắc, vải và chất lượng của vải

Năm điều mà giới trình độ và những người am hiểu thời trang chăm sóc trong một bộ sưu tập : Màu sắc, vật liệu vải, phom dáng, chi tiết cụ thể và ý tưởng sáng tạo .
Bạn cần có kiến thức và kỹ năng về những loại vải. Bạn cần nghiên cứu và phân tích ( những ) loại vật liệu mà bạn sử dụng để chắc như đinh rằng nó tương thích với mẫu thiết kế, với khuynh hướng, với mùa ( Thu-Đông / Xuân-Hè ) .
Thêm một mách nước nho nhỏ : Chắc chắn bạn sẽ phát hoảng khi mẫu sản phẩm thật quá khác so với mẫu phác thảo. Nếu lâm vào trường hợp này, bạn nên xem xét lần nữa sự lựa chọn vật liệu .

hoc thiet ke thoi trang co kho khong

6. Khả năng nghiên cứu, tìm tòi

Để phát minh sáng tạo cái mới, bạn phải am hiểu những cái cũ. Lịch sử thời trang và lịch sử vẻ vang mỹ thuật là hai môn lịch sử dân tộc mà bạn tối thiểu phải học. Là con người sống với thời trang, bạn chắc như đinh phải biết nhiều về những nhân vật nổi tiếng, những khuynh hướng nào đã và đang thông dụng. Càng biết nhiều, bạn càng có lợi .
Trong quy trình truy lùng sáng tạo độc đáo, năng lực điều tra và nghiên cứu thông tin, hình ảnh là phương pháp duy nhất để bạn biết được mình muốn làm gì. Bài nghiên cứu và điều tra càng thâm thúy, phong phú và đa dạng, “ những đứa con ” của bạn càng tuyệt vời .

7. Thời trang bao gồm nhiều lĩnh vực hơn bạn nghĩ

– Ready to wear (trang phục ứng dụng) cho nam giới, nữ giới, trẻ em.

– Haute couture .
– Trang phục lót ( Underwear, lingeries )
– Trang phục thể thao ( Sportswear )
– Trang phục dệt kim ( Knitwear )
– Thiết kế phụ kiện ( Accessories : túi xách, giày dép, nón … )
– Thiết kế trang sức đẹp ( Jewelry )
Kỹ thuật sản xuất hàng thời trang : Đây là một góc nhìn mang tính chuyên nghiệp. Các hãng thời trang, maison thời trang lớn đều hiểu được tầm quan trọng của góc nhìn này .
Fashion Marketing : Bạn đã tạo ra một mẫu sản phẩm thật rồi, vậy làm thế nào để bán chúng ? Đây là lúc bạn cần học về kinh doanh thương mại, khám phá về thị trường. Đơn giản là vì bạn cần kinh phí đầu tư để nuôi dưỡng đam mê của mình .

học thiết kế thời trang có cần phải vẽ đẹp không

8. Thực tập

Nếu có thời hạn, hãy tranh thủ đi làm thêm, thực tập ở những tên thương hiệu thời trang, những tòa báo thời trang. Cố gắng để bản thân tương quan đến thời trang. Bạn sẽ bận rộn, rất bận rộn ! Nhưng bạn sẽ vững tâm khi ra trường với những kinh nghiệm tay nghề tích góp được. Kinh nghiệm càng nhiều, bạn càng thuận tiện ăn được điểm với những nhà tuyển dụng .

9. Kỹ năng giao tiếp ngành thiết kế thời trang là gì?

Nếu là con người sống với thời trang, hãy là một người năng động, nhạy bén và có năng lực tiếp xúc tốt. Đừng ngại buông lời khen ngợi trước cái đẹp và hỏi những điều mà bạn chưa biết .
Bên cạnh đó, ngoại ngữ cũng quan trọng không kém. Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý … Ít ra, bạn phải biết một trong ba ngôn từ ấy .

10. Portfolio

behance.netlinkedin.com.Ngoài kinh nghiệm tay nghề thì cuốn portfolio trên tay bạn là cực kỳ quan trọng, nên sẵn sàng chuẩn bị nó thật tốt với layout tân tiến, dễ nhìn. Bạn hoàn toàn có thể để profile của mình lên những website dành riêng cho portfolio – những nơi có năng lực đem đến nhiều thời cơ hay ho ví dụ như hoặc

xem thêm: ngành thiết kế thời trang đại học hồng bàng

11. Hãy là chính mình

Bạn biết đấy, quốc tế thời trang là nơi tôn vinh những điều hay, điều lạ, điều mới mang truyền thống riêng. Đừng ngại khi là chính mình. Hãy cho quốc tế biết bạn là ai và không ngừng cố gắng nỗ lực. Chỉ có khi bạn ngừng có gắng trở thành một ai đó thì bạn mới hoàn toàn có thể đi trên hành trình dài phát minh sáng tạo lâu dài hơn .

12. Đừng ngại đổi mới

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ phần nào giải đáp được câu hỏi
Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết :

Thái độ bảo thủ và cực đoan với những tiến bộ công nghệ hoặc một trường phái nghệ thuật khác hướng đi của bản thân có thể sẽ dễ khiến bạn bị tụt lại phía sau hoặc lưu mờ. Để bảo toàn cái tôi hoặc phong cách riêng, không có nghĩa bạn phải bài xích và khép mình với thế giới xung quanh.Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ phần nào giải đáp được câu hỏi học thiết kế thời trang có khó không của các bạn trẻ đang có ý định theo nghề này

“Nguồn: daycatmay”

Tin liên quan

Ngành Thiết kế công nghiệp là gì? Có tương lai không?

khoidohoa

Thiết kế đồ họa tiếng anh là gì? Có tương lai trong 2023 hay không

khoidohoa

Nhà thiết kế thời trang tiếng anh là gì

khoidohoa

Leave a Comment