Image default

Học ngành thiết kế thời trang có dễ xin việc làm không?

Học ngành thiết kế thời trang có dễ xin việc làm không ?

Bạn yêu cái đẹp, thích thời trang, mong muốn tạo ra những mẫu thiết kế mang đậm phong cách riêng của mình Ngành Thiết kế thời trang là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Một câu hỏi đặt ra là “Học ngành Thiết kế thời trang có dễ xin việc làm không” Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về ngành Thiết kế thời trang, từ đó giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất.

Ngành Thiết kế thời trang là gì? Có dễ xin việc không?

thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang là ngành gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp, gồm ba lĩnh vực chính: Trang phục, phụ kiện, trang sức. Người làm công việc thiết kế thời trang cần phải sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời những tác phẩm thời trang theo xu hướng thẩm mỹ của xã hội giúp làm đẹp cho con người, cho cuộc sống với cả hai hướng: Hướng trình diễn nghệ thuật (trang phục biểu diễn) và hướng ứng dụng thực tế (trang phục thường ngày).

Ngành may mặc, thời trang trong nước tuy tiềm năng nhưng nguồn nhân lực hiện tại chưa đáp ứng được yêu cầu của ngành. Theo nhận định của các chuyên gia, các nhà thiết kế trong nước tuy có sức sáng tạo nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của người tiêu dùng (chỉ khoảng 20% sinh viên ra trường đáp ứng được đòi hỏi của người sử dụng nguồn lao động của ngành này).
 


Ngành Thiết kế thời trang đang là mảnh đất màu mỡ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ

Trong khi đó, theo khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) thực hiện tại TPHCM công bố tháng 10-2009, 70% người tiêu dùng mua hàng thời trang hằng tháng và chi tiêu của họ cho mặt hàng này chiếm 18% tổng chi tiêu hằng tháng.

Những con số trên khẳng định nhu cầu thời trang của người tiêu dùng là không nhỏ. Do vậy, có thể khẳng định rằng ngành thời trang không chỉ là mảnh đất màu mỡ cho những nhà kinh doanh mà còn là cơ hội nghề nghiệp cho nhiều bạn trẻ đi theo ngành thời trang.

Cơ hội việc làm ngành Thiết kế thời trang

Cơ hội việc làm của ngành Thiết kế thời trang rất đa dạng, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau:


Cơ hội việc làm của ngành Thiết kế thời trang rất đa dạng

Trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học uy tín đào tạo ngành Thiết kế thời trang như:

  • Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM,
  • Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH),
  • Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM,…

Đối với Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH), một trong những trường đào tạo uy tín ngành Thiết kế thời trang, sinh viên ngoài được trang bị những khả năng cảm thụ và nắm bắt các xu hướng thời trang hiện đại. Các bạn còn được cung cấp những kỹ năng hỗ trợ: trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế và phối hợp phụ trang,… để có thể tự tin làm việc ở tất cả các khâu của lĩnh vực thời trang.

Từ những thông tin ở trên, HUTECH tin chắc rằng các bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc “Học ngành Thiết kế thời trang có dễ xin việc làm không?” Tuy nhiên, để có một sự lựa chọn ưng ý, các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khác liên quan đến ngành Thiết kế thời trang như: Phương thức xét tuyển, chương trình đào tạo, tố chất phù hợp với ngành,…

“Nguồn: tổng hợp từ Internet”

>> Học ngành Thiết kế thời trang thực hành, thực tập ở đâu?

Tin liên quan

Thông báo Tuyển dụng chuyên viên Thiết kế đồ họa _ Đại học Bách Khoa Hà Nội

khoidohoa

Ngành Thiết kế thời trang có tương lai hay không?

khoidohoa

Học phí ngành thiết kế đồ họa tại các trường Đại Học ở TP.HCM

khoidohoaeditor

Leave a Comment