Image default

Công việc cho người học thiết kế thời trang, nên học ở đâu tốt nhất

Công việc cho người học thiết kế thời trang, nên học ở đâu tốt nhất

Công việc cho người học thiết kế thời trang. Khi đam mê ngành này, điều quan tâm đầu tiên của bạn là học thiết kế thời trang ở đâu. Thứ hai, là một nhà thiết kế thời trang đang trong giai đoạn “khởi đầu” sự nghiệp. Chắc hẳn bạn đã có sẵn một ý tưởng nảy lửa về thiết kế thời trang trong ngành này. Nhưng bạn có thể bán thiết kế của riêng bạn nếu không ai biết tên? Khi bạn tự tay may vá từng chi tiết hàng may mặc mà vẫn không có khách. Vẫn không ai biết đến thương hiệu và mẫu mã của bạn?

Công việc cho người học thiết kế thời trang
Lý do đó đến từ đâu ? Tìm hiểu những yếu tố mà những trường dạy nghề gặp phải khi chọn trường dạy nghề với hàng ngàn nguyên do khó tả. Đó là nguyên do tại sao chúng tôi viết bài viết này để san sẻ những kiến thức và kỹ năng và thực chất của nghề nghiệp với tổng thể những sinh viên đang đương đầu với nó ngày này. Với những ai đã và sẽ theo học ngành thiết kế thời trang thì những san sẻ sau đây sẽ rất mê hoặc và quan trọng .

Định vị xu hướng thời trang tương lai

Ngoài những kỹ năng và kiến thức thường thì là tạo. Phác thảo và sử dụng những ứng dụng vẽ chuyên nghiệp khác nhau để làm cho quần áo của bạn trở nên sôi động. Các nhà thiết kế thời trang phải là những người tiên phong .

Định vị xu hướng thời trang tương lai

Họ yêu cầu nhà thiết kế phải có nhiều kiến ​​thức chuyên môn, không chỉ dự đoán phong cách. Xu hướng mà nhà thiết kế phải tư duy và tạo ra những bộ quần áo thời trang nâng tầm hình ảnh của thương hiệu. logo cá nhân. Chính vì vậy, sinh viên thiết kế thời trang và các chuyên gia trong ngành được xã hội coi trọng.

Khái niệm về sự mới mẻ và sáng tạo tạo ý nghĩa gì đối với ngành thời trang?

Khái niệm

Ngành thiết kế thời trang của Nước Ta đang từng bước tân tiến và tăng trưởng sánh bước với ngành thời trang quốc tế. Đây là nỗ lực của những chuyên viên, những người luôn mong ước tìm kiếm một cái gì đó mới để thỏa mãn nhu cầu và làm dịu cơn khát của họ .
Nhu cầu của con người là không hề số lượng giới hạn. Đặc biệt là nhu yếu làm đẹp và quần áo. Khát khao thẩm mỹ và nghệ thuật và thỏa mãn nhu cầu cái đẹp là điều khó khăn vất vả nhất mà mỗi sinh viên và nhà thiết kế phải đương đầu khi thao tác trong ngành. Thời trang luôn là thứ được mọi người chăm sóc nhất kể cả nam và nữ. Tại Nước Ta, Tuần lễ thời trang Nước Ta International Fashion Week được tổ chức triển khai hàng năm luôn lôi cuốn sự chăm sóc của bè bạn trong và ngoài nước. Quy tụ những nhà thiết kế số 1 quốc tế .

Ý nghĩa

Từ tương lai của quần áo, quần áo và phụ kiện kinh doanh nhỏ. Đến việc hưởng ứng, bắt tay vào khái niệm tuần lễ thời trang. Hay thời trang hạng sang, tổng thể những điều này đang biến hóa hành vi của người tiêu dùng và thậm chí còn duy trì nhu yếu ngày càng tăng trong ngành thời trang Nước Ta hiện tại. Làm thế nào để vận dụng công nghệ tiên tiến và kiến ​ ​ thức của ngành công nghiệp thời trang để tạo ra một ngành công nghiệp thời trang độc lạ và tăng trưởng nhanh gọn .
Sáng tạo yếu tố quan trọng tạo nên ngành thời trang
Mới lạ và cải tiến vượt bậc đã trở thành mạch máu của ngành công nghiệp thời trang. Những yếu tố tương quan đến thời trang luôn là điểm trung tâm của mọi cuộc trò chuyện trong những năm gần đây. Chúng ta thấy rằng vận tốc tăng trưởng qua từng năm của lịch sử dân tộc thời trang là quá nhanh. Và những nhà thiết kế vẫn không ngừng nâng cấp cải tiến. Phát huy để làm cho thời trang của con người ngày càng văn minh hơn, tốt đẹp hơn .

Làm thế nào để trở thành nhà thiết kế thời trang thành công?

Thiết kế thời trang là một ngành yên cầu tư duy phát minh sáng tạo rõ ràng. Không có số lượng giới hạn và ranh giới hoàn toàn có thể buộc tất cả chúng ta phải dừng nó lại. Tư duy phát minh sáng tạo hoàn toàn có thể được rèn luyện chứ không cần trải qua bằng cấp hay chứng từ. Để trở thành một nhà thiết kế thời trang thành công xuất sắc, bạn cần có kiến thức và kỹ năng vẽ, may và thiết kế tốt.

Kiến thức thời trang và sự kiên trì cũng rất thiết yếu so với những nhà thiết kế. Đặc biệt nếu bạn muốn làm tốt trong ngành này. Bạn nên tăng cường kiến ​ ​ thức về kinh doanh thương mại và kinh tế tài chính. Đây sẽ là một chặng đường dài trong hành trình dài kiến thiết xây dựng tên thương hiệu thời trang cá thể và trở thành nhà thiết kế nổi tiếng. Ước mơ của hầu hết mọi nhà thiết kế thời trang .

Kỹ năng trong ngành:

Phân loại, cắt, lắp ráp, thiết kế, vẽ … vv đều là những kỹ năng và kiến thức có ích cho những nhà thiết kế. Ngoài ra, những nhà thiết kế thời trang cần phải có nhiều kỹ năng và kiến thức, gồm có vẽ, mùi vị sắc tố, cấu trúc. Khả năng tưởng tượng khái niệm về những quy tắc thời trang. Thông thường, thời trang không ép buộc hay số lượng giới hạn tất cả chúng ta bằng những quy tắc chung nào cả. Tuy nhiên, một mẫu sản phẩm thiết kế vẫn phải là một mẫu sản phẩm chất lượng. Có sự góp vốn đầu tư và không đi chệch những tiêu chuẩn chính trị xã hội .

Phác thảo nhanh ý tưởng là kỹ năng có thể học được

Biến công việc thành đam mê

“ Nhà thiết kế thời trang văn minh ” phải có năng lực bộc lộ sáng tạo độc đáo của mình một cách tốt nhất và nhạy bén nhất. Và cách làm này phải có đam mê thì mới có tính bền vững và kiên cố lâu bền hơn. Các thiết kế vẫn hoàn toàn có thể được triển khai một cách “ văn minh ” bằng cách sử dụng những ứng dụng đồ họa như Corel Draw, Photoshop. Hoặc vẽ tay, làm những phụ kiện ( gọi là trình chiếu ) .

Photoshop là một trong những phần mềm chuyên dụng trong ngành thiết kế thời trang
Ngoài ra, họ cần hiểu những bước tiếp theo, ví dụ điển hình như thiết kế ma-nơ-canh cho quần áo. Hoặc những phụ kiện thời trang khác và xác lập nơi nó hoàn toàn có thể trở thành xu thế điển hình nổi bật. Tạo ra doanh thu cho người dùng và doanh nghiệp .

Thời trang mang đến sự sáng tạo 

Hiện nay, ở Nước Ta và quốc tế có rất nhiều truyền thống cuội nguồn và phần thưởng Gianh Giá của những nhà thiết kế xuất sắc tầm cỡ quốc tế. Vì vậy những nhà thiết kế thời trang phải có ý chí tăng trưởng vững chắc và trình độ phát minh sáng tạo cao thì mới hoàn toàn có thể sống sót vĩnh viễn trong quốc tế thiết kế. Ý tưởng thời trang rất phong phú và bạn hoàn toàn có thể thỏa sức phát minh sáng tạo ở bất kể đâu .
Khi đó triết lý thiết kế gồm có tổng thể mọi thứ từ đời sống cá thể, đời sống tập thể, văn hóa truyền thống đến chính trị … Bất cứ điều gì xảy ra xung quanh tất cả chúng ta đều có ảnh hưởng tác động đến ngành thời trang. Vì vậy điều quan trọng nhất khi làm thiết kế là đạo đức thao tác. Dù là sinh viên hay nhà thiết kế thời trang bạn cũng phải rất là bình tĩnh để không bị cuốn theo những ý tưởng sáng tạo thiết kế sau này .

Người khởi tạo phong cách phải biết về nhu cầu thị trường thiết kế

Các “ nhà thiết kế sáng giá ” phải đặc biệt quan trọng chăm sóc đến khuynh hướng cũng như chương trình định hình phong thái. Đặc biệt là so với giới trẻ : họ tiếp cận nhanh nhất với bộ sưu tập của mình. Nhanh chóng tung ra những mẫu thiết kế mới để theo kịp thị hiếu khác nhau của người mua bằng cách xem tạp chí. Truyền thông, lịch sử dân tộc, xã hội … năng lực nói rõ ý tưởng sáng tạo .
học thiết kế thời trang
Thường xuyên thăm quan những triển lãm thời trang để có được một số ít kiến ​ ​ thức và kinh nghiệm tay nghề để vận dụng. Chẳng hạn ( cắt, khâu, may, thêu ). Khi người mua hỏi : Yêu cầu hiểu sâu về phong thái sống của người nhu yếu thiết kế. Ví dụ, nhu yếu của họ là gì ? Sở thích của họ là gì ? Nó sẽ giúp bạn tưởng tượng, vẽ và hướng dẫn phong thái một cách thuận tiện. Hiểu được nhu yếu của người mua và tạo ra những loại sản phẩm tương thích với thị hiếu và nhu yếu của họ. Đó là nơi bạn đứng trong ngành .
Để hoạt động giải trí như một người thiết kế phát minh sáng tạo. Bạn phải có năng lực biết cách làm lôi cuốn và sẵn sàng chuẩn bị biểu lộ tâm lý của mình bằng cách phác thảo và tạo ra loại sản phẩm ở bất cư nơi nào hoàn toàn có thể. Bạn không cần phải quá giỏi trong may vá thêu thùa. Nhưng bạn chắc như đinh phải là người biết tinh lọc và có gu thẩm mỹ và nghệ thuật tốt .

Làm thế nào để trở thành nhà thiết kế thời trang giỏi

Có rất nhiều yếu tố tương quan để trở thành một nhà thiết kế thời trang : kĩ năng, kỹ năng và kiến thức, sự phát minh sáng tạo … Một số người nói rằng bạn không cần bằng cấp để trở thành một nhà thiết kế thời trang. Bạn chỉ cần có năng khiếu sở trường và sở trường thích nghi. Chỉ cần thao tác chịu khó. Nhưng vào cuối ngày, mọi người không được hướng dẫn và thực hành thực tế đúng cách hoàn toàn có thể là một sự tiêu tốn lãng phí lớn .
Ngoài ra, kiến ​ ​ thức kỹ thuật là điều tối quan trọng trong bất kể ngành thời trang nào. Vì vậy, hãy chọn cho mình một môi trường học tập tốt, nơi bạn hoàn toàn có thể phát huy hết năng lực của mình. Và nếu hoàn toàn có thể, đừng gói cuộc sống mình vào một chiếc hộp. Hãy sáng suốt lựa chọn nơi bạn hoàn toàn có thể tỏa sáng trong ngành thương mến của mình .
Bạn thấy đấy, học nghề vài năm ở trường và làm những gì mình yêu thích trong suốt quãng đời còn lại là một điều tuyệt vời .

Học thiết kế thời trang ở đâu tốt nhất?


Học viện Công nghệ Hoa Kỳ ( APC ) là một trong những trường cao đẳng khét tiếng nhất tại Nước Ta. Hưởng lợi từ việc vận dụng giải pháp đào tạo và giảng dạy tiên tiến và phát triển, tân tiến cùng đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, trình độ trình độ cao, được tu nghiệp tại Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sĩ, Canada, Nước Singapore. Vì vậy, nếu bạn có tham vọng bước chân vào nghành nghề dịch vụ thời trang, bạn hoàn toàn có thể xem xét đến những khóa học thiết kế thời trang của chúng tôi .

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Có nên học ngành thiết kế thời trang?

Nền kinh tế tài chính Nước Ta đang tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, những ngành công nghiệp phát minh sáng tạo. Trong đó có ngành thiết kế thời trang, đang có nhu yếu cao về lao động trẻ, phát minh sáng tạo, nhiệt huyết và có trình độ. Chỉ sự thay đổi. Chuyên ngành này cung ứng cho bạn nhiều kinh nghiệm tay nghề quý báu, thời cơ mở mang kiến ​ ​ thức. Mức thu nhập cao mê hoặc giúp bạn vừa thỏa mãn nhu cầu bản thân vừa ship hàng xã hội .

Học thiết kế thời trang mất bao lâu?

Hiện nay, những khóa học thiết kế thời trang thời gian ngắn thường lê dài từ 9 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên, để có đủ kiến ​ ​ thức trình độ và hiểu sâu về trình độ, bạn sẽ cần khoảng chừng 3-4 năm học ĐH / cao đẳng chuyên nghiệp. Để trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức thiết yếu .

Thiết kế thời trang cần học những gì?

Bạn sẽ học những môn đại cương và chuyên ngành khi tham gia chương trình huấn luyện và đào tạo ngành Thiết kế thời trang. Đặc biệt :

 • Nguyên lý thị giác
 • Lịch sữ mỹ thuật
 • Công thái học
 • Hội họa
 • Chất liệu và phục trang
 • Kỹ thuật cắt may, rập vải
 • Mỹ học
 • Nhiếp ảnh
 • Luật bản quyền
 • Tin học mỹ thuật
 • Trang phục trẻ nhỏ, văn phòng, đường phố, mặc nhà, người đặc biệt quan trọng

Học thiết kế thời trang có dễ xin việc không ?
Với nhu yếu ngày càng cao của xã hội, cùng với sự tăng trưởng của nền công nghệ tiên tiến 4.0. Bạn sẽ thuận tiện tìm được việc làm tại những thành phố lớn, nhà máy sản xuất / xí nghiệp sản xuất, freelancer … ). Bắt đầu thực tập và học việc ( sinh viên năm hai / năm ba … ). Trong thời hạn đi học là một thời cơ tuyệt vời cho sự nghiệp của bạn .

Học thiết kế thời trang ra trường làm gì?

Sau khi ra trường, bạn hoàn toàn có thể làm ở những vị trí như :

công việc cho người học thiết kế thời trang

NHÓM SÁNG TẠO, THIẾT KẾ

Đối với những người chăm sóc đến thiết kế thời trang. Nhóm nghề nghiệp này có lẽ rằng là dễ tưởng tượng nhất. Đây là nghề của một nhóm nhân vật chính chớp lấy thiết kế và linh hồn của nhà mốt. Về hình ảnh, thiết kế, cắt may, vật liệu … Những kỹ năng và kiến thức bạn học được trong ngành thiết kế thời trang sẽ rất có ích trong việc làm của nhóm này .

 • Nhà thiết kế thời trang : gồm có quần áo, phụ kiện, giày dép, túi xách, trang sức đẹp …
 • Nhà thiết kế mẫu : Một người tạo ra “ bản vẽ kỹ thuật ”. Nơi những mảnh giấy được đặt trên giấy, và khi chúng được dán vào vải. Chúng sẽ được cắt lại với nhau để tạo ra những loại sản phẩm may mặc giống như tranh vẽ. Đây là tiến trình quan trọng thứ hai sau khi lên sáng tạo độc đáo thiết kế .
 • Giám đốc phát minh sáng tạo : Dẫn dắt tư duy phát minh sáng tạo của toàn bộ đội thời trang .
 • Fashion Illustrator : Tạo lại tác phẩm thời trang bằng bản vẽ .
 • Thiết kế đồ họa thời trang : Thiết kế Quảng cáo, Nhận diện Thương hiệu, Trang web, Hoạt hình, Thời trang 3D .
 • Dự đoán khuynh hướng thời trang : Nghiên cứu nghiên cứu và phân tích tác động ảnh hưởng của văn hóa truyền thống, xã hội, công nghệ tiên tiến … Đến sự lựa chọn thời trang trong tương lai của người tiêu dùng .
 • Nhà thiết kế vật tư : Tạo vật liệu mới dựa trên nhiều giải pháp quá trình và công nghệ tiên tiến …
 • Nhà thiết kế cấu trúc : Tạo những mẫu độc lạ, theo xu thế tương thích với những loại vải .

Châu Bùi cũng đã từng thử sức với vai trò là NTK khi kết hợp cùng NTK Minh Anh – Cúc Nguyễn (Wephobia) để thực hiện BST  Too Cool To Care.

NHÓM PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT

Đây là nhóm nghề yên cầu kiến ​ ​ thức kỹ thuật cao. Có vị trí quan trọng trong dây chuyền sản xuất sản xuất những mẫu sản phẩm thời trang. Ngoài kỹ năng và kiến thức và kiến ​ ​ thức thiết kế, bạn cũng cần có óc tổ chức triển khai và sự chăm sóc đến từng cụ thể để bảo vệ chất lượng mẫu sản phẩm .

 • Giám đốc Kinh doanh Thời trang : Chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về hàng loạt mạng lưới hệ thống kinh doanh thương mại. Lập kế hoạch tăng trưởng tên thương hiệu và tăng doanh thu bán hàng .
 • Quản lý sản xuất : theo dõi nhiều quy trình sau khi thiết kế. Như : tạo mẫu, may mẫu, giản đồ, nhảy size, giải quyết và xử lý vải, cắt … )
 • Chủ xưởng may và công nhân may : Nhận đơn đặt hàng của bộ phận hoặc công ty thiết kế sản xuất. Và trực tiếp tổ chức triển khai sản xuất loại sản phẩm .
 • KCS kiểm tra chất lượng : kiểm tra chất lượng vải, tiến trình sản xuất, chất lượng thành phẩm …

NHÓM BÁN HÀNG

Những vị trí này yên cầu sự am hiểu về thiết kế. Bộ sưu tập cũng như khuynh hướng thị trường, thị hiếu và thẩm mỹ và nghệ thuật của người mua để bảo vệ lệch giá cho nhà mốt .

 • Quản lý thu mua thời trang : xác lập số lượng, mẫu mã, nguồn cung ứng, giá nhập …
 • Giám đốc Kinh doanh Thời trang, Tư vấn Bán hàng : Tư vấn cho người mua về những mẫu sản phẩm thời trang. Bán hàng bảo đảm an toàn trên những kênh kinh doanh nhỏ như shop, website, Instagram …
 • Phân phối thời trang : Quản lý và phân phối nhiều tên thương hiệu. Dòng mẫu sản phẩm đến những kênh kinh doanh bán lẻ .

NHÓM TRUYỀN THÔNG, MARKETING VÀ QUẢN TRỊ THƯƠNG HIỆU

Bộ sưu tập, dù đẹp đến đâu, cũng cần một đội ngũ tiếp thị. Truyền thông và kiến thiết xây dựng tên thương hiệu để truyền tải sáng tạo độc đáo đến những người mua yêu thích và muốn mua từ một tên thương hiệu thời trang. Những vị trí này cần hiểu rõ sức phát minh sáng tạo và linh hồn của tên thương hiệu. Cũng như sự nhạy bén trong kinh doanh thương mại và năng lực cạnh tranh đối đầu trên thị trường. Để làm cho tên thương hiệu của họ trở nên điển hình nổi bật .

Những nhóm cơ bản

 • Trưng bày thời trang : Chịu nghĩa vụ và trách nhiệm sắp xếp mặt phẳng shop. Và mặt tiền để cung ứng nhu yếu shopping ở mức độ lớn nhất .
 • Nhân viên tiếp thị quảng cáo : kiến thiết xây dựng mối quan hệ với báo đài, truyền thông online, tăng trưởng tên thương hiệu )
 • Nhân viên Tiếp thị và Thương hiệu : Tạo những chiến dịch tiếp cận người mua, tăng doanh thu, tạo ấn tượng cho tên thương hiệu .
 • Copywriting : Viết slogan, trích dẫn, quảng cáo tên thương hiệu, mẫu sản phẩm, sưu tầm
 • Tổ chức sự kiện thời trang : tổ chức triển khai những chương trình diễn, chương trình truyền hình, cuộc thi …
 • Chụp ảnh thời trang : Một nghề dành cho nhiều người qua đường. Nhưng nếu bạn có kiến ​ ​ thức về thời trang thì đó là một điểm cộng lớn .
 • Người viết blog và KOLs : Sử dụng kiến ​ ​ thức và tầm tác động ảnh hưởng về thời trang để truyền tải thông tin. Và không ngừng phát minh sáng tạo nội dung .
 • Stylist : Tạo kiểu cho lookbook thời trang, tạp chí, MV, phim, chuyên viên tư vấn thời trang cá thể .
 • Huấn luyện viên thời trang
 • Phóng viên thời trang

Tốt nghiệp khoa Thiết kế thời trang của LCDF, Mei Mei (giữa) được biết đến khi liên thục thiết kế và stylist cho MV của các ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, Bảo Anh, Bích Phương

NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Những vị trí này hoàn toàn có thể mới và chưa được nhiều tên thương hiệu thời trang lấp đầy. Nhưng chắc như đinh sẽ giữ một vị trí quan trọng trong tương lai của ngành .

 • nhà công nghệ tiên tiến thời trang : điều tra và nghiên cứu việc sử dụng công nghệ tiên tiến trong nghành nghề dịch vụ thời trang. Chẳng hạn như công nghệ tiên tiến tạo ra quần tất siêu bền. Các loại vải hoàn toàn có thể tăng trưởng theo khung hình người mặc …
 • Chuyên gia thời trang bền vững (Fashion Activist – Ethical Fashion): Nghiên cứu và cung cấp các giải pháp bền vững cho các thương hiệu thời trang. Nhà sản xuất vải, công ty nhuộm …

Bạn có tự tin hơn khi theo ngành thời trang khi tìm hiểu và khám phá Công việc cho người học thiết kế ? Bây giờ, nếu ai đó nói rằng “ học thời trang chỉ để trở thành một nhà thiết kế ”. “ Học thời trang nhu yếu bạn phải mở màn tên thương hiệu của riêng bạn, điều này rất tốn kém ” … Hãy gửi link cho họ ngay giờ đây ! Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo năng lực, sở trường thích nghi và hướng đi trong tương lai .

xem  thêm: thiết kế thời trang có nên học trong tương lai

“Nguồn: caodangvietmy”

Tin liên quan

Ngành thiết kế đồ họa học những môn gì?

khoidohoa

Học thiết kế đồ họa ra làm gì? tìm việc làm thiết kế đồ họa ở đâu 2022

khoidohoa

Tuyển sinh ngành thiết kế đồ họa _Thiết kế đồ họa thi khối nào

khoidohoa

Leave a Comment