Image default

Ngành thiết kế thời trang cần kỹ năng gì ?

Ngành thiết kế thời trang cần kỹ năng gì ?

Ngành Thiết kế thời trang là một ngành đầy sự mưu trí, là nơi mà bạn sẽ thỏa sức bộc lộ phong thái, đậm cá tính bản thân, thẩm mỹ và nghệ thuật được bộc lộ qua những bộ phục trang. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể hiểu một cách nhiều mẫu mã hơn, ngành Thiết kế thời trang chính là ngành luôn đi chung với công nghiệp làm đẹp. Hãy cùng thework.vn theo dõi bài viết bên dưới

Học Thiết kế Thời trang là học gì?

Thiết kế Thời trang là ngành học giảng dạy những kỹ năng và kiến thức quan trọng cho việc sản xuất ra áo quần và phụ kiện nói chung mà hàng loạt mọi người hoàn toàn có thể mặc lên người. Bạn không chỉ được học cách làm những phục trang thường ngày như quần bò áo phông thun mà còn biết thêm cách may áo dạ hội hay đồ văn phòng. Thời trang không chỉ dừng lại ở áo và quần mà còn có trang sức đẹp, giày dép, đồ hóa trang cho phim ảnh nên bạn sẽ được huấn luyện và đào tạo thêm về cách làm những món này. Để biến ý tưởng sáng tạo trên trang giấy thành loại sản phẩm thực tiễn, bạn sẽ phải trau dồi những kiến thức và kỹ năng như thiết kế mẫu mã, lựa chọn vật liệu vải, xem xét về sắc tố và tất yếu là trấn áp mọi kỹ thuật may vá .

mục tiêu cuối cùng của ngành Thiết kế Thời trang là phải bán được hàng hóa nên người học cần phải luôn chủ động cập nhật các xu thế thời trang mới nhất cũng như nắm rõ các cách điệu cổ điển để đáp ứng mọi mong muốn của khách hàng.

một vài lớp học trong ngành Thiết kế Thời trang bạn sẽ đọc thêm là :

 • Lý thuyết cơ bản về sắc màu
 • Vẽ tả thực
 • Lịch sử Thời trang
 • Khoa học Chất liệu
 • Cách làm Portfolio
 • bán hàng Thời trang
 • Nghiên cứu thị trường Thời trang
 • đo đạt và Dự kiến xu thế
 • marketing và quảng cáo kế hoạch
 • kinh doanh thương mại trực tuyến

Cần chuẩn bị gì để học Thiết kế Thời trang thật tốt?

nếu như bạn sẽ xác lập theo đuổi ngành nghề dịch vụ Thời trang ngay từ sớm thì trong những năm cấp ba bạn nên dữ thế chủ động tập luyện một vài kiến thức và kỹ năng như sau trước khi nhập học chương trình Thiết kế Thời trang chính thức :

 • Thêu thùa may vá vì đây là kỹ năng quan trọng bậc nhất
 • Vẽ và tô màu để luyện tập cách phối màu hợp mắt
 • sử dụng các ứng dụng đồ họa như Photoshop, Corel Draw, Illustration,…
 • tìm hiểu thêm các trang thông tin về thời trang như blog, tạp chí, sách để có trình độ nền về lĩnh vực này

Ai tương thích với ngành Thiết kế Thời trang?

thích thời trang thôi chưa đủ để theo nghề mà bạn còn phải chiếm hữu những năng lực sau thì mới có thời cơ thành công xuất sắc trong ngành này :

Không ngại cạnh tranh

Thời trang chiếm hữu một thị trường tiêu dùng tiềm năng nhưng cũng sống sót một sự cạnh tranh đối đầu quyết liệt. Để hoàn toàn có thể bán được sản phẩm & hàng hóa của mình bạn sẽ phải đương đầu với vố số những tên thương hiệu thời trang nhỏ lẻ, tầm trung hay hạng sang khác. Hành trình này chắc như đinh không đơn thuần nên mong ước theo nghề bạn nên có sự kiên trì, chịu thương chịu khó và lòng quyết tâm đơn cử .

mưu trí không ngừng

khách hàng luôn yêu cầu những mẫu mã thời trang đẹp đẽ nhất nên để cạnh tranh trên thị trường bạn buộc phải chủ động sáng tạo không ngừng để đáp ứng nhu cầu đó. Việc phải thông minh liên tục đôi khi có thể sẽ khiến bạn cảm nhận thấy cạn kiệt năng lượng tuy nhiên đấy là bản chất của nghề nên bạn phải chấp nhận.

xem thêm : Ngành Thiết kế Thời trang : Học gì ? Học ở đâu ? thời cơ nghề nghiệp thế nào ?

Các năng lực cần phải có khi học Ngành thiết kế thời trang

1. Lòng đam mê nghiêm túc

sáng tạo rất khó khăn. Đặc biệt lúc đó lại là ngành thiết kế thời trang – ngành yêu cầu rất nhiều kỹ năng. Như đã nói ở trên, đây chính là ngành công nghiệp có những cạnh tranh và sức ép hoạt động. Chính do đó, yếu tố cốt lõi giúp bạn sống sót trong suốt quá trình học, vượt qua áp lực và đạt cho được mục đích là lòng đam mê, tình yêu chân chính đối với nghề.
.

thiết kế thời trang Lòng đam mê nghiêm túc Lòng đam mê tráng lệ

2. Tính mưu trí và khiếu nghệ thuật

Đây là tiêu chuẩn thứ hai giúp tiếp lửa cho con đường bạn đã chọn. Chắc hẳn bạn muốn tự mình cho sinh ra những mẫu thiết kế bạn tự phát minh sáng tạo ra hơn là sao chép ý tưởng sáng tạo đã có trước ?

thiết kế thời trang
khả năng cảm thụ nhiều khía cạnh của nghệ thuật, âm nhạc, văn học, cuộc sống… sẽ là chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa mới, là nguồn “dinh dưỡng” nuôi sống đầu óc sáng tạo của bạn.

Thêm một mách nước nho nhỏ : Cái tôi lớn có vẻ như là không hay trong nhiều mặt khác của đời sống tuy nhiên tin tôi đi ! sau khi bạn quyết định hành động biến mình thành người phát minh sáng tạo, bạn sẽ hiểu được có cái tôi lớn không là nỗi lo .

3. Những kỹ năng/khả năng thiết yếu

Vẽ: Là phương tiện duy nhất giúp cho bạn truyền tải ý tưởng. Không quan trọng là nguệch ngoạc hay trau chuốt, chỉ phải bạn và người khác hiểu chuẩn xác được nó, bạn đã đi được nửa đường. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến tỉ lệ, bố cục của mẫu phác thảo.

theo-duoi-nganh-thiet-ke-thoi-trang-ve

May, drapping và làm rập: đây chính là ba kỹ năng quan trọng sau kỹ năng vẽ. Bạn phải học cách làm rập 2D, drapping và may để hiện thực hóa các mẫu thiết kế. Có rất nhiều kỹ thuật ở ba khâu này mà bạn luôn phải biết.

Đồ họa: Photoshop, CorelDraw, Adobe Illustrator, Adobe InDesign… Về khoản này, không nhất thiết bạn phải giỏi nhưng tối thiểu bạn phải biết đến chúng và các thực hành các bước căn bản.

4. Chi tiết trên trang phục

đây chính là phương diện rất quan trọng. “ Thời trang đã chết ”. Tin hay không tùy bạn. Thời trang xoay vần với những phom dáng, ý thức thời trang của những thập niên cũ cứ thay nhau trở lại, và được nâng cấp cải tiến liên tục. Thế nên bạn cần hiểu rằng những cụ thể sẽ giúp mẫu thiết kế của bạn điển hình nổi bật, khác với những mẫu thiết kế của người khác .

theo-duoi-nganh-thiet-ke-thoi-trang-detail 
5. Am hiểu về sắc tố, vải và chất lượng của vải

Năm điều mà giới trình độ và những người am hiểu thời trang chăm sóc trong một bộ sưu tập : sắc màu, vật liệu vải, phom dáng, chi tiết cụ thể và sáng tạo độc đáo .

theo-duoi-nganh-thiet-ke-thoi-trang-hieu-ve-vai

bạn phải cần có trình độ về những loại vải. bạn phải cần nghiên cứu và phân tích ( những ) loại vật liệu mà bạn dùng để chắc như đinh rằng nó tương thích với mẫu thiết kế, với xu thế, với mùa ( Thu-Đông / Xuân-Hè ) .

theo-duoi-nganh-thiet-ke-thoi-trang-mau-sac

Thêm một mách nước nho nhỏ : Chắc chắn bạn sẽ phát hoảng khi sản phẩm & hàng hóa thật quá khác so sánh với mẫu phác thảo. nếu lâm vào trường hợp này, bạn nên coi xét lần nữa sự lựa chọn vật liệu .
tìm hiểu thêm thêm : 12 điều cần biết khi theo đuổi ngành Thiết kế thời trang

Học ngành Thiết kế thời trang ra trường làm gì?

lúc bấy giờ, Nước Ta được coi là một trong những nước có sự tăng trưởng mạnh về may mặc. Tại Nước Ta quy tụ hàng chục ngàn xưởng gia công không riêng gì của những công ty nước ta, mà còn của hầu hết những thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. cho nên vì thế, thời cơ việc làm dành cho sinh viên ngành nghề thiết kế thời trang là rất lớn .

Với những kiến thức và kỹ năng đã được phân phối, học viên tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang có thể làm chuyên viên thiết kế, quản lý nhãn hiệu tại các doanh nghiệp thiết kế, các nhãn hiệu thời trang nội địa và quốc tế; chuyên gia nghiên cứu, quản lý và dự báo xu thế thời trang; chuyên gia tư vấn tạo mẫu, nhà tạo mẫu độc quyền tại các công ty thời trang. Các bạn cũng có thể biến mình thành Giám sát sản xuất quy trình may công nghiệp tại các doanh nghiệp, cơ sở may mặc hoặc làm việc ở lĩnh vực tư vấn thời trang, chuyên đảm nhận báo thời trang hoặc bán hàng thời trang… nếu bạn thật sự xuất sắc

Ngành Thiết kế thời trang là gì? Ra trường làm gì?
sinh viên sẽ được trải nghiệm nhiều trải nghiệm khi tham gia các cuộc thi thời trang lớn

xem thêm : Ngành Thiết kế thời trang là gì? Ra trường làm gì?

“Nguồn: luvinus”

Tin liên quan

Ngành thiết kế thời trang thì nên học trường nào? – ReviewEdu

khoidohoa

Trường Đại học Thiết kế thời trang ở Hà Nội lấy bao nhiêu điểm?

khoidohoa

Tìm hiểu về ngành thiết kế thời trang – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

khoidohoa

Leave a Comment