Image default

Sự thật nghành thiết kế thời trang có dễ tìm việc không?

Thiết kế thời trang có dễ tìm việc không? Bạn yêu thích thời trang, yêu thích những mẫu thiết kế đẹp. Bạn mong muốn có thể thiết kế cho mình và cho mọi người những trang phục đẹp mắt, mang đậm dấu ấn riêng của mình. Tuy nhiên, chỉ với sở thích thiết kế quần áo liệu có thật sự là đủ để bạn có thể trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp? Vậy ngành Thiết kế thời trang là gì? Ra trường làm gì?

Cơ hội việc làm của ngành Thiết kế Thời trang thế nào? Thiết kế thời trang có dễ tìm việc không ?

thiết kế thời trang có dễ xin việc không

Thiết kế thời trang có dễ xin việc không? Ngoài CV và bằng cấp thì portfolio là tài liệu rất quan trọng để bạn có thể xin được việc trong lĩnh vực thời trang. Nhà tuyển dụng sẽ xem xét những sản phẩm bạn từng làm trong portfolio để quyết định bạn có phù hợp với công việc hay không. Dưới đây là một số đầu việc sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang có thể đảm nhận: Thiết kế thời trang có dễ tìm việc không?

  • Thiết kế thời trang: Bạn có thể đầu quân vào các công ty may mặc và làm vị trí thiết kế. Nếu có khả năng thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng thương hiệu thời trang riêng của mình.Thiết kế thời trang có dễ tìm việc không ?
  • Sản xuất chất liệu: Nếu bạn không muốn làm công việc tạo nên một sản phẩm thời trang hoàn chỉnh thì có thể chọn phương án sản xuất chất liệu thô để cung cấp cho bộ phận gia công. Công việc này cũng đòi hỏi sáng tạo và tỉ mỉ không kém.
  • Quản lý thương hiệu thời trang: Công việc này không trực tiếp tạo ra sản phẩm mà sẽ thiên về giám sát hoạt động của một công ty thời trang.
  • Nhà tạo mẫu thời trang (fashion stylist): Loại hình công việc này có thể làm tại những studio chụp ảnh, tư vấn trang phục cho đoàn phim hoặc chuẩn bị phục trang cho những người nổi tiếng. Thiết kế thời trang có dễ tìm việc không ?
  • Phóng viên thời trang: Nếu bạn có năng khiếu viết lách thì có thể theo đuổi công việc viết bài cho các báo sở hữu chuyên mục thời trang.
  • Blogger về thời trang: Bạn có thể tự thành lập trang tin của mình để đăng tin bài về thời trang và cập nhật xu hướng cho giới trẻ. Công việc blogger thường có thu nhập đến từ việc nhận quảng cáo của nhãn hàng. Hiện nay Việt Nam không thiếu những blogger về thời trang nổi tiếng và sống được với nghề. Thiết kế thời trang có dễ tìm việc không ?

thiết kế thời trang có dễ xin việc không

Thiết kế thời trang có dễ tìm việc không?

Ngành may mặc, thời trang trong nước tuy tiềm năng nhưng nguồn nhân lực hiện tại chưa đáp ứng được yêu cầu của ngành. Theo nhận định của các chuyên gia, các nhà thiết kế trong nước tuy có sức sáng tạo nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của người tiêu dùng (chỉ khoảng 20% sinh viên ra trường đáp ứng được đòi hỏi của người sử dụng nguồn lao động của ngành này).
Hiện nay, Việt Nam được coi là một trong những nước có sự phát triển mạnh về may mặc. Tại Việt Nam quy tụ hàng chục ngàn xưởng gia công không chỉ của các doanh nghiệp Việt Nam, mà còn của hầu hết các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy, cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành nghề thiết kế thời trang là rất lớn.Thiết kế thời trang có dễ tìm việc không?

KENT INTERNATIONAL COLLEGE cung cấp kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm với giáo trình Quốc Tế tại Anh, giúp sinh viên ngành Thiết kế thời trang tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này. Đặc biệt, Tiếng Anh là một lợi thế lớn nhất của trường Quốc Tế giúp sinh viên có thể dễ dàng cập nhật những xu hướng thời trang mới trên thế giới và hòa nhập với thị trường thời trang đầy sôi động trong nước và quốc tế. Thiết kế thời trang có dễ tìm việc không?

“Nguồn:kent.edu”

xem thêm: thiết kế thời trang có nên học

Tin liên quan

Giải mã câu hỏi: Ngành Thiết kế đồ họa có dễ xin việc không?

khoidohoa

Ngành điêu Khắc – Học Ngành điêu Khắc Ra Trường Có Tương Lai Không?

khoidohoa

Ngành Thiết kế thời trang có tương lai hay không?

khoidohoa

Leave a Comment