Image default

Ngành Thiết kế mỹ thuật số Đại Học Văn Lang 2022

Ngành Thiết kế mỹ thuật số Đại Học Văn Lang 2022!

Năm 2021 tiếp tục đánh dấu sự bùng nổ của các nền tảng mạng xã hội khi liên tục xuất hiện các streamer, blogger, viral clip lan truyền khắp mọi nơi, các nhãn hàng mạnh dạn quảng cáo bằng các TVC độc, lạ, ấn tượng.

Xu hướng “số” trong lĩnh vực design, kết nối thiết kế với công nghệ và truyền thông sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời đại 4.0. Quyết định mở ngành Thiết kế Mỹ thuật Số của Trường Đại học Văn Lang không phải là sớm (khi Khoa Mỹ thuật & Thiết kế đã đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật truyền thông tương tác từ năm 2014), nhưng là bước đi kịp thời thỏa mãn thị trường và nhu cầu của nhiều học sinh muốn học design hiện đại ở một đại học uy tín.Thiết kế mỹ thuật số

Ngành Thiết kế mỹ thuật số đào tạo sinh viên tạo ra những sản phẩm thiết kế phục vụ truyền thông bằng cách ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số hiện đại. Trước đây, Trường Đại học Văn Lang từng phát triển chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật truyền thông tương tác phục vụ cho lĩnh vực truyền thông đa phương tiện, thì nay, với ngành Thiết kế Mỹ thuật số, trường tiếp tục đào tạo với 02 định hướng chuyên sâu về Thiết kế hoạt hình và Thiết kế phim. Sau khi học hết học kỳ thứ hai, sinh viên được chọn nhánh chuyên sâu để xác định nghề nghiệp.

Học ngành Thiết kế mỹ thuật số có gì thú vị?

Với sự phát triển nhanh chóng của truyền thông và quảng cáo tại Việt Nam, Thiết kế Mỹ thuật số đang trở thành một trong những ngành hấp dẫn giới trẻ, đặc biệt đối với bạn trẻ đam mê sáng tạo và thích làm việc trong những môi trường năng động. Chương trình đào tạo sẽ trang bị cho sinh viên vốn kiến thức vững chắc từ nền tảng nghệ thuật cơ bản đến phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới. Từ nền tảng đồ họa căn bản và kỹ năng ứng dụng Công nghệ thông tin trong đồ họa, sinh viên được học sâu hơn về quá trình từ hình thành ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa, lựa chọn công nghệ và kỹ thuật; thực hành tạo ra sản phẩm.

xem thêm: Nghề diễn viên thi khối nào dễ đỗ, cơ hội làm nghề cao

Bạn cần tố chất nào để học ngành Thiết kế Mỹ thuật số?

Sáng tạo: là điều kiện để các designer tồn tại trong một môi trường mới lạ của lĩnh vực Thiết kế Mỹ thuật số. Sự sáng tạo không hiểu theo nghĩa tùy hứng của cá nhân mà hài hòa bản sắc cá nhân với thực tế, nhu cầu của công ty, khách hàng,…
Yêu thích hình ảnh, màu sắc
Luôn học hỏi: Thiết kế là lĩnh vực luôn cập nhật các xu hướng mới, bạn phải luôn học hỏi để theo kịp dòng chảy của ngành.
Ngoại ngữ: để bạn trau dồi kỹ năng và học hỏi các xu hướng mới của thiết kế trên thế giới, cũng là điều kiện thuận lợi để bạn tu nghiệp ở nước ngoài.

Học ngành Thiết kế Mỹ thuật Số ở đâu?

Chương trình ngành Thiết kế Mỹ thuật số (Digital Arts & Design) của Đại học Văn Lang được xây dựng theo chuẩn của các trường đào tạo nghệ thuật trên thế giới. Hiện nay, Đại học Văn Lang là một trong số ít trường đào tạo Thiết kế Mỹ thuật số như một ngành đào tạo đại học chính quy.
KHI BẠN LÀ SINH VIÊN THIẾT KẾ MỸ THUẬT SỐ VLU

Thiết kế mỹ thuật số

Ngành Thiết kế Mỹ thuật số của Trường Đại học Văn Lang có 2 chuyên ngành: Phim truyền thông (thiết kế TVC, Viral…) và Hoạt hình – Game (thiết kế các sản phẩm quảng cáo bằng hoạt hình, phim hoạt hình và Game).
Mục tiêu nghề nghiệp, định hướng tương lai được xác định rõ ràng; kế hoạch học tập được tư vấn chi tiết;
Phương pháp đào tạo tích hợp, định hướng ứng dụng thực tế, tạo ra sự khác biệt cho người học;
Rèn luyện năng lực học tập suốt đời, phát triển tài năng người học;
Học tập dựa trên trải nghiệm thực tế, dựa trên hệ sinh thái đổi mới, sáng tạo, có sự kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục – nghiên cứu – kinh doanh, tạo ra các giải pháp mới để phát triển đất nước, lan truyền cảm hứng cho xã hội.
Rèn luyện và nuôi dưỡng đạo đức nghề nghiệp, ý chí và sự sáng tạo của người học

Chương trình học ngành Thiết kế Mỹ thuật Số đào tạo những gì?

Công nghệ đồ họa hiện đại: Indesign, Illustrator, Photoshop, Digital, Flash, Maya, Cinema 4D,…
Kiến thức nền tảng: Kiến thức về mỹ thuật tạo hình, màu sắc, Cơ sở thiết kế đồ họa, Hình họa, Thị giác, Nghệ thuật học, Xử lý hình ảnh trên máy tính,…
Đồ án chuyên ngành: Đồ án Hoạt hình 1, 2; Đồ án Đồ họa chuyển động, Đồ án TVC, Viral,…

Ngoài ra, cơ sở vật chất hiện đại, không gian kích thích sáng tạo cũng là một lợi thế đối với sinh viên theo học ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại Trường Đại học Văn Lang.
Hoạt động của sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số tại Văn Lang

Ngành Thiết kế Mỹ thuật Số thuộc cùng một Khoa Mỹ thuật & Thiết kế, cùng với ngành Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Sản phẩm. Khoa Mỹ thuật & Thiết kế phát triển mạnh, với cá tính ngành nghề độc đáo và rất nhiều hoạt động sinh viên đa dạng, nổi bật.

Điền dã, tham quan, kiến tập tại các công ty thiết kế Game, hoạt hình,…
Tham dự rất nhiều workshop chuyên ngành trong 4 năm học;
CLB Bam Club (cấp Khoa): Sân chơi nghệ thuật của sinh viên, đóng góp không nhỏ vào các hoạt động nghệ thuật cho Khoa.
Chương trình nghệ thuật truyền thống Hoà Sắc – một trong những chương trình lớn và đầu tư bậc nhất ở Văn Lang, thu hút sự quan tâm đặc biệt từ bạn bè các Khoa khác.

Hòa Sắc – Lễ hội truyền thống của Sinh viên Khoa Mỹ thuật & Thiết kế Trường Đại học Văn Lang
Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Thiết kế Mỹ thuật số

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế Mỹ thuật số có thể làm việc tại:

Các công ty truyền thông quảng cáo: tham gia tổ chức các sự kiện, làm phim quảng cáo, thiết kế logo,…
Các đài phát thanh, truyền hình: xử lý âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng, thiết kế truyền hình, kỹ xảo hậu trường,…
Các tòa báo, các nhà xuất bản trong lĩnh vực thiết kế quảng cáo;
Các công ty sản xuất phim, video: xử lý hình ảnh, âm thanh, kỹ xảo liên quan tới thiết kế và truyền thông;
Tham gia các lĩnh vực có phim hoạt hình đồng hành với quảng cáo – tương tác;
Các công ty sản xuất game: thiết kế trang phục, nhân vật cho game, xây dựng kịch bản, bối cảnh hoặc chỉ đạo nghệ thuật,…
Các công ty sản xuất phần mềm, thiết kế website: thiết kế giao diện cho các phần mềm, cho website, ấn phẩm;…
Freelancer

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Thiết kế Mỹ thuật Số tại Văn Lang?

Năm 2021, Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh ngành Thiết kế Mỹ thuật Số khóa đầu tiên.

Phương thức xét tuyển:

Xét điểm học bạ THPT: 24.00 điểm (đợt 2 năm 2021)
Xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021: mức điểm nhận hồ sơ sẽ được công bố trong tháng 7/2021 theo lộ trình tuyển sinh của Bộ GD&ĐT quy định.
Xét điểm thi Đánh giá năng lực – Đại học Quốc gia Tp.HCM năm 2021: mức điểm nhận hồ sơ từ 650 điểm (điểm Vẽ xét riêng, tối thiểu từ 5 điểm trở lên).

“Nguồn: vanlanguni”

xem thêm: diễn viên ngành nghề có cần thi nhiều không

Source: https://khoinganhdohoa.com
Category: Ngành tuyển sinh

Tin liên quan

Tuyệt chiêu cách vẽ Thiết kế thời trang bằng bút chì đơn giản

khoidohoa

Ngành mỹ thuật học gì_review2edu

khoidohoa

TOP 3 Trường Đại Học Đào Tạo Chuyên Ngành Hội Họa Tại VIỆT NAM

khoidohoa

Leave a Comment